Số Tài Khoản Shinhan Bank Có Bao Nhiêu Số – Cách Tra Cứu

Khi bạn thực hiện các giao dịch nhận/chuyển tiền thông qua ngân hàng Shinhan bank, thì số tài khoản là yếu tố không thể thiếu. Vậy nếu chẳng may bị quên số tài khoản Shinhan bank thì phải làm sao? Sau đây là 5 cách tra cứu số tài khoản Shinhan Bank chính xác nhất 2023, Tindung24h đã tổng hợp được.

Số Tài Khoản Shinhan Bank Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng Shinhan là dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng, khi thực hiện đăng ký mở thẻ ATM tại Shinhan Bank. Số tài khoản của mỗi khách hàng hoàn toàn khác nhau. Số tài khoản được sử dụng trong nhiều giao dịch.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Có Bao Nhiêu Số?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1993. Ngân hàng này có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài, trực thuộc vào tập đoàn tài chính Shinhan, đứng đầu Hàn Quốc.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Có Bao Nhiêu Số?
Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Có Bao Nhiêu Số?

Sau một thâm niên hoạt động gần 30 năm, ngân hàng Shinhan Bank đã tạo dựng được thương hiệu của mình, đạt được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng tại Việt Nam.

Số tài khoản của ngân hàng Shinhan khác với phần lớn ngân hàng khác trên thế giới. Chỉ có tổng cộng 9 chữ số. Đây là số tài khoản ngắn thứ 2 trên thị trường, chỉ đứng sau ngân hàng ACB với 8 con số.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Ghi Ở Đâu?

Khi bạn làm thẻ tín dụng tại Shinhan bank, ngân hàng sẽ ghi số tài khoản ở phong bì đựng thẻ của bạn. Ngoài ra số tài khoản còn được ghi trong biên lai rút tiền, trong lịch sử giao dịch, được gửi qua SMS trong internet Banking,…

Tham khảo:

Phân Biệt Số Tài Khoản Và Số Thẻ Shinhan Bank

Số thẻ và số tài khoản của ngân hàng Shinhan hoàn toàn khác nhau. Khách hàng dễ dàng phân biệt chúng như sau:

 • Số thẻ: số được in nổi trên mặt thẻ ATM (Ví dụ: thẻ ghi nợ Shinhan sẽ có số thẻ in nổi có 16 số với mã PIN là 9704). Số thẻ sẽ có chức năng hỗ trợ thanh toán trên các trang thương mại điện tử và còn được dùng để nhận diện thẻ khách hàng ở các cây ATM hoặc máy POS.
Số thẻ được in nổi trên thẻ vật lý Shinhan Bank.
Số thẻ được in nổi trên thẻ vật lý Shinhan Bank.
 • Số tài khoản: không có in nổi trên mặt thẻ. Ngân hàng sẽ in số tài khoản ở trong phong bì đựng thẻ của khách hàng, khi mở thẻ ATM. Số tài khoản được dùng để nhận/chuyển tiền trong các giao dịch.

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Khi Bị Quên

Nếu chẳng may bạn bị quên số tài khoản để thực hiện giao dịch. Ngay bài viết này, Tindung24h sẽ mang đến cho bạn 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan nhanh nhất.

Tra Cứu Số Tài Khoản Shinhan Bank Qua SMS Banking

Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Shinhan, những thông báo về biến động số dư sẽ được gửi qua tin nhắn, đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Để sử dụng dịch vụ này, hàng tháng bạn sẽ phải mất 10.000 VND phí duy trì dịch vụ.

Thông tin được gửi về qua SMS sẽ bao gồm cả số tài khoản, số dư tài khoản, hay bạn có thể nhận được thông báo về tỉ giá ngoại tệ, sao kê của 5 giao dịch gần nhất,… Vì thế, nếu bạn muốn tra cứu lại số tài khoản của mình, bạn có thể xem lại các tin nhắn thông báo biến động số dư trước đó.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Tại Quầy

Đối với những khách hàng không sử dụng dịch vụ SMS banking, internet banking. Có thể chọn cách đến tại các quầy giao dịch để tra cứu số dư tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn, hãy nói ra yêu cầu của bản thân để được trợ giúp nhé.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Tại Quầy

Tuy nhiên, cách làm này sẽ hơi mất thời gian vì có thể bạn sẽ ngồi chờ đến lượt, nếu như lượng khách trong ngân hàng quá đông.

