Cách Tạo Thẻ Mastercard ViettelPay Để Thanh Toán Nhanh Nhất

Nhằm hỗ trợ cho nhu cầu thanh toán online ngày càng tăng của khách hàng, ViettelPay đã hợp tác với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội –  MBBank phát hành ra thẻ Mastercard ViettelPay. Thẻ được sử dụng trực tiếp ngay trên điện thoại di động, giúp khách hàng có thể tiện lợi mang đi giao dịch mọi nơi.

Trong bài viết hôm nay, Tindung24h sẽ giới thiệu đến các bạn về dòng thẻ đặc biệt này. Cũng như hướng dẫn đăng ký cho người mới bắt đầu sử dụng. hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?

Thẻ Mastercard ViettelPay là dòng thẻ tín dụng, với hình thức hoạt động là chi tiêu trước – trả tiền sau. Đây là sản phẩm được tạo ra từ sự hợp tác giữa đơn vị tài chính ViettelPay và Ngân hàng MB Bank. Với mục đích cung cấp cho khách hàng công cụ hỗ trợ thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm.

Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?
Thẻ Mastercard ViettelPay Là Gì?

Tuy là thẻ phi vật lý, chỉ được sử dụng trực tuyến trên điện thoại. Nhưng thẻ Mastercard ViettelPay vẫn chứa đầy đủ thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống. Bao gồm tên chủ thẻ, số CVV, hạn sử dụng…Điều này giúp khách hàng không cần phải luôn mang theo tiền mặt hay thẻ cứng ra ngoài. Làm hạn chế các trường hợp xấu xảy ra như mất thẻ, trộm cướp.

Lợi Ích Nổi Bật Của Thẻ Mastercard ViettelPay

Khi sở hữu thẻ Mastercard Viettelpay, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Tạo thuận lợi khi thực hiện thanh toán quốc tế.
 • Chứa đầy đủ chức năng của thẻ thanh toán thông thường.
 • Được quyền thanh toán nhanh chóng trên tại website, mobile app.
 • Có thể sử dụng để thực hiện các chi trả hóa đơn, dịch vụ tại bất kỳ địa điểm nào chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn cầu.
 • Rút tiền: Đối với thẻ định danh, khách hàng có thể thực hiện rút tiền/ chuyển khoản một cách linh hoạt khi có nhu cầu. Nhưng đối với thẻ vô danh thì sẽ không được hỗ trợ chức chức năng này(chỉ được dùng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ).

Các Loại Thẻ Mastercard ViettelPay Phổ Biến Hiện Nay

Như đã vừa đề cập, dòng thẻ Mastercard Viettelpay sẽ được chia thành 2 loại chính. Đó là thẻ vô danh và thẻ định danh. Cụ thể như sau:

Thẻ vô danh

Là loại thẻ không chứa các thông tin về chủ sở hữu thẻ trên hệ thống ViettelPay, hay trên hệ thống ngân hàng MBBank. Số dư trong tài khoản của thẻ tối đa không được vượt quá 5 triệu đồng. Và chỉ được dùng thẻ cho nhu cầu thanh toán hóa đơn mua sắm, thanh toán tiền điện nước… Và cũng như không được phép thực hiện chuyển tiền hay rút tiền từ loại thẻ vô danh này.

Thẻ định danh

Thẻ định danh là loại thẻ mà thông tin của người sở hữu thẻ được lưu đầy đủ trên hệ thống ViettelPay và MBBank. Điều này giúp chủ thẻ có quyền thực hiện được việc tra cứu thông tin tài khoản. Bên cạnh đó, cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền trong hạn mức quy định.

Hướng Dẫn Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo Bằng ViettelPay

Thường khi khách hàng muốn đăng ký làm thẻ Mastercard, thì phải đem theo rất nhiều giấy tờ cá nhân đến các ngân hàng để tiến hành làm thủ tục. Điều này gây ra mất nhiều thời gian, cũng như chi phí di chuyển đến ngân hàng rất rườm rà.

