Mở sổ tiết kiệm ACB online cần bao nhiêu tiền? Có an toàn không?

Hiện nay việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB rất thông dụng vì khách hàng không những nhân được lãi suất cao, mà những quyền lợi còn được bảo đảm tốt nhất thông qua sổ tiết kiệm. Để biết thêm những thông tin chi tiết về sổ tiết kiệm ACB hãy cùng tìm hiểu với Tindung24h thông qua bài viết sau nhé!

Sổ Tiết Kiệm ACB Là Gì?

Nói một cách đơn giản nhất thì sổ tiết kiệm ACB là minh chứng cho việc khách hàng đã gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng này. Khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm tại ACB khách hàng sẽ nhận được sổ tiết kiệm được dùng để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi thực hiện gửi hoặc rút tiền tiết kiệm.

Sổ Tiết Kiệm ACB Là Gì?
Sổ Tiết Kiệm ACB Là Gì?

Trong sổ tiết kiệm ngân hàng ACB sẽ có một số thông tin cơ bản như sau:

 • Số tài khoản tiền gửi tiết kiệm của bạn.
 • Tên gói sản phẩm tiết kiệm mà bản thân bạn lựa chọn.
 • Một số Thông tin về người sở hữu gồm: họ và tên, địa chỉ cư trú, CCCD/CMND hay hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bảng theo dõi thông tin tái tục và số dư.

Tham khảo:

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Có Ưu Điểm Gì?

ACB có những ưu điểm nổi bật mà khách hàng không thể cưỡng lại được. Cùng điểm qua những ưu điểm của ACB dưới đây nha:

 • Sổ tiết kiệm ACB có thể làm tài sản để vay vốn và cũng có thể đảm bảo để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Á Châu ACB.
 • Có thể dùng để chứng minh cho bản thân hay người thân đi du học, du lịch… ở nước ngoài.
Gửi tiết kiệm ACB có lợi ích gì?
Gửi tiết kiệm ACB có lợi ích gì?
 • Dùng để trả các khoản vay hoặc chuyển sang tài khoản khác của người nhận.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch có liên quan đến sổ tiết kiệm tại các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng ACB.
 • Có thể kiểm tra nhanh chóng các thông tin về tài khoản tiết kiệm qua những dịch vụ về ngân hàng ACB qua hình thức online.
 • Là cơ sở cho ngân hàng đưa ra hạn mức thấu chi cho khách hàng sở hữu sổ tiết kiệm.

Các Sản Phẩm Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

ACB đã cho ra nhiều gói sản phẩm tiết kiệm nhằm đáp ứng được đa dạng các mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Cùng Tindung24h tìm hiểu các sản phẩm để có thể lựa chọn được gói gửi tiết kiệm thích hợp nhất cho bản thân nhé!

Gửi Tiết Kiệm Đại Lộc

Đây là dòng sản phẩm tiết kiệm được ngân hàng ACB thiết kế riêng với những ưu điểm và nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt để tri ân cho khách hàng gửi tiết kiệm. Gói sản phẩm này có đặc điểm nổi bật là: khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi khi thực hiện vay cầm cố hay là vay tín chấp, ngoài ra còn được hưởng ưu đãi  giảm lên đến 50% phí dịch vụ. Có thể trả lãi theo kỳ hạn 6 tháng hay 12 tháng hoặc vào bất kỳ thời điểm nào.

Gửi Tiết Kiệm Lộc Bảo Toàn

Gói sản phẩm tiết kiệm này rất đặc biệt bởi nó được ra đời đặc bởi sự ký kết giữa ngân hàng ACB và công ty bảo hiểm Prevoir Việt Nam, mang đến cho khách hàng lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên với gói bảo hiểm này khách hàng phải đưa ra mức gửi tối thiểu là 20 triệu đồng và sẽ còn được hỗ trợ thêm về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, một khoản viện phí cho khách hàng nếu chẳng may có sự cố phải nằm viện. Hình thức trả lãi của sản phẩm này có kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng là cuối kỳ, có thể có kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng được trả lãi cuối tháng hoặc cuối kỳ.

