Logo Vietcombank Mới Nhất: Ý Nghĩa & Biểu Tượng Logo VCB

Vietcombank – hay Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, từ lâu đã là một trong những tổ chức tài chính top đầu tại thị trường Việt và càng ngày càng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mới. Đứng sau thành công đó không thể không quan tâm đến biểu tượng của thương hiệu Vietcombank, chính là logo hình trái tim cách điệu màu xanh đậm. Nhờ vào hình ảnh độc đáo này, Vietcombank đã truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa và gây ấn tượng cùng thu hút nhiều người dùng mới. Vậy thì Logo Vietcombank có gì đặc biệt? Ý nghĩa đằng sau nó là gì? Tindung24h sẽ cùng các bạn trả lời các câu hỏi trên qua bài viết sau!

Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank 

Vietcombank là một trong những ngân hàng được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, cụ thể là vào ngày 01/04/1963. Vì thế, không quá bất ngờ khi Vietcombank là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn quốc về trên đầu tư và chứng khoán.

Thực tế, chỉ tính riêng tại thủ đô Hà Nội, Vietcombank đã sở hữu 1 cơ sở chính, 1 trung tâm đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch. Hơn thế nữa, mạng lưới giao dịch của ngân hàng này hiện đã dày đặc trên toàn quốc với hơn 400 chi nhánh giao dịch, hàng ngàn trụ ATM và con số vẫn còn đang tăng lên.

Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank 
Sơ Lược Về Ngân Hàng Vietcombank

Có thể thấy, trong suốt 60 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam. Ngân hàng Vietcombank đã gây dựng được uy tín không nhỏ đối với người tiêu dùng. Với nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng không ngừng được cải thiện, Vietcombank luôn mong muốn khách hàng có được trải nghiệm giao dịch và sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Có thể thấy, ngân hàng này là lựa chọn tin dùng hàng đầu cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tham khảo:

Biểu Tượng Logo Vietcombank

Vietcombank đã thay đổi logo ban đầu của ngân hàng thành một kiểu dáng mới hiện đại, thanh thoát và tinh tế hơn. Trong phần này, Tindung24h sẽ điểm qua cả hai phiên bản logo cũ và mới để phân tích các cải tiến mà Vietcombank đã thực hiện. Từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về logo hiện tại của ngân hàng này nhé!

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietcombank Mới

So với hình tượng logo cũ, logo mới của Vietcombank đơn giản và nghệ thuật hơn rất nhiều. Nếu hình ảnh xuất hiện lúc trước là 3 chữ VCB lồng vào nhau. Thì biểu tượng sau khi cải tiến là hình ảnh trái tim theo hướng cách điệu, được thiết kế gần giống với hình tam giác.

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietcombank Mới
Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Vietcombank Mới

Màu sắc chủ đạo là màu xanh lá như phiên bản cũ. Thể hiện sự nhất quán trong phong cách làm việc. Cũng như các giá trị mà Vietcombank muốn truyền tải vẫn được giữ nguyên.

Biểu Tượng Logo Vietcombank Cũ

Ở phiên bản này, ngân hàng sử dụng 3 chữ cái “V”, “C”, “B” lồng vào nhau. Cả 3 chữ cái đều được in hoa và đan vào nhau theo phông chữ nổi. Bên dưới là dòng chữ Vietcombank in nghiêng không quá góc cạnh. Cả logo đều sử dụng màu xanh làm màu chủ đạo. Nhằm ngụ ý sự tận tình và thái độ thân thiện của ngân hàng.

Logo Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì?

Khi Vietcombank thiết kế mẫu logo mới, họ đã gửi gắm trong đó nhiều thông điệp sâu sắc. Từng hình ảnh, màu sắc được sử dụng trong logo đều mang ý nghĩa riêng của chúng.

Về Phần Chữ

Dễ dàng thấy logo của Vietcombank được thiết kế gần giống chữ “V”. Các đường nét vừa mềm mại, uyển chuyển nhưng lại toát ra được sự dứt khoát, vững chắc. Thể hiện sự bền bỉ, can đảm và mạnh mẽ từ ngân hàng Vietcombank.

Slogan của Vietcombank – “Together for the future” được ghi bên dưới là một phần không thể thiếu trong Logo. Thể hiện tinh thần làm việc tận tụy, nghiêm túc và mong muốn được sát cánh cùng khách hàng để tiếp tục phát triển. Điều này càng được nhấn mạnh thông qua hình ảnh trái tim bên phải.

Về Phần Màu

Vietcombank chọn màu xanh lá làm màu chủ đạo cho mọi sản phẩm của ngân hàng. Logo cũng không là một ngoại lệ. Với tông màu tươi mới này, Vietcombank muốn thể hiện sức sống bền bỉ, khát khao phát triển mạnh mẽ và tinh thần làm việc năng động, nhiệt tình. Điều này đã được chứng minh trong suốt quá trình hoạt động của Vietcombank.

Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank

Sáu giá trị được Vietcombank đặt lên hàng đầu kể từ khi thành lập đến nay đó là phát minh sáng tạo. Chu đáo – tận tâm, độc lạ, bảo đảm an toàn – bảo mật thông tin, tăng trưởng không ngừng, liên kết rộng. Những giá trị này cũng được ngân hàng gửi gắm vào trong chiếc logo tinh tế của mình.

  • Sáng tạo: Không ngừng cải tiến, phát minh ra nhiều sản phẩm thêm chất lượng phục vụ cho khách hàng.
  • Chu đáo – tận tâm: Tận tình, quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.
Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank
Giá Trị Logo Ngân Hàng Vietcombank
  • Khác biệt: Không chỉ bắt kịp với xu thế thị trường, Vietcombank luôn đổi mới để tạo ra nét riêng của ngân hàng. Qua đó khẳng định vị thế của bản thân trong thị trường quốc tế.
  • An toàn – bảo mật: Luôn ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Vietcombank.
  • Phát triển không ngừng: Luôn cập nhật và phát triển sản phẩm ngày một tốt hơn. Đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.
  • Kết nối rộng: Không ngừng nỗ lực để xây dựng thương hiệu, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng Vietcombank PNG

Vietcombank Logo PNG là logo của Vietcombank có nền trong suốt. Sử dụng trong bất cứ hình ảnh nào mà không mất màu nền trắng hoặc bị lỗi chèn hình.

Nếu các bạn muốn sử dụng hình ảnh PNG của logo Vietcombank. Chỉ cần tìm kiếm trên google với từ khóa” Vietcombank Logo PNG ” và tải về.

Tải File Logo Vector Vietcombank

File CDR miễn phí Vector Logo Vietcombank sẽ giúp khách hàng tùy biến và chỉnh sửa trong Corel Draw. Với File Vector này rất thích hợp cho bạn.

Hướng dẫn cách tải File tại đây. Sau khi khách hàng tải logo ngân hàng Vietcombank Vector miễn phí xong cần phải giải nén rồi sử dụng nhé!

Phần Kết

Tindung24h đã tổng hợp các thông tin mới nhất về logo Vietcombank để các bạn có thể tham khảo. Cùng các thông điệp gửi gắm bên trong logo của mình, Vietcombank là một ngân hàng tràn đầy hứa hẹn phát triển. Xứng đáng được tin dùng trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post