TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín Nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mọi người đã có cái nhìn rộng hơn về bảo hiểm nhân thọ. Nhu cầu tìm hiểu và tham gia bảo hiểm có uy tín để tiết kiệm dài hạn, đầu tư sinh lời và bảo vệ sức khỏe ngày một tăng. Cùng Tindung24h tìm hiểu chi tiết hơn về top 10 công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2023. Từ đây có thể lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp cho mình.

TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam
TOP 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Danh Sách Các Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Tại Việt Nam

Do nhu cầu khách hàng muốn tham gia bảo hiểm cao nên ngành bảo hiểm ngày càng phát triển, kèm theo đó thì sự cạnh tranh của các công ty bảo hiểm khác lại càng khốc liệt. Hãy xem qua các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam.

Xếp hạngTop 10 công ty bảo hiểm nhân thọ Nguồn gốcNăm hoạt độngTrang website
Top 1Tổng công ty Bảo Việt Nhân ThọViệt Nam1996http://baovietnhantho.com.vn
Top 2Prudential Việt NamAnh1999http://prudential.com.vn
Top 3Dai-ichi Việt NamNhật2007http://dai-ichi-life.com.vn
Top 4AIA Việt NamMỹ2000 http://aia.com.vn
Top 5Manulife Việt NamCanada1999http://manulife.com.vn
Top 6Chubb Việt NamMỹ2005http://chubb.com
Top 7MB AgeasThái Lan – Bỉ2016http://mbageas.life
Top 8HANWHA Life Việt NamHàn Quốc2008http://hanwhalife.com.vn
Top 9Sun Life Việt NamCanada2013http://sunlife.com.vn
Top 10Cathay Việt NamĐài Loan2007http://cathaylife.com.vn
Top 11Generali Việt NamItaly2011http://generali.vn
Top 12Mirae Asset PrévoirPháp2005http://map-life.com.vn
Top 13FWD Việt NamHong Kong2007http://fwd.com.vn
Top 14Fubon Việt NamĐài Loan2010http://fubonlife.com.vn
Top 15Phú Hưng LifeĐài Loan2011http://phuhunglife.com
Top 16BIDV MetlifeHoa Kỳ2013http://bidvmetlife.com.vn
Top 17Shinhan Life Việt NamHàn Quốc2022Chưa có website riêng

Hiện nay, Việt Nam đang có 17 công ty dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ nhưng chỉ có duy nhất 1 công ty nội địa, còn lại 16 công ty đều có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo dữ liệu thống kê mới nhất, vị trí Top 1 là Bảo Việt Nhân Thọ – công ty nội địa duy nhất. Vị trí Top 2 là Prudential và giành lấy vị trí Top 3 là Dai-ichi.

Các Tiêu Chí Đánh Giá Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín

Muốn biết độ uy tín của công ty về bảo hiểm nhân thọ như thế nào? thì hãy xem qua các tiêu chí sau và hãy đánh giá nha!

 • Xem Năng lực, doanh thu trên báo cáo tài chính trong năm gần nhất của kiểm toán như là: tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận sau thuế…có tăng không?
 • Độ uy tín trên truyền thông có được đánh giá bằng phương pháp Media coding –  mã hóa những bài viết về công ty bảo hiểm trên các trang truyền thông có sức ảnh hưởng không.
 • Kiểm tra khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng khi tham gia dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị trí, uy tín của những công ty bảo hiểm trong ngành; Kiểm tra khảo sát tình hình của các công ty bảo hiểm trong thời gian gần nhất về: quy mô vốn, lợi nhuận, độ tăng trưởng doanh thu, kế hoạch hoạt động trong năm…

Top 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

Các công ty bảo hiểm được đánh giá mức độ uy tín một cách khách quan, nên công ty Vietnam Report đã công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín vào ngày 01/7/ 2022 theo 2 danh sách sau:

Danh sách 1: Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023

Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023
Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023

Danh sách 2: Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023

Vượt qua khủng hoảng to lớn do dịch COVID-19 gây ra,  các công ty bảo hiểm cũng đã có cơ hội làm mới lại bản thân, nhằm cố gắng cung cấp các biện pháp bảo vệ khách hàng, giúp họ vượt qua đại dịch COVID-19. Nên quy trình tham gia bảo hiểm dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Khi đã trải qua đại dịch COVID-19, khách hàng cũng nhận thức rõ hơn về lợi ích của bảo hiểm, từ đó nhiều bạn đã tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhiều hơn.