Khi tới quầy giao dịch, hãy nhớ chuẩn bị trước giấy tờ như CMND/CCCD để tiết kiệm được thời gian. Tránh việc mất công sức đi nhưng không thực hiện được, vì thiếu thông tin xác nhận danh tính.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng Shinhan mới nhất

Truy Vấn – Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Tại ATM

Khi bạn thực hiện rút tiền tại ATM của Shinhan bank thì nên nhớ lấy hóa đơn, để có thể biết được thông tin về số tài khoản của mình.

Truy Vấn Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Tại ATM

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc, sau đó tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Nếu có nhu cầu, bạn có thể thực hiện rút tiền mặt tại ATM. Nếu không, bạn hãy chọn “Vấn tin số dư”.
 • Bước 3: Giao dịch hoàn tất, hãy nhớ in hóa đơn và lấy lại thẻ của mình.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tổng Đài Shinhan Bank

Nếu không muốn đến tận quầy giao dịch để thực hiện tra cứu số dư, bạn có thể chọn tra cứu thông qua tổng đài. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến tổng đài thông qua số hotline 1900 1577, để được kết nối với tổng đài viên.

Hoặc các số liên hệ khác, bao gồm:

 • Khách hàng chuẩn: 1900 1577
 • Khách hàng PWM: 1800 5999 26
 • Hỗ trợ quốc tế: +84 28 3866 8830

Sau đó cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, số CMND/CCCD, để được tổng đài Shinhan Bank hỗ trợ tra cứu số tài khoản cá nhân nhanh nhất.

Tham khảo: Tổng đài Shinhan Bank 24/7

Kiểm Tra Số Tài Khoản Shinhan Trên Internet Banking

Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Shinhan, thì việc tra cứu sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào website: https://shinhan.com.vn. Vào mục “ Tài khoản của tôi” để thực hiện thao tác tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Shinhan Trên Internet Banking

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký tại ngân hàng Shinhan.
 • Bước 2: Vào mục “tài khoản của tôi”. Tại đây, bạn đã có thể tìm thấy được số tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 3: Nếu không còn giao dịch khác, bạn kết thúc kiểm tra và thoát ra khỏi ứng dụng.

Kiểm Tra, Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Trên Mobile Banking SOL Shinhan

Tải ứng dụng Mobile Banking SOL về máy của mình thông qua App Store hay google play.

Các bước thực hiện tra cứu thông qua Mobile Banking SOL như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký tại ngân hàng Shinhan.
 • Bước 2: Vào mục “tài khoản của tôi” . Tại đây, bạn đã có thể tìm thấy được số tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 3: Nếu không còn giao dịch khác, bạn kết thúc kiểm tra và thoát ra khỏi ứng dụng.

Tra Cứu Số Tài Khoản Shinhan Qua Email

Khi các bạn mở thẻ tại ngân hàng Shinhan, bạn sẽ nhận được email thông báo qua email cá nhân đã đăng ký tại quầy. Bạn có thể kiểm tra để biết số tài khoản của bản thân.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ có thể tiến hành trong thời gian ngắn sau khi mở tài khoản thành công, vì sẽ rất khó để tìm lại email cũ.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Có Mất Phí Không?

Thông thường, khi tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan, khách hàng sẽ không bị mất một khoản phí nào cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, với một số cách tra cứu như: tra cứu thông qua SMS, tra cứu thông qua tổng đài. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ, để có thể duy trì được dịch vụ này.

Phần Kết

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò quan trọng, trong việc thực hiện thành công các giao dịch nhận/chuyển tiền thông qua ngân hàng Shinhan. Vì thế, khách hàng nên tra cứu số tài khoản Shinhan Bank thường xuyên, để có thể thuận lợi thực hiện giao dịch.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)