Senmo Lừa Đảo – Bị Bắt Có Phải Không? Có Nên Vay Tiền Không?

Trong những năm gần đây thì xu hướng vay tiền online trở nên phổ biến, trong đó website vay tiền trực tuyến Senmo được nhiều người đăng ký. Chính vì thế có rất nhiều bạn đang hoang mang Senmo Lừa Đảo Khách Hàng Vay Vốn? Sự Thật Có Phải Không?

 Tindung24H sẽ thông tin đến các bạn bài viết dưới đây, giúp bạn giải đáp thực hư Senmo có lừa đảo khách hàng không?

Giới Thiệu Về Đơn Vị Senmo

Senmo là ứng dụng công nghệ cho vay tín chấp theo hình thức online nhanh chóng. Thuộc tập đoàn Gofingo (tập đoàn công nghệ tài chính đa quốc gia).

Senmo không yêu cầu hồ sơ, thủ tục đơn giản chỉ cần CMND là bạn đã có thể vay tiền tại Senmo, với khoản vay lên đến 15 triệu chỉ trong vài phút điền thông tin và duyệt hồ sơ.

Senmo là ứng dụng công nghệ cho vay tín chấp theo hình thức online
Senmo là ứng dụng công nghệ cho vay tín chấp theo hình thức online

CÔNG TY TNHH GOFINGO VIỆT NAM

 • Giấy đăng ký kinh doanh số: 0315529414
 • Tổng đài CSKH: 1900 633 335
 • Địa chỉ Email: senmo@gofingo.vn
 • Tọa lạc: 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây, Tindung24H sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký vay tiền Senmo:

Hình thức vay Vay tiền online 24/24 trực tuyến
Thủ tục Chỉ cần CMND/CCCD
Độ tuổi 21 tuổi đến 60 tuổi
 Khoản vay 1.000.000 VND – 10.000.000 VND
Thời gian 7 – 30 ngày
Lãi suất 18.25%/năm
Phí xử lý hồ sơ Có thu phí
Phí tư vấn Có thu phí
Gia hạn khoản vay
 Phí phạt quá hạn Đang cập nhật
 Thời gian xử lý hồ sơ 15 phút
Thời gian giải ngân 2 giờ
Ưu đãi 0% lãi suất và phí trong 30 ngày lần vay lần đầu tiên, cơ hội trúng xe Vision
Đăng Ký

Senmo Có Phải Là Tín Dụng Đen Không?

Hiện nay, có nhiều tin đồn Senmo lừa đảo là tín dụng đen, hoạt động trái pháp luật và gây nguy hại cho xã hội. Sự thật có đúng như những gì bạn nghe lời đồn thổi hay không?

Tín dụng đen là từ để chỉ các tổ chức hoạt động tự phát, không tuân thủ quy định pháp luật. Thủ tục cho vay từ tín dụng đen vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Phải chịu mức lãi suất cao “cắt cổ”, thậm chí còn bị đe dọa, khủng bố và bị tác động vũ lực khi không trả nợ đúng hạn.

Senmo có phải là tín dụng đen không?
Senmo có phải là tín dụng đen không?

Hình thức vay tiền Senmo qua ứng dụng online và hoạt động vay tín dụng đen có nhiều điểm tương đồng. Cùng với thủ tục đơn giản nên dễ nhầm lẫn Senmo chính là tín dụng đen.

Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ ràng, vì Senmo được xây dựng dựa trên hình thức cho vay tín chấp. Được cơ quan nhà nước công nhận và kiểm soát mức lãi suất cho vay, chính vì vậy Senmo không phải tín dụng đen.

Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Khách Hàng Không?

Semo là ứng dụng vay tiền online được tuân thủ mọi quy định pháp luật. Vì Senmo là 1 website vay tiền online nên sẽ khó tránh khỏi những tin đồn là Semo lừa đảo khách hàng? Để giải đáp tin đồn này, chúng ta nên đánh giá lại những tiêu chí sau của Senmo để hiểu rõ hơn nha!

Sự thật Senmo có lừa đảo khách hàng không?
Sự thật Senmo có lừa đảo khách hàng không?

