3+ Cách Lấy Lại Khi Quên Mật Khẩu MBBank Online Nhanh Nhất

App MB cho phép người dùng thao tác, thực hiện giao dịch với tài khoản MBBank một cách dễ dàng, tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn thường xuyên quên mật khẩu MBBank online. Trong bài viết sau đây, Tindung24h sẽ giới thiệu cho bạn những cách thức giúp lấy lại mật khẩu MBBank online nhanh chóng nhất nhé!

Mật Khẩu MB Bank Là Gì?

Quên Mật Khẩu MBBank Online Phải Làm Sao?
Quên Mật Khẩu MBBank Online Phải Làm Sao?

Mật khẩu MB Bank được người dùng thiết lập trên ứng dụng MBBank online. Cho phép truy cập vào tài khoản và sử dụng dịch vụ từ ngân hàng MB một cách tiện lợi. Để có thể cài đặt mật khẩu MBBank, khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking và cài đặt ứng dụng MBBank.

Hiện tại, ứng dụng này đang phát hành trên tất cả các nền tảng thiết bị di động. Với nó, người dùng có thể thoải mái giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách an toàn, thuận tiện.

Quên Mật Khẩu MBBank Online Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nếu bạn quên mật khẩu MBBank, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản Mobile Banking MB đã đăng ký được nữa. Việc này đồng nghĩa rằng bạn cũng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, vv…

Thậm chí nếu bạn cố gắng đăng nhập và nhập sai quá 3 lần, ứng dụng MBBank online sẽ tạm khóa. Lúc này, bạn sẽ cần tìm đến chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để làm thủ tục mở khóa.

3+ Cách Lấy Lại Mật Khẩu MBBank Online Bị Quên Nhanh Chóng

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng khi lỡ quên mật khẩu MBBank online. Bởi vì ngân hàng MBBank có thể hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng qua:

Lấy Lại Mật Khẩu MBBank Online Khi Quên Tại Quầy Giao Dịch

Các chi nhánh ngân hàng Quân đội MB luôn hoạt động để hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc về dịch vụ ngân hàng. Tại đây, bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu cho tài khoản MBBank online bằng cách:

 • Cung cấp chứng minh thư/thẻ căn cước công dân cho nhân viên.
 • Lúc này, giao dịch viên sẽ cấp cho bạn biểu mẫu yêu cầu lấy lại mật khẩu. Trong đó bạn cần hoàn thành đầy đủ thông tin cần thiết và nộp lại.
 • Hệ thống ngân hàng sẽ xác thực và gửi lại mật khẩu mới qua SMS điện thoại của bạn. Từ đây, bạn có thể truy cập vào tài khoản MBBank online như trước và tiến hành thay đổi mật khẩu.

Tham khảo:

Cách Lấy Lại Mật Khẩu MB Online Khi Bị Quên App MBBank

Một cách thức tiện lợi khác để bạn lấy lại mật khẩu MBBank Online của mình là qua tính năng Quên mật khẩu trong app MBBank.

3+ Cách Lấy Lại Mật Khẩu MBBank Online Bị Quên Nhanh Chóng.
3+ Cách Lấy Lại Mật Khẩu MBBank Online Bị Quên Nhanh Chóng.

Cụ thể bạn cần làm theo các bước:

 • Bước 1: Trong giao diện đăng nhập chính, chọn Quên Mật Khẩu.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tự động chuyển tiếp bạn tới biểu mẫu điền thông tin cá nhân. Lúc này bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng để xác thực danh tính gồm: Chứng minh thư, mã pin ATM, số thẻ ATM, địa chỉ email, vv…
 • Bước 3: Xác nhận lại các thông tin đã nhập và ấn Gửi. Nếu không có gì sai sót, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới qua địa chỉ email của bạn.

Lấy Lại Mật Khẩu MB Online Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu đã quên bằng cách gọi điện tới tổng đài của ngân hàng MBBank. Trước khi gọi, cần chuẩn bị sẵn các thông tinh như: Số điện thoại đăng ký, CCCD, số tài khoản, vv…

Khi đã được kết nối với tổng đài viên, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin trên để xác nhận. Sau đó, nhân viên sẽ nhanh chóng cấp lại mật khẩu mới để bạn có thể đăng nhập vào app MB.

