Phí Thường Niên HDBank & Phí Duy Trì Tài Khoản HDBank 2023

Phí thường niên là khoản phí các ngân hàng thu mỗi năm để duy trì các dịch vụ thẻ. Tại ngân hàng HDBank, khách hàng cũng cần phải đóng khoản phí này hằng năm. Vì vậy, việc nắm được những thông tin mới, chính xác nhất của phí thường niên HDBank là điều rất cần thiết. Bài viết sau của Tindung24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé!

Phí Thường Niên HDBank Là Gì?

Đây là mức phí được quy định bởi ngân hàng HDBank. Khoản phí này giúp ngân hàng nhận biết được sự tồn tại của thẻ, từ đó có cơ sở để tiếp tục duy trì những dịch vụ, tiện ích của thẻ. Khách hàng sử dụng thẻ của HDBank cần phải thanh toán phí thường niên mỗi năm khi đến hạn.

Phí Thường Niên HDBank Là Gì?
Phí Thường Niên HDBank Là Gì?

Đối với từng loại thẻ khác nhau được phát hành bởi HDBank, sẽ có một mức phí thường niên khác nhau. Người dùng cần thanh toán đúng hạn mức phí này để tránh rơi vào diện nợ xấu.

Phí Thường Niên HDBank Có Phải Là Phí Duy Trì Tài Khoản Không?

Với mục đích tương tự nhau, hai loại phí thường niên và phí duy trì tài khoản thường dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác nhau khá lớn, cụ thể các bạn có thể phân biệt chúng như sau:

  • Phí thường niên HDBank: khoản phí được thu mỗi năm, giúp khách hàng có thể tiếp tục sử dụng các tiện ích của thẻ. Phí thường niên khác nhau với mỗi loại thẻ.
  • Phí duy trì tài khoản Agribank: khoản phí phải đóng khi số dư trong tài khoản dưới hạn mức quy định, được sử dụng để duy trì các dịch vụ trong thẻ. Khách hàng có thể tránh việc phải đóng khoản phí này, bằng cách giữ cho số tiền trong tài khoản luôn trên mức tối thiểu.

Tham khảo:

Các Loại Thẻ Của Ngân Hàng HDBank 2023

Các Loại Thẻ Của Ngân Hàng HDBank 2023
Các Loại Thẻ Của Ngân Hàng HDBank 2023

HDBank phân biệt rõ ràng giữa hai loại thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế:

  • Thẻ tín dụng nội địa- HDBank Flex Card: thẻ phát hành sử dụng cho các chi phí quốc gia.
  • Thẻ tín dụng quốc tế sử dụng cho việc chi tiêu trong nước và quốc tế, bao gồm: Thẻ HDBank Visa; Thẻ tín dụng đồng thương hiệu quốc tế HDBank-Viet Jet Air; Thẻ tín dụng kinh doanh quốc tế.

Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng HDBank Mới Nhất 2023

Ngân hàng HDBank sẽ miễn phí phát hành thẻ tín dụng, nhưng sẽ thu khoản phí thường niên ngay từ năm đầu khách hàng sử dụng thẻ. Nhưng so với mức phí mà các ngân hàng khác thu thì HDBank thu phí rất thấp chỉ từ 165.000 VNĐ đến 440.000 tùy từng loại thẻ, hạng thẻ. Cụ thể

  • Phí phát hành thường: Miễn phí
  • Phí phát hành nhanh: Thẻ quốc tế 100.000đ/thẻ, thẻ nội địa 55.000đ/thẻ.
  • Thẻ hạng chuẩn: Thẻ tín dụng quốc tế là 220.000 VNĐ, thẻ tín dụng nội địa 165.000 VNĐ.
  • Thẻ hạng vàng: Thẻ quốc tế 440.000 VND, thẻ nội địa 330.000 VNĐ/năm

Các Loại Phí Của Thẻ Ngân Hàng HDBank

Ngoài phí thường niên nói trên, HDBank cũng có thu một số loại phí khác như là:

Loại phí Thẻ tín dụng quốc tế Thẻ tín dụng nội địa
Phí phát hành thường Miễn phí Miễn phí
Phí phát hành nhanh 100,000 VND 55,000 VND
Phí rút tiền mặt tại ATM HDBank 2% (giá trị thấp nhất là 55,000 VND) 1% (giá trị thấp nhất là 11,000)
Phí rút tiền mặt ngoài HDBank 4% (giá trị thấp nhất là 66,000 VND) 1% (giá trị thấp nhất là 11,000)
Phí rút tiền mặt tại POS HDBank 2% (giá trị thấp nhất là 55,000 VND) Không áp dụng dịch vụ

Phí Duy Trì Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Mới Nhất 2023

Phí duy trì tài khoản (Áp dụng đối với tài khoản có số dư bình quân tháng dưới mức tối thiểu) của ngân hàng HDBank như sau:

  • Tổ chức: 20.000 VND, 2 USD / 2 EUR
  • Cá nhân: 5.000 VND/tháng, Tài khoản ngoại tệ: miễn phí

Nộp Phí Thường Niên Thẻ ATM HDBank Bằng Cách Nào?

Đối với phí thường niên, HDBank sẽ tự động trừ trực tiếp vào trong tài khoản khi đến thời hạn. Vì thế, khách hàng không cần phải chủ động thanh toán qua Internet Banking, hay đi đến các chi nhánh/ quầy giao dịch để thanh toán. Theo đó, chủ thẻ nên có ý thức để giữ cho mức số dư trong tài khoản đủ để chi trả phí thường niên vào mỗi năm khi tới hạn.

Phần Kết

Bên trên cũng là những gì mà Tindung24h muốn chia sẻ tới các bạn về phí thường niên HDBank. Với tất cả những tiện ích mà thẻ ngân hàng này mang lại. Có thể nói, mức phí khách hàng phải chi trả mỗi năm cho HDBank tương đối phải chăng. Vì vậy, các bạn nên chú ý thanh toán khoản phí này đúng hạn, để có thể tiếp tục hưởng những dịch vụ đầy tiện lợi của thẻ nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post