Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Mấy Số? Cách Tra Cứu STK

Khi thực hiện các giao dịch tại MSB như: chuyển/nhận tiền, nạp tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn,…bạn cần phải có số tài khoản. Nhưng bạn lại vô tình quên mất số tài khoản, không biết phải làm sao? Hiểu được điều này, Tindung24h sẻ chia sẻ đến bạn 5 cách tra cứu số tài khoản MSB chi tiết, mới cập nhật 2023.

Số Tài Khoản MSB Là Gì?

Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng MSB, mỗi người sẽ được cấp 1 số tài khoản cá nhân. Nó sẽ được dùng trong các giao dịch chuyển/ nhận tiền, thanh toán hoá đơn,… Nếu số tài khoản không chính xác, thì giao dịch sẽ không thực hiện thành công hoặc bị chuyển đến người thụ hưởng khác.

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Chi Tiết Nhất 2022
5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Chi Tiết Nhất 2023

Vì vậy, sau khi được ngân hàng cấp số tài khoản, mọi người nên ghi nhớ kỹ hoặc ghi chú vào sổ tay. Khi bạn cần giao dịch sẽ có ngay, không mất nhiều thời gian để tra cứu.

Phân Biệt Số Tài Khoản Với Số Thẻ Ngân Hàng MSB

Hiện tại có rất nhiều khách hàng còn chưa phân biệt được đâu là số tài khoản đâu là số thẻ của ngân hàng MSB. Sự nhầm lẫn này sẽ ra những vấn đề trong quá trình giao dịch của khách hàng. Để khắc phục sự cố này, cùng TINDUNG24H phân biết nhé!

 • Số thẻ MSB: là dãy số được in nổi lên mặt trước của thẻ vật lý MSB
 • Số tài khoản MSB: là dãy số được ngân hàng MSB cung cấp khách hàng khi mở thẻ ATM MSB thành công.

Tham khảo:

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản ngân hàng MSB đại diện cho: mã ngân hàng, loại tiền tệ, mã chi nhánh, mã khách hàng.

Dãy số sẽ có 13 ký tự, mỗi người sẽ được cung cấp một tài khoản duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ ai. Đầu số tài khoản ngân hàng MSB có dạng: 26, 9704,  050.

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Ghi Ở Đâu?

Số tài khoản ngân hàng MSB sẽ thường xuyên xuất hiện trong các giao dịch, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra ngay. Chẳng hạn như:

 • Trên biên lai rút tiền và chuyển tiền khi giao dịch tại cây ATM.
 • Tin nhắn SMS do ngân hàng MSB gửi đến, khi bạn giao dịch có biến động số dư.
 • Trên phong bì nhận thẻ ATM lần đầu tiên tại ngân hàng phát hành.
 • Trong ứng dụng M-Banking.

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Khi Bị Quên

Nếu trường hợp, bạn không lưu lại số tài khoản và cũng không nhớ số chính xác vì ít khi sử dụng. Bạn có thể dùng 1 trong các cách sau đây, để tra cứu số tài khoản MSB của mình.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Qua SMS Banking

SMS Banking của MSB là dịch vụ ngân hàng điện tử qua tin nhắn điện thoại của MSB (Maritime Bank). Với dịch vụ SMS Banking của MSB, bạn sẽ  dễ dàng quản lý tài khoản và theo dõi các giao dịch tài chính 1 cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.

Tin nhắn thông báo của ngân hàng MSB sẽ ghi rõ số tài khoản của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể nhắn tin với cú pháp “MSB SD” hoặc “MSB SODU” gửi 8049, để nhận được tin nhắn thông báo số tài khoản và số dư.

Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách kiểm tra truyền thống. Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất, trong khung giờ làm việc của MSB, sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản MSB bạn đang sử dụng.

Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Quầy Giao Dịch
Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Quầy Giao Dịch

Phương pháp này có nhược điểm lớn là bị mất nhiều thời gian. Vì bạn phải đi đến trực tiếp đến quầy giao dịch và xếp hàng chờ đến lượt.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng MSB mới nhất

Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Cây ATM

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cây ATM của MSB tại bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước. Sau đó, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để tra cứu số tài khoản:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng chiều mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã PIN, sau đó chọn ngôn ngữ giao dịch (Tiếng Anh/ Tiếng Việt).
Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Tại Cây ATM
 • Bước 3: Tại màn hình sẽ xuất hiện các tính năng. Hãy chọn “Vấn tin tài khoản” và nhấn Enter.
 • Bước 4: Thông tin toàn bộ tài khoản MSB sẽ hiển thị, trong đó có cả số tài khoản.

Truy Vấn Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tổng Đài MSB

Hotline tổng đài MSB hỗ trợ khách hàng 24/7, thông qua số: 1800 599 999.

Khi gọi lên tổng đài, bạn hãy cung cấp thông tin cá nhân của mình như: số CMND/CCCD, họ tên và ngày tháng năm sinh để xác nhận chủ tài khoản. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn ngay lập tức.

Kiểm Tra Số Tài Khoản MSB Trên Internet Banking/ Mobile Banking

Kiểm Tra Số Tài Khoản MSB Trên Internet Banking/ Mobile Banking

Đây là cách dành cho những ai đã đăng ký sử dụng dịch vụ M-Banking của MSB, chỉ cần truy cập vào ứng đã cài đặt trên máy tính/điện thoại, thì có thể thực hiện tra cứu nhanh chóng. Hãy tra cứu số tài khoản, theo một trong hai cách sau:

 • Truy cập vào website: https://ebank.msb.com.vn/, chọn khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp. Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu do MSB cung cấp. Sau đó, chọn “Thông tin tài khoản” để tra cứu số tài khoản ngân hàng MSB .
 • Cài đặt app MSB mBank. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã được cung cấp. Sau đó tra cứu số tài khoản trong phần “Tài khoản”.

Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Qua Hộp Thư Email

Ngoài nhưng cách kiểm tra số tài khoản MSB trên. Khách hàng có thể tra cứu thông qua hộp thư Email, khi mở thẻ ngân hàng MSB, bộ phận CSKH của ngân hàng sẽ gửi Email cho bạn hoặc khi giao dịch sẽ tất cả đều thông báo Email.

Lúc này khách hàng có thể xem được: số dư tài khoản, số tiền sau khi giao dịch, lịch sử giao dịch….

Tra Cứu Số Tài Khoản MSB Có Mất Phí Không?

Tra cứu tài khoản ngân hàng MSB bằng Internet Banking, Mobile Banking, tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch sẽ không mất phí.

Khách hàng chỉ mất phí, khi tra cứu bằng tin nhắn tra cứu qua dịch vụ SMS Banking .

 • Gói MPremier: dịch vụ SMS Banking miễn phí.
 • Gói Mmoney và M-Payrol: phí 15.000đ / tháng sử dụng dịch vụ SMS Banking.

Phần Kết

Bài viết trên, là hướng dẫn chi tiết nhất 5 cách tra cứu số tài khoản MSB mới nhất 2023. Bạn nên nhớ chính xác số tài khoản của mình, để tránh nhầm lẫn khi giao dịch chuyển/nhận tiền, gửi tiền vào tài khoản…

Chúng tôi mong rằng việc chia sẻ những cách tra cứu ở bài viết trên, sẽ giúp bạn thực hiện lấy lại số tài khoản nhanh chóng và chính xác.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)