Gửi Tiết Kiệm Tích Lũy An Cư Đại Lộc

Nếu như khách hàng có nhu cầu muốn tích lũy vốn cho tương lai thì gói sản phẩm này là sự lựa chọn hết sức phù hợp cho khách hàng, mà lại còn có thêm một số ưu đãi đặc biệt.

Với gói này khách hàng có thể gửi thêm tiền tiết kiệm của mình để tích lũy nhiều lần. Tuy nhiên khách hàng phải chú ý thời gửi là trước thời điểm đáo hạn là 30 ngày và khi tất toán sổ tiết kiệm phải rút vốn gốc trong một lần.

Khách hàng sẽ nhận được tiền lãi qua hình thức chuyển khoản về tài khoản tiền gửi của bản thân. Ngoài ra sẽ nhận thêm các ưu đãi đặc biệt như: miễn phí quản lý tài khoản, số dư duy trì tài khoản và mức tối thiểu khi mở sổ không bắt buộc.

Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn

Đây là một trong các gói sản phẩm thông dụng nhất của ACB, tiết kiệm có kỳ hạn sẽ giúp khách hàng nhận được mức lãi suất tối ưu nhất, khi đến thời gian đáo hạn thì khách hàng sẽ nhận được cả gốc lẫn lãi như ngân hàng ACB đã thỏa thuận.

Điều Kiện Làm Sổ Tiết Kiệm ACB Online

Để có thể mở sổ tiết kiệm ACB khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Khi đăng ký mở sổ tiết kiệm ACB khách hàng phải đáp ứng được độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Nếu như khách hàng chưa đủ 18 tuổi và muốn gửi tiết kiệm thì ngoài các giấy tờ tùy thân phải có như CMND/CCCD thì khách hàng sẽ cần phải đưa ra được giấy tờ chứng minh đây là tài sản cá nhân của mình (VD như: giấy tờ về thừa kế, giấy tờ về việc tặng…)

Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

Khi thực hiện mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB khách hàng phải làm theo các thủ tục sau:

 • Khi đến thực hiện thủ tục tại ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ký tiết kiệm đã có theo mẫu của ACB
 • phải đem theo đầy đủ giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng

Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Chi Tiết

Để có thể mở được sổ tiết kiệm ACB khách hàng có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm online hoặc có thể mở tiết kiệm tại quầy, cụ thể như sau.

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Online

Khi thực hiện mở sổ tiết kiệm online khách hàng có thể tiết kiệm được khá khá khoảng thời gian cho mình mà còn đơn giản, tiện lợi. Các bước để mở sổ tiết kiệm online là:

 • Bước 1:Khách hàng đăng nhập internet banking. Nếu chưa có tài khoản có thể đến tại các chi nhánh của ACB để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử internet banking ACB
 • Bước 2:Vào mục “gửi tiết kiệm online” và chọn gói gửi tiết kiệm, kỳ hạn, số tiền mà bản thân muốn gửi. Mọi thứ phải thật phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Bước 3: Cuối cùng chọn xác nhận để gửi yêu cầu gửi tiền tiết kiệm.

Làm Sổ Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng ACB

Thực hiện mở sổ tiết kiệm ACB tại quầy
Thực hiện mở sổ tiết kiệm ACB tại quầy

Đẻ có thể mở sổ tiết kiệm ACB tại quầy ta cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc là hộ chiếu còn hiệu lực
 • Bước 2: Đem theo hồ sơ và phải trung thực trong việc kê khai thông tin, tránh sai sót
 • Bước 3: Đưa hồ sơ cho nhân viên ngân hàng để được kiểm tra lại thông tin. Nếu đúng và đầy đủ sẽ được thực hiện mở sổ

