Phí Thường Niên Vietcombank Mới Nhất 2023 & Khi Nào Hoàn Phí

Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank là các loại phí dịch vụ. Trong số đó, phí thường niên Vietcombank là khoản phí rất quan trọng, chủ thẻ phải đóng khi đến hạn. Thế thì loại phí này có chức năng gì? Tại sao phải đóng và mức phí ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Tindung24h.

Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?

Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?
Phí Thường Niên Vietcombank Là Gì?

Phí thường niên Vietcombank là số tiền mà bạn phải thanh toán cho ngân hàng vào mỗi năm. Mục đích của việc thu khoản phí này từ chủ thẻ hàng năm là để duy trì những dịch vụ, tiện ích của thẻ. Phí thường niên Vietcombank được ngân hàng áp dụng cho tất cả các loại thẻ đang được phát hành, và sẽ khác nhau đối với từng loại thẻ.

Phí Thường Niên Vietcombank Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Tên thẻMức phí
Thẻ Vietcombank Visa Platinum– 27.272đ/thẻ chính/tháng

– Miễn phí thẻ phụ

Thẻ Vietcombank Visa Platinum eCard– 13.636đ/thẻ chính/tháng
Thẻ Vietcombank Connect24 Visa eCard– Miễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa– 4.545 VNĐ/thẻ/tháng

– Miễn phí 1 năm đầu tiên  phát hành thẻ.

Các thẻ GNQT khác (Connect 24 Visa/ Mastercard/ Cashback Plus American Express/ UnionPay)4.545 VNĐ/thẻ/tháng
Thẻ Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa– 4.545 VNĐ/thẻ/tháng

– Miễn phí trong 2 năm đầu sử dụng thẻ.

Cập Nhật Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Vietcombank Mới Nhất 2023

Cập Nhật Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Vietcombank Mới Nhất 2023
Cập Nhật Phí Thường Niên Các Loại Thẻ Vietcombank Mới Nhất 2023

Các bạn có thể tham khảo mức phí thường niên phải đóng mỗi năm, cho từng loại thẻ như sau:

Phí Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Vietcombank

Đối với thẻ ghi nợ nội địa, Vietcombank miễn phí phí thường niên cho những khách hàng sử dụng thẻ. Vì thế, chủ thẻ chỉ cần đóng các khoản phí dịch vụ khác như phí rút tiền ATM, phí cấp thẻ, vv…, rất tiết kiệm và tiện lợi.

Phí Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Vietcombank

Đối với dòng thẻ ghi nợ quốc tế( thẻ tín dụng quốc tế), khách hàng sẽ phải thanh toán một mức phí cao hơn so với các loại thẻ khác. Cụ thể:

  • Loại thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, AirlinesSignature, Cashplus Platinum American, Express,… mức phí sẽ thường giao động từ 800.000 đến 3.000.000 đồng/thẻ/năm.
  • Đối với các loại thẻ Visa, Mastercard, JCB theo từng hạng vàng hay xanh sẽ dao động từ 50.000 đến 400.000 đồng/thẻ/năm.
  • Loại thẻ Saigon Centre Visa, Vietcombank Vietravel Visa, JCB, mức phí dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng/thẻ. Đặc biệt chủ thẻ được miễn phí năm đầu tiên sử dụng thẻ.

Phí Thẻ Tín Dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank cung cấp cho người sử dụng rất nhiều ưu đãi tiện lợi, điều này đi đôi với các loại phí dịch vụ cho dòng thẻ này khá cao, trong đó có phí thường niên. Tùy vào từng loại thẻ tín dụng, mức phí cũng có thể khác nhau. Thông thường, mức phí sẽ rơi vào 50.000 đồng/năm cho thẻ phụ và 200.000 đồng/năm cho thẻ chính.

Tham khảo:

Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Dành Cho Bạn

Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Dành Cho Bạn
Cách Giảm Phí Thường Niên Vietcombank Dành Cho Bạn

Thẻ ngân hàng Vietcombank mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, vì vậy, có thể nói khoản phí thường niên mà chủ thẻ phái đóng mỗi năm cũng rất phải chăng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn muốn gắn bó với tấm thẻ này cả đời, việc biết cách giảm phí thường niên cho thẻ là điều rất cần thiết. Cụ thể các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

Không Làm Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Khi Không Có Nhu Cầu

Trường hợp bạn không thường xuyên thực hiện các giao dịch ngoại tệ để mua bán, đầu tư, bạn không nên làm thẻ tín dụng quốc tế. Loại thẻ này mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng, dịch vụ chất lượng và cho phép chủ thẻ mua bán ngoại tệ một cách dễ dàng, vì thế, phí thường niên cho loại thẻ này cũng rất cao. Nếu không thật sự có nhu cầu, bạn không nên đăng ký mở thẻ này.

