Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Một Số Rủi Ro Khi Đáo Hạn

Thẻ tín dụng là sản phẩm hỗ trợ khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau theo từng thời gian mà khách hàng yêu cầu. Mỗi khi đến hạn thanh toán, người dùng thẻ phải có nghĩa vụ hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi cho đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, nếu đã đến kỳ trả nợ mà bạn vẫn chưa đủ điều kiện thì phải làm như thế nào? Có thể yêu cầu đáo hạn thẻ tín dụng được không? Hãy cùng Tindung24h tìm hiểu câu trả lời thông qua nội dung bài viết hôm nay.

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một thuật ngữ phổ biến hiện nay. Nó được hiểu nôm na giống như hình thức “đáo hạn ngân hàng” – hình thức đảo tiền mà chúng ta vẫn hay thực hiện.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng ứng tiền sử dụng trước rồi hoàn trả lại sau. Loại thẻ được cấp sẽ phụ thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký ngay từ đầu. Nếu như đóng tiền khoản vay trễ hẹn, khách hàng sẽ phải chịu thêm một mức lãi suất rất cao. Cũng như có nguy cơ bị lưu tên vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì?
Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Chính vì các rủi ro đó, khách hàng hiện nay rất quan tâm đến hình thức “đáo hạn thẻ tín dụng”. Một hình thức dùng để xoay vòng dòng tiền, nhằm để ngân hàng cấp lại hạn mức sử dụng cho chủ thẻ. Sau khi được cấp lại hạn mức, bạn chỉ cần cà thẻ vào máy POS và thực hiện các giao dịch mua sắm như bình thường. Việc thu nợ này sẽ được tiến hành dưới hình thức mua sắm. Nhưng thực tế sẽ không có khoản mua sắm nào phát sinh.

Lợi Ích Của Việc Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Ngoài việc giúp khách hàng được cấp lại hạn mức sử dụng ban đầu. Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng cũng mang lại một số lợi ích nhất định như sau:

Giúp khách hàng thanh toán đúng hạn, đầy đủ số dư nợ thẻ tín dụng.

 • Nếu việc nợ thẻ phát sinh từ việc quẹt thẻ để mua sắm. Thì khách hàng sẽ được miễn lãi suất, không bị phát sinh bất kỳ chi phí quá hạn nào. Điều này giúp tăng điểm hồ sơ hay điểm tín dụng lên rất nhiều.

Giúp khách hàng gia hạn số tiền đang nợ sang kỳ sau:

 • Sau khi đáo hạn, người dùng sẽ lại có thời gian khoảng 1 tháng để thực hiện thanh toán số nợ. Chủ thẻ vẫn được hưởng chính sách miễn lãi suất, các chương trình ưu đãi của đơn vị phát hành thẻ. Nếu như bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng liên tục, bạn sẽ chỉ mất phí đáo hạn mà thôi. Số tiền quẹt thẻ đầu tiên vẫn sẽ được gia hạn liên tục đến khi hết thời hạn sử dụng thẻ. Nó tương đương với 1 khoản vay ngân hàng trả lãi, cuối kỳ trả gốc, không lên lịch sử tín dụng và không cần thế chấp.

Chi phí rẻ so với những hình thức thanh toán khác:

 • Khi khách hàng thanh toán tối thiểu 5%, thực tế trong đó bạn đã trả 1 phần lãi suất, khoảng 2,5%-3%, còn lại là giảm bớt dư nợ vào tiền gốc. Nếu bạn đóng tối thiểu như vậy hàng tháng, bạn sẽ mất khá nhiều chi phí dành cho khoản vay Ngân hàng. Ngược lại, khi đáo hạn thẻ tín dụng, bạn chỉ mất từ 1,6%-1,8% số tiền cá nhân mà thôi.

Tăng uy tín điểm tín dụng với những Ngân hàng

 • Với chiếc thẻ tín dụng được sử dụng một cách đúng mục đích (quẹt thẻ chi tiêu), đều được thanh toán đúng hạn hàng tháng. Điều này sẽ giúp các Ngân hàng có cơ sở để tăng hạn mức sử dụng thẻ cho bạn. Hoặc tốt hơn là cấp thêm cho bạn những chiếc thẻ mới. Từ đó, việc thẩm định các khoản vay vốn cá nhân khác sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu thanh toán tối thiểu hàng tháng. Bạn còn làm giảm bớt khả năng phát sinh lãi và phí quá hạn.

Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Nhanh Chóng

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ có quy trình khá đơn giản. Điều này giúp khách hàng thực hiện việc đáo hạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và nếu như đây là lần đầu bạn biết đến dịch vụ này, chưa biết cách tiến hành ra sao. Bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn được Tindung24h gợi ý sau đây.

 • Bước 1: Đơn vị cung cấp dịch vụ tín dụng sẽ chủ động chuyển tiền vào tài khoản chủ thẻ.
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ tính toán, cắt nợ và tạo thêm hạn mức sử dụng vào tháng mới cho khách hàng. (Lưu ý: các giao dịch của ngân hàng không liên quan đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của bạn).
 • Bước 3: Sau khi đã cấp hạn mức mới, dịch vụ sẽ tiến hành thu nợ và tính phí dịch vụ bằng cách cho khách hàng quẹt thẻ vào máy POS.
 • Bước 4: Khi giao dịch hoàn tất, nó sẽ được hiển thị dưới dạng giao dịch mua sắm như bình thường. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không hề diễn ra hoạt động mua sắm nào cả.

