Home Credit Lừa Đảo Có Phải Không? Có Nên Vay Tiền Không?

Hiện nay xuất hiện tin đồn Home Credit lừa đảo khách hàng vay đang rầm rộ vậy sự thật là gì? Khách hàng hoang mang lo lắng với tin đồn Home Credit lừa đảo người vay. Bài viết sau đây của Tindung24h sẽ mang đến thêm cho khách hàng một thông tin chính xác về cách thức hoạt động và quy trình về dịch vụ cho vay của công ty tài chính này. Giúp cho khách hàng có cái nhìn Khách quan và thiện chí hơn với Home Credit.

Home Credit Là Công Ty Gì?

Home Credit là một tổ chức tín dụng được thành lập vào năm 1997. Chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính về các lĩnh vực cho vay trả góp. Từ năm 2009 Home Credit xuất hiện tại Việt Nam, có trụ sở chính tại 194 Golden Building, đường Điện Biên Phủ, thường trực Q. Quận Bình Thạnh, tỉnh TP.HCM. Hiện nay Home Credit cũng có nhiều trụ sở tại các tỉnh thành khác nhau.

Home Credit Là Công Ty Gì?
Home Credit Là Công Ty Gì?

Tại thị trường Việt Nam Home Credit đang dẫn đầu về lĩnh vực cho vay trả góp. Sau hơn 10 năm hoạt động, đã gần như tạo nên một đế chế với 7000 điểm giao dịch khác nhau và có mặt trên toàn quốc.

Một vài sản phẩm tiêu biểu của Home Credit đưa ra rất được lòng của người dùng như là: Cho vay trả góp xe máy. Cho vay trả góp cho hàng gia dụng và điện tử. Cho vay thanh toán giao dịch bằng tiền mặt, cho vay tiêu dùng để trả tiền thế chấp ngân hàng, Cho vay trực tuyến,… Ngoài ra, Home Credit còn cho ra các sản phẩm về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Vay Tiền Mặt Home Credit Có Lừa Đảo Không?

Việc tin đồn thực hiện vay tiền tại Home Credit bị lừa đảo đã phần nào làm lung lay lòng tin của khách hàng về dịch vụ cho vay tiền tại Home Credit. Nhưng về sự việc này hiện tại chưa có nguồn tin xác thực hay những bằng chứng có giá trị nào. Về nguyên nhân cụ thể dẫn đến tin đồn chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau.

Hiện nay dịch vụ vay tiền mặt tại Home Credit rất thông dụng đối với đa số khách hàng. Cung cấp đa dạng các hạn mức, thời gian trả góp lên đến 57 tháng với lãi suất từ 1,35% trên tháng. Thủ tục vay đơn giản chỉ cần CMND/CCCD, hộ chiếu,…

Nguyên Nhân Dẫn Tới Tin Đồn Home Credit Lừa Đảo?

Khi các bạn tìm kiếm thông tin qua các cụm từ “thẻ tín dụng Home credit lừa đảo”. “Công ty Home credit lừa đảo”. “Home credit lừa đảo khách hàng”. “Nhân viên Home credit lừa đảo” thì các bạn sẽ có thể nhìn thấy một số thông tin trái chiều về vấn đề này. Nhưng các bạn nên để ý một điều là hiện nay vẫn chưa có một thông tin nào được xác thực.

Home Credit lừa đảo khách hàng có hay không? Trong giai đoạn hiện nay là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thử đặt trường hợp nếu như Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam lừa đảo khách hàng trong hoạt động cho vay của chính mình. Nguyên nhân tại sao số lượng khách hàng và sản phẩm cho vay của Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam lại tăng trưởng đều và vẫn có thể tồn tại được đến giờ.

Một vài nguyên nhân sau đây:

  • Khách hàng không nắm được thông tin. Vì nhu cầu tài chính cấp bách khi thực hiện đăng ký vay vốn. Thực hiện việc vay tiền một cách bất chấp để rồi khi không chịu nổi áp lực tài chính thì đưa ra những thông tin sai lệch để bôi nhọ, vu khống.
  • Khách hàng không cân bằng giữa số tiền cần vay với thu nhập hiện tại của bản thân và không lên kế hoạch vay vốn rõ ràng. Dẫn đến chi phí mỗi tháng dẫn đến Chi phí mỗi tháng phải trả bị quá sức với bản thân, có tình trạng bị vỡ nợ, không thể trả. Bộ phận thu hồi nợ thực hiện chức trách nhắc nhở sau đó dẫn đến xuất hiện thông tin sai sự thật.
  • Một vài nhân viên của Home Credit Việt Nam đã lợi dụng uy tín công ty. Nhằm để thực hiện các mục đích nhằm trục lợi cá nhân lấy tiền khách hàng. Dẫn đến nhiều hiểu lầm không đáng có.

Kinh Nghiệm Vay Tiền Nhanh Home Credit Tránh Lừa Đảo?

Để giúp các khách hàng an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch. Sau đây Tindung24h sẽ chia sẻ một vài tip tránh lừa đảo.

  • Không cung cấp các thông tin/hình ảnh quan trọng có liên quan đến thông tin thẻ bao gồm: mã PIN thẻ,  số thẻ, CVC2/CVV2 (04 số mặt sau thẻ). Mã OTP giao dịch thẻ, ngày hết hạn,… cho người khác.
Kinh nghiệm vay tiền Home Credit tránh lừa đảo
Kinh nghiệm vay tiền Home Credit tránh lừa đảo
  • Thận trọng khi truy cập các đường link dẫn được gửi qua thư điện tử/tin nhắn. Để tránh truy cập vào các tổ chức lừa đảo mạo danh mạo danh Home Credit.
  • Trường hợp khách hàng phát hiện điều bất thường. Hãy liên hệ ngay đến Home Credit Việt Nam bằng các phương thức theo hướng dẫn tại https://homecredit.vn/lien-he.
  • Khách hàng nên thanh toán đúng hạn. Vì theo quy định được đặt ra Home credit sẽ áp dụng mức phạt quá hạn lên đến 150% lãi suất.
  • Cần đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ các thông tin quan trong như: lãi suất, kỳ hạn, các khoản phí phạt,… Tránh trường hợp không nắm chắc được hợp đồng và cho rằng Home Credit lừa đảo.

Có Nên Vay Tiền Online Home Credit Không?

Khách hàng cũng có thể thực hiện vay tiền online của Home Credit. Tuy nhiên cần thận trọng trong việc vay tiền qua hình thức online. Chú ý kỹ các đường link có thể bị giả mạo. Nhằm để đưa bạn vào tròng để thực hiện lừa đảo hết sức tinh vi.

Có Nên Vay Tiền Online Home Credit Không?
Có Nên Vay Tiền Online Home Credit Không?

Khách hàng vẫn nên đến trực tiếp các chi nhánh chính thức của Home Credit để thực hiện các loại giao dịch an tâm và an toàn. Mọi thông tin đều được đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Phần Kết

Bài viết trên là những thông tin về tính thực hư của tin đồn Home credit lừa đảo khách hàng. Mong rằng bạn đã có một cái nhìn khách quan và thiện chí hơn với dịch vụ vay tiền trả góp tại Home Credit. Chúc bạn ngày mới an lành.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)