Tổng Công Ty Bảo Việt Nhân Thọ

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ là công ty nội địa duy nhất nằm trong bảng xếp hạng. Với quá trình xây dựng và phát triển hơn 25 năm.

 • Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm được nhà nước Việt Nam thành lập vào năm 1965, do bộ tài chính quản lý và phát triển.
 • Có 100% vốn của tập đoàn bảo hiểm Bảo Việt.
 • Trụ sở chính tại Hà Nội, có hơn 50 gói sản phẩm với 75 công ty thành viên, hơn 300 địa điểm giao dịch trên cả nước, có 200 chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Sở hữu hơn 2000 cán bộ có chuyên môn cao, cùng 100.000 tư vấn viên chuyên nghiệp.
 • Tính đến năm 2020, Bảo hiểm Bảo Việt đã phục vụ hơn 15,2 triệu khách hàng, chi hơn 41.000 tỷ cho khách hàng và đầu tư cho nền kinh tế hơn 140.000 tỷ đồng.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Prudential (Việt Nam)

Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential thuộc tập đoàn tài chính Prudential, được thành lập từ 1848, đến từ Anh Quốc.

Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential (Việt Nam)
Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential (Việt Nam)

Có lẽ chúng ta đã từng nghe qua câu slogan thương hiệu của Prudential, đó là: “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” hay là: “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động” – Đây cũng được hiểu là lời cam kết của Prudential dành cho khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm.

Công ty TNHH Bảo Hiểm Prudential (Việt Nam)

Hiện nay, Prudential đã sở hữu tới 360 văn phòng rộng khắp cả nước. Cùng với các gói sản phẩm bảo hiểm rất đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn như: Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đầu tư và tích lũy.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Life (Việt Nam)

Qua tìm hiểu, Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đang là 1 trong những công ty có độ uy tín cao hiện nay ở Việt Nam, đang cung cấp rất nhiều gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau nhằm đáp ứng  nhu cầu của từng khách hàng.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life (Việt Nam)
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life (Việt Nam)
 • Bảo hiểm Dai Ichi được đưa vào hoạt động năm 2007, được đầu tư 100% vốn từ Nhật Bản. Hiện là 1 trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam.
 • Dai ichi Life Việt Nam hiện đang có 290 văn phòng phủ khắp từ Bắc chí Nam, với hơn 1.400 nhân viên và hơn 85.000 tư vấn viên chuyên nghiệp.
 • Tổng tài sản sở hữu lên tới 30.000 tỷ đồng cùng với hơn 3 triệu người tham gia.

Công Ty TNHH AIA (Việt Nam)

Công ty TNHH AIA (Việt Nam) hiện là công ty bảo hiểm có thương hiệu uy tín,  an toàn và được sự tin dùng của nhiều khách hàng.

 • Bảo hiểm AIA thuộc tập đoàn AIA của Mỹ, chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2000.
 • AIA Việt Nam luôn tích cực đổi mới các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và tạo ra cái nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ.
 • Luôn giải quyết thủ tục nhanh chóng, hiệu quả, tư vấn viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Bảo hiểm AIA sở hữu tổng tài sản lên tới 284 tỷ USD cho thấy năng lực tài chính rất mạnh.

