Phí Thường Niên TPBank Bao Nhiêu Lâu Thu 1 Lần Mới Nhất

Khi tạo tài khoản tại các ngân hàng, ngoài những tiện ích kèm theo. Khách hàng cũng phải thanh toán khoản phí thường niên để duy trì dịch vụ thẻ. Ngân hàng TPBank cũng không là ngoại lệ, nếu như các bạn là một người dùng của ngân hàng này, và muốn tìm hiểu những thông tin mới nhất về phí thường niên TPBank. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tindung24h nhé!

Phí Thường Niên TPBank Là Gì?

Phí Thường Niên TPBank Là Gì?
Phí Thường Niên TPBank Là Gì?

Đây là loại phí bắt buộc được ngân hàng đề ra nhằm duy trì sự tồn tại của thẻ. Theo đó, khách hàng phải thanh toán khoản phí này mỗi năm 1 lần, bắt đầu tính từ khi đăng ký mở thẻ. Không giống như các loại phí dịch vụ khác, phí thường niên chỉ cần thanh toán một lần trong một năm.

Khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản TPBank của khách hàng. Nếu không đủ số dư để thanh toán, sẽ bị rơi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Tham khảo:

Phí Thường Niên TPBank Bao Lâu Thu 1 Lần?

Phí thường niên bắt đầu tính từ khi khách hàng sở hữu tài khoản TPBank. Sau đó, cứ mỗi năm 1 lần, người dùng sẽ phải thanh toán khoản phí này để tiếp tục sử dụng các tiện ích từ thẻ. Thông thường, phí sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chủ thẻ. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chủ động thanh toán khi sắp tới kỳ hạn.

Phân Biệt Phí Quản Lý Tài Khoản Với Phí Thường Niên TPBank

Phí quản lý tài khoản – hay còn gọi là phí duy trì tài khoản, khác rất nhiều so với phí thường niên. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thường hay nhầm lẫn giữa hai loại phí này.

Phí quản lý tài khoản là khoản phí mà người dùng phải thanh toán hàng tháng. Khoản tiền này để ngân hàng tiếp tục duy trì hoạt động cho những thẻ có số dư không đạt hạn mức quy định. Vì thế, nếu như khách hàng giữ số tiền trong tài khoản bên trên mức tối thiểu, hoàn toàn không cần phải đóng khoản phí này

Phí thường niên tuy cũng là loại phí yêu cầu người dùng thanh toán để duy trì dịch vụ thẻ, nhưng lại không có điều kiện đi kèm. Đồng nghĩa với việc người dùng bắt buộc phải thanh toán cho ngân hàng vào mỗi năm, để có thể tiếp tục sử dụng giao dịch với tài khoản TPBank.

Phí Thường Niên TPBank Mới Nhất 2023

Mức Phí Thường Niên TPBank Mới Nhất 2023
Mức Phí Thường Niên TPBank Mới Nhất 2023

Mức phí thường niên tại ngân hàng TPBank được áp dụng cho hai loại thẻ khác nhau là khác nhau. Tùy vào loại thẻ mà bạn đang sở hữu, mức phí hàng năm sẽ như sau:

Loại thẻ Phí thường niên thẻ chính Phí thường niên thẻ phụ
Thẻ TPBank Visa CashFree
– Thẻ hạng chuẩn 99.000 đồng/thẻ 55.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng vàng 199.000 đồng/thẻ 55.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng bạch kim 299.000 đồng/thẻ 199.000 đồng/thẻ
Thẻ TPBank Visa Plus 99.000 đồng/thẻ 99.000 đồng/thẻ
Thẻ TPBank Visa Debit
– Thẻ hạng chuẩn 100.000 đồng/thẻ 50.000 đồng/thẻ
– Thẻ hạng vàng 200.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard
– Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Prive 999.000 đồng/thẻ 499.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Prive 1.499.000 đồng/thẻ 599.000 đồng/thẻ
Thẻ ATM/ thẻ eCounter TPBank 50.000 đồng/thẻ 50.000 đồng/thẻ
Thẻ đồng thương hiệu Mobifone – TPBank Miễn phí Miễn phí

Không Đóng Phí Thường Niên TPBank Có Sao Không?

