1 Riyal Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Các Mệnh Giá Tiền Ả Rập

1 Riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá Riyal hôm nay là bao nhiêu? Nên đổi đồng Riyal tại nơi nào uy tín? Các câu hỏi trên sẽ được Tindung24h giải đáp thông qua bài viết sau. Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về đồng Riyal nhé.

Khái Quát Về Đồng Riyal Ả Rập Xê Út

Riyal chắc hẳn vẫn là cái tên xa lạ đối với phần lớn người Việt Nam, trước khi tìm hiểu về tỷ giá đồng Riyal hôm nay, hãy cùng Tindung24h tìm hiểu về đồng Riyal nhé.

Khái Quát Về Đồng Riyal Ả Rập Xê Út
Khái Quát Về Đồng Riyal Ả Rập Xê Út

Đây là 1 loại tiền tệ thuộc quốc gia Ả Rập Xê Út, từ khi đất nước này được hình thành thì đồng tiền này đã có mặt. Đồng Riyal cũng đã được sử dụng trước đó tại một vùng đất nhỏ mang tên Hejaz, hiện nay đã được gộp lại và thành lập nên Ả Rập Xê Út. Đây cũng được xem là đồng tiền chính thức nằm trong khu vực Địa Trung Hải ở thời kỳ Ottoman.

SAR hoặc ر.س  là ký hiệu quốc tế của đồng Riyal, được lưu hành chủ yếu dưới 2 dạng là tiền giấy và tiền xu. Được biết hiện nay tỷ giá cố định của 1 đồng Riyal tương đương với 0.266667 USD, điều đó cũng có nghĩa là 1 USD = 3,75 Riyal. Không những thế, Ả rập xê út còn cung cấp loại tiền xu với nhiều mệnh giá nhỏ, có tên gọi chung là Halala.

Các Mệnh Giá Tiền Riyal Ả Rập Xê Út Hiện Nay

Đồng Riyal được lưu thông trên thị trường hiện nay chủ yếu dưới 2 dạng là tiền giấy và tiền xu. Có các mệnh giá cụ thể như sau:

 • Tiền xu

Halala là tên gọi chung của tiền xu Ả rập xê út, 1 đồng Riyal sẽ tương đương với 100 Halala. Tiền xu có mệnh giá bao gồm: 50, 25, 10, 1, 5 Halala. Ngoài ra còn có thêm đồng 1 Riyal và 2 Riyal lưỡng kim.

 • Tiền giấy

Tiền giấy sẽ mang trên mình các mệnh giá lớn hơn như là 5, 10, 50, 100 SAR, tờ 500 SAR sẽ có mệnh giá lớn nhất.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. 1 Riyal = VND 2023

1 Riyal Ả Rập Xê Út Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Là một trong những đất nước nằm ở khu vực lãnh thổ Trung Đông, Ả Rập Xê Út được đánh giá là một quốc gia giàu có ở khu vực này. Thế nên, đất nước này cũng được dành nhiều sự quan tâm. Tỷ giá về đồng Riyal khi đổi sang tiền Việt cũng được nhiều người thắc mắc.

1 Riyal Ả Rập Xê Út Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
1 Riyal Ả Rập Xê Út Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Sau đây, Tindung24h sẽ cập nhật tỷ giá Riyal đến các bạn.

Theo thông tin mới nhất hiện nay, tỷ giá vừa được cập nhật mới nhất của SAR to VND sẽ bằng:

 1 SAR = 6.604 VND.

Tương tự như thế ta có thể tính được:

500 SAR = 3.302.180 VND.

Cũng giống với các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá của đồng Riyal Ả Rập Xê Út sẽ không cố định mà sẽ thay đổi lên xuống thất thường. Điều này sẽ tùy thuộc vào tỷ giá kinh tế thị trường thế giới. Vì thế, nếu bạn có mong muốn trao đổi đồng SAR to VND hoặc ngược lại. Hãy theo dõi sự chênh lệch tại bảng cập nhật tỷ giá ở các ngân hàng nhé.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. 1 Riyal = VND 2023

Quy Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn

Tuy hiện nay việc quy đổi tiền Riyal không quá phổ biến như tiền USD hay Canada. Nhưng việc quy đổi Riyal vẫn được thực hiện khá nhiều ở Việt Nam và các nước khác.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Thị Trường Việt Nam

Đối với trường hợp khách hàng có nhu cầu trao đổi đồng Riyal tại Việt Nam. Nên chọn lựa các đơn vị đã được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp quyền hoạt động. Như các ngân hàng,, tiệm vàng, các sân bay quốc tế… Hiện nay, Vietcombank và TPBank là một trong những ngân hàng được cấp phép thực hiện quy đổi tiền Ả rập sang Việt Nam hợp pháp.