Lựa Chọn Thẻ Có Tích Điểm Đổi Phí

Một số dòng thẻ của Vietcombank có chức năng tích điểm giao dịch để quy đổi thành nhiều phần quà giá trị, tương tự các chương trình tích điểm đổi quà khác. Tuy nhiên thay vì đổi quà, số điểm tích lũy được có thể dùng để trả phí thường niên mỗi năm, tức là nếu bạn thực hiện đủ số lượng giao dịch trong năm, bạn có thể không cần trả phí thường niên, điều rất đơn giản với các khách hàng làm ăn, đầu tư.

Tận Dụng Cơ Hội Miễn Phí Thường Niên Khi Mở Thẻ

Một số dòng thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thường niên khi mở thẻ. Cụ thể, Vietcombank có một số chương trình khuyến mãi dành cho thẻ tín dụng, chỉ cần bạn mở thẻ trong khoảng thời gian  quy định, bạn có thể được miễn phí phí thường niên năm đầu tiên, nhận nhiều ưu đãi, vv….

Bên cạnh đó, cũng có một số dòng thẻ khác của Vietcombank không yêu cầu phí thường niên. Tuy nhiên, những loại thẻ này thường đi đôi với các chi phí dịch vụ khá cao, bạn nên thực sự có nhu cầu khi mở các loại thẻ này.

Nắm Bắt Các Chương Trình Ưu Đãi Của Vietcombank

Vietcombank thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho người dùng. Trong số đó có nhiều sự kiện bạn có thể tận dụng để giảm phí thường niên cho bản thân, như là mở tài khoản trong thời gian quy định, hoặc thực hiện đủ giá trị giao dịch cho dòng thẻ quy định, vv…

Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Về Phí Thường Niên Vietcombank

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Duy Trì Tài Khoản Vietcombank Không?

Nhiều người dùng vẫn thường hay nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Bởi vì phí thường niên là khoản phí phải thanh toán để duy trì tài khoản. Tuy nhiên, điều này là không đúng vì phí thường niên là loại phí phải đóng hàng năm, còn phí duy trì tài khoản là loại phí phải thanh toán theo tháng khi số dư không đạt yêu cầu.

Chủ thẻ có thể không đóng phí duy trì tài khoản khi trong tài khoản có đủ tiền trên hạn mức quy định, còn phí thường niên là bắt buộc.

Phí Thường Niên Có Phải Là Phí Quản Lý Tài Khoản Không?

Người dùng cần phân biệt rõ ràng hai loại phí thường niên và phí quản lý tài khoản. Hai khoản phí này phục vụ cho hai mục đích khác nhau, cụ thể:

  • Phí thường niên: khoản phí phải đóng hàng năm để duy trì dịch vụ thẻ.
  • Phí quản lý tài khoản: khoản phí thu hàng tháng cho các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking/ Mobile Banking, hoặc những chi phí phát sinh khác từ các dịch vụ thẻ.

Không Đóng Phí Thường Niên Vietcombank Có Sao Không?

Vì đây là loại phí được thu hàng năm, ngay cả khi khách hàng không sử dụng thẻ, nên nhiều trường hợp người dùng không thanh toán khoản phí này. Lúc này, Vietcombank sẽ tính thêm phí phạt cho khoảng thời gian quá hạn. Trường hợp chủ thẻ tiếp tục không chi trả, ngân hàng sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản.

Bị Trừ Phí Thường Niên Vietcombank Nhiều Lần Phải Làm Sao?

Theo quy định, chủ thẻ chỉ cần thanh toán khoản phí thường niên một lần mỗi năm, bắt đầu từ ngày đăng ký phát hành thẻ. Vì vậy, nếu bạn gặp phải trường hợp bị trừ phí thường niên nhiều lần trong 1 năm, bạn nên liên lạc đến tổng đài, hoặc gặp trực tiếp nhân viên để yêu cầu kiểm tra.

Phần Kết

Chỉ cần thanh toán phí thường niên Vietcombank đầy đủ vào mỗi năm, bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ, tiện ích đến từ thẻ. Trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến khoản phí này, cần liên hệ đến ngân hàng để được giải quyết kịp thời nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post