Nợ Quá Hạn HD Saison Có Bị Gì Không? Phí Phạt Bao Nhiêu?

Khi thực hiện vay tiền trả góp, chắc hẳn không ít khách hàng sẽ thắc mắc về phí phạt khi nợ quá hạn là bao nhiêu? Việc nợ quá hạn HD Saison có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng Tindung24h đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nợ Quá Hạn HD Saison Là Gì?

Nợ quá hạn là sự chậm trễ khi thanh toán nợ quá thời hạn hợp đồng cho phép. Thời gian trả nợ đã được 2 bên thống nhất ngay khi vừa ký hợp đồng, và tiền phạt cũng đã được thỏa thuận trước đó. Việc nợ quá hạn cũng sẽ dẫn đến các hệ lụy như: mức tiền lãi phạt cao, bị đánh dấu là nợ xấu,…

Nợ quá hạn HD Saison là gì?
Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Lưu ý: Có một số trường hợp khách hàng đã thanh toán tiền trả góp hàng tháng cho công ty tài chính HD Saison đúng hạn. Nhưng đến kỳ tiếp theo trả nợ, thì vẫn thông báo chưa nhận được tiền kỳ trước. Lúc này, khách hàng sẽ rơi vào tình trạng nợ quá hạn HD Saison. Vậy nên, khi thanh thanh toán khách hàng cần đóng tiền trước vài ngày và lưu giữ lại biên lại để đề phòng.

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Gì?

Phí phạt HD Saison được xem như là một khoản phí phạt mà khách hàng phải chịu khi thực hiện tất toán khoản vay trước thời hạn. Khi trả nợ chậm hơn thời hạn cho phép cũng sẽ có một khoản phí được phát sinh thêm.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao thực hiện tất toán hồ sơ sớm lại phải phát sinh thêm phí phạt? Tại vì khi thực hiện tất toán khoản vay trước hạn, giống như việc HD Saison sẽ không được tính lãi dành cho khoản tiền gốc mà HD Saison còn bị thiệt hại. Phí phạt được đặt ra để bù vào một khoản nhỏ đối với thiệt hại đó.

Cũng như vậy khi khoản vay của bạn trả chậm hơn thời gian cho phép sẽ ảnh hưởng đến kinh tế phát sinh thiệt hại đến HD Saison, phí phạt trả chậm được đặt ra để bù vào thiệt hại đó. Khi thực hiện vay tiền tại HD Saison, sẽ có một bản hợp đồng vay vốn được làm ra và khách hàng phải ký vào và sẽ thống nhất đồng ý các điều khoản có trong hợp đồng.

Nợ Quá Hạn HD Saison Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Việc nợ quá hạn cũng sẽ gây nên một số ảnh hưởng đến khách hàng như là:

  • Thường xuyên bị liên lạc nhắc nhở về khoản nợ cần phải trả.
Nợ quá hạn HD Saison sẽ có ảnh hưởng như thế nào?
Nợ quá hạn HD Saison sẽ có ảnh hưởng như thế nào?
  • Bị áp lực tài chính về khoản vay.
  • Cuộc sống bị đảo lộn vì thường xuyên bị làm phiền nhắc nhở. Gây ra muộn phiền với những người trong nhà.

Nợ Quá Hạn HD Saison Có Sinh Ra Nợ Xấu Không??

Không chỉ với HD Saison mà với những đơn vị cho vay khác. Khi bạn thanh toán nợ trễ hạn thì sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Mức độ nặng nhẹ sẽ tùy thuộc vào số ngày quá hạn theo quy định được đưa ra trên hợp đồng. Cụ thể như sau:

  • Nhóm 1: những khách hàng trả chậm từ 1-10 ngày.
  • Nhóm 2: Những khách hàng quá hạn trả nợ từ 10-90 ngày.
  • Nhóm 3: Những khách hàng quá thời hạn trả nợ từ 91-180 ngày.
  • Nhóm 4: Những khách hàng trả nợ chậm từ 181-360 ngày.
  • Nhóm 5: Những khách hàng quá hạn trả nợ trên 1 năm.

Khi bạn đã được liệt kê vào danh sách nợ xấu. Bạn sẽ khó khăn trong việc vay vốn ở bất kỳ các tổ chức tài chính hay ngân hàng nào.