Tâm Lý Khách Hàng

Với hình thức hỗ trợ vay tiền trả góp bằng CMND/CCCD, vay không thế chấp, điều kiện cùng quy trình đơn giản. Nên khiến cho các bạn cảm thấy không tin tưởng và cho rằng Senmo lừa đảo.

Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về các dịch vụ mà Senmo cung cấp. Đối tượng khách hàng vay phải từ 18 tuổi trở lên, các hoạt động giao dịch thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nên bạn không cần lo lắng về các gói vay tại Senmo.

Lãi Suất Khoản Vay

Mức lãi suất, phí dịch vụ và phí phạt của Senmo luôn được nêu rõ ràng trong hợp đồng. Tuy nhiên nhiều khách hàng không chú ý và trễ hạn thanh toán, thì Senmo sẽ tính thêm phí phạt mà khách hàng phải chịu. Từ đó làm cho khách hàng nghĩ rằng Senmo lừa đảo người vay.

Vì vậy, khi làm thủ tục vay vốn bạn nên xem cho kỹ các thông tin trong hợp đồng đã thỏa thuận và tất cả các khoản phí phải chịu. Để không hiểu lầm Senmo đang muốn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của bạn.

Đối Tượng Giả Danh Nhân Viên CSKH Senmo Để Lừa Đảo

Các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi, không ít thành phần xấu đã giả danh nhân viên Senmo gọi điện trực tiếp để tư vấn cho bạn kèm lãi suất ưu đãi, khi gặp tình huống như vậy bạn nên cân nhắc và đính chính thông tin kịp thời. Bạn cần chắc chắn người tư vấn đó  không phải là đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của bạn.

Nên cẩn thận với các lời chào mời dịch vụ ngon ngọt kèm với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho các đơn vị vay vốn nếu chưa tìm hiểu rõ nguồn thông tin.

Xác Nhận Thông Tin Senmo Lừa Đảo Không?

Tóm lại, những lời đồn về Senmo lừa đảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Tất cả các hoạt động của đơn vị Senmo này đều được các ban ngành cơ quan nhà nước quản lý chặt chẽ.

Mọi quy trình vay vốn và thu hồi khoản vay đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp làm mất tiền hay tẩu tán tài sản của khách hàng. Hơn nữa, trong việc thu hồi nợ sẽ không xảy ra những hoạt động như: đe dọa, đánh đập, tác động vật lý…

Trong trường hợp khách hàng cố tình không muốn trả nợ cho Senmo, dù cho đơn vị đã dùng mọi biện pháp như: gọi điện, nhắn tin nhắc nhở, gửi giấy báo, liên hệ người thân… Thì Senmo sẽ bắt đầu tiến hành trình đơn khởi kiện lên tòa án để được giải quyết thỏa đáng.

Tham khảo:

Tìm Hiểu Thông Tin Khoản Vay Senmo

Những ai đang còn lăn tăn và thắc mắc về khoản vay Senmo. Sau đây Tindung24h sẽ liệt kê cụ thể những thông tin cần thiết cho những ai đang muốn tham gia Senmo để hiểu rõ hơn nha!

Điều Kiện Vay

Nếu bạn muốn vay tiền tại Senmo. Trước tiên bạn nên chú ý các điều kiện cho vay để xem bản thân mình có đủ điều kiện được vay hay không nhé!

 • Người tham gia vay tiền mang quốc tịch Việt Nam.
 • Phạm vi cho vay : Mọi khách hàng trên cả nước.
 • Độ tuổi cho vay tiền: Từ 21 – 60 tuổi.
 • Các giấy tờ cần cung cấp: Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Thu nhập hàng tháng ở mức ổn định và có khả năng thanh toán khoản nợ.
 • Có số tài khoản ngân hàng ở bất kỳ ngân hàng nào vẫn đang còn hoạt động.
 • Có số điện thoại vẫn đang trong thời gian sử dụng.

Quy Trình Đăng Ký

Quy trình xét duyệt đăng ký khoản vay tại Senmo tương đối đơn giản. Cụ thể quy trình đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của Senmo. Tại mục vay vốn, nhấn chọn số lượng và thời hạn vay để tiến hành đăng ký.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại cá nhân, kèm thông tin bản thân để được nhận mã OTP xác minh.
 • Bước 3: Cung cấp chính xác các thông tin cá nhân để hoàn tất hồ sơ vay của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Senmo. Hệ thống Senmo sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và sẽ phản hồi lại khách hàng ngay sau đó.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ vay vốn đã được chấp nhận, số tiền giải ngân sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản của bạn.

