Ví Momo Lừa Đảo? Sử Dụng Ví Điện Tử Momo An Toàn Không?

Hiện nay, việc sử dụng tiền mặt để thanh toán, đang dần được thay thế bằng ví điện tử. Vậy nên, ví điện tử MoMo được nhiều người sử dụng và đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, một số thành phần xấu đã lợi dụng sự mới mẻ này, tung ra các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng. Từ đó, có không ít tin đồn cho rằng “Ví Momo lừa đảo“, vậy sự thật như thế nào? Cùng Tindung24h tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Ví Điện Tử Momo Là Gì?

Ví điện tử Momo, được biết là ứng dụng về tài chính với hơn 200 dịch vụ tiện ích. Bao gồm: chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn, vay tín dụng, giải ngân và thương mại di động…

Ví Điện Tử Momo Là Gì?
Ví Điện Tử Momo Là Gì?

Ví Momo đáp ứng các nhu cầu hàng ngày như: nạp tiền điện thoại, mua 3G/4G, thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng,….

Ứng dụng ví điện tử Momo được coi là dịch vụ chính của CTCP Dịch vụ Di Động trực tuyến (M_Service) được xây dựng năm 2007. Là một nền tảng thanh toán trên di động (mobile payment).

Tại Sao Có Thông Tin Lừa Đảo Từ Ví Momo

Việc bảo mật tài khoản và thông tin khách hàng, luôn là mục tiêu đứng đầu của các nhà cung cấp dịch vụ Tài chính – Ngân hàng nói chung và ví Momo nói riêng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng nghĩ rằng ví Momo lừa đảo
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng nghĩ rằng ví Momo lừa đảo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng nghi ngờ, nghĩ rằng ví Momo lừa đảo. Thực tế, câu chuyện lừa đảo diễn ra chỉ khi người dùng trao chiếc chìa khoá vào tay kẻ xấu.

 • Thứ nhất: Xuất phát từ sự nhẹ dạ cả tin, không đề phòng những chiêu trò lừa đảo để trục lợi đến từ kẻ xấu.
 • Thứ 2: Tham gia vào những sự kiện khuyến mãi, nhưng không phải Momo tổ chức. Dẫn đến mất tiền, mất tài khoản, khiến khách hàng hiểu lầm ví Momo lừa đảo.
 • Thứ 3: Phương pháp giải quyết khiếu nại cho khách hàng có phần chậm trễ. Ví dụ như: Khách hàng thao tác mua vé xem phim trên Momo, nhưng không thành công. Tuy nhiên khách hàng vẫn bị trừ tiền, nhưng cách xử lý hoàn tiền của Momo được cho là khá chậm chạp, gây bức xúc cho khách hàng.

Tham khảo:

Sử Dụng Ví Điện Tử Momo Có An Toàn Không?

Tính đến thời điểm hiện nay, ví Momo là ứng dụng thanh toán online có lượng người dùng lớn nhất trong nước. Hầu hết các dịch vụ trực tuyến và các điểm kinh doanh đã liên kết với ví Momo.

Để khách hàng đặt niềm tin, yên tâm sử dụng. Công ty đang ngày càng cố gắng nâng cao các dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp loại bỏ sự hoài nghi về ví Momo.

Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ví điện tử Momo, vì những lý do sau:

 • Được bảo chứng bởi Ngân hàng: Tiền trong tài khoản được bảo chứng bởi Ngân hàng Vietcombank & Ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn. Ví MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Mạng lưới bảo mật 3 tầng: Mỗi bước thực hiện giao dịch của bạn đều được Ví MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì.
 • Ví MoMo tự khóa ứng dụng, khi không sử dụng trong vòng 5 phút.
 • Đạt chuẩn quốc tế PCI DSS.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7.

Cảnh Giác Các Chiêu Trò Lừa Đảo Trên Ví Momo

Như đã nói ở trên, những tin đồn thất thiệt cho rằng ví Momo lừa đảo là không đúng. Ví Momo cũng đã gửi cảnh báo đến người sử dụng, để biết các chiêu trò lừa đảo đối tượng xấu thường thực hiện. Sau đây, là 1 số chiêu trò lừa đảo qua ví điện tử Momo phổ biến.

