Thẻ Mastercard ACB Là Gì? Cách Làm Thẻ Mastercard Online

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của mọi đối tượng khách hàng. Ngân hàng ACB đã cho ra mắt trên thị trường dòng thẻ Mastercard ACB với nhiều tính đặc biệt được tích hợp. Để hiểu rõ hơn về dòng thẻ này, cũng như điều kiện & thủ tục đăng ký. Mời quý độc giả hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới của Tindung24h nhé.

Thẻ Mastercard ACB Là Gì?

Thẻ Mastercard ACB là sản phẩm thanh toán, được đồng phát hành bởi ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) và tổ chức phát hành thẻ tín dụng MasterCard. Đây là dòng thẻ có chức năng hỗ trợ khách hàng thực hiện mua sắm, chi tiêu tại hơn 210 quốc gia chấp nhận thanh toán bằng thẻ có biểu tượng Mastercard trên toàn cầu.

Thẻ Mastercard ACB Là Gì?
Thẻ Mastercard ACB Là Gì?

Với thẻ Mastercard ACB trong tay, khách hàng hoàn toàn được phép giao dịch không tiền mặt với bất kỳ loại tiền tệ nào. Và thông tin về tài khoản thẻ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.

Các Loại Thẻ Mastercard ACB Mới Nhất 2023

Thẻ Mastercard ACB hiện nay được lưu hành với hai loại chính. Đó là : Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mỗi loại sẽ có những tính năng và ưu việt khác nhau.

Trong đó, thẻ tín dụng ACB MasterCard quốc tế là loại thẻ dùng để thanh toán với hình thức chi tiêu trước – trả tiền sau. Với hạn mức chi tiêu nằm trong sự cho phép của ngân hàng. Và khách hàng phải có trách nhiệm thanh toán sau 45 ngày sử dụng.

Các Loại Thẻ Mastercard ACB Mới Nhất 2023
Các Loại Thẻ Mastercard ACB Mới Nhất 2023

2 loại thẻ sẽ được phân chia thành 3 hạng mức:

 • Thẻ hạng Chuẩn: Thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng ACB MasterCard chuẩn.
 • Thẻ hạng Vàng: Thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng ACB MasterCard vàng.
 • Thẻ hạng Bạch kim: Thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng ACB World MasterCard.

Tham khảo:

Lợi Ích Nổi Bật Của Thẻ Mastercard ACB

Khi sở hữu thẻ Mastercard ngân hàng quốc tế Á Châu trong tay, các khách hàng sẽ có cơ hội được tận hưởng một số lợi ích nổi bật sau:

 • Dễ dàng thanh toán một cách tiện lợi với các hóa đơn mua sắm online, mua vé máy bay, thanh toán tại các siêu thị, các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard trên toàn thế giới.
 • Được thả ga mua sắm và thanh toán online tại hơn 220 quốc gia.
 • Được tham gia dịch vụ bảo hiểm miễn phí, bao gồm: Bảo hiểm giao dịch thẻ trong thanh toán, bảo hiểm rút tiền ATM.
 • Có thể thanh toán bằng nhiều ngoại tệ khác nhau.
 • Hạn mức thanh toán cao, lên đến 200 triệu VND/lần giao dịch.
 • Lãi suất 0% lên đến 45 ngày.
 • Bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối.

Điều Kiện Mở Thẻ Mastercard ACB

Sẽ có 2 hình thức để đăng ký mở thẻ Mastercard ACB, đó là mở theo lương và mở thẻ tài sản. Điều kiện áp dụng cho 2 hình thức mở thẻ này sẽ được quy định như sau.

Mở Theo Lương

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đơn vị đang công tác: Là tại các cơ quan hành chính, các pháp nhân có quy mô hoạt động lớn. Các tổ chức cho vay tín dụng, các công ty có công việc liên quan đến tín dụng/tiền gửi với ngân hàng ACB. Các công ty liên doanh hoặc các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài…
 • Thời gian làm việc: tại Đơn vị công tác hiện tại ổn định ít nhất 6 tháng với các trường hợp khách hàng đã từng vay tín chấp tại ngân hàng ACB. Khách hàng nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng từ 10 triệu đồng trở lên. Hay thời gian công tác tại đơn vị hiện tại tối thiểu 12 tháng.
 • Có sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa bàn hoạt động ngân hàng ACB.
 • Mức lương hàng tháng: Tại Thành phố HCM/ Hà Nội: Ít nhất là 7 triệu đồng. Tại các Tỉnh/Thành phố khác: ít nhất 5 triệu VND/tháng.

