Đổi Tiền mới ở ngân hàng có được không? Phí đổi bao nhiêu?

Vào các dịp lễ Tết hoặc khen thưởng cuối năm, nhu cầu đổi tiền mới của người dân tăng đột biến. Theo đó, hàng loạt các dịch vụ quy đổi tiền mới, tiền cũ cũng liên tục xuất hiện. Nhưng, không phải địa điểm nào cũng có thể uy tín và bảo đảm được như ở ngân hàng. Vậy thì, đổi tiền mới ở ngân hàng có được không? Mất phí bao nhiêu phần trăm? Bài viết sau của Tindung24h sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Đổi Tiền Mới, Tiền Lẻ Ở Ngân Hàng Có Được Không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên 64 tỉnh thành tại Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng đổi tiền lẻ, tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau. Đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết…

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không?
Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Có Được Không?

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng phục vụ đổi tiền mới cho tất cả khách hàng. Các ngân hàng khác nhau, sẽ có các quy định khác nhau trong việc đổi tiền mới. Thường các điều kiện này sẽ tùy thuộc vào tình trạng tài chính của khách hàng cũng như thời gian khách hàng đến quy đổi.

Ưu Điểm Khi Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người tin dùng hệ thống đổi tiền mới tại ngân hàng, điển hình là vì một số ưu điểm sau:

  • Tiện lợi và nhanh chóng: Tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn, khi hiện tại các chi nhánh ngân hàng đã phủ rộng toàn quốc.
  • Bộ phận nhân viên, giao dịch viên được đào tạo bài bản, đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn tận tình, chu đáo.
  • Uy tín, không lừa đảo vì là tổ chức hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Có thể yên tâm các vấn đề về tiền giả, lừa đảo chi phí sẽ không xảy ra.

Điều Kiện Đổi Tiền Mới, Tiền Lẻ Ở Ngân Hàng

Để có thể đổi tiền thuận lợi và thành công tại ngân hàng, các bạn cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Là khách hàng thân thiết: Có nghĩa là bạn phải thường xuyên sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng đó. Bởi vì đổi tiền mới đối với các ngân hàng chỉ là một hình thức tri ân khách hàng mà thôi.
Điều Kiện Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng
Điều Kiện Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng
  • Đang có khoản tiết kiệm gửi tại ngân hàng: Đây là đối tượng được các ngân hàng ưu tiên về mệnh giá, số lượng.

Vì nguồn cung ứng tiền mặt có giới hạn, tốt nhất là các bạn nếu muốn đổi tiền mới thì nên đăng ký đổi sớm. Đừng để rơi vào khoảng hai tháng cuối năm, vì đây là khoảng thời gian nóng.

Từ khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng uy tín. Phí đổi tiền mới ở ngân hàng là bao nhiêu? Ngân hàng nào cho đổi tiền mới?

Hướng Dẫn Cách Đổi Tiền Mới, Tiền Lẻ Tại Ngân Hàng

Không rườm rà như các thủ tục vay vốn, quy đổi khác tại ngân hàng. Nếu bạn muốn đổi tiền mới, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đi đến địa điểm ngân hàng bạn mong muốn đổi tiền, mang theo CMND/CCCD.
  • Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu đơn đổi tiền, điền thông tin chính xác theo yêu cầu.
  • Bước 3: Nếu thông tin được xác minh, bạn sẽ nhận được tiền đổi theo yêu cầu ghi trên mẫu đơn về mệnh giá, số lượng.
  • Bước 5: Kiểm tra lại số tiền đã đổi và ký biên lai xác nhận.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Vì đây là một hình thức tri ân được các ngân hàng gửi gắm tới cho khách hàng của mình. Vì thế, các giao dịch đổi tiền mới sẽ hoàn toàn không mất phí.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Thực tế, pháp luật Việt Nam cũng ghi rõ rằng: Các hệ thống ngân hàng nhỏ lẻ trên toàn quốc, dịch vụ đổi tiền mới trong dịp Tết nguyên đán là hoàn toàn miễn phí.

Từ khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng uy tín. Phí đổi tiền mới ở ngân hàng là bao nhiêu? Ngân hàng nào cho đổi tiền mới?

Nên Đổi Tiền Lì Xì Tết Tại Ngân Hàng Nào?

Dưới đây là một số ngân hàng có thể hỗ trợ các bạn đổi tiền mới nhanh và uy tín nhất nhé!

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Vietcombank

Là ngân hàng TMCP lớn nhất nhì Việt Nam. Không quá khó hiểu khi số lượng khách hàng đổi tiền mới tại Vietcombank luôn đạt tới con số khổng lồ mỗi năm. Thậm chí là nhiều hơn mức cung ứng tối đa của ngân hàng. Vì vậy, khách hàng nên đăng ký đổi tiền mới tại Vietcombank trước Tết sớm nhất có thể.

Các thủ tục đổi tiền mới, tiền lì xì Tết tại Vietcombank cũng rất đơn giản. Không mất phí, không tốn nhiều thời gian, nên rất được lòng người tiêu dùng.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một ngân hàng thương mại rất có uy tín trong thị trường Việt Nam. Rất nhiều khách hàng khi muốn đổi tiền mới đều tìm đến doanh nghiệp này. Bởi hầu hết khắp mọi tỉnh thành trên cả nước đều có bóng dáng của chi nhánh Agribank.

