Tài Khoản Nguồn Agribank Là Gì? Cách Thêm, Thay Đổi TK Nguồn

Nếu mọi người không có nhu cầu sử dụng tài khoản nguồn Agribank nữa? Vì những lý do như: Không may làm mất thẻ bị lộ thông tin cá nhân. Hoặc muốn đóng tài khoản nguồn để tránh bị tính phí duy trì hàng tháng… Thì các bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết sau của Tindung24h để biết được cách xóa hay thay đổi tài khoản nguồn này một cách chi tiết nhất nhé!

Sơ Lược Về Ngân Hàng Agribank

Tên Giao dịch tiếng ViệtNgân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng AnhVietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên Viết TắtAgribank
Mã Swift Code AgribankVBAAVNVX
Địa chỉ trụ sở chínhSố 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tổng đài Agribank1900 5588 18
Số Fax024 3831 3719
Email[email protected]
Websiteagribank.com.vn
Vốn điều lệ26.700 tỷ đồng

Tài Khoản Nguồn Agribank Là Gì?

Tài Khoản Nguồn Agribank Là Gì?
Tài Khoản Nguồn Agribank Là Gì?

Đây thực chất là tài khoản thanh toán. Được ngân hàng Agribank cài đặt mặc định, khi bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng số của đơn vị này. Nó được xem là nơi lưu trữ tài sản tại ngân hàng. Cho phép người dùng gửi/nhận tiền vào tài khoản, nhằm thực hiện mục đích giao dịch tài chính cá nhân.

Hiểu một cách đơn giản hơn, thì tài khoản nguồn Agribank chính là tài khoản mặc định từ đầu. Được cấp khi khách hàng đăng ký tài khoản điện tử E-Mobile banking. Đây tài khoản duy nhất được kích hoạt các dịch vụ đi kèm, tại một thời điểm nhất định.

Đồng thời, đây là căn cứ để Agribank trừ tiền khi khách hàng phát sinh các giao dịch. Cho nên, tài khoản nguồn không phải là tài khoản tiết kiệm.

Tham khảo:

Số Tài Khoản Có Phải Là Tài Khoản Nguồn Không?

Tài khoản nguồn Agribank cũng chính là số tài khoản ngân hàng. Sau khi thực hiện đăng ký mở tài khoản thành công, thì mỗi khách hàng sẽ được đơn vị cấp một tài khoản nguồn riêng biệt và độc lập.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn rằng. Tài khoản nguồn là dãy số được in nổi ở mặt trước của thẻ ATM. Nhưng đây là cách nhìn nhận hoàn toàn sai lệch.

Bởi vì, dãy số được in nổi ở trên mặt trước của thẻ, sẽ được gọi là số thẻ. Nó là dãy số giúp ngân hàng xác định danh tính người sử dụng. Ngoài ra, còn giúp xác định mã ngân hàng, chi nhánh ngân hàng,  cũng như quản lý thông tin khách hàng.

Còn đối với tài khoản nguồn, thì sẽ được sử dụng với mục đích chính là quản lý các giao dịch có liên quan đến ngân hàng. Đồng thời, không bao giờ được Agribank in nổi ở trên mặt trước của thẻ ATM. Thay vào đó, Agribank sẽ in dãy số và đính kèm vào bên trong mặt phong bì chứa thẻ.

Thay Đổi Tài Khoản Nguồn Agribank Có Được Không?

Hiện nay, mỗi khách hàng được phép sở hữu ít nhất 2 tài khoản thanh toán tại Agribank. Vì vậy, tài khoản thanh toán (tài khoản nguồn) của bạn, sẽ được Agribank mặc định ngay từ đầu. Khi  đăng ký mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ liên quan.

Nếu  khi giao dịch tài chính, mà tài khoản mặc định của bạn không đủ số dư. Thì bạn có thể chuyển đổi sang một tài khoản nguồn. Để giúp quá trình giao dịch được diễn ra suôn sẻ hơn mà không bị gián đoạn.

Còn nếu bạn muốn bỏ tài khoản thanh toán đã được mặc định. Để sử dụng một tài khoản khác, cho các dịch vụ ngân hàng số. Thì bạn hãy yêu cầu đổi tài khoản qua hệ thống CSKH của ngân hàng Agribank nhé.