Mở Theo Tài Sản

Là công dân Việt Nam/Người nước ngoài có giấy phép cư trú tại Việt Nam. Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Có tài các tài sản đảm bảo như:

 • Số dư trong tài khoản tiền gửi tại ACB, sổ tiết kiệm do ngân hàng ACB phát hành. Hoặc sổ tiết kiệm do một tổ chức cho vay tín dụng khác được ACB chấp thuận.
 • Sở hữu bất động sản, xe, nhà…
 • Thẻ tín dụng cá nhân là loại tín chấp (không có tài sản bảo đảm).

Thủ Tục Làm Thẻ Mastercard ACB

Khi đã lựa chọn được hình thức mở thẻ phù hợp, khách hàng cũng cần nên chuẩn bị thêm một số thủ tục sau:

 • Giấy đăng phát hành và sử dụng thẻ Mastercard ACB ( theo mẫu cung cấp của ngân hàng).
 • Các loại giấy tờ tùy thân: Bản sao CMND/CCCD/ Hộ khẩu (mang theo bản chính để đối chiếu. Nếu là khách hàng ngoại quốc thì phải có Hộ chiếu/visa/ thị thực cư trú hợp pháp tại Việt Nam, được cấp từ các cơ quan có thẩm quyền.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập và các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Mastercard ACB Đơn Giản

Hiện nay, ngân hàng ACB cung cấp đến khách hàng 2 phương thức lựa chọn để đăng ký mở tài khoản Mastercard. Đó là mở thẻ trực tiếp tại quầy, và mở thẻ online tại nhà.

Mở Thẻ Tín Dụng ACB Tại Ngân Hàng

Đây là cách đăng ký truyền thống được nhiều khách hàng không quá rành công nghệ ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, một lưu ý khách hàng cần nên nắm trước khi lựa chọn phương thức này, đó là thời gian hoạt động của ngân hàng ACB. Để tránh việc di chuyển nhiều lần gây mất thời gian nhưng lại không có ích.

Mở Thẻ Tín Dụng ACB Tại Ngân Hàng
Mở Thẻ Tín Dụng ACB Tại Ngân Hàng

Các bước tiến hành đăng ký như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu ở trên, và tìm đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp các giấy tờ cá nhân cho giao dịch viên ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ thực hiện đăng ký mở thẻ Mastercard ACB.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn do ngân hàng ACB cung cấp. Sau đó chờ phía giao dịch viên xác nhận, đối chiếu thông tin.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất các thủ tục, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn đến nhận thẻ tại ngân hàng là xong.

Tham khảo:

Làm Thẻ Tín Dụng ACB Online

Với các khách hàng ngại di chuyển, hay không có quá nhiều thời gian để đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để mở thẻ. Thì có thể lựa chọn hình thức đăng ký online tại nhà, và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng Á Châu ACB.
 • Bước 2: Tại giao diện chính màn hình, hãy nhấn vào góc trái màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một tab mới và yêu cầu khách hàng điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào => “tiếp tục”.
 • Bước 3: Sau khi đã cung cấp thông tin cơ bản, hãy tiến hành nhập thêm một số thông tin quan trọng như Số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ ở cụ thể, số điện thoại…
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa và nhấn nút gửi. Trong vòng 24 giờ sau đăng ký, tổng đài viên của ACB sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và hướng dẫn những thủ tục cần thiết cuối cùng.

Cách Kích Hoạt Mastercard ACB Chi Tiết

Sau khi đã nhận thẻ Mastercard ACB, khách hàng cần phải thực hiện việc đổi mã PIN và kích hoạt tài khoản mới có thể thử dụng được tài khoản.

Có 3 cách để bạn thực hiện công việc này, đó là:

 • Kích hoạt thẻ thông qua máy ATM.
 • Kích hoạt thẻ trực tiếp tại ngân hàng.
 • Kích hoạt thẻ thông qua tin nhắn SMS.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài CSKH của ACB thông qua hotline (028) 38 247 247 – 1800577775 để được nhận sự tư vấn chi tiết nhé.

