Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Có Bị Tính Lãi Không?

Thẻ tín dụng là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Với phần lớn khách hàng lần đầu tiên sử dụng dòng thẻ này, sẽ rất loay hoay không biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Có nên thực hiện không?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Tindung24h giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền tối thiểu mà khách hàng buộc phải trả, mỗi khi đến ngày tất toán. Thường thì khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ có thời gian tối đa 45 ngày 0% lãi suất. Cho đến ngày cuối cùng miễn lãi, khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng số tiền mà bạn đã sử dụng, chi tiêu.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?
Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn tất toán mà bạn không đủ khả năng tài chính. Thì có thể lựa chọn thanh toán một phần tổng số tiền đã tiêu dùng. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải chịu thêm mức phí phạt. Tùy theo quy định của từng đơn vị tài chính, mà số tiền thanh toán ít nhất phải từ 2% – 5%/tổng dư nợ trong kỳ hạn vay đó.

Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Để có câu trả lời cho vấn đề trên, hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu Điểm

Nếu khách hàng thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, sẽ tránh được một số vấn đề không may như sau:

  • Không bị tính thêm mức phí phạt trả chậm: Nếu bạn không thanh toán khoản nợ đã sử dụng, chi tiêu. Thì sẽ rất dễ bị chịu thêm một mức phạt khá cao. Mức phạt này gọi là phí phạt trả chậm, dao động khoảng 5%/tổng chi tiêu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về “phí phạt trả chậm thẻ tín dụng” để nắm rõ hơn nhé.
  • Không bị liệt tên vào danh sách nợ xấu: Bạn sẽ không bị tính vào nhóm nợ xấu nếu như hoàn tất số tiền đã vay đúng thời hạn. Nếu trong trường hợp bị dính tên vào danh sách nợ xấu. Khách hàng sẽ rất khó thực hiện đăng ký vay tại bất cứ ngân hàng/tổ chức tín dụng nào.

Hạn Chế

Tuy việc thanh toán tối thiểu giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề, hỗ trợ bạn không bị liệt tên vào danh sách nợ xấu. Nhưng bạn vẫn có thể gặp phải ít rắc rối như sau:

  • Bị áp dụng mức lãi suất trả chậm: Dù không bị tính thêm mức phí phạt. Nhưng bạn vẫn sẽ phải chịu một mức lãi suất sau 45 ngày thời gian miễn lãi khá cao. Thông thường dao động tận 20-30%/năm.
  • Sẽ không được hưởng ưu đãi miễn lãi suất với những khoản chi tiếp theo sau 45 ngày đầu. Hoặc cũng có thể bị tính lãi như bình thường, tới khi tất toán hết số tiền đã vay mượn đó.

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Có Bị Tính Lãi Không?

Như đã đề cập thông tin ở trên, thẻ tín dụng chỉ cho phép miễn lãi suất trong 45 ngày. Nếu như khách hàng không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng. Sẽ bị tính thêm mức phí phạt trả chậm theo đúng quy định trong hợp đồng vay đã ký kết. Và khoản phí này sẽ khá cao, gây ra thiệt hại to lớn đến cho khách hàng.

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Có Bị Tính Lãi Không?
Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Có Bị Tính Lãi Không?

Không những thế, ngân hàng cũng có thể nghi ngờ về khả năng chi trả khoản vay của bạn. Nếu như thường xuyên trả chậm dư nợ. Ảnh hưởng ít nhiều đến điểm tín dụng, dễ khiến bạn mắc phải nợ xấu và khó thực hiện vay vốn thêm.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Bằng Cách Nào?

Khi đã đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Khách hàng cần xem xét kỹ bản sao kê. Tiếp đó chuẩn bị đầy đủ số tiền ít nhất phải trả. Và lựa chọn 1 trong các phương thức thanh toán như sau:

  • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng/đơn vị tín dụng đã vay.
  • Thanh toán thông qua Internet Banking.
  • Thanh toán thông qua ví điện tử.
  • Thanh toán dư nợ thông qua tài khoản ngân hàng.
  • Thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng khác, đến số tài khoản của đơn vị cho vay tín dụng.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Thanh Toán Dư Nợ Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng

Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?
Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện trả nhiều hơn số dư nợ tối thiểu trước hạn. Bạn cần thanh toán đầy đủ số tiền đã chi tiêu, để không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí phạt hay lãi suất nào phát sinh.

Kiểm Tra Số Tiền Thanh Toán Tối Thiểu Ở Đâu?

Khi đến hạn thanh toán khoản vay, đơn vị tín dụng sẽ gửi đến bạn bảng sao kê chứa đầy đủ các thông tin về khoản chi. Như tổng số tiền bạn phải hoàn trả,  % số tiền tối thiểu cần thanh toán trước hạn.

Hoặc khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị cho vay để tra cứu và nhận được hỗ trợ.

Thanh Toán Tối Thiểu Liên Tục Nhiều Tháng Có Tốt Không?

Phía cho vay thường sẽ khuyến khích khách hàng trả nhiều hơn, hoặc trả đủ số tiền đã vay trước thời hạn. Nhằm giảm bớt số dư nợ trong thẻ tín dụng.

Nếu như khách hàng thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng trong nhiều tháng, thì có thể làm cho số dư nợ cứ kéo dài hơn. Cũng như phải chịu thêm nhiều chi phí. lãi suất phát sinh hơn.

Vì thế hãy cố gắng hoàn tất khoản vay càng sớm càng tốt nhé.

Kết Luận

Trên đây Tindung24h vừa giúp quý đọc giả hiểu rõ hơn thông tin về thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, cũng như các vấn đề khác liên quan. Một lời khuyên được đưa ra là hãy cố gắng hoàn tất nhanh chóng các khoản vay. Tránh phát sinh các vấn đề và lãi suất không đáng có. Chúc các bạn đọc thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post