Việc quy đổi Riyal tại sân bay cũng khá đơn giản ở các sân bay quốc tế. Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm là mức phí giao dịch quy đổi sẽ cao hơn rất nhiều tại Ngân hàng. Kèm theo đó, khi đi quy đổi tiền tệ các loại giấy tờ cá nhân như hợp đồng lao động, vé máy bay, Hộ chiếu… bạn cần phải mang theo.

Bên cạnh đó, thị trường tiền tệ thế giới sẽ thường xuyên biến đổi lên xuống. Do đó, việc cập nhật tỷ giá liên tục là rất cần thiết. Bạn nên tham khảo trước tỷ giá tại các đơn vị quy đổi, để lựa chọn được địa điểm và thời gian trao đổi tốt nhất nhé.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Quốc Gia Này

Có một sự thật là việc quy đổi tiền tệ ở đất nước xa lạ thì sẽ bất lợi hơn khi thực hiện quy đổi tại Việt Nam. Tuy nhiên về vấn đề giá cả cũng sẽ không quá chênh lệch đáng là bao nhiêu.

Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Quốc Gia Này
Đổi Riyal Ả Rập Xê Út Tại Quốc Gia Này

Một lời khuyên cho bạn khi thực hiện quy đổi tiền Riyal – Việt tại Ả Rập. Bạn nên thực hiện quy đổi tại các cơ sở uy tín như ngân hàng tại địa phương. Trong trường hợp bạn chưa quen thuộc ngôn ngữ hoặc đường xá, có thể trực tiếp đến các sân bay quốc tế tại Ả Rập để thực hiện quy đổi nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Tiền Riyal Ả Rập Xê Út

Không chỉ riêng ngoại tệ của Ả Rập Xê Út mà với các loại ngoại tệ khác khi quy đổi cũng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Khi thực hiện đổi tiền Ả rập xê út tại các ngân hàng Việt Nam. Các giấy tờ như : Hợp đồng lao động, hợp đồng du lịch, thông tin hộ chiếu, vé máy bay, CCCD/CMND… Cần được chuẩn bị trước để các nhân viên có thể đối chiếu, và xác thực thông tin khách hàng.
 • Nếu khách hàng thực hiện quy đổi tiền tệ tại các ngân hàng của Ả Rập Xê Út, cần phải có hộ chiếu, thẻ cư trú, Visa,…
 • Chỉ nên thực hiện quy đổi ngoại tệ tại các cơ sở uy tín được cấp phép hoạt động.
 • Cần thường xuyên cập nhật tỷ giá quy đổi ở nhiều nơi, để có thể chọn cho mình cơ sở quy đổi thích hợp nhất.
 • Cần dự tính được mức chi tiêu của mình rồi mới quy đổi. Tránh việc bất tiện khi không thể sử dụng hết bạn lại phải mất công đổi lại.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. 1 Riyal = VND 2023

Chuyển Đổi Tiền Riyal Ả Rập Xê Út Sang Các Loại Tiền Tệ Khác

Ngoài việc thực hiện trao đổi tiền Ả rập sang tiền Việt Nam. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tỷ giá quy đổi của tiền Ả Rập sang một số đồng ngoại tệ khác như sau:

 • Tiền Ả rập (SAR) sang tiền Euro: 1 SAR = 0.26 Euro.
 • Tiền Ả rập (SAR) sang Bảng Anh (GBP): 1 SAR = 0.23 GBP.
 • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Mỹ (USA): 1 SAR = 0.27 USA.
 • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Canada (CAD): 1 SAR = 0.37 CAD.
 • Tiền Ả rập (SAR) sang Đô la Úc (AUD): 1 SAR = 0.41 AUD.

Từ khóa: 1 riyal bằng bao nhiêu tiền việt. 1 riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. 1 Riyal = VND 2023

Phần Kết

Bài viết trên, Tindung24h đã cùng với bạn khám phá về tỷ giá quy đổi của 1 Riyal bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nếu có nhu cầu quy đổi ngoại tệ, hãy tìm hiểu kỹ và đến những cơ sở uy tín để thực hiện giao dịch nhé. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn, chúc bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post