Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Gửi Online

Hình thức mở sổ tiết kiệm Agribank chắc hẳn không còn xa lạ với khách hàng. Bởi sự an toàn và còn có thể sinh ra lợi nhuận nhờ vào số tiền nhàn rỗi của bản thân. Với sự uy tín làm nên tên tuổi của ngân hàng Agribank đã phần nào giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch mở sổ tiết kiệm tại đây. Ở bài viết này Tindung24h sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn về cách làm sổ tiết kiệm Agribank online nhanh nhất.

Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Gửi Online
Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền? Cách Gửi Online

Sổ Tiết Kiệm Agribank Là Gì?

Cũng như các sổ tiết kiệm của các ngân hàng khác thì sổ tiết kiệm cũng Agribank là cũng là một hình thức đầu tư, khi khách hàng có mong muốn dành dụm tiền bằng cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Bảo đảm an toàn tránh thất thoát mà còn có thể sinh lời từ số tiền lãi nhận được sau khi ký hợp đồng mở sổ. Khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi và ưu đãi lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Tham khảo:

Các Gói Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Để có thể cho được chất lượng dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng thì ngân hàng Agribank đã cho ra đa dạng các gói gửi tiết kiệm phù hợp với mọi nhu cầu dành cho khách hàng.

Các gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank là:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có thể chọn kỳ hạn phù hợp với bản thân. Hình thức gửi và số tiền gửi phải nằm ở mức tối thiểu là 1.000.000 đồng.
 • Tiết kiệm linh hoạt: Khách hàng có thể rút gốc linh hoạt bất cứ lúc nào. Có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc.
 • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Với gói sản phẩm này khách hàng có thể gửi tiền có kỳ hạn và lãi suất sẽ được tự động điều chỉnh theo từng giai đoạn.
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm nhiều lần không theo định kỳ hay một khoản thời gian nhất định nào, số tiền được gửi không cố định bởi một giá trị nào
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ: Hàng tháng khách hàng có thể gửi thêm một số tiền cố định để có thể tăng lãi suất tích lũy dài hạn, nhận được quyền lợi cao hơn.
 • Tiết kiệm An Sinh: Đây cũng là một hình thức gửi góp tiết kiệm. Có kỳ hạn gửi là 12, 18, 24, trên 24 tháng.
 • Tiết kiệm học đường: Gói sản phẩm này phù hợp với học sinh, sinh viên. Vì có thể gửi góp theo định kỳ từ 1 – 18 năm tùy theo từng nhu cầu học tập của người nhận.
 • Tiết kiệm hưu trí: Có thể chọn linh hoạt các hình thức gửi trong khoảng thời gian đi làm từ 6 – 24 tháng.

Điều Kiện Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank

Để có thể mở được sổ tiết kiệm Agribank. Khách hàng phải tuân thủ đúng một số điều kiện sau đây:

 • Khách hàng phải đủ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Trong trường hợp dưới 18 tuổi phải có giấy tờ xác minh đây là tài sản cá nhân ( ví dụ: hợp đồng lao động, giấy thừa kế tài sản,…) hoặc phải có người giám hộ.
 • Có một số loại giấy tờ cá nhân bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu.
 • Phải xuất trình được giấy tờ cá nhân bao gồm CMND?CCCD, sổ hộ khẩu
 • Số tiền gửi phải ở mức tối thiểu từ 1.000.000 VNĐ trở lên.

Ở trên là đối với khách hàng đến trực tiếp tại quầy. Còn đối với khách hàng mở sổ tiết kiệm Agribank bằng hình thức online thì phải có các điều kiện sau:

 • Khách hàng đã đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ Internet Banking và các gói dịch vụ tài chính trên Internet Banking Tại Agribank
 • Nếu như chưa có tài khoản và chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking kèm theo những gói dịch vụ chính. Bạn nên đến trực tiếp quầy để thực hiện giao dịch

Khách hàng nếu như đã đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking của AgriBank thì sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch của dịch vụ.

Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Agribank

Khi cần thiết để có thể mở sổ tiết kiệm thì khách hàng cần phải đến trực tiếp tại các chi nhánh của Agribank để làm thủ tục mở sổ. Nhân viên ngân hàng sẽ nhiệt tình hỗ trợ.

Một vài thủ tục cần làm là:

 • Khách hàng khi làm thủ tục mở sổ cần phải có đủ các loại giấy tờ cần thiết: CMND/CCCD đối vs khách hàng là người Việt Nam. Hoặc là passport phải còn hiệu lực trong thời gian gửi tiền tiết kiệm đối với người ngoại quốc
 • Chuẩn bị đầy đủ số tiền cần gửi vào sổ tiết kiệm, hạn mức tối thiểu là 1.000.000 đồng

Nếu như khách hàng chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có thêm giấy tờ để chứng minh số tiền tiết kiệm là tài sản thuộc của riêng mình.

Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Online Nhanh

Để có thể mở thành công sổ tiết kiệm Agribank khách hàng được thực hiện bằng 2 phương thức là: mở sổ trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở với hình thức online. Hãy để Tindung24h hướng dẫn các bạn cách mở sổ tiết kiệm Agribank nhé!

Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Tại Quầy Giao Dịch

Để có thể mở được sổ tiết kiệm Agribank tại quầy giao dịch. Khách hàng nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch chính thức của Agribank để đăng ký trực tiếp.
Mở trực tiếp tại ngân hàng Agribank
Mở trực tiếp tại ngân hàng Agribank
 • Bước 2: Xuất trình được giấy tờ xác minh thân phận như CMND/CCCD. Tiếp sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn giấy gửi tiền có sẵn theo mẫu.
 • Bước 3: Điền thông tin đầy đủ và chính xác tránh sai sót. Lựa chọn đúng kỳ hạn, hình thức mở sổ tiết kiệm mà bản thân mong muốn và số tiền gửi tiết kiệm hợp lý.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất đăng ký. Nhân viên ngân hàng sẽ nhận số tiền mà khách hàng muốn gửi vào sổ tiết kiệm.
 • Bước 5: Thành công mở được tài khoản và được cung cấp sổ tiết kiệm.

Tham khảo:

Làm Sổ Tiết Kiệm Agribank Online

Nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm bằng hình thức online thì sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào internet Banking Agribank bằng tài khoản cá nhân của khách hàng được ngân hàng cung cấp khi đăng ký thành công.

Làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank online
Làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank online

Bước 2: Chọn “Mở tài khoản tiết kiệm” trong mục Tiết kiệm trực tuyến.

Bước 3: Nhập thông tin cần giao dịch

 • Hình thức tiết kiệm: Mặc định là tiết kiệm điện tử.
 • Kỳ hạn gửi: Chọn kỳ hạn gửi thích hợp.
 • Tài khoản thanh toán: Chọn tài khoản trong danh sách tài khoản thanh toán.
 • Số tiền: Nhập số tiền thích hợp mà khách hàng muốn gửi.
 • Chỉ thị đáo hạn: Chọn lãi nhập gốc hoặc gốc tự động gia hạn.
 • Ngày bắt đầu: Ngày làm việc hiện tại của ứng dụng IPCAS thuộc Agribank. Ngày giao dịch có thể không trùng với ngày bắt đầu.
 • Chọn “Mở tài khoản”, ngân hàng AgriBank sẽ cung cấp mã OTP qua tin nhắn theo số điện thoại mà khách hàng đăng ký nhận mã xác thực OTP.

Bước 4: Xác thực giao dịch

 • Khách hàng chú ý điền chính xác mã OTP ngân hàng gửi qua tin nhắn trên điện thoại.
 • Nhấp “Mở sổ” để hoàn tất giao dịch. Sau đó, hệ thống sẽ hiện thông báo “Thực hiện mở tài khoản thành công”.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện thao tác gặp lỗi vui lòng liên hệ tổng đài Agribank để được tư vấn và hỗ trợ.

