6+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Đơn Giản Nhất

Bạn là một khách hàng mới của ngân hàng Quốc tế VIB, nhưng chưa cập nhật được những thông tin mới nhất về cách tra cứu số dư tài khoản của bản thân tại ngân hàng này. Đừng lo lắng, Tindung24h đã tổng hợp cho bạn các phương thức tra cứu số dư tài khoản VIB nhanh chóng và chính xác nhất qua bài viết sau. Hãy tham khảo ngay nào!

6+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Đơn Giản Nhất
6+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Đơn Giản Nhất

Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Là Gì?

Số dư tài khoản VIB chính là số tiền còn lại trong tài khoản VIB của khách hàng. Tài khoản này được cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ tại Ngân hàng Quốc tế VIB. Trong đó, số dư tài khoản cho biết hạn mức giao dịch mà người dùng có thể tiến hành. Số dư tài khoản sẽ biến động tăng hay giảm, tùy theo giao dịch được tiến hành.

Vì Sao Cần Phải Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB?

Khi nắm được thông tin số dư, bạn sẽ kiểm soát được tài chính của bản thân. Cũng như kiểm tra được sự biến động số dư, có ứng với lịch sử giao dịch hay không. Nhờ vậy, khách hàng của VIB có thể quản lý được tài chính cá nhân dễ dàng. Bảo vệ tài khoản khỏi những thất thoát không đáng có, xây dựng được kế hoạch tiêu dùng, đầu tư hợp lý.

Tham khảo:

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Khi Bị Quên

Có thể thấy, việc kiểm tra số dư là cần thiết và hiện nay, ngân nàng VIB cũng cung cấp cho khách hàng 6 lựa chọn tra cứu số dư đơn giản như sau:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Qua MyVIB

VIB được biết tới là một ngân hàng trẻ và năng động tại Việt Nam. Với tiêu chí luôn tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất. Hiện nay, VIB đã phát triển thành công ứng dụng MyVIB. Ứng dụng cho phép người dùng tra cứu số dư tại nhà, cùng nhiều tác vụ khác của VIB.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Qua MyVIB
Tra Cứu Số Dư Tài Khoản VIB Qua MyVIB

Để tra cứu, các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB về Smartphone. Ứng dụng có trên CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bản thân.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, chọn “truy vấn tài khoản”. Lúc này, các thông tin sẽ hiện ra trên màn hình, báo cáo số dư còn lại trong tài khoản.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Qua Tín Nhắn SMS Banking

Khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking thì có thể sử dụng cách tra cứu này. Đơn giản chỉ cần nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp:

VIB SDTK (Mã khách hàng) gửi 6089.

Trong đó:

 • _ là khoảng cách giữa các ký tự.
 • Mã khách hàng: số tài khoản.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tổng Đài VIB

Khách hàng cũng có thể tra cứu số dư một cách miễn phí, bằng cách gọi vào đường dây nóng của VIB: 18008180. Phương thức tra cứu này sẽ kết nối khách hàng với tổng đài viên, để những nhân viên nhiệt tình của ngân hàng VIB hỗ trợ.

Khi kết nối, hãy chuẩn bị các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng để nhân viên mau chóng xác minh thân phận và kết quả được trả về nhanh chóng. Ngoài ra, tổng đài của VIB luôn túc trực 24/24 nên khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề thời gian.

Tham khảo: Tổng đài VIB 24/7

Truy Vấn/ Xem Số Dư Tài Khoản VIB Tại Cây ATM

Các cây ATM là địa chỉ quen thuộc với khách hàng khi muốn tiến hành rút tiền mặt. Khi rút tiền tại các địa điểm này, việc tra cứu cũng có thể được tiến hành đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào đúng vị trí ô đọc thẻ giống với các giao dịch rút tiền.
 • Bước 2: Nhập mã PIN và Enter.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Truy vấn số dư” và tiến hành ấn Enter để thực hiện
 • Bước 4: Lựa chọn “In biên lai” và kết thúc giao dịch.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Tại Chi Nhánh

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng các phương thức tra cứu trên. Bạn có thể trực tiếp đi đến chi nhánh giao dịch gần nhất của VIB để yêu cầu tra cứu. Sau khi cung cấp CMND/CCCD, giao dịch viên sẽ trả lại kết quả cho bạn trong vài giây.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Tại Chi Nhánh
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Tại Chi Nhánh

Phương thức này không được đa số người dùng sử dụng vì mất thời gian và công sức, nhất là khi các bạn không chú ý đến thời gian làm việc của quầy giao dịch. Thế nên một lưu ý cho các bạn chính là trước khi đi đến các chi nhánh giao dịch, bạn nên tra cứu lịch làm việc của chi nhánh.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng VIB mới nhất

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Trên Internet Banking

Hiện nay, VIB đã hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư tài khoản trên nền tảng internet. Cụ thể là khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VIB theo địa chỉ: vib.com.vn
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập theo tên và mật khẩu đã đăng ký.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Thông tin tài khoản/Tài khoản của tôi”.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VIB Qua Email

Tương tự như SMS Banking, các bạn cũng có thể kiểm tra thông tin số dư trong tài khoản bằng cách xem lại email gần nhất được gửi từ hệ thống VIB. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này tại chi nhánh gần nhất, sẽ có thể tra cứu bằng phương thức này.

Tuy nhiên, cách tra cứu này được đánh giá là thời gian phản hồi kết quả chậm và tốn nhiều thời gian của khách hàng, nên không được khuyên dùng.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng VIB Có Mất Phí Không?

Ngân hàng VIB luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tới khách hàng. Phí tra cứu số dư tài khoản ngân hàng VIB hiện nay thường thấp hoặc được miễn phí.

Cước phí cụ thể:

 • Tra cứu thông qua Internet Banking: Miễn phí.
 • Tra cứu thông qua ứng dụng MyVIB: Miễn phí.
 • Tra cứu thông qua SMS: 500 VND/SMS hoặc trọn gói 10.000 VND/tháng.
 • Tra cứu qua tổng đài VIB: 1.000 VND/phút.

Kết Luận

Những thông tin chúng tôi đã tổng hợp trên bài viết, chính là tất cả thông tin mà các khách hàng mới của Ngân hàng Quốc tế VIB cần nắm bắt. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tra cứu số dư tài khoản VIB phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post