Hướng Dẫn Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo Bằng ViettelPay
Hướng Dẫn Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo Bằng ViettelPay

Riêng đối với việc đăng ký tạo thẻ Mastercard Viettelpay, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến trên Website của ViettelPay, hoặc trên app ViettelPay. Chi tiết diễn ra như sau:

Tải Ứng Dụng Viettelpay

Đầu tiên để đăng ký tạo tài khoản thành công, khách hàng phải tải ứng dụng ViettelPay về thiết bị di động. Sau đó tạo một tài khoản người dùng trên ứng dụng bằng bất cứ một số thuê bao nào (không nhất thiết phải là của nhà mạng viễn thông Viettel).

Các bước đăng ký:

 • Bước 1:Tải ứng dụng và điền số thuê bao để mở tài khoản.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ các thông tin đã nhập và ấn nút “Đồng ý” với các điều khoản sử dụng. Sau đó bấm chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhập mã OTP nhận được từ hệ thống ViettelPay gửi đến thuê bao của bạn.
 • Bước 4: Tạo lập mật khẩu và hoàn tất các thủ tục đăng ký. Lưu ý, mật khẩu phải bao gồm 6 chữ số. Sau đó xác nhận lại mật khẩu lần nữa => chọn nút “Đăng ký” để hoàn tất hồ sơ.

Đăng Nhập Ứng Dụng

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký, khách hàng cần tiến hành nhập số điện thoại và mật khẩu đã tạo để đăng nhập vào ứng dụng.

Lưu ý: Khi đặt mật khẩu, nên chọn dãy mật khẩu dễ nhớ. Tránh việc nhập sai mật khẩu quá 3 lần, sẽ gây ra tình trạng bị khóa tài khoản.

Đăng Nhập Ứng Dụng
Đăng Nhập Ứng Dụng

Khi đã đăng nhập thành công, hãy tiến hành đăng ký mở thẻ Mastercard trên ứng dụng.

Đăng Ký Tạo Thẻ Mastercard

Để đăng ký thẻ Mastercard ViettelPay, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút chọn “Cá nhân” tại màn hình chính giao dịch ngay góc trái màn hình. Sau đó tiếp tục chọn mục “Thẻ” => “Thẻ Mastercard”.
 • Bước 2: Lựa chọn “Đăng ký phát hành” thẻ => nhập mã OTP là xong.
Đăng Ký Tạo Thẻ Mastercard
Đăng Ký Tạo Thẻ Mastercard

Lúc này các thông tin liên quan đến thẻ sẽ xuất hiện. Bao gồm tên chủ thẻ, Số thẻ, Ngày hết hạn, số CVV…

Các Cách Nộp Tiền Vào Thẻ Mastercard ViettelPay Nhanh

Vì là dòng thẻ được phép sử dụng tiền có sẵn trong tài khoản, do đó khách hàng cần phải thực hiện nạp tiền phải thẻ mới có thể sử dụng.

Sau đây là 3 cách nộp tiền nhanh chóng vào thẻ Mastercard Viettelpay:

Cách 1

Khách hàng có thể nạp tiền thông qua dịch vụ internet banking, hay thông qua app mobile banking của mọi đơn vị ngân hàng. Lưu ý khi sử dụng phương thức này, khách hàng sẽ cần liên kết tài khoản thanh toán ngân hàng của mình, với ứng dụng Viettel Money.

Cách 2

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện nạp tiền trực tiếp vào tài khoản ngay tại:

 • Quầy giao dịch đơn vị Viettel.
 • Quầy giao dịch của những ngân hàng mà bạn đang sở hữu tài khoản.

Cách 3

Ngoài ra, hình thức chuyển tiền theo số điện thoại thông qua app Viettel Money cũng sẽ là cách nạp tiền từ nơi khác vào tài khoản ViettelPay của bạn.

Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Mastercard ViettelPay

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard Viettelpay như sau:

 • Khi thẻ mới được phát hành, số dư trong tài khoản lúc này của bạn là 0 đồng. Khách hàng cần phải nộp tiền vào trong tài khoản một lần duy nhất. Và những lần sau, sẽ được thực hiện theo những quy định của ngân hàng MBBank.
 • Tuyệt đối không cung cấp các thông tin quan trọng của tài khoản cho người khác, như số thẻ, Ngày hết hạn, mật khẩu thẻ, số điện thoại đăng nhập…
 • Không cho người khác mượn tài khoản để chi trả hóa đơn.
 • Trong trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ. Hãy liên hệ đến ngay tổng đài Viettelpay để được tư vấn kịp thời.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ Mastercard ViettelPay

Thẻ Mastercard ViettelPay Có Mua Trả Góp Được Không?

Thẻ Mastercard ViettelPay là công cụ hỗ trợ thực hiện các giao dịch thanh toán mua sắm hàng hóa, dịch vụ, chi tiêu trước trả tiền sau…Đây cũng là loại thẻ tín dụng cao cấp, giúp khách hàng thực hiện mua đồ trả góp mà không cần lăn tăn về lãi suất.

Thẻ Mastercard ViettelPay Có Rút Tiền Được Không?

Như đã đề cập, Mastercard Viettelpay chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng thẻ định danh rút tiền mặt mà thôi. Vì loại thẻ này yêu cầu phải cung cấp chính xác các thông tin chủ sở hữu. Như vậy mới có thể đảm bảo được độ an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Tôi Có Thể Chủ Động Khóa Thẻ Mastercard Viettelpay Không?

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện khóa thẻ Mastercard Viettelpay. Các bước hủy/khóa thẻ sẽ được đề cập ở nội dung bên dưới.

Thẻ Mastercard Viettelpay Hết Hạn Khi Nào?

Thông tin về thời hạn sử dụng thẻ Mastercard Viettelpay sẽ được lưu trữ trong mục cá nhân tại ứng dụng Viettel Money. Mỗi một thẻ tín dụng sẽ có một ngày hết hạn khác nhau.

Phí Duy Trì Thẻ Mastercard ViettelPay Là Bao Nhiêu?

Khi sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay, khách hàng cũng nên tham khảo một số thông tin liên quan về biểu phí. Cũng như phí duy trì thẻ như sau:

 • Phí phát hành thẻ: 22.000 VND, được trừ thẳng vào trong tài khoản ViettelPay.
 • Phí duy trì thẻ: Miễn phí.
 • Số dư tài khoản thẻ Mastercard: Vì tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán ngân hàng. Do đó, số dư trong ViettelPay cũng chính là số dư của thẻ Mastercard ViettelPay.
 • Hạn mức sử dụng dành cho thẻ định danh là 50 triệu/ngày. Và giới hạn trong 10 giao dịch/ngày.

Thẻ Mastercard ViettelPay Không Thanh Toán Được Phải Làm Sao?

Ngay khi gặp những trường hợp sai sót trong quá trình sử dụng thẻ. Khách hàng hãy truy cập vào ứng dụng Viettel Money để yêu cầu trợ giúp. Hoặc gọi ngay đến hotline hỗ trợ 1800 9000 để được chăm sóc kịp thời.

Khóa/Hủy Thẻ Mastercard ViettelPay Bằng Cách Nào?

Trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa, thì chỉ cần trực tiếp đến ngân hàng MBBank để làm thủ tục khóa/ hủy tài khoản. Chú ý khi hủy thẻ, số dư trong tài khoản là 0 đồng. Hoặc không thì khách hàng sẽ mất hoàn toàn số tiền đó.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện khóa thẻ ngay tại app Viettel Money => chọn “cá nhân” => chọn “thẻ” => “ Thẻ Mastercard” => đến “ cài đặt” => cuối cùng là chọn mục “khóa thẻ”.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thẻ Mastercard Viettelpay. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã có thể giúp các bạn có thêm một sự lựa chọn, khi thực hiện giao dịch tài chính nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)