Nên Lựa Chọn Gửi Tiết Kiệm Agribank Ngắn Hạn Hay Dài Hạn?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn của Agribank. Hãy để Tindung24h đưa đến những thông về tin ưu – nhược điểm của loại hình tiết kiệm này để khách hàng cho ra được cái nhìn khách quan và có thể đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngắn Hạn

Nếu như quý khách hàng vẫn chưa thực sự có được kế hoạch tài chính cho riêng mình. Nhưng vẫn có mong muốn gửi tiền tiết kiệm, chọn lựa tốt nhất là gói gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn. Nếu như thời gian đến kỳ hạn chưa kết thúc mà bạn lại cần rút tiền gấp thì phần lãi suất nhận được trong tiền gửi không kỳ hạn sẽ không cao hoặc là sẽ không có tiền lãi. Với gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn, bạn không cần quá bận tâm về điều này. Tuy nhiên, cũng vì thế mà gửi ngắn hạn lại có một nhược điểm chí mạng.

 • Ưu điểm: Những khoản gửi ngắn hạn có kỳ hạn ngắn nên người gửi có thể chủ động tất toán mà không bị ràng buộc quá nhiều về mặt lãi suất. Nhất là khi khách hàng có công việc cần xử lý yêu cầu gấp tài chính.
 • Nhược điểm: Khả năng sinh lợi nhuận của đầu tư ngắn hạn thường thấp hơn nhiều so với đầu tư dài hạn. Có một số trường hợp khách hàng đầu tư số vốn quá ít, có thể không thu được lợi nhuận.

Gửi Tiền Tiết Kiệm Dài Hạn

Với những khách hàng có khoản tiền dư lớn và chưa có mục đích sử dụng. Thì gửi tiết kiệm dài hạn sẽ là sự lựa chọn của những nhà đầu tư thông thái. Đây là hình thức gửi tiết kiệm hiệu quả và mang lại lãi suất tốt được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Với hình thức gửi tiết kiệm dài hạn, khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

 • Ưu điểm lớn nhất khi gửi dài hạn là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, cao hơn gửi tiết kiệm ngắn hạn. Lãi suất dao động trong khoảng 5,1 – 8%/năm. Đặc biệt, nếu tất toán trước hạn khách hàng vẫn được nhận lãi suất không kỳ hạn.
 • Nhược điểm: Khi tham gia gửi tiết kiệm dài hạn sẽ phải tuân thủ theo quy định của ngân hàng để theo kỳ lãi. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ không được hưởng mức lãi suất mà đã thỏa thuận với ngân hàng. Như vậy tính thanh khoản không cao.

Ngân Hàng Agribank Áp Dụng Phương Thức Trả Lãi Nào?

Lãi suất của Agribank được cập nhật mới nhất :

Kỳ hạnLãi suất (VND)Lãi suất (USD)Lãi suất (EUR)
Không kỳ hạn0.1%0%0%
1 Tháng3.1%0%0%
2 Tháng3.1%0%0%
3 Tháng3.4%0%0%
4 Tháng3.4%0%0%
5 Tháng3.4%0%0%
6 Tháng4.0%0%0%
7 Tháng4.0%0%0%
8 Tháng4.0%0%0%
9 Tháng4.0%0%0%
10 Tháng4.0%0%0%
11 Tháng4.0%0%0%
12 Tháng5.6%0%0%
15 Tháng5.6%0%0%
18 Tháng5.6%0%0%
24 Tháng5.6%0%0%
Tiền gửi thanh toán0.1%0%0%

Ngân hàng Agribank hiện đang có hai mức lãi suất cơ bản là:  lãi suất thả nổi và lãi suất cố định.

