Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB, Chỉ Cần Mã QR Tại ATM

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp hình thức rút tiền không cần thẻ cho người dùng. Đây là hình thức rút tiền rất tiện lợi và an toàn tuyệt đối. Bài viết sau đây, Tindung24h sẽ hướng dẫn cho các bạn cách rút tiền không cần thẻ ACB một cách chính xác nhất.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?

Rút tiền không cần thẻ ngân hàng ACB – Cash By Code là một tính năng mới, được ngân hàng Á Châu triển khai sử dụng trên toàn quốc từ tháng 10/2020. Đây là dịch vụ được tích hợp trên hệ thống Internet Banking, Mobile Banking và ATM/CDM.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?
Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Gì?

Việc ra đời tính năng chuyển/rút tiền không cần thẻ ATM ACB để giúp ích rất nhiều, cho mỗi lần thực hiện giao dịch tiền tệ của người dùng. Thông qua tính năng này, quý khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm được giao dịch tiện lợi, hiện đại và an toàn nhất.

Lợi Ích Nổi Bật Khi Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB

Mặc dù là một tính năng phụ, thế nhưng Cash By Code lại được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Bởi nhiều tính năng vượt trội mà chúng có thể đem lại cho người sử dụng như:

 • Khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ trả trước ACB đều có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền tại hơn 856 máy ATM/CDM trên toàn quốc. Mà không cần phải có thẻ vật lý bên người.
 • Mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, đặc biệt là khi bạn làm mất thẻ, quên mang theo thẻ nhưng muốn rút tiền gấp.
 • Dễ dàng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Khách hàng chỉ cần có một chiếc Smart Phone và được kết nối với mạng Internet.
 • Giao dịch bảo mật tối ưu, thông qua việc xác minh bằng Cash Code. Vì thế, khách hàng có thể an tâm hoàn toàn khi thực hiện giao dịch không cần thẻ, tại ngân hàng ACB.

Điều Kiện Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Bằng Mã QR Code

Điều kiện rút tiền không cần thẻ ACB.
Điều kiện rút tiền không cần thẻ ACB.

Không phải khách hàng nào cũng có thể sử dụng được tính năng tiện ích này, bởi cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking được cài đặt trên điện thoại.
 • Phải lựa chọn giao dịch tại các máy ATM ACB có hỗ trợ tính năng này.
 • Rút tiền trong hạn mức cho phép của ngân hàng.
 • Người chuyển tiền bắt buộc phải là chủ thẻ và thẻ phải còn hiệu lực sử dụng dài hạn.
 • Người nhận tiền phải có thông tin thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu và SĐT nhận tiền. Để đáp ứng yêu cầu nhận diện khách hàng của hệ thống.
 • Số điện thoại và số thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu phải khớp với thông tin về số điện thoại, số thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận. Đã được đăng ký trên hệ thống thông tin ngân hàng ACB.

Tham khảo:

Hạn Mức Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Là Bao Nhiêu?

Hạn mức rút tiền bằng mã QR Code ACB sẽ bị phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Với loại thẻ ghi nợ nội địa: Số tiền được rút tối đa cho 1 lần là 5 triệu đồng và tối đa cho trong ngày là 40 triệu đồng.
 • Với loại thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ Visa Extra Debit có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 5 triệu đồng/lần và 50 triệu /ngày. Các loại thẻ MasterCard Debit/Visa Debit, Chip/Contactless hạn mức tối đa là 5 triệu đồng/lần và 40 triệu/ngày.
 • Với loại thẻ trả trước quốc tế: Visa Platinum Travel, Visa Extra Prepaid có hạn mức tối đa lần lượt là 10 triệu/lần và 5 triệu/lần, một ngày không được phép vượt quá 200 triệu đồng. Với những loại thẻ MasterCard Dynamic/Visa Prepaid, Contactless/Chip thì tối đa được rút là 5 triệu đồng/lần và 100 triệu/ngày.

Biểu Phí Dịch Vụ Rút Tiền Mặt Không Cần Thẻ ACB Mới Nhất

Một trong số những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất khi thực hiện rút tiền bằng mã QR ACB. Đó chính là mức biểu phí giao dịch là bao nhiêu? Theo đó, hiện nay ngân hàng ACB đã công bố và áp dụng mức phí cho dịch vụ này là 5.500 VNĐ/ lần giao dịch, đã bao gồm thuế VAT.

Đây là mức biểu phí được đánh giá là khá hợp lý. Và phù hợp với các khách hàng mỗi khi cần rút tiền gấp mà quên mang theo thẻ ATM.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Nhanh Chóng

Ngân hàng ACB hiện đang triển khai và ứng dụng dịch vụ Cash By Code (rút tiền bằng mã). Nhằm để giúp khách hàng có thể thực hiện việc rút tiền mặt một cách dễ dàng, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Mã rút tiền Cash by code ACB bao gồm 8 chữ số.

