Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App Đơn Giản Nhất

MBBank là ngân hàng nổi tiếng với nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng đăng ký mở tài khoản tại đây. Trong đó, việc sở hữu số tài khoản trùng với số điện thoại khiến cho nhiều người dùng cảm thấy hứng thú. Vậy nếu chúng ta đổi số điện thoại MB Bank thì sao? Sẽ có các thông tin nào cũng thay đổi? Cách tiến hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Được Không?

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App Đơn Giản Nhất.
Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Trên App Đơn Giản Nhất.

Câu trả lời chắc chắn là có, và không chỉ mỗi MBBank. Mọi ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại đăng ký với thủ tục đơn giản, nhanh chóng khi có nhu cầu.

Khi Nào Cần Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank?

Có một số trường hợp khiến cho người dùng phải đăng ký đổi số điện thoại MBBank. Cụ thể:

Mất Số Điện Thoại

Nếu như bạn bị đánh cắp, lạc mất điện thoại di động có chứa sim thì việc các thông tin cá nhân sẽ không còn được bảo mật nữa, trong đó có cả tài khoản ngân hàng liên kết với số điện thoại. Trong trường hợp này, bạn cần tìm ngay tới chi nhánh MBBank gần nhất để yêu cầu  khóa tài khoản và cập nhật lại số điện thoại mới.

Khi Có Nhu Cầu Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký

Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại mới để tiện lợi hơn trong công việc, cuộc sống và muốn sử dụng số mới này để liên kết với tài khoản ngân hàng MBBank. Thì bạn cần đến ngân hàng và yêu cầu thay đổi thông tin số điện thoại của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục giữ sim cũ sử dụng để nhận đầy đủ các thông tin từ ngân hàng. Không cần thiết phải thay đổi số điện thoại đăng ký.

Nhà Mạng Chuyển Đổi Số Điện Thoại

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, những thuê bao di động 11 số của Vinaphone, Viettel và MobiFone sẽ chuyển sang 10 số bắt đầu từ 15/9/2018.

Nếu bạn cũng có số điện thoại nằm trong diện chuyển đổi này, nhà mạng sẽ tự động tiến hành cập nhật số điện thoại khi đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank.

Điều Kiện Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký MB Bank

Khi có nhu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký MBBank, bạn cần đảm bảo:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với các thông tin khi đăng ký tài khoản MB Bank trước đây.
 • Chuẩn bị điện thoại có gắn số sim mới để thực hiện nhận mã xác nhận.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Đơn Giản

Nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, có thể tiến hành đổi số điện thoại đăng ký bằng cách:

Đổi Số Điện Thoại Qua Ứng Dụng MBBank

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Đơn Giản.
Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Đơn Giản.

Hiện nay MBBank chưa hỗ trợ dịch vụ đổi số điện thoại đăng ký qua ứng dụng ngân hàng số. Việc này có thể xuất phát từ những quy định về bảo mật của ngân hàng. Bởi số điện thoại là thông tin quan trọng trong quá trình đăng ký mở tài khoản MBBank.

Đổi Số Điện Thoại Tài Quầy Giao Dịch MBBank

Để thực hiện đổi số điện thoại MBBank tại quầy giao dịch. Bạn làm theo các bước:

 • Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu đổi số điện thoại tại quầy giao dịch MBBank gần nhất.
 • Bước 2: Hoàn thành đầy đủ những thông tin cần thiết vào biểu mẫu, bao gồm:
  • Họ và tên chủ tài khoản.
  • Số tài khoản ngân hàng MBBank.
  • Số căn cước/ CMND, ngày sinh và địa chỉ.
  • Số điện thoại cũ.
  • Số điện thoại mới.
  • Lý do.
 • Bước 3: Nộp lại biểu mẫu cho nhân viên và hoàn tất quá trình cập nhật lại số điện thoại.

Tham khảo:

Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank Có Mất Phí Không?

Tương tự như hầu hết các ngân hàng khác, MBBank không hề tính bất kỳ khoản phí nào cho dịch vụ thay đổi số điện thoại liên kết. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn cập nhật số điện thoại mới.

Các Thông Tin Được Thay Đổi Khi Đổi Số Điện Thoại?

Khi cập nhật số điện thoại đăng ký mới, một số thông tin liên quan tới số điện thoại trước đây của bạn tại ngân hàng MBBank sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

Thông Tin Đăng Nhập Trên App MBBank

Giao diện đăng nhập của ứng dụng MBBank sẽ có sự điều chỉnh. Giờ đây bạn không thể đăng nhập vào tài khoản với số điện thoại cũ, mà cần phải sử dụng số điện thoại mới điền vào ô “Tên đăng nhập”.

Thông Tin Về SMS Banking

Dịch vụ SMS banking cho phép bạn quản lý tài khoản của mình hiệu quả hơn. Và phương tiện chính để thao tác với SMS Banking chính là điện thoại di động. Vì thế, việc thay đổi số điện thoại sẽ yêu cầu bạn cập nhật luôn cả số điện thoại đăng ký SMS Banking để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Liên Kết Các Ví Điện Tử

Những ví điện tử hàng đầu hiện nay như Momo, ZaloPay, VNPay đều hỗ trợ người dùng liên kết với tài khoản ngân hàng. Từ đó giúp quá trình giao dịch, thanh toán thêm thuận tiện, dễ dàng. Trong đó, số điện thoại di động vừa liên kết với tài khoản ngân hàng, vừa liên kết với ví điện tử. Vì thế, sau khi cập nhật số điện thoại mới, chúng ta cũng phải thay đổi các thông tin trong ví điện tử.

Một Số Thắc Mắc Khi Thay Đổi Số Điện Thoại MB Bank

Một Số Điện Thoại Được Đăng Ký Bao Nhiêu Tài Khoản MBBank

Bạn chỉ có thể đăng ký duy nhất một tài khoản MBBank với mỗi số điện thoại.

Đổi Số Điện Thoại Có Bị Hủy Tài Khoản Và Thẻ ATM MB Bank Không?

Tất nhiên là không! Việc đổi số điện thoại chỉ đơn giản là việc cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng MBBank. Thế nên bạn không cần lo lắng tài khoản MB Bank và thẻ ATM MBBank bị hủy.

Phần Kết

Việc đổi số điện thoại MB Bank có thể giúp cho các giao dịch sau này với số điện thoại mới trở nên tiện lợi hơn. Qua bài viết bên trên, bạn đã có thể nắm được những thủ tục cần thiết và những gì cần thay đổi sau khi cập nhật số điện thoại mới MB Bank.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post