Thêm vào đó, ngân hàng này còn là nơi cung ứng số lượng tiền lẻ cho người dân vào dịp giao năm nhiều nhất. Nên Agribank sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn, khi muốn trao đổi những tờ tiền mệnh giá nhỏ mới.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Vietinbank

Là một ngân hàng được tách ra từ ngân hàng nhà nước. Vietinbank luôn có lượng khách hàng lớn, tỉ lệ thuận với số lượng giao dịch đổi tiền mới mỗi năm. Tại đây, các bạn có thể đổi tiền mới hoàn toàn không mất phí, thủ tục lại nhanh gọn lẹ. Thế nên, ngân hàng này luôn được khách hàng lựa chọn là địa điểm đổi tiền vào dịp cuối năm.

Mặc dù vậy, Vietinbank cũng không thể đáp ứng đủ lượng tiền lẻ vào mỗi dịp cuối năm cho khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là khách hàng VIP – khách hàng thân thiết. Bạn sẽ luôn có thể đổi được tiền mới với số lượng tiền và mệnh giá mong muốn.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Sacombank

Cuối năm cũng là dịp mà ngân hàng Sacombank thể hiện lòng biết ơn đối với khách hàng của mình. Để tri ân khách hàng, ngân hàng cung cấp dịch vụ đổi tiền mới với đủ các mệnh giá. Đặc biệt, khi bạn thuộc diện đối tượng khách hàng VIP sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng nhất.

Hiện nay, các chi nhánh của Sacombank cũng ngày càng được mở rộng khắp mọi miền đất nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn đi đến đổi tiền hay thực hiện giao dịch.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng BIDV

Tuy lượng tiền lẻ cung ứng ra thị trường vào dịp cuối năm của BIDV có phần hạn chế. Tuy nhiên, nếu các bạn đăng ký sớm thì hoàn toàn có thể đổi được các tờ tiền với mệnh giá mong muốn.

Hơn nữa, BIDV là một ngân hàng lâu đời. Mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch luôn dày đặc trên khắp các tỉnh thành. Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm giao dịch mong muốn tại bất kỳ đâu.

Tại đây, các giao dịch được tiến hành nhanh chóng, không rườm rà. Dịch vụ đổi tiền không mất phí, khiến cho BIDV được đa số người dùng tín nhiệm đổi tiền vào dịp cuối năm.

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng ACB

Ngân hàng ACB tri ân khách hàng của mình bằng cách miễn phí đổi tiền mới dịp Tết nguyên đán. Đồng nghĩa với việc không thu bất kỳ phí chênh lệch đổi tiền nào. Vậy nên, ACB luôn là một trong những ngân hàng được người dân tìm đến để đổi tiền mới đón Tết.

Để có thể đổi tiền tại đây với đầy đủ mệnh giá và số lượng. Các bạn cần trở thành khách hàng thân thiết hoặc khi bạn là nhân viên ngân hàng. Bởi nếu không, bạn sẽ có thể không đổi được các mệnh giá nhỏ vì ACB không cung ứng loại tiền này nhiều.

Đổi Tiền Mới Ở Ngân Hàng Techcombank

Cũng như các ngân hàng khác, Techcombank đón nhận số lượng khách hàng khổng lồ tới đổi tiền trước Tết. Tuy nhiên, với 28 năm kinh nghiệm, ngân hàng này luôn có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu. Vậy nên, nơi đây luôn được nhiều người dùng tin tưởng đổi tiền vào mỗi dịp cuối năm.

Tại Techcombank, các thủ tục đổi tiền mới hết sức đơn giản. Chỉ cần CMND/ CCCD và điền một số thông tin cơ bản là các bạn đã có thể đổi được tiền mới như mong muốn. Lưu ý là bạn nên đăng ký đổi trước Tết để được hỗ trợ tối đa nhé!

Nên Lựa Chọn Mệnh Giá Tiền Mới Lẻ Bao Nhiêu Để Đổi?

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng, tại đa số các ngân hàng số lượng tiền lẻ được cung ứng cho khách hàng đều rất khan hiếm. Bởi nhu cầu cao, khiến cho các ngân hàng bắt buộc phải giới hạn số lượng tiền được đổi của mỗi cá nhân. Thế nên, bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ mệnh giá và số lượng sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu của bản thân, vừa phù hợp với hạn mức của ngân hàng.

Nên Lựa Chọn Mệnh Giá Tiền Mới Lẻ Bao Nhiêu Để Đổi?

Thông thường, người dân thường ưa chuộng các mệnh giá tiền lẻ như: 1000 VND, 2000 VND , 5000 VND, 10.000 VND, 20.000 VND, 50.000 VND. Đồng thời, đây cũng là các tờ tiền chủ yếu được bỏ vào trong bao lì xì Tết để trao tặng cho con cháu, anh em… Ý nghĩa chúc năm mới bình an, phát đạt, hạnh phúc.

Từ khóa: Đổi tiền mới ở ngân hàng uy tín. Phí đổi tiền mới ở ngân hàng là bao nhiêu? Ngân hàng nào cho đổi tiền mới?

Phần Kết

Như vậy, Tindung24h đã tổng hợp tất cả các thông tin mới nhất về đổi tiền mới ở ngân hàng. Khi đi đổi tiền, nên lưu ý chọn các ngân hàng đã từng giao dịch. Nếu có thể hãy đăng ký sớm, để đổi được số lượng và mệnh giá tiền như mong muốn. Chúc các bạn đón Tết vui vẻ, thành công trong năm mới.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post