Lãi suất thả nổi có định nghĩa là loại lãi được tính toán điều chỉnh biến động hàng tháng dựa trên lãi suất thị trường. Với loại lãi suất này, khách hàng vẫn có thể an tâm gửi tiền tiết kiệm an toàn ngay cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động thay đổi về lãi suất. Lãi suất cố định này sẽ không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể nhận lãi bằng hình thức rút tiền mặt hoặc nhập số tiền gốc trong mỗi lần tính lãi. Bên cạnh đó, để tối đa hóa mức lãi suất, lợi ích được nhận thì tốt nhất nên chọn hình thức thanh toán nhận lãi cuối kỳ.

Lãi Suất Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Lãi suất được phân chia có kỳ hạn và không kỳ hạn. Chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây:

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Có Kỳ Hạn

Lãi suất khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn bảng dưới đây:

Kỳ hạnMức lãi suấtĐơn vị
1 tháng4.5%VNĐ
2 tháng4.5%VNĐ
3 tháng5.0%VNĐ
6 tháng5.5%VNĐ
9 tháng5.6%VNĐ
12 tháng6.8%VNĐ
18 tháng6.8%VNĐ
24 tháng6.8%VNĐ
Tiền gửi thanh toán0.2%VNĐ
Không kỳ hạn0.2%VNĐ

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Không Kỳ Hạn

Lãi suất khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank không kỳ hạn bảng dưới đây:

Kỳ hạnMức lãi suấtĐơn vị
Không kỳ hạn0.2%VND
1 tháng4.3%VND
2 tháng4.3%VND
3 tháng4.6%VND
6 tháng5.3%VND
9 tháng5.5%VND
12 tháng6.8%VND
18 tháng6.8%VND
18 tháng6.8%VND
24 tháng6.8%VND

Công Cụ/ Cách Tính Lãi Suất Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Khách hàng có thể ước tính được số tiền gửi tiết kiệm và lãi suất là bao nhiêu qua công cụ tra cứu sau:

https://www.agribank.com.vn/vn/cong-cu-tinh-toan

Một Số Thắc Mắc Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Có Nên Bảo Quản Sổ Tiết Kiệm Agribank Không?

Khách hàng nên bảo quản cẩn thận sổ tiết kiệm tiền, tránh nhàu, nát, làm mất. Nếu xảy ra một trong ba trường hợp trên, cần báo ngay đến địa điểm giao dịch của Agribank hay thông qua trung tâm bảo trợ để được giải quyết.

Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Cần Bao Nhiêu Tiền?

Với hệ thống ngân hàng Agribank phủ rộng khắp cả nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Theo quy định mới nhất, khách hàng cần gửi tối thiểu 500.000 VNĐ hoặc 20 USD để mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online Agribank Không?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cùng với sức ảnh hưởng của ngân hàng Agribank. Bạn có thể yên tâm lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Agribank. Theo các chuyên gia đánh giá sự chuyển đổi số của Agribank là cần thiết với sự phát triển công nghệ là chìa khóa thành công trong thời đại 4.0 hiện nay.

Gửi Thêm Tiền Vào Sổ Tiết Kiệm Agribank Có Được Không?

Khách hàng có thể gửi thêm bao nhiêu tiền cũng được. Điều kiện bạn cần ra chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để nhân viên CSKH hướng dẫn và chỉnh sửa hồ sơ cho bạn.

Rút Tiền Gửi Trực Tuyến Agribank Có Được Không?

Rút được nhé! Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking Agribank.
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm.
 • Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu của ngân hàng: Lựa chọn tài khoản tiết kiệm online cần rút, lựa chọn tài khoản nguồn.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần rút là bao nhiêu? Hệ thống sẽ gửi mã OTP.
 • Bước 5: Nhập mã OTP và xác nhận hoàn tất giao dịch.

Phần Kết

Bài viết trên Tindung24h đã cập nhật cho khách hàng về cách thức mở sổ tiết kiệm Agribank một cách nhanh nhất và mới nhất. Mong rằng qua bài viết quý khách hàng có thể đưa ra cho bản thân sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)