Logo VIB Mới Nhất – Ý Nghĩa & Biểu Tượng Logo Ngân Hàng

Song song với sự phát triển trong thị trường tài chính, là thành công trong việc xây dựng hình ảnh Logo VIB. Hình ảnh biểu tượng thương hiệu đầy đẳng cấp, để lại dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng.

Vậy Logo VIB có ý nghĩa gì? Biểu tượng Logo ngân hàng mới nhất? Đây là câu hỏi chứa nhiều sự thắc mắc nhất cho nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VIB. Hãy đọc ngay bài viết sau đây và cùng Tindung24h tìm câu trả lời cụ thể nhất nhé!

Sơ Lược Về Ngân Hàng VIB

Ngân hàng VIB có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam hay Ngân hàng Quốc Tế. Được thành lập vào ngày 18/9/1996 tại thủ đô Hà Nội. Với số vốn ban đầu là 50 tỷ và có vốn điều lệ là 5.644 tỷ, vốn chủ sở hữu là 9.000 tỷ. Đây là một số vốn không hề nhỏ đối với hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần.

Ngân hàng VIB có vai trò đối ngoại và kinh tế tài chính quốc tế như: Thanh toán quốc tế, phục vụ hoạt động huy động vốn xuất nhập khẩu, quản lý ngoại tệ,…

Sơ Lược Về Ngân Hàng VIB
Sơ Lược Về Ngân Hàng VIB

Ngân hàng VIB nằm trong top 3 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Có mạng lưới liên kết các các ngân hàng và các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới.

Trong đó, cổ đông chiến lược của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) là ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc. Tại Việt Nam, hệ thống CN/PGD và địa điểm ATM được trải dài trên khắp cả nước.

Logo VIB Có Ý Nghĩa Gì?

Ngay từ khi mới thành lập, VIB đã xác định rõ mục tiêu sẽ trở thành một ngân hàng Việt Nam hoạt động theo các tiêu chuẩn của ngân hàng quốc tế. Phát triển 1 thương hiệu mạnh mẽ, gắn bó chặt chẽ với khách hàng.

Logo VIB Có Ý Nghĩa Gì?
Logo VIB Có Ý Nghĩa Gì?

Năm 2009, với sự tư vấn của công ty hàng đầu thế giới Interbrand. VIB đã chính thức triển khai chiến lược thương hiệu mới. Đây không chỉ đơn thuần là sự thay đổi về hình ảnh hay thông điệp truyền thông. Mà đối với VIB, thay đổi chiến lược thương hiệu đồng nghĩa với sự thay đổi cốt lõi về mọi mặt. Từ suy nghĩ, thái độ ứng xử hàng ngày của đội ngũ cán bộ nhân viên đến từng sản phẩm, dịch vụ, nhằm mang lại nhiều giá trị to lớn hơn nữa cho khách hàng.

Về Hình Ảnh

Logo VIB được thiết kế có 3 chữ “V”. Điều này tượng trưng cho sự kết nối và nguồn lực tổng hợp trong quan hệ giữa khách hàng và đối tác.

Hình tượng chữ “V” cũng giống như cánh tay đang dang rộng, cùng với đường cong cách điệu mang lại ý nghĩa như nụ cười thân thiện. Như lời chào niềm nở để đón khách hàng và đối tác ở mọi nơi. Hình ảnh này thể hiện sự kết nối nhân văn nhưng đầy tính đoàn kết và gắn bó.

Ngoài ra, 3 chữ “V” cũng tạo hình giống như bông hoa đang nở rộ. Cho thấy sự hưng thịnh, thành công của VIB khi  ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Về Màu Sắc

Logo VIB được thiết kế gồm màu xanh và 3 gam màu vàng, cam. Mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, tạo cảm giác thân thiện cho người nhìn:

  • Màu xanh: Chính là gam màu thể hiện khát vọng, hoài bão vươn cao lên trời xanh và tiến xa ra ngoài biển cả. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác nhìn mát dịu và tươi mới mang đến sự điềm đạm, bình yên.
  • Ba gam màu vàng cam: Thể hiện sự ấm áp, đầy sinh lực, tạo ra 1 không gian rất rộng lớn. Từ đó thấy được 1 môi trường cởi mở, hòa đồng, dễ tiếp cận. Đặc biệt là truyền tải được sự thân thiện và tinh thần mong muốn hợp tác. Các gam màu này còn mang đến cảm nhận như những ánh hào quang đang chiếu sáng.

Logo VIB Vector Của Ngân Hàng

File CDR miễn phí Vector Logo VIB sẽ giúp khách hàng dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho mục thiết kế của bạn.

Hướng dẫn cách tải tại đây. Sau khi tải Logo ngân hàng VIB Vector miễn phí xong khách hàng giải nén rồi sử dụng nhé!

Tham khảo:

Tầm Quan Trọng Của Logo VIB Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu

Không giống với những ngân hàng khác, VIB luôn xây dựng cho mình 1 thương hiệu mang tính cách riêng và vô cùng độc đáo:

  • Tính chân thật: Đây là yếu tố rất quan trọng của ngân hàng VIB. Sự chân thật, liêm chính, chuyên nghiệp của VIB, sẽ tạo nên niềm tin cùng với sự tôn trọng của khách hàng và các đối tác.
  • Vun đắp, kết nối các mối quan hệ: Đây chính là chiến lược có tầm nhìn dài hạn, luôn luôn sát cánh và chia sẻ cùng khách hàng. Giúp khách hàng và đối tác ngày càng thành công và phát triển.
  • Tính hiện đại: Ứng dụng công nghệ tiên tiến luôn được cập nhật. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng.
  • Chú trọng hiệu quả công việc: Luôn làm hết sức mình để đem lại những kết quả tốt nhất cho khách hàng.
  • Tính nhạy bén: Cập nhật nhanh nhu cầu thay đổi của khách hàng và đáp ứng bằng những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Thông qua logo VIB, ngân hàng luôn khẳng định và hứa hẹn sẽ phục vụ khách hàng một cách chu đáo. Cho thấy VIB luôn hướng đến khách hàng và đặt khách hàng lên hàng đầu.

Một Số Mẫu Logo Ngân Hàng Khác

Ngoài mẫu logo ngân hàng VIB chúng tôi cập nhật trên. Khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu logo ngân hàng khác dưới đây:

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Phần Kết

Qua bài viết trên, phần nào cũng đã giúp bạn hiểu được Logo VIB có ý nghĩa gì? Biểu tượng Logo ngân hàng mới nhất? Thông qua logo bạn có thể nhìn thấy được sự năng động, nhạy bén trong cách làm việc của VIB.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)