Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới 2023

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có chính sách pháp luật, lối sống và đặc biệt là đơn vị tiền tệ riêng. Nhưng không phải đồng tiền nào cũng mang giá trị ngang nhau, mà thay vào đó, các quốc gia phát triển hơn về kinh tế sẽ có lợi thế hơn về giá trị tiền tệ. Vậy nên nếu các bạn đang thắc mắc đồng tiền nào hiện đang có giá trị cao nhất thế giới, thì hãy để bài viết sau của Tindung24h trả lời bạn nhé!

Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới Mới Nhất
Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới Mới Nhất

TOP 10+ Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới 2023

Giá trị của đồng tiền cũng là thước đo đánh giá mức độ phát triển của một đất nước. Dưới đây là bảng xếp hạng các đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới hiện tại:

Dinar libi của Libya – LYD

Dinar libi của Libya – LYD
Dinar libi của Libya – LYD

Đồng Dinar libi, mã LYD, là đồng tiền của Libya. Đồng tiền có biểu tượng là ل.د và được quy định bởi Central Bank of Libya. Hiện nay, đồng Libya libi có thể quy đổi sang tiền Việt với tỷ giá quy đổi như sau:

1 LYD = 4.810,67 VND

So với năm 2019, đồng tiền này đã giảm giá trị khá lớn, và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu tăng lên.

Manat của Azerbaijani – AZN

Azerbaijani là một quốc gia khá mạnh về kinh tế. Đồng tiền của đất nước này là Manat, mã của là AZN. Đồng tiền này được chia thành 100 qapik. Hiện tại đồng Manat có thể được quy đổi sang tiền Việt Nam theo tỉ lệ sau:

1 AZN = 13.747,80 VND

Đô la Canada – CAD

CAD – Đồng đô la Canada là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này, hơn nữa đây còn là đồng tiền dự trữ lớn thứ năm trên thế giới. Canada từ lâu đã khẳng định vị thế top đầu của mình trong làng tài chính thế giới, và không khó hiểu khi đồng CAD có giá trị rất cao so với các đồng tiền khác.

Chất liệu tạo thành đồng đô la Canada là niken với hình nữ hoàng Elizabeth II được in trên mặt tiền. Đồng tiền này được phát hành với 5 mệnh giá chính, với mệnh giá nhỏ nhất in hình ảnh đầu tiên của Canada, và mệnh giá lớn nhất in chân dung của thủ tướng Robert Borden của Canada.

Từ khóa: Bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất hiện nay.

Đô la Mỹ – USD

Tuy là đơn vị tiền tệ được sử dụng rộng rãi khắp thế giới, song đô la Mỹ( USD) không phải là đồng tiền có giá trị cao nhất. Thực tế, đồng Đô la Mỹ vẫn đang biến động không ngừng và sẽ còn thay đổi vị trí trong thời gian sắp tới vị trí 9/10 trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất trên thế giới. đồng đô la Mỹ khiến nhiều người ngạc nhiên với kết quả này.

Đô la Mỹ – USD
Đô la Mỹ – USD

Hiện tại: 1 USD = 23.048,21 VND, tỷ giá quy đổi này cũng không cố định và sẽ còn thay đổi trong tương lai. Tuy nhiên, do tính toàn cầu của nó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng USD để thanh toán và chi tiêu tại bất kỳ quốc gia nào. Đây cũng là một lợi thế mà nhiều đồng tiền xếp hạng trên Đô la Mỹ không có.

Franc Thụy Sĩ – CHF

Bạn đừng nhầm với Franc của Pháp nhé! Thực tế, đây là tên gọi chung cho một số đơn vị tiền tệ, và đồng Franc của Thụy Sĩ cũng nằm trong nhóm này. Đây là một đất nước giàu có bậc nhất trên thế giới, tuy diện tích giới hạn, nhưng Thụy Sĩ vẫn đứng thứ 20 trên toàn thế giới về công nghiệp xuất khẩu.