Công Ty TNHH Manulife (Việt Nam)

Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) mang đến đến khách hàng nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm thai sản, bảo hiểm cho bé, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm hưu trí… và nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

 • Manulife Việt Nam hoạt động tại Việt Nam vào tháng 6/1999, thuộc tập đoàn Manulife Financial- Là công ty bảo hiểm có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dịch vụ bảo hiểm ở Việt Nam.
Công ty TNHH Manulife (Việt Nam)
Công ty TNHH Manulife (Việt Nam)
 • Là công ty bảo hiểm sở hữu vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
 • Đang kinh doanh 100% lĩnh vực bảo hiểm theo quy định của bộ tài chính và luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam.
 • Là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam có hơn 18 công ty, chăm sóc hơn 800.000 khách hàng, có 61 văn phòng đại diện trên toàn quốc.

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm đầu tiên đi tiên phong gói sản phẩm dịch vụ ManulifeMOVE, nhằm khích lệ khách hàng vận động và cải thiện sức khỏe mỗi ngày.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb (Việt Nam)

Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb (Việt Nam) hoạt động tại việt Nam vào năm 2005. Chubb Life còn có các công ty con rộng khắp ở các nước tại Châu Á như: Hong Kong, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan.

Thông qua các sản phẩm bảo hiểm vô cùng tân tiến và chất lượng, bảo hiểm Chubb đã tung ra thị trường các sản phẩm vô cùng đa dạng và độc đáo, đó là 2 loại sản phẩm chính sau đây:

 • Bảo hiểm cá nhân: Đi theo các giai đoạn trong cuộc đời (có con cái, chăm sóc ba mẹ, có công việc đầu tiên,…) cùng loại sản phẩm (bảo hiểm đầu tư sinh lời, bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm du lịch,…)
 • Bảo hiểm thương mại: Theo mỗi ngành nghề (ngành hàng hải, công nghệ sạch,…) và loại sản phẩm (bảo hiểm thương vong, bảo hiểm môi trường,…), mô hình doanh nghiệp và giải pháp.

Công Ty TNHH Sun Life (Việt Nam)

Công ty TNHH Sun Life (Việt Nam) là công ty đến từ Canada, có 100% vốn thuộc tập đoàn Sun Life Financial, được đưa vào hoạt động phát triển tại Việt Nam năm 2013.

Sun Life đã có 75 văn phòng đại diện trên cả nước, đạt top 1 dành cho dòng sản phẩm hưu trí,…

Công Ty TNHH Sun Life (Việt Nam)

Sun Life có thế mạnh về gói bảo hiểm hưu trí nên rất chú trọng phát triển gói bảo hiểm hưu trí này, dành cho 2 nhóm đối tượng khách hàng là: cá nhân và các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sun Life  cũng có những gói sản phẩm tương tự như các công ty bảo hiểm khác: bảo vệ sức khoẻ, tiết kiệm, đầu tư sinh lời,…

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life (Việt Nam)

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life (Việt Nam) thuộc tập đoàn Hanwha Life Insurance – Là tập đoàn bảo hiểm hoạt động lâu năm nhất tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life (Việt Nam)

Chính thức thành lập và phát triển tại Việt Nam năm 2009, cho đến hiện nay, Hanwha Life Việt Nam đã có hơn 160 văn phòng chăm sóc khách hàng rộng khắp cả nước.

Với sứ mệnh xuyên suốt cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng, Hanwha Life luôn tìm ra các giải pháp tốt nhằm cung cấp sản phẩm cho mọi đối tượng khách hàng, họ phát triển các gói sản phẩm bảo hiểm cá nhân và nhóm.

Cùng với đó Hanwha Life cũng có các gói sản phẩm chăm sóc khách hàng đặc biệt, bảo lãnh viện phí,… vô cùng hữu ích.

Công Ty TNHH Bảo hiểm Cathay (Việt Nam)

Công ty TNHH Bảo hiểm Cathay (Việt Nam) được chính thức hoạt động, phát triển vào năm 2007. Đến hiện tại, thương hiệu Cathay (Việt Nam)  đã có 69 văn phòng giao dịch trải dài trên khắp cả nước.

