Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit & Cách Tính Phí Trả Chậm 1, 2 Ngày

Để giải quyết nhanh chóng khó khăn tài chính trong cuộc sống và công việc, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay vốn tại Fe Credit. Thế nhưng, đại đa số người vay vốn chỉ quan tâm đến hạn mức và lãi suất cho vay tại Fe Credit mà không tìm hiểu về cách tính phí phạt trễ hạn Fe Credit. Vậy nên, trong bài viết sau, Tindung24h sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit (Phí Trả Chậm) Là Gì?

Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit. Đây là khoản phí mà khách hàng cần phải đóng nếu thanh toán tiền vay chậm khi đến kỳ thanh toán. Hoặc có ý định tất toán khoản tiền vay tiền tại Fe Credit trước thời hạn.

Thực tế, có nhiều người thắc mắc rằng tại sao việc tất toán hồ sơ vay vốn trước hạn tại Fe Credit lại bị phí phạt này. Lý do là bởi khi khách hàng chọn tất toán khoản vay vốn trước hạn sẽ đồng nghĩa với việc không phải trả lãi đối với tiền gốc. Điều này sẽ gây thiệt hại trực tiếp đến công việc kinh doanh của Fe Credit. Phí phạt tất toán này được đưa ra để bảo vệ quyền lợi và bù đắp nhỏ cho thiệt hại Fe Credit.

Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit
Phí phạt trễ hạn hay còn gọi là phí trả chậm Fe Credit

Tương tự với việc khi khách hàng thanh toán chậm khoản vay sẽ gây thiệt hại kinh tế cho đơn vị cho vay là Fe Credit. Phí phạt trễ hạn được Fe Credit đưa ra cũng được xem là phương án bù đắp thiệt hại cho đơn vị này. Thường khi khách hàng vay tiền mặt tại công ty tài chính Fe Credit sẽ nhận được hợp đồng vay vốn soạn thảo điều khoản này. Vậy nên, bạn cần đọc kỹ các điều khoản có trong bản hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Mới Nhất 2023

Nếu khách hàng đóng tiền chậm từ 1 ngày trở lên. Fe Credit sẽ bắt đầu áp dụng cách tính phí phạt. Nếu hạn đóng tiền của khách hàng trên bản hợp đồng là ngay 2 nhưng đến ngày thứ 3 bạn mới đóng. Tức bạn đã bị trễ hạn thanh toán và sẽ tính phí phạt trễ hạn.

Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Mới Nhất 2023
Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Mới Nhất 2023

Dưới đây là 3 nguyên tắc tính lãi suất phí phạt trễ hạn tại Fe Credit. Quý khách hàng có nhu cầu vay vốn tại đây không nên bỏ qua:

 • Lãi suất vay vốn không được phép vượt quá 150%. Theo quy định tính trên phần lãi suất chậm trả.
 • Lãi suất vay vốn còn được tính theo số dư nợ gốc quá hạn 10%/năm. Tính theo số dư lãi chậm theo quy định bắt buộc.
 • Lãi suất dựa vào số tiền nợ gốc trong thời gian được hợp đồng quy định. Khi ký kết bản hợp đồng vay, phần lãi suất này sẽ được thỏa thuận giữa Fe Credit và khách hàng.

Ví Dụ

Bạn vay tiền gốc tại Fe Credit là 10.000.000 đồng trong thời hạn 6 tháng. Lãi suất khoản vay là 300.000 đồng/tháng. Nếu bạn đóng khoản lãi suất trễ hạn thì phí phạt tại Fe Credit sẽ được tính cụ thể sau:

 • Tháng đầu tiên = Phí phạt trễ hạn số dư nợ phải trả hàng tháng + ((300.000 x 150%)+(300.000 x 10%).
 • Tháng thứ 2: (300.000 x 150%)+(600.000 x 10%).

Lưu ý: Nếu thời gian khách hàng đóng quá hạn càng lâu thì phí phạt trả nợ chậm tại Fe Credit càng tăng lên.

Trường hợp bạn thắc mắc cách tính phí phạt trả chậm có thể liên hệ đến tổng đài Fe Credit để tham khảo.

Mẹo Tránh Phát Sinh Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit

Trước tiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về thu nhập hàng tháng của bản thân trước khi quyết định vay tiền trả góp tại Fe Credit. Bạn cần đảm bảo bản thân có khả năng chi trả để thực hiện vay vốn một khoản tiền hợp lý. Lúc này, số tiền mà bạn trả hàng tháng sẽ trùng khớp với thu nhập và không bị áp lực tài chính.

Hiểu một cách đơn giản thì bạn nên tính toán số tiền bản thân. Có thể dư ra để chi trả khoản vay tín chấp chiếm khoảng 35% tổng thu nhập. Ví dụ, thu nhập hàng tháng của bạn là 10.000.000 đồng. Thì bạn chỉ nên trích ra 3.5 triệu đồng để thanh toán khoản vay vốn đó.

Thứ hai, bạn cần có kế hoạch sử dụng số tiền đó cụ thể và hợp lý. Hãy lên chi tiết các khoản cần để đầu tư, có lợi từ số tiền đã vay. Bởi điều này sẽ hỗ trợ bạn chủ động trong việc cân bằng tài chính của bản thân. Có thể đầu tư lợi nhuận để chi trả các khoản vay trả góp dễ dàng.