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đến thời gian nghỉ và giờ làm việc của ngân hàng ACB để có thể chủ động sắp xếp được thời gian hợp lý khi giao dịch tại quầy, tránh đến vô ích vào thời điểm không đúng.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng ACB mới nhất

Lãi Suất Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB Mới Nhất 2022

Theo thông tin công khai của ngân hàng ACB, khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên lãi suất nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 3%/năm đến 6,6%/năm

Khi gửi tiền với kỳ hạn ngắn từ 1 đến 3 tuần thì mức lãi suất chung được áp dụng là 0,2%/năm. Sau đây là bảng lãi suất có kỳ hạn của ACB:

Kỳ hạn Lãi cuối kỳ (%/năm)
<200 200 – <500 500 – <1 tỷ 1 tỷ – <5 tỷ 5 tỷ – <10 tỷ >= 10 tỷ
1 – 3 tuần 0,2
1 Tháng 3 3,05 3,1 3,15 3,2 3,2
2 Tháng 3,1 3,15 3,2 3,25 3,3 3,3
3 Tháng 3,2 3,25 3,3 3,35 3,4 3,4
6 Tháng 4,4 4,45 4,5 4,55 4,6 4,6
9 Tháng 4,8 4,85 4,9 4,95 5 5
12 Tháng 5,5 5,55 5,6 5,65 5,7 5,7
13 Tháng 6,60 ( Đối với khoản gửi từ 30 tỷ trở lên: Lãi suất là 7,40%/năm)
15 Tháng 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2
18 Tháng 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2
24 Tháng 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2
36 Tháng 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2 6,2

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm ACB

Nếu như khách hàng muốn tính lãi suất để có thể dự tính được lợi nhuận nhận được của bản thân khi gửi tiết kiệm tại ACB có thể thực hiện tính theo cách sau:

 • Công thức tính lãi không kỳ hạn:

Số tiền lãi = số tiền gửi * lãi suất (%/năm) * số ngày gửi / 360

 • Công thức tính lãi có kỳ hạn:

Số tiền lãi = số tiền gửi * lãi suất ( %/năm)/12 * số tháng gửi

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Á Châu

Chắc hẳn khi thực hiện một cuộc đầu tư khách hàng cũng sẽ do dự và đắn đo suy nghĩ. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng muốn đầu tư mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB. Hãy để Tindung24h sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Cần Bao Nhiêu Tiền?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay sẽ đều yêu cầu chung một khoản tiền tối thiểu là 1.000.000 VND để thành công mở sổ tiết kiệm. Nhưng trên thực tế để có thể gửi tiết kiệm nhận được lãi suất tốt thì số tiền gửi tiết kiệm ban đầu phải gấp rất nhiều lần. Cũng như các ngân hàng khác thì ngân hàng ACB cũng sẽ yêu cầu số tiền tiết kiệm tối thiểu khi mở sổ là 1.000.000 VND. Nhưng khách hàng có thể cân nhắc tiết kiệm với số tiền lớn hơn để nhận được lãi suất lợi nhuận cao hơn.

Mất Sổ Tiết Kiệm Có Rút Tiền Được Không?

Có thể sẽ được vì căn cứ theo điều luật số 24, quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN pháp định tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, trong trường hợp mất sổ tiết kiệm của ngân hàng ACB khách hàng có thể vẫn sẽ được rút tiền. Tuy nhiên để hạn chế các rủi ro và thiệt hại về lợi ích bản thân khách hàng thì nên bảo quản sổ tiết kiệm kỹ càng, tránh làm mất hay hư hại.

Phần Kết

Bài viết trên, là thông tin tất tần tật mà Tindung24h mang lại cho bạn về việc gửi sổ tiết kiệm ACB, thủ tục mở sổ tiết kiệm và một vài thông tin khác. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm và cách thức thực hiện mở sổ tiết kiệm một cách trơn tru, dễ dàng hơn tại ngân hàng ACB.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)