1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? 1 BTC = VND 2023

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư vào Bitcoin thắc mắc. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động mua bán loại tiền ảo này. Hãy cùng Tindung24h tìm hiểu thông về qua bài viết dưới đây nhé.

Giới Thiệu Về Đồng Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử hay còn được gọi là tiền ảo, xuất hiện vào năm 2009. Đây là sản phẩm được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, bởi kỹ sư Satoshi NaKamoto.

Đồng Bitcoin cho phép khách hàng có thể dùng để mua, bán trực tiếp tại  Internet mà không cần thông qua 1 đơn vị trung gian nào khác. Các thủ tục giao dịch mua bán Bitcoin vô cùng nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ và được thực hiện hoàn toàn thông qua Internet.

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?
1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Tuy nhiên, đây là loại tiền ảo chưa được Nhà nước cấp phép hoạt động giao dịch tại Việt Nam. Nó không phải là loại tiền để người dân thực hiện mua bán hàng hóa, cũng như là không được pháp luật bảo vệ khi xảy ra tranh chấp. Vì thế, Bitcoin chỉ được xem là món hàng sử dụng với mục đích đầu tư tại Việt Nam.

1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay? 1 BTC = VND 2023

Tỷ giá Bitcoin chắc hẳn là điều được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm nhất. Dưới đây là tỷ giá quy đổi đồng Bitcoin mới nhất hôm nay:

 • 1 Bitcoin (BTC) = 1.031.716.235,98 VND.
 • 1 Bitcoin (BTC) = 42.321,000 USD.
1 Bitcoin (BTC) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND) Hôm Nay
1 Bitcoin (BTC) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND) Hôm Nay

Như vậy theo tỷ giá trên, 1 đồng Bitcoin hiện nay có giá trị xấp xỉ bằng 680 triệu VND. Mặc dù giá trị của loại tiền ảo này không ổn định, nhưng vẫn luôn được đánh giá ở mức khá cao.

Cụm từ tìm kiếm nhiều nhất: 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

Các Yếu Tố Tác Động Trực Tiếp Đến Giá Bitcoin Trên Thị Trường

Giá 1 BTC quy đổi VND sẽ do thị trường đặt ra, và không được một ai quy định. Chính vì thế, giá Bitcoin có thể thay đổi không đồng nhất tại một thời điểm xác định. Hay thậm chí, tại các Website Bitcoin khác nhau, tỷ giá cũng có thể có sự chênh lệch.

Vậy những yếu tố nào đã tác động đến giá Bitcoin?

Nguồn Cung Và Cầu Của Bitcoin

Có 2 yếu tố tác động đến nguồn cung của Bitcoin:

 • Giao thức Bitcoin đã tạo ra 1 tỷ lệ trao đổi cố định. Các thợ đào Bitcoin sẽ xử lý các Bitcoin mới được tung ra thị trường. Tỷ lệ của các đồng tiền mới này được thiết kế sẽ giảm dần theo thời gian. Cụ thể là vào năm 2015, chúng sẽ có tỷ giá là 9,8% năm năm 2016 là 6,9% năm và năm 2017 là 4,3%.
 • Nguồn cung cấp đồng Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi hệ thống, vì chúng chỉ được cho phép tồn tại khoảng 21 triệu Bitcoin. Điều này có nghĩa là khi đến con số 21 triệu, chúng sẽ không thể khai thác thêm được nữa. Sau khi 21 triệu đồng này được lưu thông trong thị trường, việc nó có trở nên hợp pháp và được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày hay không, sẽ còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các loại đồng tiền ảo khác.

Cụm từ tìm kiếm nhiều nhất: 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

Mức Độ Cạnh Tranh Của Các Đồng Tiền Điện Tử Khác

Ngày nay, không thể phủ nhận mức độ phổ biến của đồng Bitcoin trên thị trường. Tuy nhiên, trong đó vẫn có hàng trăm loại đồng tiền điện tử khác như ethereum, litecoin…

Các đợt ban đầu chào bán Bitcoin (Initial Coin Offerings- ICO) sẽ giúp cho các nhà đầu tư nắm được số lượng mà các công ty hứng thú đang định gia nhập vào thị trường này. Bên cạnh đó, việc gia nhập thị trường tiền ảo này cũng được đánh giá là tương đối đơn giản, ít rào cản.