Khách hàng sẽ bị trừ khoản tiền phí thường niên bị động vào tài khoản khi đến thời hạn. Nếu như không đủ số dư để thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu một số hình thức xử lý. Đối với từng loại thẻ, TPBank có cách xử lý khác nhau như sau:

Đối Với Thẻ Tín Dụng

Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng TPBank nhưng không đóng phí, ngân hàng sẽ liệt chủ tài khoản vào danh sách nợ xấu. Khi đó, các giao dịch trả góp, vay vốn với ngân hàng sẽ rất khó để thực hiện. Cũng như trải qua nhiều thủ tục phức tạp hơn do nó sẽ gây ảnh hưởng về mặt uy tín với các tổ chức tín dụng..

Đối Với Thẻ Trả Trước

Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ TPBank nhưng không đóng phí, ngân hàng sẽ khóa thẻ tạm thời. Nghĩa là những giao dịch chuyển, rút tiền từ phía tài khoản bị khóa sẽ không thể thực hiện được.

Đối với tình huống này, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của TPBank để yêu cầu mở khóa thẻ. Sau khi nạp tiền vào tài khoản, khách hàng sẽ có thể sử dụng lại bình thường.

Ngân Hàng TPBank Miễn Phí Thường Niên Cho Các Loại Thẻ Nào?

Thời điểm hiện tại TPBank chỉ miễn phí duy nhất một loại thẻ không thu phí thường niên. Đó chính là Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank, chủ sở hữu của chiếc thẻ này sẽ không phải đóng phí thường niên mỗi năm nữa.

Còn lại những loại thẻ đã được phát hành khác đều yêu cầu phải đóng phí thường niên đúng hạn. Vì vậy các bạn cần lưu ý thanh toán kịp thời đầy đủ, còn nếu không muốn thanh toán khoản phí này nữa, chỉ có cách duy nhất là hủy thẻ đi thôi.

Tham khảo:

Cách Để Giảm Phí Thường Niên Của Ngân Hàng TPBank

Đối với một số người dùng, việc phải đóng phí thường niên hàng năm vẫn là một vấn đề nan giải. Ngân hàng TPBank với tâm thế luôn muốn khuyến khích nhiều người dùng mới đăng ký mở tài khoản. Có nhiều chương trình giúp giảm phí thường niên cho khách hàng, cụ thể các bạn có thể tham khảo như sau:

Lựa Chọn Thẻ Tích Điểm Đổi Thưởng

TPBank hiện đã phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau, thích hợp với nhiều mục đích sử dụng. Vì vậy, để giảm phí thường niên, các bạn có thể chủ động lựa chọn những loại thẻ có tích điểm thưởng. Các thẻ này khi chủ thẻ thực hiện giao dịch sẽ có một số điểm được tích lũy vào tài khoản. Và khách hàng có thể dùng số điểm này để đổi nhiều ưu đãi giá trị, trong đó có voucher miễn phí phí thường niên / giảm phí thường niên.

Tận Dụng Chương Trình Khuyến Mãi

Tại một số thương hiệu cộng tác với TPBank, thường sẽ có nhiều sự kiện ưu đãi. Các bạn có thể khi mua sắm với tài khoản TPBank tại đây có thể nhận được nhiều voucher đầy giá trị, tiết kiệm được một số tiền nhất định. Số tiền đã tiết kiệm được có thể coi như đã bù đắp phần nào phí thường niên phải thanh toán mỗi năm.

Chính Sách Ưu Đãi Khi Mở Thẻ

Chính Sách Ưu Đãi Khi Mở Thẻ
Chính Sách Ưu Đãi Khi Mở Thẻ

Nhằm tiếp cận nhiều khách hàng mới, TPBank có phát hành nhiều loại thẻ cho phép miễn phí phí thường niên trong những năm đầu sử dụng. Vì thế, vào lúc các bạn lựa chọn phát hành thẻ, hãy đọc kỹ các điều khoản cùng điều kiện trong hợp đồng, từ đó chọn ra cho mình gói khuyến mãi mong muốn giúp giảm phí thường niên phải đóng hàng năm.

Phần Kết

Bên trên là tất cả những gì Tindung24h tổng hợp được về phí thường niên TPBank, các bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ, việc thanh toán khoản phí thường niên hàng năm là điều bắt buộc. Thế nên các bạn hãy đảm bảo tài khoản của mình tại TPBank luôn đủ điều kiện thanh toán nhé! Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)