Logo MBBank Mới Nhất & Ý Nghĩa, Biểu Tượng Logo Ngân Hàng

Bất kỳ một thương hiệu nào trên thị trường muốn phủ sóng rộng rãi thì đều cần có logo để nhận diện thương hiệu riêng của mình. Nhận thấy điều này, MBBank đã đổi mới logo của mình trở nên bắt mắt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy Logo MB Bank có ý nghĩa gì? Biểu tượng Logo ngân hàng mới nhất? Hãy cùng Tindung24H tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sơ Lược Về Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng MBBank, là ngân hàng TMCP Quân Đội Việt Nam thành lập vào ngày 4/11/1994. Hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam hơn 20 năm qua. Ngân hàng phát triển vượt bậc với những sản phẩm và dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại. Thuộc top các ngân hàng TMCP lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Sơ Lược Về Ngân Hàng MBBank
Sơ Lược Về Ngân Hàng MBBank

Thông tin chung của ngân hàng

 •  Tên tiếng Anh: Mititary Commercial Joint Stock Bank.
 •  Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội.
 •  Trụ sở chính: 21 Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 •  Mạng lưới: Hơn 100 chi nhánh, 190 điểm giao dịch trên khắp cả nước. Có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, Lào, Campuchia.
 • Hệ thống gồm: Có 15.932 cán bộ nhân viên tính đến tháng 9 năm 2019.
 •  Có hơn 480 trụ ATM và 2500 máy POS tại các tỉnh thành trên cả nước.
 • Tổng tài sản: Có 362.325 tỷ đồng tính đến ngày 31/12/2018.

Logo MBBank Có Ý Nghĩa Gì?

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, lãnh đạo MBBank đã chính thức thay đổi đồng loạt thương hiệu cũ thành thương hiệu mới. Vậy logo cũ và logo mới của MBBank giống và khác nhau như thế nào? Cùng Tindung24h tìm hiểu ngay sau đây.

Logo Ngân Hàng MBBank Cũ

Logo cũ của MB Bank trước đây có 3 phần rõ rệt. Đó là hình ngôi sao màu đỏ trên cùng, phần chữ MB được thiết kế màu xanh to nổi bật nhất. Bên dưới là dòng chữ “ngân hàng quân đội” cũng có màu xanh biển và tất cả được thiết kế trên nền trắng, làm logo càng thêm nổi bật.

Logo Ngân Hàng MBBank Cũ
Logo Ngân Hàng MBBank Cũ

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa logo cũ của MBBank:

 • Ngôi sao màu đỏ : Biểu tượng cho niềm tin cũng như khát vọng chiến thắng. Cho sự quyết tâm cao độ và niềm tin vào 1 sức mạnh to lớn, sẽ soi sáng và dẫn dắt cho MB Bank ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn.
 • Chữ MB màu xanh biển : MB là từ viết tắt của “Military” và “Bank”  được kết hợp lại với nhau. Chữ “M” được thiết kế uốn cong với ý nghĩa luôn che chở, bao bọc, bảo vệ tổ quốc. Chữ MB được viết in hoa, với phông chữ to tạo cảm giác chắc chắn và niềm tin cậy của khách hàng khi chọn MB Bank là nơi giao dịch.
 • Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” màu xanh: Nhằm giải nghĩa cho từ MB và cũng khẳng định đây là ngân hàng TMCP thuộc Quân đội quản lý. Thông qua dòng chữ, khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu, không bị nhầm lẫn với ngân hàng nào khác.

Logo Ngân Hàng MBBank Mới

Logo mới chỉ là sự cải tiến về mẫu mã để mang lại sự tươi mới. Cũng như MBBank đặt niềm tin vào sự phát triển vững mạnh của mình. Điểm khác biệt lớn nhất là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới logo.

