Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Tại Nhà Nhanh Chóng

Nếu các bạn đã từng tiến hành đăng ký mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng trên cả nước, hẳn sẽ biết tới thao tác định danh tài khoản. Và ngân hàng Quân đội MBBank cũng không ngoại lệ khi áp dụng công nghệ định danh tiên tiến eKyc vào trong quá trình mở tài khoản ngân hàng. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu định danh tài khoản MB Bank và các bước tiến hành nhé!

Định Danh Tài Khoản Là Gì?

Định danh tài khoản là việc xác thực danh tính của chủ tài khoản ngân hàng. Cụ thể, đây là quá trình kiểm tra xem người dùng mở tài khoản cung cấp các thông tin cá nhân có khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân hay không.

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Tại Nhà Nhanh Chóng.
Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Tại Nhà Nhanh Chóng.

Hiện tại, việc định danh tài khoản là thao tác được tất cả các ngân hàng sử dụng. Và eKyc chính là công nghệ định danh điện tử được nhiều ngân hàng tin dùng nhất. Phục vụ mục đích xác minh danh tính của khách hàng khi họ đăng ký mở tài khoản.

Định danh tài khoản sẽ được tiến hành online ngay trên thiết bị di động thông minh. Nó rút ngắn thời gian cũng như tạo sự thận lợi và linh hoạt cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ. Thay vì phải đến ngân hàng in giấy này, điền giấy khác mất thời gian của cả người sử dụng lẫn  nhân viên ngân hàng.

Định Danh Tài Khoản MB Bank Là Gì?

Định danh tài khoản MBBank là thao tác xác minh danh tính của chủ sở hữu tài khoản ngân hàng thông qua khuôn mặt, các giấy tờ tùy thân. Việc xác thực này diễn ra ngay trên ứng dụng MBBank online .Từ đó tiết kiệm thời gian và bảo vệ thông tin khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng MBBank áp dụng công nghệ định danh điện tử eKyc, hạn chế tối đa các hành vi thâm nhập trái phép. Từ đó tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của khách hàng.

Tham khảo:

Định Danh Tài Khoản MB Bank Online Cần Những Giấy Tờ Gì?

eKyc là phần mềm định danh điện tử hỗ trợ việc xác thực danh tính chủ tài khoản ngay tại nhà. Vì vậy, tuy không cần đến trực tiếp chi nhánh, bạn vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ chính sau:

 • Căn cước công dân: là giấy tờ để chứng minh danh tính của một người. Có trang bị công nghệ chip hỗ trợ việc nhận diện dễ dàng và an toàn hơn.
 • Hộ chiếu: giấy tờ tùy thân có thể dùng để thay thế cho căn cước công dân để xác minh thân phận.
 • Chứng minh thư quân đội: là giấy tờ chứng minh thân phận của một quân nhân Việt Nam. MBBank là ngân hàng duy nhất chấp nhận định danh điện tử bằng giấy tờ này.

Hướng Dẫn Định Danh Tài Khoản MB Bank Online

Có hai trường hợp cần phải tiến hành định danh tài khoản MB Bank: khi mở tài khoản và khi nâng cấp gói dịch vụ.

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Mở Tài Khoản

Hướng Dẫn Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.
Hướng Dẫn Định Danh Tài Khoản MB Bank Online.

Trong quá trình mở tài khoản MBBank, bạn sẽ phải tiến hành việc định danh trực tiếp trên ứng dụng. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng MBBank từ Appstore hoặc CH Play.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Tạo tài khoản.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại để xác thực mã OTP.
 • Bước 4: Lựa chọn giấy tờ để bắt đầu định danh.
 • Bước 5: Chụp hai mặt của giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn từ ứng dụng (ảnh chụp không bị chói sáng, mờ chữ, mất góc).
 • Bước 6: Chụp ảnh chân dung để xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn từ ứng dụng.
 • Bước 7: Xác nhận lại các thông tin xuất hiện trên màn hình một lần nữa.
 • Bước 8: Thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó xác nhận OTP.