Cách Sử Dụng Thẻ Mastercard ACB

Với những khách hàng mới lần đầu sử dụng thẻ Mastercard ACB. Thì có thể tham khảo một số gợi ý về việc sử dụng thẻ dưới đây:

Thực Hiện Giao Dịch

Vì chức năng chính của thẻ Mastercard ACB là thực hiện giao dịch thanh toán, do đó các bước thanh toán thông qua thẻ sẽ được diễn ra một cách đơn giản như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn mặt hàng cần mua, chọn hình thức thanh toán thông qua thẻ Mastercard.
 • Bước 2: Đưa thẻ cho nhân viên để tiến hành quét vào máy POS (nếu mua sắm online, hãy nhập các thông tin trên thẻ để hệ thống xác nhận).
 • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán, mã PIN (mã bảo mật thẻ) => Enter.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin trên hóa đơn được trả ra (số tiền đã giao dịch, thời gian giao dịch, tên chủ thẻ, số CVV…).
 • Bước 5: Nhận lại hóa đơn và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Hãy giữ lại các hóa đơn thanh toán để tiện đối chiếu khi có vấn đề không may phát sinh.

Rút Tiền Mặt Tại Cây ATM

Ngoài hỗ trợ thanh toán hóa đơn, thẻ tín dụng ACB còn là công cụ giúp khách hàng thực hiện rút tiền mặt khi có nhu cầu sử dụng. Khách hàng chỉ cần đến cây ATM gần nhất. Sau đó đút thẻ vào khe và nhập mã PIN. Chọn tính năng rút tiền và số tiền cần rút là xong.

Khi hoàn tất giao dịch, hãy nhận ngay thẻ và tiền để tránh bị máy ATM nuốt lại vào trong. Và nếu như bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ Mastercard ACB

Thẻ Mastercard ACB Có Rút Tiền Được Không?

Như thông tin vừa mới đề cập, bạn có thể rút tiền mặt khi cần thiết. Tuy nhiên vì là thẻ tín dụng, nên hạn mức rút tiền sẽ được giới hạn theo quy định của ngân hàng.

Thẻ Tín Dụng ACB Có Trả Góp Được Không?

Các khách hàng khi sở hữu thẻ Mastercard ACB có thể thực hiện mua hàng trả góp bằng thẻ. Với điều kiện là số dư có trong thẻ phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần trả góp vào mỗi tháng.

Hạn Mức Thẻ Mastercard ACB Là Bao Nhiêu?

Tùy vào từng loại thẻ mà hạn mức sẽ có những sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Với loại thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ Visa Extra Debit có hạn mức tối đa khi rút tiền là 5 triệu /lần và 50 triệu/ngày. Các loại thẻ như Visa Debit/MasterCard Debit, Chip/Contactless hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu/lần và 40 triệu/ngày.
 • Với loại thẻ trả trước quốc tế: Các loại thẻ như Visa Platinum Travel, Visa Extra Prepaid có hạn mức rút tiền tối đa lần lượt là 10 triệu/lần, 5 triệu/lần và 200 triệu/ngày. Với các dòng thẻ như Visa Prepaid/MasterCard Dynamic, Chip/Contactless thì hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu/lần và 100 triệu/ngày.

Mở Thẻ Mastercard ACB Có Mất Phí Không?

Khi thực hiện đăng ký mở thẻ Mastercard ACB, khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn các mức phí phát hành. Ngoài ra còn có thể nhận được nhiều chương trình ưu đãi, khi đăng ký mở thẻ vào dịp tri ân khách hàng của ngân hàng.

Khóa/Hủy Thẻ Mastercard ACB Bằng Cách Nào?

Nếu như không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa, khách hàng chỉ có một cách duy nhất để hủy thẻ đó là, đến trực tiếp ngân hàng ACB. Sau đó cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết và cả thẻ Mastercard ACB để được các giao dịch viên hỗ trợ hủy.khóa thẻ vĩnh viễn

Phần Kết

Bài viết trên là tất cả thông tin liên quan đến thẻ Mastercard ACB. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng thẻ này. Đây là một công cụ hỗ trợ tài chính cá nhân khá phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)