Logo BIDV Mới Nhất: Ý Nghĩa & Biểu Tượng Logo Ngân Hàng

Mọi doanh nghiệp và công ty luôn luôn có 1 logo đại diện cho thương hiệu của mình. Ngân hàng BIDV cũng không ngoại lệ, với thiết kế dễ nhìn, dễ gây ấn tượng với người dùng. Với thông điệp ý nghĩa, Logo BIDV luôn là đối tượng được quan tâm tìm hiểu hàng đầu trên Internet.

Hiện nay, logo của BIDV đã có nhiều đổi mới khác với khi xưa. Bài viết này, Tindung24h sẽ mang tới cho các bạn những thông tin mới nhất và ý nghĩa đằng sau biểu tượng này nhé.

Sơ Lược Về Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam. Là một trong những ngân hàng thành lập đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Trong suốt hơn 50 năm xuất hiện, BIDV đã phủ rộng mạng lưới giao dịch gồm các ATM và các chi nhánh khắp đất nước và sở hữu số lượng khách hàng khổng lồ. Không khó hiểu khi BIDV đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp lớn nhất 2018. Đứng nhất trong các ngân hàng ở Việt Nam tính theo quy mô tài sản năm 2019.

Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Mới Nhất
Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Mới Nhất

BIDV đã tiến hành nhiều cải tiến về dịch vụ cũng như kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Là ngân hàng đi đầu trong nền tảng Mobile Banking. Với ứng dụng BIDV Smart Banking, được phát triển và sử dụng rộng rãi khắp cả nước.

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Logo BIDV

Kể từ năm 2022, logo của BIDV đã có sự thay đổi về hình dạng và màu sắc. Thông qua biểu tượng này, BIDV muốn truyền tải ý nghĩa cùng những giá trị bản thân muốn cống hiến đến cho người dùng.

Biểu Tượng Logo BIDV

Với ý đồ truyền tải nhiều giá trị ý nghĩa tới các khách hàng cũng như đối tác của ngân hàng. BIDV sử dụng hình ảnh ngôi sao vàng 5 cánh. Trong đó:

 • “BIDV” chính là tên viết tắt tiếng Anh của ngân hàng – Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Phần chữ này được in đậm và sử dụng nét chữ mềm mại, uyển chuyển. Phần chữ V được cách điệu từ góc cánh sao, liên kết phần chữ và phần biểu tượng thành một thể thống nhất, hài hòa.
Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991
Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991
 • Về mặt hình ảnh, BIDV sử dụng ngôi sao và hoa mai để tạo nên một biểu tượng mới cực kỳ sáng tạo. Với ngôi sao là hình ảnh trung tâm, được lấy cảm hứng từ lá cờ Việt Nam. Đây cũng là cách để thể hiện tinh thần đổi mới và phát triển của ngân hàng BIDV trong thời đại kỹ thuật số. Mang tầm nhìn của một ngân hàng thân thiện, hiện đại, lấy người tiêu dùng Việt làm trụ cột phát triển, luôn vận động vươn lên.

Ý Nghĩa Màu Sắc Logo BIDV

Màu sắc chủ đạo trong Logo ngân hàng BIDV là màu xanh ngọc lục bảo. Mà theo triết lý phương Đông là nằm trong “Tứ đại ngọc quý”. BIDV sử dụng tông màu này nhằm ngụ ý cho khát vọng phát triển vững bền trong tương lai. Cũng như tinh thần làm việc cống hiến hết mình cho người tiêu dùng.

Ý Nghĩa Màu Sắc Logo BIDV
Ý Nghĩa Màu Sắc Logo BIDV

Ngoài ra, logo của BIDV còn được tô điểm bằng màu bổ trợ là màu vàng. Màu sắc này được thêm vào để tạo ra một diện mạo tươi mới, năng động, nhiệt huyết hơn so với biểu tượng cũ. Thêm vào đó, tông màu này cũng thể hiện được bản sắc thị trường tài chính ngân hàng tươi trẻ, phát triển rực rỡ.

Dịch Vụ Ngân Hàng BIDV Cung Cấp

Ngân hàng BIDV luôn khát khao cung cấp các sản phẩm tiêu dùng uy tín và chất lượng nhất tới người dùng. Điều này đã được thể hiện trong suốt quá trình hoạt động của ngân hàng. Dưới đây, là một số sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của BIDV cho các bạn tham khảo:

Dịch vụ thẻ ngân hàng:

 • Thẻ BIDV ghi nợ quốc tế: là loại thẻ sử dụng cho các giao dịch được tiến hành trên phạm vi toàn cầu.
 • Thẻ BIDV tín dụng quốc tế: thẻ tín dụng cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức ưu đãi.
 • Thẻ BIDV ghi nợ nội địa: thẻ ngân hàng cho phép rút tiền, thanh toán chi tiêu thông thường.

Dịch vụ ngân hàng số:

 • Ngân hàng di động e-Banking: ứng dụng BIDV trên điện thoại sử dụng để quản lý thông tin tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi.
 • BIDV online – Internet Banking: quản lý tài khoản ngân hàng của bản thân trên máy tính thông qua kết nối với internet.
 • ATM ngân hàng: Đa dạng các loại thẻ – ghi nợ BIDV nội địa, thẻ VISA, thẻ JCB, thẻ MasterCard, thẻ APN, thẻ UnionPay…

Tiền gửi tiết kiệm:

 • Tiền gửi có kỳ hạn: gửi tiền với mức lãi suất từ 4.3 – 6.8%, được thanh toán vào cuối tháng.
 • Tiền gửi thanh toán: tiền gửi không có kỳ hạn dựa trên số dư cuối ngày với lãi suất 0.1%.
 • Gói tài khoản: các tiện ích miễn phí chuyển tiền điện thoại, 6 tháng free BSMS,…

Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm phi nhân thọ

Tải File Logo BIDV Vector Ngân Hàng

Logo ngân hàng BIDV được định dạng File Zip. Khách hàng có thể Dowload miễn phí theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn sau: tại đây
 • Bước 2: Nhấp vào và tải xuống rồi nén ra nhé và sử dụng.

Tham khảo:

Logo BIDV PNG

Tương tự như các loại ảnh PNG khác, logo BIDV PNG là là hình ảnh logo của ngân hàng BIDV. Có nền trong suốt, phục vụ cho quá trình thao tác với ảnh, mà không lo bị mất màu nền trắng như các ảnh Logo BIDV có đuôi JPG hoặc JPGF.

Hiện tại, logo mới cập nhật của BIDV đã có phiên bản PNG trên internet. Các bạn nếu muốn sử dụng chỉ cần tìm kiếm gõ từ khóa “LOGO BIDV PNG mới” và tải về tại mục “Hình ảnh”.

Phần Kết

Hy vọng, những thông tin bên trên đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa đằng sau diện mạo mới của Logo BIDV. Với một logo được thiết kế tỉ mỉ và hài hòa như trên. Chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ vào một ngân hàng năng động, thân thiện. Luôn sẵn sàng với sứ mệnh mang lại tiện ích và lợi ích cho khách hàng, người lao động và cộng đồng xã hội.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post