Việc thanh toán khoản nợ thông qua hình thức quẹt POS thay vì ATM nhằm làm giảm chi phí giao dịch. Thông thường, chi phí thực hiện thanh toán các khoản nợ tại máy ATM có thể lên đến 4%/giao dịch. Tuy nhiên khi thực hiện tại máy POS, bạn chỉ tốn từ 1.6% – 2%/lần giao dịch. Bên cạnh đó, việc thanh toán qua máy POS cũng không làm người dùng bị tính lãi tín dụng trong vòng 45 ngày (thời hạn thanh toán tối đa). Tham khảo website thegioithetindung.com để biết thêm thông tin chi tiết khi đáo hạn thẻ.

Tham khảo: Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng TPHCM uy tín

Một Số Rủi Ro Khi Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Bên cạnh các điểm lợi ích vừa kể trên, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng cũng tồn tại một số các rủi ro nhất định. Cụ thể như sau:

Lộ Thông Tin Cá Nhân

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng rất dễ khiến khách hàng bị lộ thông tin cá nhân. Đáo hạn thẻ tín dụng trên thực tế là hình thức vay nóng. Khi thực hiện, khách hàng sẽ bị yêu cầu cung cấp thông tin danh tính, số thẻ, mã CVV và đôi khi là mật khẩu thẻ,… Không những thế, một vài đơn vị cung cấp dịch vụ còn giữ thẻ tín dụng của khách hàng cho đến khi họ quẹt thẻ thanh toán khoản vay thành công.

Chính vì thế, khách hàng rất dễ bị kẻ gian lợi dụng bán thông tin, hoặc bị lộ thông tin cho bên thứ 3. Hay thậm chí, khách hàng có thể bị trừ tiền vào những khoản thanh toán dịch vụ mình không sử dụng.

Bị Ngân Hàng Khóa Thẻ

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại nước ta không được phép thực hiện. Điều đó đồng nghĩa với việc, các đơn vị cung ứng dịch vụ đáo hạn đều không phải là doanh nghiệp chính thống.

Lý do dịch vụ này không được chấp nhận tại nước ta, là bởi khách hàng thường khai khống khoản chi tiêu, dù họ không hề mua sắm bất kỳ sản phẩm nào. Việc lặp lại sự việc đáo hạn sẽ làm ngân hàng nghi ngờ và theo dõi thường xuyên khoản giao dịch của bạn. Nếu có sự bất thường, họ sẽ ngay lập tức liệt bạn vào danh sách nợ xấu. Tệ hơn là cân nhắc khoá thẻ tín dụng của bạn cho các dịch vụ lần sau.

Bị Ngân Hàng Khóa Thẻ
Bị Ngân Hàng Khóa Thẻ

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi “Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có an toàn không?” thì câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Không những thế, các khách hàng sử dụng dịch vụ này có nguy cơ bị xử phạt theo quy định của Nhà nước.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Việt Nam tuy chưa bị cấm chính thức. Thế nhưng nó không hoàn toàn được ủng hộ. Mặc dù có khá nhiều lợi ích, nhưng sâu bên trong hình thức này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Vì thế, Tindung24h xin gửi bạn những lời khuyên khi sử dụng thẻ tín dụng để các trường hợp xấu xảy ra như sau:

 • Chọn đúng loại thẻ phù hợp

Có rất nhiều khách hàng không hiểu rõ các chức năng của từng loại thẻ tín dụng. Do đó, rất dễ chọn phải các loại thẻ có mức phí cao, hạn sử dụng thấp hay thời gian trả nợ ngắn.

 • Hiểu rõ về lãi suất của thẻ tín dụng.

Khách hàng cần nắm rõ về lãi suất thẻ tín dụng trước khi quyết định mở thẻ. Nhằm tránh thiếu hụt tiền hoặc chi tiêu cách quá tay.

 • Tận dụng các ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng trải nghiệm rất nhiều dịch vụ liên kết, với vô số ưu đãi hấp dẫn. Chính vì thế, bạn cần nắm bắt thời cơ thích hợp để tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể.

 • Quản lý chi tiêu chặt chẽ.

Không chỉ những người sử dụng thẻ tín dụng mới quan tâm đến vấn đề quản lý chi tiêu. Mà bất cứ ai cũng cần lập kế hoạch quản lý tài chính ổn thỏa. Điều này giúp quản lý tối ưu phần chi phí sử dụng hàng tháng của mình. Riêng với những người sử dụng thẻ tín dụng, họ cần đặc biệt lưu ý đến ngày hoàn thành khoản vay và ngày được đơn vị cấp lại hạn mức.

Phần Kết

Việc sử dụng thẻ tín dụng tuy mang lại nhiều lợi ích khi thanh toán, chi tiêu. Nhưng nó được xem giống như con dao hai lưỡi cho người dùng. Nếu như bạn chi tiêu một cách quá tay, không thanh toán đúng hạn và đáo hạn thẻ tín dụng trễ ngày…Bạn sẽ dễ rơi vào các tình huống lãi mẹ đẻ lãi con.

Do đó, hãy theo dõi kỹ các hình thức đáo hạn được Tindung24h gợi ý bên trên. Để giúp cho việc quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post