Các bạn có thể tìm thấy đồng tiền này được sử dụng ở các quốc gia như Pháp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và hầu hết các quốc gia nói tiếng Pháp ở Châu Phi. Một Franc Thụy Sĩ được chia thành 100 xu. và 1 đồng Franc sẽ tương đương 25,917,092 VND.

Euro – EURO

Liên minh Châu Âu là một tổ chức lớn hàng đầu trên thế giới, bao gồm các quốc gia có khả năng tài chính hàng đầu như: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, vv… Vào năm 1999, đồng Euro ra đời, từ đó làm đơn vị tiền tệ lưu thông chính thức giữa các nước Châu Âu.

Tới nay, đồng tiền này đã trở thành một trong những đơn vị tiền tệ có giá trị nhất thế giới. Đồng Euro được phát hành với các mệnh giá như: € 5, € 10, € 50, € 100, € 200 và € 500. Ngoài ra, Euro còn là đồng tiền dự trữ thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Đô la Mỹ.

Đô la Quần đảo Cayman – KYD

Quần đảo Cayman được thế giới biết đến với cái tên “vùng đất dễ sinh sống nhất trên thế giới”, vì đất nước này không trả thuế trực tiếp. Đơn vị tiền tệ được lưu thông chính thức tại đây là đồng Đô la Quần đảo Cayman, mã tiền tệ là KYD. 1 KYD = 27.671,79 VND.

Đặc biệt, ở Quần đảo Cayman, đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. do đó, nếu bạn đến quần đảo này để du lịch hoặc nghỉ dưỡng, bạn vẫn có thể dùng đô la Mỹ để sử dụng.

Từ khóa: Bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất hiện nay.

Bảng Anh – GBP

Bảng Anh có mã tiền tệ là GBP, là đơn vị tiền tệ chính của quốc gia Anh. Đây cũng là đồng tiền được sử dụng rộng rãi trên thế giới, chỉ đứng sau Euro và đô la Mỹ. Trong quá khứ, Bảng Anh từng đứng vị trí đầu trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá lớn nhất.

Bảng Anh – GBP
Bảng Anh – GBP

1 GBP tương đương với 1,6 USD, hay 31.616,21 VND. Hiện tại, đồng tiền này đang đứng thứ 4 về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu, sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.

Dinar của Jordan – JOD

Tuy Jordan là một quốc gia không mạnh về kinh tế, do thiếu hụt các nguồn tài nguyên thiết yếu, nhưng Đồng Dinar của quốc gia này lại là một trong 4 loại tiền tệ có giá trị cao nhất trên thế giới.

Tỷ giá hối đoái từ JOD sang VND là: 1 JOD = 32.510,48 VND hay 1.41 đô la Mỹ. Điều này đã khiến đồng JOD trở thành một trong những đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thế giới.

Rial của Oman – OMR

Nhờ vào vị trí chiến lược của mình, Oman là một trong những đất nước khai thác dầu khí hàng đầu thế giới, người dân ở đây có mức sống rất cao, đơn vị tiền tệ chính mà họ sử dụng chính là đồng Rial. Tỷ giá quy đổi từ Rial sang USD: 1 OMR = 2,60 USD.

Hiện tại, đất nước Oman đang công bố phát hành 5 mệnh giá đồng xu và 8 mệnh giá tiền giấy. với 50 Rial là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất. 1 OMR= 59.869,56 VND.

Từ khóa: Bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất hiện nay.

Dinar của Bahrain – BHD

Bahrain có diện tích khá nhỏ tuy nhiên, đây là một quốc đảo giàu có nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất dầu khí. Thực tế, quốc gia này là nguồn cung cấp dầu và khí đốt cho nhiều quốc gia trên thế giới. Là một quốc đảo nhỏ, tuy nhiên đơn vị tiền tệ của quốc gia này – đồng Dinar Bahrain lại là đồng tiền có giá trị thứ hai trên thế giới.

