Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Bao Nhiêu? Cách Tính Nợ Quá Hạn Fe Credit

Tổng Hợp Các Trang Ứng Dụng Vay Tiền Online 500k - 15 Triệu Chỉ Cần CMND --> Xem chi tiết tại đây
Link Đăng Ký Link Đăng Ký Link Đăng Ký Link Đăng Ký

Để giải quyết nhanh chóng khó khăn tài chính trong cuộc sống và công việc, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay vốn tại Fe Credit. Thế nhưng, đại đa số người vay vốn chỉ quan tâm đến hạn mức và lãi suất cho vay tại Fe Credit mà không tìm hiểu về cách tính phí phạt trễ hạn Fe Credit. Vậy nên, trong bài viết sau, Tindung24h sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Là Gì?

Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit. Đây là khoản phí mà khách hàng cần phải đóng nếu thanh toán tiền vay chậm khi đến kỳ thanh toán. Hoặc có ý định tất toán khoản tiền vay tiền tại Fe Credit trước thời hạn.

Thực tế, có nhiều người thắc mắc rằng tại sao việc tất toán hồ sơ vay vốn trước hạn tại Fe Credit lại bị phí phạt này. Lý do là bởi khi khách hàng chọn tất toán khoản vay vốn trước hạn sẽ đồng nghĩa với việc không phải trả lãi đối với tiền gốc. Điều này sẽ gây thiệt hại trực tiếp đến công việc kinh doanh của Fe Credit. Phí phạt tất toán này được đưa ra để bảo vệ quyền lợi và bù đắp nhỏ cho thiệt hại Fe Credit.

Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit
Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit

Tương tự với việc khi khách hàng thanh toán chậm khoản vay sẽ gây thiệt hại kinh tế cho đơn vị cho vay là Fe Credit. Phí phạt trễ hạn được Fe Credit đưa ra cũng được xem là phương án bù đắp thiệt hại cho đơn vị này. Thường khi khách hàng vay tiền mặt tại công ty tài chính Fe Credit sẽ nhận được hợp đồng vay vốn soạn thảo điều khoản này. Vậy nên, bạn cần đọc kỹ các điều khoản có trong bản hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Mới Nhất 2021

Nếu khách hàng đóng tiền chậm từ 1 ngày trở lên. Fe Credit sẽ bắt đầu áp dụng cách tính phí phạt. Nếu hạn đóng tiền của khách hàng trên bản hợp đồng là ngay 2 nhưng đến ngày thứ 3 bạn mới đóng. Tức bạn đã bị trễ hạn thanh toán và sẽ tính phí phạt trễ hạn.

Lãi suất vay vốn còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn 10%/năm
Lãi suất vay vốn còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn 10%/năm

Dưới đây là 3 nguyên tắc tính lãi suất phí phạt trễ hạn tại Fe Credit. Quý khách hàng có nhu cầu vay vốn tại đây không nên bỏ qua:

  • Lãi suất vay vốn không được phép vượt quá 150%. Theo quy định tính trên phần lãi suất chậm trả.
  • Lãi suất vay vốn còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn 10%/năm. Tính theo số dư lãi chậm theo quy định bắt buộc.
  • Lãi suất dựa vào số tiền nợ gốc trong thời gian được hợp đồng quy định. Khi ký kết bản hợp đồng vay, phần lãi suất này sẽ được thỏa thuận giữa Fe Credit và khách hàng.

Ví dụ cách tính nợ quá hạn Fe Credit

Bạn vay tiền gốc tại Fe Credit là 10.000.000 đồng trong thời hạn 6 tháng. Lãi suất khoản vay là 300.000 đồng/tháng. Nếu bạn đóng khoản lãi suất trễ hạn thì phí phạt tại Fe Credit sẽ được tính cụ thể sau:

Tháng đầu tiên = Phí phạt trễ hạn số dư nợ phải trả hàng tháng + ((300.000 x 150%)+(300.000 x 10%).

