6+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh, Đơn Giản

Bạn đang muốn kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank? Thế nhưng, bạn không có kinh nghiệm và không biết nên thao tác theo cú pháp nào? Vậy, hãy để Tindung24h chia sẻ cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tham khảo:

Vài Nét Về Ngân Hàng Vietinbank

Vietinbank tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Đây là 1 trong số các ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất của Việt Nam. Ngân hàng Vietinbank được chính thức thành lập vào ngày 26/3/1988. Tính đến nay, đơn vị này đã phát triển vào 1 trong 4 ngân hàng thuộc quyền sở hữu của Nhà nước. Hệ thống mạng lưới Vietinbank trải rộng khắp cả nước với: 1 sở giao dịch tại trung tâm Hà Nội, 151 chi nhánh lớn, 1000 phòng giao dịch.

Một số hoạt động chính của ngân hàng Vietinbank gồm: Cho vay tiền ngắn/trung/dài hạn; nhận tiền gửi ngắn/trung/dài hạn; thanh toán giữa các cá nhân/tổ chức,…Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Trái phiếu, chiết khấu thương phiếu, các dịch vụ và giấy tờ khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Dưới đây là một số thông tin tổng quát về ngân hàng Vietinbank:

 • Vốn điều lệ: 37.234.045.560.000 đồng
 • Vốn chủ sở hữu: 67.455.517.000.000 đồng (tại thời điểm 31/12/2018)
 • Số điện thoại: (84-24) 3942 1030
 • Số fax: (84-24) 3942 1032
 • Website: www.vietinbank.vn

Chi tiết: Vietinbank là ngân hàng gì?

Số Dư Tài Khoản Vietinbank Là Gì?

Được hiểu là số tiền còn lại trong tài khoản của bạn. Với số tiền dư đó khách hàng có thể thực hiện được: chuyển tiền, rút tiền mặt hay thanh toán,…Số dư sẽ biến động khi bạn nhận tiền người khác chuyển đến hay thực hiện thanh toán hoặc chuyển khoản cho ai đó.

Tham khảo:

5+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Nhất 2023

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank chi tiết:

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải app iPay về điện thoại bằng cách lên Google Play hoặc Appstore. Bạn gõ từ khóa “Vietinbank iPay” rồi nhấn cài đặt để tải app về thiết bị.
 • Bước 2: Kế đến, bạn hãy mở ứng dụng để dùng và dùng tên tài khoản lẫn mật khẩu để đăng nhập App iPay.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn chức năng Tài khoản ở trên ứng dụng. Tại đây hệ thống sẽ ngay lập tức hiển thị danh sách toàn bộ tài khoản khách hàng tại ngân hàng Vietinbank. Bạn hãy chọn vào tài khoản mà bản thân muốn kiểm tra số dư tài khoản.
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng tin nhắn (SMS Banking)

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Vietinbank SMS Banking, bạn hãy kiểm tra số dư tài khoản bằng cách nhập theo cú pháp cụ thể sau:

 • Tiến hành tra cứu số dư tài khoản Vietinbank theo cú pháp mặc định: CTG SD gửi 8149.
 • Tiến hành tra cứu số dư tài khoản Vietinbank khác theo cú pháp: CTG SD [số tài khoản] gửi 8149.

Lưu ý: Tài khoản Vietinbank mặc định chính là tài khoản đăng ký ban đầu. Người dùng có thể thay thế từ khóa CTG bằng NHCT hoặc ICB. Chi phí nhắn tin là 1.000 đồng. Thông tin mức phí sẽ được cập nhật vào ngày 24/12/2020.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động

Phương pháp tra cứu số dư Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động chính là cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, khách hàng có thể liên lạc đến số điện thoại chăm sóc khách hàng là 1900558868. Sau đó, bạn chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn của tổng đài viên Vietinbank sẽ được cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác trong vong 24h.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động

Lưu ý: Bạn cần phải đăng ký dùng dịch vụ thì mới có thể áp dụng theo phương pháp này. Trường hợp bạn chưa đăng ký dịch vụ, hãy mang sổ hộ chiếu hoặc chứng minh thư đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Vietinbank. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của các tư vấn viên Vietinbank.

Tham khảo:

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Nếu bạn thường xuyên ra ngoài và đi qua nhiều cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể lựa chọn cách tra cứu số dư tài khoản bằng ATM để đảm bảo tính nhanh chóng và thuận tiện.

Cụ thể, bạn chỉ cần cho thẻ ATM Vietinbank vào cột rồi nhập mật khẩu. Tiếp đến, bạn hãy chọn tính năng kiểm tra số dư tài khoản. Toàn bộ thông tin về số dư tài khoản sẽ được hiển thị ở trên màn hình.

Lưu ý: Bạn có thể đem thẻ Vietinbank ra bất cứ cây ATM nào của ngân hàng này. Bởi hầu hết các ngân hàng đều có sự liên kết thông tin chặt chẽ với nhau nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Xem Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Qua Website Trang Chủ

Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank thì chủ thẻ cần có tài khoản thanh toán trước tại đây. Chủ thẻ E – Partner sẽ có thể thực hiện kiểm tra tài khoản của mình thông qua dịch vụ này nhanh chóng, chuẩn xác. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì nên đăng ký ngay thời điểm mở thẻ Vietinbank.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách đến quầy giao dịch

Cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank hiệu quả cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo chính là đến quầy giao dịch. Cụ thể, khách hàng chỉ cần đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietinbank gần nhất để được các tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản. Tuy nhiên, phương pháp này chiếm nhiều thời gian đi lại và bạn sẽ phải xếp hàng để chờ lấy số thứ tự.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách đến quầy giao dịch
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách đến quầy giao dịch

Việc Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietinbank Có Mất Phí Không?

Chúng tôi cập nhật phí kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn/ SMS Banking/ Tại máy ATM dưới đây:

 • Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua phòng giao dịch hoặc trên Internet Banking hoặc Vietinbank Ipay miễn phí hoàn toàn nhé!
 • Khách hàng tự tra cứu tại ATM thì bắt phải sao kê 10 giao dịch gần nhất, phí sao kê vấn tin; 550 VND/lần.
 • Tự tra qua SMS Banking phí: 1.100 VND. Nếu đăng ký Banking SMS phí: 8,800 VND/tháng.

Kết luận

Trên đây, Tindung24h đã chia sẻ xong TOP 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank để các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được tư vấn thêm. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)