Tham khảo:

Bị Phạt Trễ Hạn Fe Credit Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?

 • Khoản tiền mà khách hàng đóng phí phạt trễ hạn tại Fe Credit có thể chuyển sang nợ xấu. Bởi chúng được cập nhật chi tiết lên hệ thống CIC của Ngân hàng Nhà nước.
 • Cuộc sống và công việc hàng ngày của khách hàng sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi các tin nhắn hay cuộc gọi nhắc nhở.
Bị Phạt Trễ Hạn Fe Credit Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?
Bị Phạt Trễ Hạn Fe Credit Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Khi khách hàng đóng phí phạt trễ hạn tại Fe Credit. Sẽ tự tạo ra cho bản thân áp lực tài chính. Bản thân luôn trong tình trạng căng thẳng và lo lắng. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc hàng ngày.

Gia Hạn Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit Có Được Không?

Có 2 trường hợp có thể xem xét như sau:

 • Trường hợp 1: Khách hàng vay tại công ty tài chính Fe bán sẽ chịu 1 khoản phí bảo hiểm rủi ro. Tiền bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng gặp sự cố nào đó ngoài mong muốn, không còn khả năng thanh toán nữa. Lúc này, bên Fe Credit sẽ cử người xuống xác minh các thông tin bạn khai báo có thật không? Từ đó có thể gia hạn được khoản phí trễ hạn trả góp Fe Credit. Ngoài ra, bên bảo hiểm có thể chi trả một khoản tiền nào đó cho bạn.
 • Trường hợp 2: Khách hàng thất nghiệp công việc không ổn định. Khách hàng có thể đến tận trụ sở chính Fe Credit để thông báo về việc gia hạn khoản vay trễ hạn Fe Credit. Lúc này nhân viên tiếp nhận và xử lý việc gia hạn của bạn.

Quy Định Mới Về Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit

Theo thông tư 39 của ngân hàng Nhà Nước Việt Nam về các hoạt động vay vốn tín dụng. Nghị định có hiệu lực đầu năm 2017, khi người đi vay tiền cần tìm hiểu thông tư 39 này để tránh được những rủi ro nhất định không mong muốn. Theo nghị định cứ đến ngày thanh toán. Nếu người vay không trả tiền đúng như kỳ hạn sẽ phát sinh phí phạt trễ hạn. Và cách tính phí cụ thể như sau:

 • Phí phát không vượt quá 150% lãi suất cho vay, được tính trên dư nợ gốc hiện hành.
 • Nếu người vay trả chậm sẽ tính trên số tiền dư nợ gốc lẫn lãi không vượt quá 10%.
 • Lãi suất trên dư nợ gốc phải thỏa thuận tương thích với thời gian mà khách hàng chưa trả.

Cũng có thể để áp dụng cách tính phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Fe Credit. Phí phạt trả chậm khoản vay Fe Credit. Phí phạt trễ/chậm hạn tại Fe Credit.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Phí Phạt Trễ Hạn Fe Credit

Tindung24 tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến phí phạt trễ hạn Fe mới nhất 2023:

Trả Chậm 3 Ngày Có Bị Sao Không?

Theo quy định của công ty tài chính Fe Credit, khách hàng trễ hạn từ 1 – 3 ngày sẽ tính phí phạt trả chậm và không ảnh hưởng gì. Khách hàng chỉ cần thanh toán phí phạt trả chậm theo quy định.

Công thức tính phí phạt trễ hạn 1 ngày Fecredit:

 Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%.

Trả Chậm 10 Ngày Có Bị Sao Không?

Cùng tương tự như 1 ngày, thì 10 ngày khách hàng sẽ đóng tiền phí phạt trễ hạn cao hơn và bị liệt kê vào nhóm nợ xấu nhóm 1.

Công thức tính phí phạt trễ hạn 10 ngày tại Fe Credit:

Phí phạt 10 ngày= n x 150% + (n x10)x10%.

Trả Chậm 1 Tháng Có Bị Sao Không?

Trả chậm 1 tháng tức là 30 ngày. Khách hàng rơi vào trường hợp này sẽ liệt kê vào nhóm nợ xấu nhóm 2 của ngân hàng (Theo quy định từ 15 – 90 ngày). Đây là nhóm nợ cần chú ý khách hàng chỉ cần thanh toán khoản vay xong có thể vay vốn ngân hàng lại được.

Công thức tính phí phạt trễ hạn Fe Credit 1 tháng:

Phí phạt 1 tháng = n x 150% + (n x10)x10%

Nợ Fe Credit Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế?

Khách hàng nợ khoản vay từ 2 triệu đồng trở lên và nợ quá 30 ngày sẽ bị cưỡng chế, có thể bị kiện tụng.

Trả Chậm Fe Credit Bao Lâu Thì Bị Nợ Xấu?

Theo quy định về nợ xấu, cá nhóm nợ thuộc nhóm 3,4,5 sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Khách hàng chỉ cần thanh toán trễ hạn FeCredit từ 91 ngày sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu.

Kết Luận

Vừa rồi, Tindung24h đã chia sẻ xong cách tính phí phạt trễ hạn Fe Credit. Và một số thông tin liên quan để khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên nhé!

Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Khách hàng có thể theo dõi trang website để biết thêm nhiều thông tin.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)