Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Smart Banking

Bạn cần kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV để theo dõi biến động số dư tài khoản, nhưng không biết phải làm sao? Bạn đang tìm cách để kiểm tra số dư tài khoản BIDV? Bài viết sau đây của Tindung24h sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Cùng theo chân mình để tìm hiểu nhé!

Cách Kiểm Tra, Xem Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Smart Banking
Cách Kiểm Tra, Xem Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Smart Banking

Lịch Sử Giao Dịch BIDV Là Gì?

Lịch sử giao dịch được có thể được xem là “một cuốn sổ”, ghi chép những biến động số dư của của từng khách hàng, đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV. Điều này cũng giúp khách hàng biết được số dư tài khoản của bản thân còn bao nhiêu, để có thể chi tiêu hợp lý.

Ngoài ra, lịch sử giao dịch còn là cơ sở, bằng chứng đối chiếu, khi có những vấn đề sai sót xảy ra.

Mục Đích Việc Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Để Làm Gì?

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV hãy nên kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên. Vì nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

 • Giúp khách hàng biết được khi có thay đổi số dư trong tài khoản của mình.
 • Lịch sử giao dịch còn được xem là hóa đơn chứng minh thanh toán. Khi thực hiện mua sắm online trên các trang thương mại điện tử.
 • Nếu như có những vấn đề sai sót về số dư của mình. Khách hàng cũng có thể nhanh chóng nhận thức được. Từ đó, tìm cách bảo vệ tài khoản một cách nhanh nhất.

Tham khảo:

4+ Cách Tra Cứu/Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh

Với lượng khách hàng ngày một lớn, nhu cầu của khách hàng cũng ngày một tăng cao. Để có thể đáp ứng được đông đảo khách hàng. Ngân hàng BIDV đã cho ra 4 cách kiểm tra số dư tài khoản khác nhau, bạn có thể tham khảo.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Tại Chi Nhanh/Quầy Ngân Hàng

Đây là cách truyền thống nhưng lại thông dụng, đối với khách hàng không quá am hiểu về công nghệ. Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV, sau đó đưa ra yêu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch của mình.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Tại Quầy Giao Dịch
Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Tại Quầy Giao Dịch

Khi đến ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị trước một vài giấy tờ thiết yếu, để việc kiểm tra được tiến hành thuận lợi. Tại đây, bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch với thời gian dài như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm gần đây.

Tham khảo: 

Tra Cứu/Xem Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại Smart Banking

Đây là giải pháp tối ưu để kiểm tra lịch sử giao dịch. Khi khách hàng không có thời gian đến trực tiếp tại quầy.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thực hiện kiểm tra mọi lúc mọi nơi.
 • Thao tác đơn giản nhanh chóng, chỉ với chiếc điện thoại.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Smart Banking.
Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại Smart Banking BIDV
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản được đăng ký tại quầy giao dịch BIDV.
 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản” Bạn có thể chọn “Số tài khoản” và “số dư khả dụng” nếu muốn xem tra cứu.
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra danh sách lịch sử các giao dịch và những tài khoản thụ hưởng một cách chi tiết. Lựa chọn giao dịch bạn muốn kiểm tra, để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV Qua Tin Nhắn SMS

SMS Banking là dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch với cú pháp tin nhắn vô cùng đơn giản.

 • Cú pháp thực hiện tra cứu số dư tài khoản BIDV: Soạn BIDV SD gửi đến 8149
 • Cú pháp tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: Soạn BIDV GD gửi đến 8149

Bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng, để sử dụng dịch vụ SMS Banking. Phí dịch vụ BSMS: 9.900đ/tháng (khách hàng cá nhân)

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Online Trên Website Trang Chủ

Khách hàng cũng có thể thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch, ngay trên website chính thức của ngân hàng BIDV. Để có thể sử dụng hình thức này, khách hàng cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký tài khoản đăng nhập.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Online Trên Website Trang Chủ

Nếu như đã có tài khoản, các bước thực hiện kiểm tra lịch sử giao như sau:

 • Bước 1: Truy cập link BIDV Online, đăng nhập vào tài khoản được cấp tại ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Nếu bạn kiểm tra lịch sử giao dịch, nhấp chọn “Tài khoản”. Chọn tài khoản đang đăng nhập và thực hiện kiểm tra số dư tài khoản hiện có. Hệ thống sẽ hiển thị ra 3 mục tra cứu để khách hàng lựa chọn, bao gồm: toàn bộ, tiền ra, tiền vào.

Khách hàng có thể thực hiện xuất file lịch sử giao dịch sang Excel để thuận tiện kiểm tra và dễ dàng in ấn sao kê khi có nhu cầu.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV Có Mất Phí Không?

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số cách thức bị mất phí, bạn có thể tham khảo:

 • Dịch vụ tra cứu bằng ứng dụng Internet Banking: Miễn phí.
 • Dịch vụ tra cứu thông qua BIDV online: Miễn phí.
 • Dịch vụ tra cứu bằng hình thức SMS Banking: Phí thực hiện giao dịch : 1.000 đồng.
 • Phí nhận thông báo khi có biến động số dư tự động: 8800 đồng/tháng (cá nhân). 50000 đồng/tháng (doanh nghiệp).

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV

Vì một lý do khách quan nào đó, khách hàng mong muốn xóa đi lịch sử giao dịch BIDV. Nhưng hiện tại, khách hàng không thể tự ý xóa đi lịch sử giao dịch của mình. Vì những thông tin này ngân hàng không thuộc quyền quản lý. Lịch sử giao dịch chỉ bị xóa đi khi có sự cố xảy ra, hay lỗi bên phía hệ thống.

khách hàng chỉ có thể thao tác xóa tin nhắn giao dịch ngân hàng gửi về qua tin nhắn cá nhân để thông báo. Nhưng nếu trong trường hợp thật sự cần thiết, khách hàng có thể đến ngân hàng trình bày lý do hợp lý. Lúc đó, ngân hàng BIDV có thể xem xét và cân nhắc phê duyệt yêu cầu của bạn.

Phần Kết

Tindung24h đã tổng hợp những cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV một cách chi tiết nhất. Hãy nhớ kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên, để có thể sử dụng và bảo vệ tài khoản của mình một cách tối ưu nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post