Mở tài khoản Ngân Hàng online an toàn không? Mất phí không?

Đa số ngân hàng hiện nay đều áp dụng những công nghệ hiện đại vào trong sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ. Điều này giúp cho khách hàng có thể thao tác, thực hiện các tác vụ ngân hàng tiện lợi hơn rất nhiều. Trong đó có dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online. Nếu như bạn có hứng thú với dịch vụ này, hãy cùng Tindung24h tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Cần Thủ Tục Gì?

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Cần Thủ Tục Gì?
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Cần Thủ Tục Gì?

Với công nghệ hiện đại được áp dụng trong hệ thống ngân hàng online. Bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến qua các khâu thủ tục đơn giản:

 • Đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Xác minh tạo tài khoản bằng mã OTP.
 • Tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân để xác thực danh tính.
 • Và cuối cùng là nhận diện bằng khuôn mặt qua Camera để hệ thống ghi nhận.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Có Cần CMND/CCCD Không?

Người đăng ký mở tài khoản online bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ CMND/CCCD hợp lệ. Khi đăng ký online, người đăng ký cần tải ảnh chụp các giấy tờ tùy thân này lên hệ thống theo hướng dẫn. Từ đó giúp cho ngân hàng xác thực được danh tính.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Có An Toàn Không?

Mở tài khoản ngân hàng online là một trong những cách tiện lợi, an toàn để quản lý tài chính của bạn. Hiện tại, hầu hết ngân hàng hỗ trợ hình thức này đều có hệ thống bảo mật tiên tiến, giao diện hiện đại và thân thiện. Quá trình đăng nhập, đăng ký tài khoản đều phải trải qua nhiều bước thẩm định. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật của thông tin.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Bạn nên kiểm tra địa chỉ truy cập của trang web liệu có phải là website chính thức của ngân hàng hay không, trước khi tiến hành đăng ký. Đồng thời, nên liên hệ với ngân hàng để nhận hỗ trợ về bất kỳ khúc mắc, sự cố nào xảy ra trong quá trình mở tài khoản online.

Danh Sách Ngân Hàng Mở Tài Khoản Online Nhanh Nhất

Với nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng tăng hiện nay, không ít ngân hàng đã và đang áp dụng công nghệ eKYC để hỗ trợ người dùng tạo tài khoản online.

Một số ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online.
Một số ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online.

Cụ thể, bên dưới là các ngân hàng có thể giúp bạn mở tài khoản online tại nhà nhanh nhất:

 • Ngân hàng Vietcombank: hỗ trợ trên ứng dụng Mobile và website chính thức của ngân hàng Vietcombank.
 • Ngân hàng Sacombank: hỗ trợ trên ứng dụng trên Mobile và website Sacombank.
 • Ngân hàng BIDV: hỗ trợ trên ứng dụng Mobile BIDV.
 • Ngân hàng VPBank: chỉ hỗ trợ trên website chính thức VPBank
 • Ngân hàng MSB: hỗ trợ trên ứng dụng Mobile MSB.
 • Ngân hàng VIB: website của ngân hàng VIB.
 • Ngân hàng Vietinbank: website chính của Vietinbank.
 • Ngân hàng MBBank: hỗ trợ trên ứng dụng Mobile MBBank hoàn toàn miễn phí.
 • Một số ngân hàng khác.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhưng Không Sử Dụng Có Sao Không?

Việc tạo tài khoản ngân hàng online không sử dụng có thể không gây ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu kéo dài, nhiều vấn đề sẽ phát sinh:

 • Mất phí thường niên, phí quản lý/ duy trì tài khoản, phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking mỗi kỳ.
 • Kẻ xấu có thể đánh cắp thông tin tài khoản nếu không có sự quan tâm thường xuyên từ chủ tài khoản.
 • Nếu thời gian quá dài không có giao dịch phát sinh sẽ bị khóa tài khoản.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Không Sử Dụng Phải Làm Sao?

Vậy đối với trường hợp sau khi tạo tài khoản online, nhưng không có nhu cầu sử dụng chúng ta nên làm gì? Sau đây là 1 số giải pháp:

Khóa Tài Khoản Tạm Thời

Trường hợp bạn có dự định tiếp tục sử dụng tài khoản trong tương lai, nhưng hiện tại thì không. Bạn có thể tạm khóa tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Đến khi có nhu cầu, có thể mở ra để tiếp tục sử dụng các tiện ích tài khoản.

Về bản chất, tạm khóa tài khoản chỉ là tạm ngừng các giao dịch phát sinh từ tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, mọi thông tin trong tài khoản vẫn sẽ được bảo toàn cẩn mật trên hệ thống ngân hàng. Trong thời gian tài khoản bị khóa, ngân hàng cũng sẽ không tính các loại phí dịch vụ.

Khóa Tài Khoản Vĩnh Viễn

Khác với tạm khóa tài khoản, hủy bỏ tài khoản sẽ vĩnh viễn xóa mọi thông tin về tài khoản tại ngân hàng. Thế nên, bạn không thể sử dụng số tài khoản để giao dịch sau khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Đồng thời các chi phí liên quan như phí quản lý, phí duy trì hàng tháng cũng không cần tiếp tục thanh toán.