Ngoài ra, tài khoản nguồn mặc định của Agribank có thể được thay đổi, bằng tài khoản thanh toán khác. Tùy theo nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Cách Thay Đổi Tài Khoản Nguồn Ngân Hàng Agribank Đơn Giản

Hiện tại, ngân hàng Agribank đang hỗ trợ khách hàng thay đổi tài khoản nguồn thông qua nhiều cách khác nhau. Trong đó:

Thay Đổi Tài Khoản Agribank Sử Dụng SMS Banking

Đây là cách có thể giúp bạn truy vấn lịch sử giao dịch, truy vấn số sư, kiểm tra thông tin tài khoản… Dịch vụ này chỉ hỗ trợ được tại STK mặc định từ đầu.Trong trường hợp bạn đang sở hữu nhiều tài khoản thanh toán.

Vì vậy, có nhiều khách hàng đã tìm đến cách chuyển đổi tài khoản nguồn thông qua dịch vụ SMS Banking như sau:

 • Đến trực tiếp chi nhánh/PGD Agribank gần nhất, để nhờ giao dịch viên hướng dẫn thay đổi tài khoản nguồn.
 • Gọi điện đến tổng đài CSKH của Agribank để được hỗ trợ 24/7.

Thay Đổi Số Tài Khoản Nguồn Khi Giao Dịch Chuyển Tiền

Trường hợp này, bạn chỉ được phép lựa chọn thay đổi. Khi dùng nhiều hơn 1 tài khoản thanh toán, tài khoản nguồn tại Agribank. Nếu như bạn chỉ có duy nhất một tài khoản thanh toán, thì ngân hàng sẽ không yêu cầu lựa chọn tài khoản giao dịch. Mà chỉ cần thực hiện theo tài khoản đã được mặc định sẵn.

Còn nếu bạn sở hữu trên 2 tài khoản, thì sau khi đăng nhập vào hệ thống E-Mobile banking Agribank và thực hiện giao dịch tài chính. Thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn tài khoản để giao dịch. Đây cũng chính là bước thay đổi tài khoản mặc định, khi thực hiện giao dịch chuyển khoản.

Các bước thay đổi tài khoản nguồn Agribank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào App E-Mobile Banking. Hoặc đăng nhập trực tiếp vào hệ thống Internet Banking.
 • Bước 2: Lựa chọn giao dịch tài chính mà bạn muốn thực hiện.
 • Bước 3: Nếu như có nhiều tài khoản nguồn cùng lúc, thì bạn hãy lựa chọn tài khoản phù hợp để thực hiện giao dịch. Nếu bước này bạn không chịu lựa chọn, thì có nghĩa là ngân hàng sẽ mặc định lấy số tài khoản nguồn đã đăng ký để giao dịch.

Tuy nhiên, nếu trường hợp tài khoản nguồn của bạn không đủ số dư để thực hiện giao dịch. Thì bạn hãy lựa chọn các tài khoản thanh toán khác, trong danh sách những tài khoản được gợi ý để đổi.

Chú ý: Trong danh sách này sẽ hiện lên tất cả các tài khoản, mà bạn đang có tại Agribank. Bao gồm tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán. Nhưng bạn chỉ cần  chọn được tài khoản thanh toán, để đổi thành tài khoản mặc định mà thôi.

 • Bước 4: Tùy vào tài khoản chuyển đến, mà bạn hãy lựa chọn một trong ba phương thức sau:
  • Chuyển khoản nội bộ qua tài khoản/số điện thoại cá nhân.
  • Chuyển khoản nội bộ qua tài khoản thẻ.
  • Chuyển khoản tới liên ngân hàng.
 • Bước 5: Lựa chọn ngân hàng thụ hưởng > Nhập số TK/số thẻ thụ hưởng, cũng như số tiền mà bạn muốn chuyển > Nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Kiểm tra thật kỹ các thông tin chuyển khoản thêm một lần nữa > Nhấn vào Tiếp tục.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về tin nhắn SMS > Nhấn Tiếp tục để tiến hành chuyển khoản.