Cách Thanh Toán

Ứng dụng Senmo cung cấp khá đa dạng các cách thanh toán khoản vay cho khách hàng thuận tiện lựa chọn như sau:

 • Chuyển khoản qua ứng dụng Internet Banking.
 • Thanh toán tại những điểm thu hộ, hay cửa hàng tiện lợi.
 • Thanh toán qua ví điện tử Payoo hoặc Momo.
 • Thanh toán tại các chi nhánh hoặc quầy giao dịch của Viettel Post.

Chú ý: Sau khi đã hoàn thành các thủ tục thanh toán, dù ở bất kỳ phương thức nào? Khách hàng cũng nên xác minh và giữ lại hóa đơn, để tránh trường hợp xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

Vay Tiền Online Senmo Có Lừa Đảo Không?

Như đã nói ở phía trên Semmo thuộc sở hữu của công ty Gofingo Việt Nam. Trực thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Vilnius, Litva.

Gofingo là tập đoàn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và có mặt tại 6 quốc gia trên thế giới như: Litva, Kazakhstan, Cộng Hòa Séc, Ukraine, Philippines và Nga cùng với hơn 10 công ty thành viên.

Gofingo đã được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam vào năm 2019. Với mục đích là sử dụng công nghệ để giúp khách hàng tiếp cận được với các khoản vay tài chính cá nhân nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Dù mới có mặt tại Việt Nam thời gian ngắn, nhưng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng với sự chuyên nghiệp, độ uy tín của mình, Senmo đã được đông đảo khách hàng đón nhận.

Với thế mạnh sẵn có về nền tảng công nghệ, dịch vụ nhanh chóng, bảo mật cao, an toàn, lãi suất cạnh tranh, tiện lợi. Các khách hàng sẽ rất hài lòng khi vay tiền tại Senmo.

Tuy nhiên, điều mà khiến 1 số khách hàng nghĩ rằng Senmo lừa đảo có thể nằm ở vấn đề là do khách hàng chưa hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng.

Bởi vì, các đơn vị cho vay online khi cho vay tiền tín chấp. Không phải đảm bảo bằng tài sản, để bảo vệ mình ngoài mức lãi suất thông thường. Khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí khác như: phí tư vấn, phí dịch vụ, các phụ phí phát sinh khách (nếu có).

Trong trường hợp này, nếu khách hàng không đọc cho kỹ hợp đồng sẽ nghĩ rằng Senmo thu thêm tiền là lừa đảo. Vì vậy, khi vay online ở bất kỳ đơn vị nào, các bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng, hỏi nhân viên các mức phí, số tiền cần phải trả thực tế khi đến kỳ hạn để tránh nhầm lẫn nhé.

Lưu Ý Khi Vay Nhanh Senmo Để Tránh Sự Lừa Đảo

 • Lãi suất cho vay tại Senmo sẽ cao hơn ngân hàng. Vì đây là hình thức cho vay tín chấp nhanh, không gặp mặt, không cần đảm bảo bằng tài sản.
 • Hình thức cho vay phù hợp với những người cần tiền gấp mà không xoay sở kịp. Nếu bạn không cần gấp thì không nên vay.
 • Nếu vay tiền tại Senmo nên đọc thật kỹ điều khoản hợp đồng. Các loại phí phải nộp rồi hãy quyết định đăng ký.
 • Chỉ nên vay đúng số tiền mà bạn cần. Tránh trường hợp tiêu xài hoang phí.

Phần Kết

Có thể nhận thấy Senmo là 1 ứng dụng vay tín dụng online cực uy tín. Những lời đồn rằng Senmo lừa đảo khách hàng vay vốn là vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật.

Chúng tôi Tindung24H hy vọng qua bài viết trên. Sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn khách quan hơn về Senmo và có sự lựa chọn đúng đắn hơn về khoản vay cho bản thân.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)