Tham khảo:

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Khi Nâng Gói Dịch Vụ

Khi tiến hành nâng cấp gói dịch vụ ngân hàng MBBank. Bạn cũng cần phải thực hiện việc định danh tài khoản. Cụ thể:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MBBank và chọn Tiện ích trên màn hình chính. Sau đó chọn Nâng cấp gói dịch vụ.
 • Bước 2: Nhấn chọn Đăng ký ngay.
 • Bước 3: Nhận cuộc gọi video call từ tổng đài:
  • Xác nhận và đối chiếu các thông tin trên giấy tờ tùy thân.
  • Quay video xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn.
  • Đưa giấy CMND/ CCCD đến trước mặt.
  • Đọc to mã PIN xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 4: Tải Video vừa quay lên ứng dụng để xác nhận. Bạn sẽ nhận thông báo định danh thành công trên ứng dụng MBBank.

Làm Sao Biết Được Tài Khoản MB Bank Đã Định Danh?

Có một số trường hợp người dùng tiến hành định danh không thành công. Nhưng lại không hay biết và ảnh hưởng tới việc sử dụng tài khoản. Thế nên, sau đây là cách để bạn biết được liệu tài khoản MBBank của mình đã được định danh hay chưa:

 • Đăng nhập vào tài khoản MBBank trên ứng dụng.
 • Chọn Tài khoản của tôi.
 • Kiểm tra liệu những thông tin tài khoản đã đầy đủ hay chưa, nếu không xuất hiện bất kỳ thông báo yêu cầu gì thì tài khoản của bạn đã thực hiện định danh thành công rồi.

Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Định Danh Tài Khoản MB Bank

Hệ Thống Ứng Dụng MB Bank Đang Bảo Trì

Trường hợp hệ thống ngân hàng đang tiến hành bảo trì, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ dịch vụ nào bao gồm cả thao tác định danh. Vì vậy, bạn cần cập nhật thường xuyên các thông tin bảo trì, sửa chữa hệ thống .Để quá trình định danh tài khoản MBBank không xảy ra sai sót.

Lỗi Camera Điện Thoại Bị Mờ

Nếu Camera điện thoại của bạn bị mờ trong quá trình thực hiện định danh điện tử .Hệ thống sẽ khó có thể nhận diện được thông tin trên giấy tờ cá nhân. Từ đó dẫn tới quá trình định danh thất bại.

Lấy Tờ Cá Nhân Bị Hỏng Thông Tin

Khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân, ảnh chụp cần phải rõ nét, đầy đủ góc cạnh và thông tin. Trường hợp bạn chụp thiếu, chụp bị chói hoặc giấy tờ đã cũ, ứng dụng sẽ không chấp nhận.

Ảnh Chân Dung Không Khớp Với CMND/CCCD

Sau khâu chụp hai mặt ảnh giấy tờ tùy thân, việc xác thực khuôn mặt cũng có thể xảy ra sai sót nếu ảnh chân dung không khớp với hình ảnh trên CMND/CCCD. Nguyên nhân có thể đến từ lớp trang điểm quá đậm, đeo phụ kiện như mắt kiếng, vv….

Giấy Tờ Hết Hạn Sử Dụng

Ngoài ra, nếu giấy tờ tùy thân của người đăng ký hết thời gian hiệu lực .Thì quá trình thực hiện định danh tài khoản cũng sẽ không thực hiện thành công. Chính vì vậy, các bạn nên kiểm tra và cập nhật hộ chiếu, giấy tờ tùy thân thường xuyên để tránh sai sót xảy ra.

Phần Kết

Định danh tài khoản là một bước quan trọng trong quá trình đăng ký mở tài khoản, nâng cấp gói dịch vụ ngân hàng MBBank. Vì vậy, việc nắm được các thông tin quan trọng liên quan đến định danh tài khoản MB Bank là vô cùng cần thiết. Đồng thời, hãy lưu ý thời hạn sử dụng cũng như tiến hành chụp ảnh giấy tờ tùy thân rõ nét để tiến hành xác thực thuận lợi bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post