Thay Đổi Tài Khoản Mặc Định Cho Dịch Vụ E-mobile Banking

Hiện nay, dịch vụ ngân hàng số Internet banking của Agribank, mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể thực hiện vô số các giao dịch tài chính ngay tại nhà. Mà không cần phải đi đến ngân hàng, thông qua một chiếc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, dịch vụ thay đổi số tài khoản nguồn chưa được hỗ trợ trên hệ thống này. Cho nên, khi bạn muốn thay đổi tài khoản nguồn Agribank. Thì có thể thực hiện bằng 2 cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất yêu cầu chuyển đổi tài khoản mặc định.

 • Bước 1: Hãy đem theo thẻ CCCD/CMND đến trực tiếp phòng giao dịch Agribank gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển đổi tài khoản mặc định.
 • Bước 3: Điền chính xác thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu thay đổi, do nhân viên cung cấp.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu yêu cầu cùng thẻ CCCD/CMND cho giao dịch viên. Sau đó, chờ ngân hàng xử lý và trả kết quả ngay trong ngày.

Cách 2: Gọi điện trung tâm chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Agribank để được hướng dẫn chi tiết

Khi tài khoản nguồn mặc định của bạn không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch. Thì hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài Agribank là 1900558818. Ngân hàng sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng trên toàn quốc 24/7. Vì vậy, bạn có thể gọi điện vào bất kỳ lúc nào khi cần được tư vấn.

Sau khi xác nhận thông tin cá nhân tài khoản nguồn của bạn hiện tại chính xác. Thì phía nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm số tài khoản nguồn muốn thay thế. Đồng thời, sẽ yêu cầu bạn chờ trong vài phút để đơn vị chuyển đổi tài khoản mặc định.

Vì thế, so với việc đến trực tiếp ngân hàng để chuyển đổi tài khoản. Thì việc gọi đến tổng đài sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng điều này sẽ buộc bạn phải bị tốn phí gọi điện thoại, được tính theo cước phí của nhà mạng.

Thay Đổi Tài Khoản Nguồn Khi Rút Tiền Tại Máy ATM Agribank

Sau đây, là cách đổi tài khoản mặc định khi rút tiền tại hệ thống máy ATM Agribank như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ giao dịch bạn muốn sử dụng.
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Chọn vào dịch vụ “Rút tiền”.
 • Bước 5: Lúc này, máy sẽ hiển thị các thông tin yêu cầu bạn thay đổi tài khoản mặc định. Nếu tài khoản mặc định sẵn không đủ số dư, thì bạn hãy lựa chọn lại tài khoản nguồn khác. Bằng cách bấm chọn 1 trong các tài khoản thanh toán được gợi ý trên màn hình. Chú ý, bạn không thể chọn TK tiết kiệm trong trường hợp này.
 • Bước 6: Bấm chọn số tiền được hiển thị trên màn hình. Hoặc tự bấm số tiền theo mong muốn của bạn.
 • Bước 7: Chọn in hoá đơn hoặc không in -> nhấn vào “tiếp tục”.
 • Bước 8: Nhận lại thẻ -> nhận tiền và hoá đơn (nếu có). Cuối cùng là kết thúc giao dịch rút tiền.

Thay Đổi Tài Khoản Nguồn Có Đổi Thông Tin Cá Nhân Không?

Khi muốn thay đổi tài khoản mặc định, thì bạn không cần phải thay đổi thông tin cá nhân. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được các giao dịch tài chính như bình thường.

Đối với trường hợp thay đổi số tài khoản cho dịch vụ SMS banking, E-Mobile banking. Nếu thông tin đã trùng khớp, thì bạn không cần phải thay đổi. Riêng trường hợp tài khoản nguồn thay thế được đăng ký bằng số điện thoại khác. Thì bắt buộc bạn cần phải đổi số điện thoại Agribank, thì mới có thể nhận được mã OTP.