Trong đó sẽ có:

 • 4 chữ số đầu: Được gửi về thuê bao của chủ thẻ.
 • 4 chữ số cuối: Được gửi về người nhận tiền.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách rút tiền không cần thẻ ACB nhanh nhất 2023:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành tạo mã rút tiền thông qua máy ATM, quầy giao dịch hoặc app Mobile. Sau đó, nhận mã được gửi từ hệ thống về số điện thoại mình đã đăng ký.
 • Bước 2: Tải app ACB online Banking từ App Store hoặc CH Play về điện thoại.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản cá nhân và chọn mục “Thẻ”.
 • Bước 4: Chọn “rút tiền không cần thẻ” và nhận lấy thông tin khách hàng được hiển thị trên màn hình máy ATM.
 • Bước 5: Nhập thông tin người nhận tiền và bấm “tiếp tục”.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa thật chính xác. Sau đó chọn “Xác nhận” để tiến hành việc rút tiền.
 • Bước 7: Lúc này, một mã xác thực OTP sẽ được gửi về bạn khi hệ thống đã xác nhận giao dịch thành công.
 • Bước 8: Tại máy ATM ACB, bạn hãy chọn phím số 09 để màn hình sáng lên. Sau đó, chọn mục “Rút tiền không cần thẻ”.
 • Bước 9: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp (Tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Hoa).
 • Bước 10: Nhập 8 mã số rút tiền, cũng như nhập cả số tiền cần rút. Lưu ý, số tiền này phải trùng với số tiền đã được nhận qua tin nhắn.
 • Bước 11: Nhập 4 mã số có trong mã rút tiền( 4 số cuối hoặc là 4 số đầu) và ấn nút “Đồng ý”.
 • Bước 12: Nhập mã xác thực gồm 6 chữ số được nhận từ hệ thống gửi về => “Đồng ý”.
 • Bước 13: Nhận tiền và hoàn tất việc rút tiền không cần thẻ ngân hàng ACB.

Lưu ý: Việc rút tiền bằng mã QR phải được thực hiện ở cả người gửi và người nhận tiền. Vì thế mất thời gian cho khách hàng. Một lời khuyên, là bạn chỉ nên chọn hình thức rút tiền này khi thật sự cần thiết thôi nhé.

Lưu Ý Khi Rút Tiền Mặt Không Cần Thẻ ATM ACB (Á Châu)

Khi thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ngân hàng ACB, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề nhỏ sau:

 • Bạn chỉ được thực hiện việc rút tiền bằng mã QR ACB tại cây ATM của cùng hệ thống. Không rút được ở những cây ATM khác ngân hàng.
 • Mã số rút tiền chỉ có hiệu lực sử dụng trong một thời gian nhất định. Nếu sau khoảng thời gian đó mà bạn không sử dụng, mã số sẽ bị vô hiệu lực.
 • Trong trường hợp khách hàng nhập mã số chuyển tiền sai quá 3 lần, thì số tiền sẽ được phong tỏa và hệ thống sẽ tự động hoàn lại về tài khoản.
 • Hạn mức rút tiền mặt sẽ tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Do đó, hãy thường xuyên chú ý đến thẻ và số dư trong thẻ của mình nhé.

Một Số Câu Hỏi Khi Rút Tiền Bằng Mã QR ACB

Sau đây là một số thắc mắc khách hàng thường gặp phải khi sử dụng phương thức rút tiền bằng mã QR ACB:

Mã Rút Tiền ACB Có Hiệu Lực Bao Lâu?

Như ở nội dung chúng tôi đã đề cập, mã rút tiền ACB sẽ có hiệu lực trong vòng 24h. Bắt đầu tính từ khi hệ thống gửi mã về số điện thoại của bạn thành công. Khi hết khoảng thời gian quy định này, mã rút tiền sẽ không còn hiệu lực sử dụng. Và tiền sẽ được hoàn về lại tài khoản chủ sở hữu.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Bị Lỗi Nên Làm Gì?

Trong quá trình thực hiện giao dịch, nếu khách hàng hoặc cây máy ATM xảy ra sự cố đáng tiếc. Thì bạn chỉ cần bình tĩnh và liên hệ ngay đến bộ phận CSKH của ACB. Hoặc đến trực tiếp ngân hàng ACB gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời nhé.

Rút Tiền Không Cần Thẻ ACB Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Với việc rút tiền thông qua thẻ ATM, thì khách hàng có thể rút tiền ở bất cứ máy ATM nào trên toàn quốc. Miễn chúng nằm trong cùng hệ thống liên kết Napas.

Tuy nhiên, với hình thức rút tiền thông qua mã giao dịch QR. Thì bạn chỉ được hỗ trợ rút tại chính cây máy ATM của ngân hàng ACB mà thôi. Bởi mỗi hệ thống chỉ có thể nhận diện được nội bộ mã giao dịch của đơn vị mình.  Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về ký hiệu mã QR khác nhau. Do đó, không thể áp dụng chung cho mọi ngân hàng được.

Rút Tiền Bằng Mã QR ACB Có Mất Phí Không?

Việc quy định cước phí rút tiền không cần thẻ, sẽ được quy định khác nhau ở mỗi ngân hàng, sao phù hợp nhất với khách hàng. Hoặc thậm chí, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ việc miễn phí hình thức này.

Căn cứ vào biểu phí rút tiền mặt tại máy ATM, ngân hàng Á Châu ACB đã có quy định cụ thể về mức phí giao dịch bằng mã QR là 5.000 đ/ 1 lần giao dịch. Mức phí này được xem là khách thấp, dễ áp dụng với mọi đối tượng khách hàng.

Phần Kết

Bài viết trên đã chia sẽ cụ thể về cách rút tiền không cần thẻ ACB. Cũng như các cách rút tiền mặt khác của ngân hàng ACB. Bên cạnh đó là các thông tin liên quan đến tài khoản thẻ ATM ngân hàng ACB. Các bạn nếu còn thắc mắc hãy liên hệ để được giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post