Gói Vay 30000 Tỷ: Thủ Tục, Điều Kiện, Lãi Suất Gói Vay Vốn

Cụm từ “gói vay 30000 tỷ” là một khái niệm còn lạ lẫm đối với nhiều người. Đối với những người có thu nhập thấp thì những thông tin mới, chính xác nhất về khoản vay này thực sự rất quan trọng. Vậy thực chất gói vay 30000 tỷ là gì? Làm sao để đăng ký? Hãy cùng Tindung24h tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?

Vay gói 30000 tỷ đồng để mua nhà chính là sản phẩm hỗ trợ tín dụng dành cho người nghèo, người thu nhập thấp. Chính phủ Việt Nam triển khai gói vay này bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2013, dự án kết thúc vào cuối năm 2016.

Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?
Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?

Đây được coi là loại hình dự án xây dựng căn hộ chung cư, hỗ trợ người thu nhập và vay trả góp dài hạn. Người vay có thời hạn vay lên đến 15 năm, với mỗi khoản vay giá trị hàng tỷ đồng.

Lợi Ích Nổi Bật Của Gói Vay 30000 Tỷ

Sự ra đời của Gói vay 30000 đã hỗ trợ rất nhiều cho thị trường bất động sản bị đóng băng vào những năm 2013. Cũng như giúp đỡ được nhiều người dân nghèo có nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Sau 3 năm triển khai, trải qua vô số lần điều chỉnh lãi suất và thời hạn vay. Gói vay đã được đông đảo người dân ủng hộ và hoan nghênh. Giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam cải thiện, lượng giao dịch ngày càng tăng.

Đáng chú ý, ở những phân khúc nhà cửa quy mô nhỏ và trung bình, có giá trị không cao. Cơ cấu sản phẩm cũng được Nhà nước điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

Hình Thức Hỗ Trợ Của Gói Vay Vốn 30000 Tỷ

Cụ thể, gói vay vốn 30000 tỷ hỗ trợ người dùng như sau: Gói vay cho phép người dùng vay, thuê, mua nhà ở xã hội có diện tích < 70m2. Vào lúc đó, giá bán của một căn rơi vào dưới 15 triệu VND/m2. Người vay vì thế không bị mất nhiều chi phí, do tổng giá trị hợp đồng cũng đã bao gồm thuế VAT.

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Có 2 đối tượng được hưởng trợ cấp từ gói vay 30000 tỷ:

 • Đối tượng thứ nhất: Những cán bộ, công, viên chức nhà nước, trực thuộc Đảng, Nhà nước. Các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp. Hoặc là những viên chức của các đơn vị công lập, lực lượng vũ trang nhân dân.
 • Đối tượng thứ hai: Những đối tượng thu nhập thấp, thuộc doanh nghiệp, hợp tác xã. Các đơn vị ngoài công lập hoạt động theo quy định của pháp luật. Hoặc người lao động tự do, kinh doanh cá thể, người đã nghỉ lao động theo quy định nhà nước.

Thông Tin Về Gói Vay Mua Nhà 30000 Tỷ

Hạn Mức

Đối với việc thuê, mua nhà ở xã hội: Người vay có thể vay tối đa 80% giá trị hợp đồng thuê, mua nhà ở xã hội.

Đối với việc xây mới/ sửa chữa, cải tạo nhà để ở: Người vay có thể vay tối đa 70%  giá trị dự toán, khoản vay không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Lãi Suất Vay

Lãi Suất Gói Vay 30000 tỷ
Lãi Suất Gói Vay 30000 tỷ

Mức lãi suất vay được Chính phủ quy định theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, trong mục phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, mức lãi suất cho vay để thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội. Mức lãi suất cho vay để xây mới/ sửa chữa, cải tạo nhà để ở là 5%/năm.

Có thể thấy rằng nhà Nước đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân nghèo. Với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi 5%, người thu nhập thấp có thể có cơ hội mua được nhà.

Điều Kiện

Để đăng ký gói vay 30000 tỷ, người vay phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có tài khoản gửi tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH.
 • Vốn tự có: ít nhất 20% giá trị Hợp đồng mua bán/ thuê mua nhà ở xã hội.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh thực trạng nhà ở, tình hình thu nhập, điều kiện cư trú.
 • Có đủ khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH.
 • Có giấy đề nghị vay vốn để thuê mua/ mua nhà ở xã hội, giấy đề nghị vay vốn để xây mới/ cải tạo, sửa chữa nhà để ở.

Hồ Sơ

Khi đủ điều kiện đăng ký vay, người vay cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ có liên quan sau:

 • Giấy tờ chứng minh người vay thuộc đối tượng được hỗ trợ vay vốn.
 • Đơn yêu cầu hỗ trợ nhà ở.
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện cư trú, thực trạng nơi ở: Trường hợp người vay mua nhà ở xã hội, cần phải có bản sao hộ khẩu thường trú đã chứng thực hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể. Trường hợp nơi người vay mua nhà ở xã hội không có hộ khẩu thường trú, cần phải có bản sao giấy đăng ký tạm trú đã chứng thực, bản sao hợp đồng lao động 1 năm trở lên đã chứng thực.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: người vay cần cung cấp giấy xác nhận của nơi làm việc liên quan đến mức thu nhập, diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên. Người có thu nhập thấp, nghèo, cận nghèo ở khu vực đô thị cần tự kê khai mức thu nhập của bản thân.

Phần Kết

Vừa rồi là những thông tin bạn cần nắm về gói vay 30000 tỷ của chính phủ Việt Nam. Có thể thấy thông qua kế hoạch này, nhà Nước đã hỗ trợ được rất nhiều cho người dân. Cũng như giải tỏa được sự bế tắc tại thị trường BĐS. Với mức ưu đãi kể trên, chúng ta luôn có thể mong đợi về một gói vay tương tự trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)