Cách Xóa, Hủy và Đóng Tài Khoản Nguồn Agribank

Cách Xóa, Hủy và Đóng Tài Khoản Nguồn Agribank
Cách Xóa, Hủy và Đóng Tài Khoản Nguồn Agribank

Chúng tôi xin hướng dẫn mọi người một số cách để xóa, hủy và đóng tài khoản nguồn Agribank một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cụ thể:

Xóa Tài Khoản Nguồn Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài Agribank

Với sự hỗ trợ qua tổng đài 24/7 của Agribank, thì các bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn trong việc xóa tài khoản nguồn. Theo đó, các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Gọi đến Hotline Agribank qua số: 1900 55 88 18
 • Bước 2: Gặp tổng đài viên và yêu cầu xóa tài khoản nguồn Agribank.
 • Bước 3: Cung cấp những thông tin liên quan đến chủ tài khoản thẻ, theo đề nghị của tổng đài viên. Cùng với lý do đóng tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống. Sau đó, sẽ xác minh việc xóa tài khoản Agribank của bạn.

Hủy Tài Khoản Nguồn Agribank Online

Quy trình thực hiện hủy tài khoản nguồn Agribank được thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào App Agribank – Mobile banking. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang web ngân hàng.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Chọn vào mục “Truy vấn thông tin thẻ” => chọn loại thẻ bạn muốn khóa.
 • Bước 4: Vào bật mục khóa thẻ .
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch khóa thẻ.
 • Bước 6: Nhấn vào nút “Đồng ý” và việc khóa thẻ thành công.

Xóa Tài Khoản Nguồn Trực Tiếp Ngân Hàng Agribank

Sau đây, là các bước hướng dẫn xóa tài khoản nguồn Agribank. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mang giấy CMND/CCCD và thẻ ATM đến PGD Agribank gần nhất. Tiếp theo, bấm số thứ tự và chờ đến lượt phục vụ.
 • Bước 2: Nêu mong muốn với nhân viên về việc xóa tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ những thông tin mà giao dịch viên yêu cầu.
 • Bước 4: Phía đơn vị sẽ kiểm tra, xác minh lại thông tin và tiến hành xóa tài khoản của bạn trên hệ thống lưu trữ.
 • Bước 5: Bạn nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng và đóng các khoản phí phát sinh nếu có.

Xóa Tài Khoản Nguồn Agribank Có Mất Phí Không?

Cũng giống như một số ngân hàng khác, Agribank sẽ hỗ trợ miễn phí cho việc xóa tài khoản nguồn của bạn.

Với những trường hợp mà bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Agribank nhưng muốn hủy. Thì cần phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ với ngân hàng. Cùng với một số khoản phí khác nếu có. Khi chưa thanh toán hay không thanh toán đầy đủ, Agribank sẽ không đồng ý đóng tài khoản ngân hàng của bạn.

Xóa Tài Khoản Agribank Mất Bao Lâu?

Thông thường, quá trình xóa tài khoản Agribank thường được diễn ra rất nhanh. Ngay khi bạn đề nghị muốn xóa tài khoản ngân hàng với giao dịch viên. Thì nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống và tiếp nhận lý do hủy. Sau đó, đơn vị sẽ cập nhật lại thông tin của bạn lên hệ thống. Đồng thời, tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản nguồn của bạn.

Tài Khoản Nguồn Agribank Còn Tiền Nhưng Đã Xóa Có Rút Được Không?

Nếu mọi người chỉ xóa tài khoản thẻ ATM Agribank, mà chưa xóa tài khoản ngân hàng. Thì bạn vẫn có thể thực hiện rút tiền được như bình thường.

Nhưng nếu các bạn muốn xóa hẳn tài khoản ngân hàng, thì trước khi xác nhận xóa tài khoản. Thì đơn vị sẽ thông báo số dư còn lại, có trong tài khoản cho bạn. Lúc này, mọi người có thể rút hay chuyển số dư sang tài khoản khác mà còn sử dụng, trước khi xóa vĩnh viễn.

Phần Kết

Vừa rồi, là toàn bộ thông tin hữu ích nhất về việc hủy, xóa và đóng tài khoản nguồn Agribank, mà Tindung24h muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Bên cạnh đó, cũng giúp các bạn phân biệt được rõ ràng số tài khoản có phải là tài khoản nguồn hay không? Hy vọng, mọi người sẽ lựa chọn cho mình một cách thay đổi tài khoản nguồn, một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post