Giá Vàng Hôm Nay Tăng Hay Giảm? Cách Phân Biệt Vàng Thật Giả

Giá vàng hôm nay, ngày 07/07/2023 đang có xu hướng tăng hay giảm ở trong nước và thế giới. Vậy tỷ giá vàng cụ thể như thế nào? Hôm nay, các bạn hãy cùng với Tindung24h tìm hiểu thông tin này ngay dưới bài viết sau.

Giá Vàng Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ Cập Nhật Mới Nhất

Vào rạng sáng ngày 07/07/2023, sức mua vào tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC là 66 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, sức bán ra đạt 66,7 triệu đồng/lượng. Nếu so với cuối ngày 09/03/2023, SJC đang giữ nguyên giá mua vào nhưng đổi lại tăng 50.000 đồng tại chiều bán ra. Con số này tiếp tục được duy trì chênh lệch giữa giá mua bán ở mức 600.000 đồng.

Vàng miếng SJC hiện vẫn đang duy trì ở mức cao nhất 6.7 triệu đồng/lượng. Tại ngân hàng Eximbank, mua vàng miếng cuối tuần được chốt giá là 6.6 triệu đồng/lượng. Bán ra đạt 6.7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng lên từ mức đáy khi trong ngày 09/03. Cục thống kê của Lao động Mỹ công bố, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm được 800.000 việc làm trong vòng tháng 2. Con số này cao hơn so với dự báo tăng 706.000 việc làm từ chuyên gia kinh tế.

Giá vàng hôm nay
Giá vàng hôm nay

Tìm Hiểu Về Giá Vàng 9999 Hôm Nay

Có thể bạn không để ý, vàng 9999 tương đương với vàng 24k hay còn được gọi là vàng 10 tuổi. Giá vàng trên thị trường hôm nay có sự biến động rõ rết. Vàng nguyên chất 24K thường được điêu khắc ở dạng thỏi vàng được dùng với mục đích cất trữ hoặc đầu tư. Người ta tính tuổi vàng 24K theo thang độ K hay còn gọi là Karat. Số K thường chỉ hàm lượng vàng nguyên nhất lẫn hợp kim.

Tuổi vàng sẽ được xác định dựa trên thang từ 1 đến 24. Trung bình 1 Karat sẽ bằng với 1/24 vàng nguyên chất/ Tùy thuộc vào hàm lượng có trong hợp kim để người ta đưa ra tuổi vàng chuẩn xác.

Ví dụ điển hình: Vàng 24K tức vàng chiếm 24/24 miếng. Vàng 99.99% tương đương với vàng tinh khiết nhất. Còn vàng 24K (99.99%) còn được gọi là vàng 10 tuổi.

giá vàng hôm nay
Vàng 9999 tương đương với vàng 24k hay còn được gọi là vàng 10 tuổi

Vàng 24K thường có màu vàng ánh kim đậm và khá mềm, nên các đồ trang sức làm bằng chất liệu vàng có tuổi thọ thấp và đa dạng màu sắc. Tại Việt Nam, người ta kinh doanh vàng ở dưới dạng: Thỏi, bánh, dây chuyền, nhẫn, lắc, vòng với hàm lượng  99,999%; 99,99%; 99,9%; 99% hoặc 98%.

Khách hàng có thể xem bảng tỷ giá vàng cập nhật liên tục tại: SJC, DOJI, PNJ, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vàng Thật Vàng Giả

Dưới đây, chúng tôi sẻ chia sẻ một số cách phân biệt vàng thật và vàng giả tại nhà để các bạn tham khảo, áp dụng:

Thử Vàng Thật Hay Giả Bằng Lửa

Bạn hãy sử dụng mở đốt ở nhiệt độ dao động từ 1000 đến 1400 độ C để thử. Nếu là vàng thật, khi bị đốt nóng chúng sẽ chảy thành giọt nước và co lại thành khối khi để nguội.

Ngược lại, nếu vàng giả, trong khi đốt kim loại, chúng sẽ bị cháy và bay bơi. Đến khi nguội chung bị đen và không còn khối lượng ban đầu. Cách thử vàng này có độ nhận biết chính xác lên đến 80%.

Thử Vàng Thật Giả Bằng Cách Cắn Vào Vàng

Thường vàng nguyên chất sẽ có độ mềm hơn so với vàng giả. Vậy nên, bạn có thể áp dụng cách dùng răng cắn mạnh vào vàng. Nếu vàng thật sẽ có dấu răng in lên còn vàng giả sẽ không có.

giá vàng hôm nay
Thường vàng nguyên chất sẽ có độ mềm hơn so với vàng giả

Thử Vàng Thật Giả Bằng Gốm Không Tráng Men

Bạn hãy sử dụng gốm không tráng men để thử độ thật giả của vàng như sau: Bạn hãy dùng vàng chà mạnh lên gốm chưa tráng men màu trắng. Trường hợp gốm đó để lại vệt màu vàng tức vàng thật và ngược lại nếu để lại vệt màu đen tức vàng giả.

Thử Vàng Thật Giả Bằng Axit Nitric

Các kim loại vàng và pt hầu hết không phản ứng với Axit Nitric. Vậy nên, các bạn có thể dùng chất hóa học này để kiểm tra độ thật giả của vàng. Đầu tiên, bạn hãy ngâm vàng vào dung dịch axit nitric hoặc hãy thấm axit nitric lên bề mặt của vàng. Nếu là vàng thật chúng sẽ không xảy ra hiện tượng gì? Nếu vàng giả chắc chắn chúng sẽ tạo thành muối và nước.

Thử Vàng Thật Giả Bằng Nam Châm

Bản chất của nam châm là không hút vàng thật nhưng lại hút các kim loại khác. Vậy nên, bạn có thể sử dụng 1 cục nam châm đặt cạnh vàng. Nếu hai sản phẩm này không xảy ra phản ứng tức là vàng thật. Ngược lại, nếu bị hút tức vàng đó đã bị pha kim loại.

Bản chất của nam châm là không hút vàng thật
Bản chất của nam châm là không hút vàng thật

Phần Kết

Vừa rồi chúng tôi đã cập nhật xong bảng giá vàng hôm nay cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được tư vấn thêm về tài chính, vay vốn trên thị trường hiện nay. Các bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)