Cùng với tiêu chí luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người Việt, Cathay (Việt Nam) đã và đang xây dựng lòng tin cho mọi người trên thị trường bảo hiểm, cùng với 2 loại sản phẩm sau:

 • Theo nhu cầu: độc thân, vừa mới kết hôn, có con và sắp về hưu.
 • Theo nhóm sản phẩm: gói bảo vệ, tiết kiệm lâu dài, đầu tư sinh lời và các gói bổ trợ thêm.

Công Ty TNHH Mirae Asset Prévoir

Công ty TNHH Mirae Asset Prévoir là sự kết hợp độc đáo giữa 2 thương hiệu “Mirae Asset Life” +  “Prévoir” cùng với phương châm:  “Cho ngày mai tốt hơn, từ hôm nay”.

Đã có hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động  tại thị trường Việt Nam. Mirae Asset Prévoir vẫn đang tiếp tục phát triển mở rộng chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Cũng như không ngừng nâng cao vốn hiểu biết về nhu cầu của từng khách hàng, xây dựng nền tảng tài chính kinh tế vững chắc, tăng cường phát triển các kênh phân phối khác nhau, với mục đích chính có thể phục vụ cho nhiều người hơn.

Cách Tính Điểm Bảng Xếp Hạng Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín

Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm cho hay, vào năm 2022 dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, còn rất nhiều khó khăn về mặt phục hồi kinh tế. Nhưng thị trường bảo hiểm vẫn có kết quả khá tích cực. Theo số liệu thống kê sau:

 • Tổng tài sản chủ sở hữu doanh nghiệp bảo hiểm vào năm 2022 ước tính 808.908 tỷ đồng, tăng 13,93% so với năm 2021.
 • Đầu tư trở lại nền kinh tế ước  tính 677.036 tỷ đồng, tăng 17,32% so với cùng kỳ năm 2021.
 • Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước  tính 533.758 tỷ đồng, tăng 17,15% so với cùng kỳ năm 2021.
 • Tổng nguồn vốn chủ sở hữu doanh nghiệp bảo hiểm năm 2022 ước  tính 165.069 tỷ đồng, tăng 8,25% so với cùng kỳ năm 2021.
 • Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2022 ước tính 253.730 tỷ đồng, tăng 18,04% so với cùng kỳ năm 2021.
 • Chi trả quyền lợi bảo hiểm trong năm 2022 ước  tính 58.291 tỷ đồng, tăng 17,61% so với năm 2021.

Qua đó, ta có thể thấy bảo hiểm vẫn là ngành nghề phát triển cực kỳ tiềm năng trong thời đại mới, khi dịch bệnh hoành hành, thiên tai lũ lụt, giá trị của mỗi con người ngày càng được xem trọng, cần được bảo vệ nhiều hơn.

Tiêu Chí Đánh Giá Sự Uy Tín Của Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ

Sự uy tín của các công ty bảo hiểm thường được đánh giá dựa vào những tiêu chí sau:

 • Kết quả tài chính của doanh nghiệp (30% trọng số điểm): Thông qua kết quả báo cáo tài chính của kiểm toán vào năm gần nhất của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Các thông số tài chính hay được chú trọng là: tổng vốn tài sản, tổng nguồn doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả khi sử dụng vốn…
 • Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông (30% trọng số điểm): VietNam Report sẽ sử dụng phương pháp Media coding – là mã hóa cho các bài viết về công ty bảo hiểm ở trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng như là: Báo chí, tạp chí, đài truyền hình về bảo hiểm…
 • Khảo sát online mức độ nhận biết, hài lòng của khách hàng (40% trọng số điểm): Ở tiêu chí này, VietNam Report sẽ thông qua khảo sát chuyên gia đánh giá vị trí của các công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, sẽ khảo sát về quy mô thị trường, lao động vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động. Ngoài ra, khảo sát mức độ hài lòng của khách về từng sản phẩm của công ty bảo hiểm.

Kết Luận

Qua bài viết trên, Tindung24h đã chia sẻ thông tin về TOP 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ uy tín nhất Việt Nam 2023. Hy vọng các bạn sẽ có nhận xét thấu đáo và lựa chọn đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)