Đồng tiền này được phát hành vào năm 1965, với đồng 20 Dinar là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của đất nước. 1 BHD= 2,65 USD.

Dinar của Kuwait – KWD

Kuwait là quốc gia thịnh vượng nhất ở khu vực Trung Đông. Đồng Dinar Kuwait là đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới, trong những năm gần đây, giá trị của đồng Dinar vẫn không ngừng tăng lên nhờ xuất khẩu dầu. Hiện tại, đồng tiền này chưa có dấu hiệu giảm giá.

KWD là viết tắt của đồng Dinar, đồng tiền này được công nhận sử dụng ở nhiều quốc gia như Jordan, Libya, Iraq, Tunisia. Bên cạnh tiền giấy, đồng Dinar cũng phát hành tiền xu với nhiều mệnh giá như: 100, 50, 20, 10, 5 Fils. Với 1.000 Fils = 1 kwd.

Đồng Tiền Có Mệnh Giá Cao Phổ Biến Nhất Thế Giới

Danh hiệu này không thể là ai khác ngoài đồng Đô la Mỹ – USD. Với tính thanh khoản cao, các bạn có thể dễ dàng sử dụng Đô la Mỹ để thanh toán ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Đây cũng là đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới, chiếm 62,3% tổng tiết kiệm thế giới.

Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Thấp Nhất Thế Giới Mới Nhất

Ngoài những đồng tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới, nhiều quốc gia lại có đơn vị tiền tệ mất giá trầm trọng. Dưới đây là bảng bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới năm 2022:

Quốc giaTiền tệ1 Đô la MỹXu giá trị cao nhấtTiền giấy giá trị cao nhất
 Iran rial IRR 42.025500 (5¢)50.000 (tiền tệ chính thức; $5.21)5.000.000 (“séc tiền mặt”; $521,08)
 Belarus rúp BYR 25.249Không sử dụng100.000 ($36,22)
 São Tomé và Príncipe dobra STD 24.5982.000 (14¢)100.000 ($6,95)
 Việt Nam đồng VND 23.6505.000 ($0,22) (đã dừng phát hành năm 2011)500.000 ($21,56)
 Lào kip LAK 15.895Không sử dụng50.000 ($5,94)
 Zambia kwacha ZMK 15.750Không sử dụng50.000 ($9,61)
 Indonesia rupiah IDR 14.9541.000 (9¢, không phổ biến)500 (4¢, phổ biến)100.000 ($8,62)
 Sierra Leone leone SLL 14.669500 (16¢, không phổ biến)100 (3¢)10.000 ($3,24)
 Uzbekistan som UZS 10.962100 (7¢)1.000 ($0,72)
 Guinée franc GNF 8.636Không sử dụng10.000 ($2,07)

Đồng Tiền Việt Nam Xếp Thứ Hạng Bao Nhiêu Trên Thế Giới

Theo thống kê thế giới, đồng VND đang có vị trí thứ 3 từ dưới đếm lên. Có thể thấy, khi so sánh với các đồng tiền khác trên thế giới, đồng tiền Việt Nam ta có giá trị vô cùng nhỏ. Tuy nhiên, nhà nước vẫn đang thúc đẩy các hoạt động sản xuất, tận dụng tốt nguồn tài nguyên nhằm phát triển kinh tế. Ta hoàn toàn có thể tin rằng vào một ngày không xa, vị thế của VND trên thị trường quốc tế sẽ được cải thiện.

Từ khóa: Bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất hiện nay.

Phần Kết

Vậy là Tindung24h đã tổng hợp cho các bạn danh sách các đơn vị tiền tệ có giá trị hàng đầu thế giới. Thông qua các thông tin bên trên, hi vọng mỗi người đã biết Đồng tiền có giá trị cao nhất Thế Giới là của nước nào. Nên lưu ý rằng, bên trên chỉ là bảng xếp hạng trong thời gian hiện tại và sẽ còn biến đổi trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (2 bình chọn)