Tháng thứ 2: (300.000 x 150%)+(600.000 x 10%).

Lưu ý: Nếu thời gian khách hàng đóng quá hạn càng lâu thì phí phạt trả nợ chậm tại Fe Credit càng tăng lên.

Trường hợp bạn thắc mắc cách tính phí phạt trả chậm có thể liên hệ đến tổng đài Fe Credit để tham khảo.

Mẹo Tránh Phát Sinh Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit

Trước tiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về thu nhập hàng tháng của bản thân trước khi quyết định vay tiền trả góp tại Fe Credit. Bạn cần đảm bảo bản thân có khả năng chi trả để thực hiện vay vốn một khoản tiền hợp lý. Lúc này, số tiền mà bạn trả hàng tháng sẽ trùng khớp với thu nhập và không bị áp lực tài chính.

Hiểu một cách đơn giản thì bạn nên tính toán số tiền bản thân. Có thể dư ra để chi trả khoản vay tín chấp chiếm khoảng 35% tổng thu nhập. Ví dụ, thu nhập hàng tháng của bạn là 10.000.000 đồng. Thì bạn chỉ nên trích ra 3.5 triệu đồng để thanh toán khoản vay vốn đó.

Thứ hai, bạn cần có kế hoạch sử dụng số tiền đó cụ thể và hợp lý. Hãy lên chi tiết các khoản cần để đầu tư, có lợi từ số tiền đã vay. Bởi điều này sẽ hỗ trợ bạn chủ động trong việc cân bằng tài chính của bản thân. Có thể đầu tư lợi nhuận để chi trả các khoản vay trả góp dễ dàng.

Bị Phạt Trễ Hạn Fe Credit Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?

  • Khoản tiền mà khách hàng đóng phí phạt trễ hạn tại Fe Credit có thể chuyển sang nợ xấu. Bởi chúng được cập nhật chi tiết lên hệ thống CIC của Ngân hàng Nhà nước.
  • Cuộc sống và công việc hàng ngày của khách hàng sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi các tin nhắn hay cuộc gọi nhắc nhở.
Khoản tiền mà khách hàng đóng trễ tại Fe Credit có thể chuyển sang nợ xấu
Khoản tiền mà khách hàng đóng trễ tại Fe Credit có thể chuyển sang nợ xấu
  • Khi khách hàng đóng phí phạt trễ hạn tại Fe Credit. Sẽ tự tạo ra cho bản thân áp lực tài chính. Bản thân luôn trong tình trạng căng thẳng và lo lắng. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc hàng ngày.

Quy Định Mới Về Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit

Theo thông tư 39 của ngân hàng Nhà Nước Việt Nam về các hoạt động vay vốn tín dụng. Nghị định có hiệu lực đầu năm 2017, khi người đi vay tiền cần tìm hiểu thông tư 39 này để tránh được những rủi ro nhất định không mong muốn. Theo nghị định cứ đến ngày thanh toán, nếu người vay không trả tiền đúng như kỳ hạn sẽ phát sinh phí phạt trễ hạn. Và cách tính phí cụ thể như sau:

  • Phí phát không vượt quá 150% lãi suất cho vay, được tính trên dư nợ gốc hiện hành.
  • Nếu người vay trả chậm sẽ tính trên số tiền dư nợ gốc lẫn lãi không vượt quá 10%.
  • Lãi suất trên dư nợ gốc phải thỏa thuận tương thích với thời gian mà khách hàng chưa trả.

Cũng có thể để áp dụng cách tính phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Fe Credit. Phí phạt trả chậm khoản vay Fe Credit. Phí phạt trễ/chậm hạn tại Fe Credit.

Kết Luận

Vừa rồi, Tindung24h đã chia sẻ xong cách tính phí phạt trễ hạn Fe Credit. Và một số thông tin liên quan để khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên nhé!

Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Khách hàng có thể theo dõi trang website để biết thêm nhiều thông tin.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)