Giả Mạo Fanpage Momo Để Lừa Đảo Khách Hàng

Đối tượng mạo danh tạo các Fanpage với tên gọi Momo. Đồng thời để hình nền đại diện trùng với logo của Momo.

Sau khi tiếp cận và lấy được lòng tin của khách hàng. Các đối tượng này gọi điện, hoặc nhắn tin rồi gửi thông tin các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, voucher. Nếu khách hàng nhẹ dạ cả tin, thì tất cả thông tin về tài khoản sẽ rơi vào tay kẻ xấu.

Giả Mạo Fanpage Momo Để Lừa Đảo Khách Hàng
Giả Mạo Fanpage Momo Để Lừa Đảo Khách Hàng

Khách hàng lưu ý, Momo chỉ có 1 Fanpage duy nhất, có tên Ví MoMo, được Facebook xác thực (có dấu tích xanh). Fanpage của MoMo không hề có cơ chế gọi điện. Vì thế, sẽ không có trường hợp gọi điện đến khách hàng.

Khi khách hàng may mắn nhận được quà tặng từ Momo. Phần quà sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ví Momo của Khách hàng. Hoặc sẽ có thông báo chính xác từ email: [email protected] (trên biểu tượng chuông thông báo của ứng dụng).

Giả Làm Nhân Viên CSKH Ví Điện Tử Momo Để Lừa Đảo

Giả Làm Nhân Viên CSKH Ví Điện Tử Momo Để Lừa Đảo

Các đối tượng lừa đảo, mạo danh nhân viên CSKH ví điện tử Momo. Họ tiếp cận các khách hàng đang gặp vấn đề về ứng dụng, như: lỗi giao dịch, lỗi đăng nhập…Từ đó yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại, mã OTP để giúp hỗ trợ xử lý vấn đề nhanh chóng. Khi bạn cung cấp thông tin, kẻ xấu sẽ tiến hành các bước để lấy tài khoản của bạn.

Khách hàng lưu ý: Trong bất cứ tình huống nào, nhân viên Momo cũng không được quyền yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại hay mã OTP.

Giả Danh Momo Để Lừa Đảo Qua Email Và SMS

Thời gian gần đây, các email với nội dung như “Gói cứu trợ Covid” có rất nhiều người dùng nhận được. Song song đó, các email giả mạo ví MoMo hay các tin nhắn SMS với nội dung thông báo tài khoản của bạn bị khóa hoặc đang đăng nhập từ các thiết bị khác. Cũng có thể là các tin quảng cáo, tìm kiếm Cộng tác viên làm việc online trên điện thoại, quảng cáo game,…

Giả Danh Momo Để Lừa Đảo Qua Email Và SMS

Ví điện tử Momo khẳng định, hiện tại đơn vị KHÔNG HỀ tổ chức bất cứ chương trình cứu trợ nào. Cũng như KHÔNG BAO GIỜ nhắn tin để quảng cáo, tìm kiếm cộng tác viên. Người dùng cần hết sức tỉnh táo trước những tin nhắn như trên.

Cần Làm Gì Để Tránh Lừa Đảo Qua Ví Momo

Ví Momo khuyến cáo người dùng luôn đề phòng, cảnh giác trước các trường hợp lừa đảo tinh vi. Những lưu ý sau đây, sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình trước các đối tượng lừa đảo.

 • Không cung cấp mật khẩu, mã OTP cho bất kì ai, dưới bất cứ hình thức nào (bao gồm ảnh chụp màn hình).
 • Không để lộ thông tin cá nhân như: số điện thoại, CMND/CCCD… lên các trang mạng xã hội.
 • Dùng mật khẩu mạnh gồm chữ cái và số. Tránh dùng các mật khẩu dễ đoán như: ngày sinh, số điện thoại, hay số dễ nhớ… để làm mật khẩu đăng nhập.
 • Tuyệt đối không cho bất cứ ai mượn hay sử dụng tài khoản Momo của bạn.

Phần Kết

Qua bài viết, chúng ta có thể kết luận “ví momo lừa đảo” hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên, các bạn hãy cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo, đến từ các phần tử xấu. Việc sử dụng ví điện tử đang là xu hướng chung trên toàn thế giới. Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký và trãi nghiệm Ví điện tử Momo.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)