Nợ Quá Hạn HD Saison Có Vi Phạm Pháp Luật Không??

Theo quy định trên hợp đồng. Người vay phải có nghĩa vụ trả nợ cho HD Saison đúng thời hạn quy định. Nếu như khách hàng không trả đúng thì HD Saison sẽ có quyền kiện bạn ra tòa để yêu cầu trả nợ quá hạn cho mình.

Nếu như người vay vốn không có ý định bỏ trốn. Hay gian dối để chiếm đoạt tài sản thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu bạn có ý định làm những điều đó. Chắc chắn bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tham khảo:

Phí Phí Phạt Nợ Quá Hạn HDSaison Là bao nhiêu?

Theo quy định của HD Saison và đã được thống nhất ở trên bản hợp đồng vay thì khi trả nợ chậm phí phạt có thể sẽ lên đến 150% lãi suất. Vậy nên ngoài số tiền gốc mà khách hàng cần phải trả. Còn cần phải đóng thêm số tiền lãi phát sinh do trả nợ quá hạn.

Bạn cũng có thể dự tính phí phạt khi đóng trễ bằng cách tính như sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Vậy nên tốt nhất bạn cần phải trả nợ đúng thời hạn để tránh các trường hợp “lãi mẹ sinh lãi con”. Để số tiền lãi lên quá cao dẫn đến không đủ khả năng trả nợ.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Nợ Quá Hạn HD Saison

Khi có ý muốn thực hiện vay nợ HD Saison. Chắc hẳn khách hàng cũng sẽ có một số câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp. Sau đây là một vài câu hỏi thường gặp mà Tindung24h sẽ trả lời cho bạn.

Không Đóng Tiền Trả Góp HD Saison Có Sao Không?

Nếu như bạn không đóng tiền trả góp, theo quy định trên hợp đồng. Ngoài việc bị đánh nợ xấu thì bạn cũng sẽ có khả năng bị khởi kiện. Việc không thanh toán khoản vay thì đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Không đóng tiền trả nợ HD Saison có sao không?
Không đóng tiền trả nợ HD Saison có sao không?

Trong trường hợp bạn đang kẹt về mặt tiền bạc và chưa đủ khả năng chi trả nợ cho HD Saison bạn sẽ không bị truy tố trách nhiệm hình sự. Còn nếu như bạn cố tình trốn nợ, đối với khoản vay từ 2 triệu đồng trở lên sẽ đủ điều kiện để công ty tài chính khởi tố trách nhiệm hình sự.

Có Nên Thanh Lý Hợp Đồng HD Saison Trước Hạn Không?

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả thì cũng có thể thực hiện tất toán hợp đồng vay trước thời hạn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất thêm một khoản phí phạt do tất toán trước hạn.

Cách Xin Giãn Nợ Quá Hạn HD Saison?

Thông tư 01/2020 của ngân hàng Nhà Nước Việt Nam được thực thi ngày 14/03/2020 HD Saison đã triển khai chính thức miễn giảm lãi suất cho khách hàng vay vốn. Cơ cấu lại thời gian trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ xấu cho nhiều đối tượng vay vốn. Đây được xem là chính sách đặc biệt của HD Saison để san sẻ bớt gành nặng tài chính cho khách hàng trong thời gian khủng hoảng tài chính.

Xin Gia Hạn Nợ HD Saison?

Bạn có thể đến trụ sở của công ty tài chính HD Saison theo địa chỉ: Tầng 8, tầng 9, tầng 10 tòa nhà Gilimex, số 24c đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ số hotline CSKH HD Saison: 1900 558854 để xin mẫu giấy đơn đề nghị xin gia hạn nợ quá hạn HD Saison. Sau khi điện thông tin đầy đủ bạn có thể gửi về Email: [email protected] hoặc gửi trực tiếp đến trụ sở chính.

Phần Kết

Khách hàng nên thanh toán nợ đúng thời hạn để tránh bị đánh nợ xấu mà còn không bị mất thêm một khoản phí phạt với lãi suất cao. Dẫn đến tình trạng bị kiện tụng. Đây là tất tần tật những điều liên quan đến nợ quá hạn HD saison mà Tindung24h đã đem tới cho các bạn. Chúc bạn có một ngày mới an lành!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)