Logo Ngân Hàng MBBank Mới
Logo Ngân Hàng MBBank Mới

Bên cạnh đó còn có những điểm khác như sau:

 • Biểu tượng ngôi sao màu đỏ : Đây không còn là hình ngôi sao có các nét liền nhau, mà là hình ngôi sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau. Tạo cảm giác như 1 hình người chuyển động, thể hiện sự đổi mới không ngừng về chất lượng, dịch vụ.
 • Hai chữ cái MB : Không còn được thể hiện cầu kỳ hòa quyện vào nhau, cũng như không còn nét móc đầu tiên của chữ “M” như kiểu logo cũ. Cho thấy sự chắc chắn, vững chãi và thể hiện được sự hiện đại, trẻ trung và tin cậy.
 • Nền logo: Được đổi từ màu trắng sang màu xanh, màu của niềm hi vọng. Thể hiện niềm hi vọng phát triển ngày càng lớn mạnh, vươn mình ra thị trường thế giới. Màu của 2 chữ “MB” được đổi từ màu xanh sang màu trắng, tạo nên sự hài hòa, nổi bật và bắt mắt hơn.

Logo mới của MBBank tạo nên cảm giác trẻ trung, năng động, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Khi mà công nghệ đã đi đầu xu hướng và góp phần không nhỏ vào thành công của các ngân hàng.

Thông Điệp Từ Logo MBBank

Logo MBBank không chỉ ẩn chứa bên trong về mặt ý nghĩa, mà còn chứa đựng những thông điệp cao cả.

Về Tầm Nhìn

Tầm nhìn của logo MBBank đặt ra trong giai đoạn từ năm 2017 –  2021 là định hướng sẽ “Trở thành ngân hàng thuận tiện nhất”. Vào năm 2021 mục tiêu là sẽ nằm trong ”Top 5 hệ thống Ngân hàng Việt Nam kinh doanh có hiệu quả và an toàn cao”.

Về Sứ Mệnh

Logo MBBank thể hiện 1 sứ mệnh to lớn là sẽ trở thành ngân hàng số, thông minh và chuyên nghiệp.

Logo MBBank được xây dựng và có cấu tạo bởi những yếu tố đồ họa hiện đại. Nhằm đại diện cho nền văn hóa công nghệ với 1 tinh thần kết nối. Truyền tải hình ảnh của MBBank thông minh cùng với ứng dụng công nghệ cao đến khách hàng.

Chiến Lược Phát Triển

Logo góp phần rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu toàn cầu. Chiến lược phát triển của ngân hàng MBBank là tích cực trong việc triển khai các hoạt động truyền thông thương hiệu. Các chương trình làm thẻ free, quảng cáo, huy động vốn lãi suất cao. Cố gắng phát triển thương hiệu không chỉ ở nước nhà mà vươn xa ra cả thế giới.

Tải File Logo Vector MBBank

Logo ngân hàng MBBank được định dạng File Zip. Khách hàng có thể Dowload miễn phí theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn sau: tại đây
 • Bước 2: Nhấp vào và tải xuống rồi nén ra nhé và sử dụng

Tham khảo:

Một Số Mẫu Logo Ngân Hàng Khác

Ngoài mẫu logo ngân hàng MBBank ra, chúng tôi cập nhật thêm cho bạn một số mẫu logo ngân hàng khác dưới đây:

Mẫu Logo Ngân Hàng ACB

Mẫu Logo Ngân Hàng ACB

Mẫu Logo Ngân Hàng Agribank

Mẫu Logo Ngân Hàng Agribank

Mẫu Logo Ngân Hàng Vietcombank

Mẫu Logo Ngân Hàng Vietcombank

Mẫu Logo Ngân Hàng Techcombank

Mẫu Logo Ngân Hàng Techcombank

Phần Kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu được Logo MBBank có ý nghĩa như thế nào. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt được thương hiệu của các ngân hàng khác nhau. Cũng như có thể nhìn thấy tầm vóc hiện tại của MBBank trên thị trường tài chính hiện nay.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post