Cách Hạn Chế Quên Mật Khẩu MBBank Online

Trong quá trình sử dụng ứng dụng MBBank để giao dịch, việc quên mật khẩu rất có thể xảy ra khi bạn không chú ý. Dưới đây là một vài mẹo đặt mật khẩu để tránh tình trạng này:

 • Mật khẩu tài khoản MB Online cần dễ nhớ, tuy nhiên nên tránh các thông tin quá lộ liễu như ngày tháng năm sinh vì rất dễ đoán.
 • Có thể tìm một nơi bí mật để lưu trữ lại mật khẩu MB Online để khi quên có thể tìm lại.
 • Tuyệt đối không cố đăng nhập nếu quên mật khẩu. Vì điều này sẽ khiến cho ứng dụng tạm khóa tài khoản sau 5 lần nhập sai.

Quên Tên Đăng Nhập Tài Khoản MB Bank Phải Làm Sao?

Bên cạnh việc quên mật khẩu tài khoản, một số người dùng cũng thường xuyên quên tên đăng nhập MBBank Online. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, có thể tiến hành một trong 3 cách trên để lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng nhé!

Tên Truy Cập MB Bank Online Là Gì?

Tên truy cập MBBank (tên đăng nhập MBBank) cũng chính là số điện thoại di động mà khách hàng sử dụng để đăng ký Internet Banking/ Mobile Banking. Qua đó, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản MBBank Online bằng chính số điện thoại của mình. Tạo ra sự tiện lợi cho quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng Quân đội MBBank chỉ cấp tên truy cập này một lần duy nhất. Vì vậy khác với mật khẩu đăng nhập, tên truy cập tài khoản MBBank Online không thể thay đổi được.

Quên Tên Truy Cập Internet Banking MBBank Phải Làm Sao?

Trường hợp bạn quên tên truy cập Internet Banking MBBank, có 3 cách để lấy lại tên đăng nhập:

 • Cách 1: Tới quầy giao dịch ngân hàng MB gần nhất để được hỗ trợ tìm lại tên truy cập.
 • Cách 2: Tra cứu qua tin nhắn SMS gửi vào tổng đài MBBank.
 • Cách 3: Gọi điện đến hotline của ngân hàng Quân đội MBBank và làm theo hướng dẫn từ tổng đài viên.

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu MBBank Online

Đổi mật khẩu MBBank Online là bước quan trọng để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MBBank online.
 • Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu” và làm tiếp các bước đã hướng dẫn bên trên
 • Bước 3: Nhập lại mật khẩu mới trong quá trình đăng nhập vào trong ứng dụng MBBank Online.
Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu MBBank Online.
Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu MBBank Online.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Khẩu MB Bank Online

Khi quên mật khẩu MBBank Online, bạn cần nhanh chóng tiến hành 1 trong 3 cách thức bên trên để lấy lại mật khẩu. Đặc biệt đối với cách tới trực tiếp chi nhánh MBBank, nên chú ý thời gian làm việc của ngân hàng. Đồng thời chuẩn bị sẵn đầy đủ những giấy tờ cần thiết nhé!

Ngoài ra, khi quên mật khẩu bạn tuyệt đối không nên cố đăng nhập nhiều lần. Vì ứng dụng MBBank online sẽ bị tạm khóa nếu nhập sai mật khẩu 3 lần.

Một Số Câu Hỏi Khi Quên Mật Khẩu MBBank Online

Lấy Lại Mật Khẩu MB Bank Online Có Mất Phí Không?

Không hề! MBBank không tính bất kỳ mức phí nào cho dịch vụ lấy lại mật khẩu MBBank online.

Mật Khẩu MBBank Online Có Bao Nhiêu Số?

Mật khẩu MBBank Online muốn đạt được tiêu chuẩn bảo mật cần có độ dài từ 7 – 20 ký tự. Trong đó gồm: số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt.

Mật Khẩu MB Bank Online Hết Hạn Sử Dụng Nên Làm Gì?

Sau khi mật khẩu MBBank Online hết hạn sử dụng, bạn có thể làm theo 3 cách nêu trên để thay đổi lại mật khẩu hết hạn nhé! Thông tin chi tiết bạn nên liên hệ tổng đài hoặc ra chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để được tư vấn.

Phần Kết

Mật khẩu MBBank online rất quan trọng, bởi tất cả giao dịch đều cần phải đăng nhập vào tài khoản mới thực hiện được. Nếu chẳng may quên mật khẩu MBBank Online, các bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần vận dụng một trong những cách bên trên là ngay lập tức sẽ lấy lại được mật khẩu. Chúc các bạn thành công.

 Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post