Đối với chủ tài khoản thẻ tín dụng, việc xác định rõ nhu cầu hủy tài khoản là rất quan trọng. Bởi lẽ trong quá trình dùng, thẻ tín dụng sẽ phát sinh các chi phí mà chủ thẻ cần thanh toán đầy đủ. Vì thế, trước khi yêu cầu khóa thẻ vĩnh viễn. Bạn nên chủ động thanh toán các khoản phí tín dụng đúng lúc để không rơi vào nợ xấu.

Ngưng Các Dịch Vụ Tiện Ích

Bên cạnh hai phương thức trên, bạn cũng có thể lựa chọn ngưng các dịch vụ tiện ích. Các dịch vụ này có thể là Internet Banking, Mobile Banking, SMS, vv…. Với những khách hàng sử dụng tài khoản thường xuyên. Những tiện ích, dịch vụ này có thể mang lại rất nhiều chức năng hữu ích. Tuy nhiên, trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản quá nhiều .Việc hủy/ngưng các dịch vụ này có thể tiết kiệm cho bạn một số tiền phí nhỏ mỗi kỳ.

Ngoài ra, việc làm này còn giúp bạn bảo vệ tài khoản ngân hàng tốt hơn. Nếu có kẻ xấu cố gắng tấn công tài khoản, chúng cũng không thể sử dụng Mobile Banking, Internet Banking để thực hiện các giao dịch.

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có những quy định về mở tài khoản Online khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm 4 bước chính sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng theo đường dẫn sau:
 • Bước 2: Click vào “Mở thẻ ATM/tài khoản Online”. Tại đây, bạn cần hoàn thành các thông tin trên biểu mẫu đầy đủ. Bao gồm họ và tên, địa chỉ thường trú, ngày sinh, số CMND/Hộ chiếu, email….
 • Bước 3: Xác thực ảnh chụp CMND/ CCCD không mờ, nhòe và đồng ý với các điều khoản của ngân hàng
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Việc còn lại là lựa thời điểm thích hợp tới ngân hàng để làm thủ tục nhận thẻ.

Cách Hủy, Đóng, Khóa Tài Khoản Ngân Hàng Online

Các bạn có thể lựa chọn hủy, đóng, khóa tài khoản ngân hàng theo hình thức online hoặc trực tiếp tại quầy. Cụ thể:

Khóa Tài Khoản Ngân Hàng Online

Với cách thức này, bạn có thể chủ động tiến hành khóa, hủy thẻ mọi lúc mọi nơi. Điều kiện tiên quyết là bạn cần có điện thoại, máy tính để truy cập được vào ứng dụng/website ngân hàng. Sau đó chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của ngân hàng và tìm kiếm tính năng khóa/hủy thẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện tới tổng đài CSKH của ngân hàng. Lúc này, chỉ cần trình bày yêu cầu và tổng đài viên sẽ hỗ trợ khóa tài khoản cho bạn kịp thời.

Hủy, Đóng Tài Khoản Trực Tiếp Ngân Hàng

Một cách hủy/khóa tài khoản ngân hàng khác là bạn có thể đến ngay chi nhánh gần nhất để thực hiện. Tại quầy, bạn trình bày lý do và yêu cầu khóa tài khoản ngân hàng. Cách này được đánh giá là có độ tin cậy, an toàn cao hơn. Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng nhất chính là bạn phải thực hiện dịch vụ vào giờ hành chính.

Bên cạnh đó, một số cây ATM hiện nay đã được ngân hàng cải tiến. Trang bị thêm nhiều tính năng khóa thẻ, đóng tài khoản với giao diện thân thiện, tiện lợi. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải có thẻ ATM để áp dụng hình thức này.

Câu Hỏi Liên Quan Khi Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Có Mất Phí Duy Trì Không?

Thông thường, các ngân hàng sẽ không thu phí duy trì tài khoản ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, một số ngân hàng có thể áp dụng các khoản phí khác nhau cho các dịch vụ khác nhau. Ví dụ như phí chuyển khoản, phí rút tiền mặt, phí thẻ và phí dịch vụ khác.

Có Mất Phí Khi Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Không?

Khi mở tài khoản ngân hàng online, các bạn hầu như sẽ không mất khoản phí nào để đăng ký. Thậm chí, bạn còn có thể nhận được các ưu đãi phát hành miễn phí thẻ, miễn phí thường niên, vv…

Tài Khoản Ngân Hàng Không Sử Dụng Bao Lâu Sẽ Khóa, Tạm Ngưng?

Đối với tài khoản ngân hàng không có giao dịch mới phát sinh trong vòng 1 năm trở lên sẽ bị khóa. Chủ tài khoản phải tìm tới quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để tiến hành thủ tục mở khóa.

Phần Kết

Không quá khó hiểu khi dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online nhận được nhiều sự quan tâm từ người dân. Chúng ta có thể trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích ngân hàng một cách dễ dàng và thuận lợi. Chúc các bạn tạo thành công tài khoản cho mình mà không phải ra quầy giao dịch.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post