Đặc tính đầu cơ và tình trạng được chấp nhận tham gia gần như là hợp pháp của các đồng tiền ảo. Là nguyên nhân khiến cho thị trường tiền điện tử ngày một có sức cạnh tranh cao.

Bất Ổn Yếu Tố Chính Trị

Mặc dù đây là một yếu tố phi kinh tế, nhưng những bất ổn trong các yếu tố chính trị có thể gây ra nhiều tác động to lớn tới tỷ giá của đồng Bitcoin. Ví dụ gần đây nhất chính là thị trường chứng khoán đã từng phải lao đao vì chiến tranh thương mại giữa 2 nước Trung-Mỹ. Trong khoảng thời gian “nguy hiểm” đó, đồng Bitcoin được xem như là một nguồn đầu tư an toàn. Thậm chí là nó còn tăng trưởng vượt bậc, ở mức 13900$ chỉ sau khoảng 2 tháng.

Hơn hết, Bitcoin chỉ duy nhất chịu sự phân phối của các nhà đầu tư và các thợ đào xử lý giao dịch. Chúng không hề bị quản lý bởi cơ quan nhà nước nào. Do đó, đồng tiền điện tử ảo Bitcoin này vẫn sẽ hoạt động, phát triển theo hướng mà nó muốn. Cho dù có bất kỳ bất ổn chính trị nào xảy ra.

Cách Đổi Bitcoin Sang Tiền Mặt – BTC Đổi Sang VND

Cần làm thế nào để có thể mua bán trao đổi tiền điện tử này? Hiện nay, các nhà đầu tư tại Việt Nam đã tin tưởng và lựa chọn 3 sàn giao dịch uy tín nhất: Remitano, santienao.com, hay sàn Binance.

Cách Đổi Bitcoin Sang Tiền Mặt
Cách Đổi Bitcoin Sang Tiền Mặt

Để thực hiện giao dịch Bitcoin tại 3 sàn này, các bạn cần phải biết một số điều sau đây:

 • Với tài khoản ngân hàng: Sàn Remitano hỗ trợ giao dịch với một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Vietcombank, Vietinbank… Trong đó, ngân hàng Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất.
 • Có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngay tại Remitano hoặc santienao.com.
 • Tiến hành đào Coin, vì bạn phải sở hữu đồng tiền Bitcoin thì mới có thể thực hiện quy đổi nó sang tiền mặt được.

Ví dụ:

Sàn Remitano, để bán được đồng Bitcoin, bạn cần tìm được người muốn mua trên sàn giao dịch này. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của sàn, chuyển số lượng Bitcoin muốn bán vào tài khoản. Đặc biệt, số Bitcoin này sẽ tự động khóa và chỉ mở khi bạn đã nhận được tiền từ người mua. Điều này sẽ giúp hạn chế được rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho những khách hàng sử dụng.

Cụm từ tìm kiếm nhiều nhất: 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt. 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

Một Số Lưu Ý Khi Chuyển Đổi Tiền Bitcoin

Khách hàng cần lưu ý dưới đây khi chuyển đổi tiền Bitcoin sang tiền mặt:

 • Khi biết được “1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”? điều này giúp bạn đưa ra quyết định có nên bán BTC hay không?
 • Khi giao dịch mua bán tiền Bitcoin trên sàn giao dịch. Khách hàng cần phải chú ý đến các thao tác thực hiện nhằm tránh rủi ro nhất định.
 • Hiện nay tại Việt Nam Bitcoin vẫn chưa được chính phủ công nhận và cấp phép nên bạn cần cân nhắc có nên tham gia đầu tư vào Bitcoin hay không?

Ngoài ra khách hàng tham khảo thêm tỷ giá đồng Bitcoin sang các loại tiền tệ khác:

 • 1 Bitcoin (BTC) = 28.877,40 USD. Đô la Mỹ (USD).
 • 1 Bitcoin (BTC) = 26.172,86 EURO (EUR).
 • 1 Bitcoin (BTC) = 23.203,67 Bảng Anh (GBP).

Phần Kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến tỷ giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt mà Tindung24h muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có thể đầu tư thành công, và kiếm được nhiều lợi nhuận từ đồng tiền điện tử này.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post