Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Online An Toàn Không? Có Nên Gửi?

Nếu sự biến động của thị trường và cuộc sống bận rộn khiến bạn gặp khó khăn khi quyết định các chính sách tiết kiệm của bản thân và gia đình. Thì sổ tiết kiệm MB Bank chính là câu trả lời cho lo ngại của bạn!  Qua đó, các chính sách quản lý kế hoạch tài chính trong tương lai của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy chính xác thì sổ tiết kiệm MB Bank là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cùng Tindung24h tìm hiểu qua bài viết sau.

Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?

Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?
Sổ Tiết Kiệm MB Bank Là Gì?

Nhìn chung, sổ tiết kiệm MB Bank cũng như các ngân hàng khác. Đều là căn cứ chứng minh bạn đã gửi một khoản tiền tiết kiệm tại ngân hàng MB Bank, cùng với mức lãi suất được áp dụng theo hợp đồng và số tiền lãi sinh ra từ khoản tiền trên. Với sổ tiết kiệm MB Bank, bạn có thể:

 • Sinh ra lợi nhuận ổn định từ số tiền bạn gửi tiết kiệm.
 • An toàn vì được sự bảo hộ về pháp lý từ phía ngân hàng MB Bank.
 • Linh hoạt trong việc đăng ký các kỳ hạn gửi tiết kiệm. Giúp bạn thoải mái hơn khi lựa chọn các gói tiết kiệm hợp lý.
 • Tiết kiệm được một nguồn tiền cho các dự định trong tương lai.

Các Gói Gửi Tiền Tiết Kiệm Của MB Bank

Hiện nay, Ngân hàng Quân Đội( MB Bank) đang có những gói tiết kiệm như sau:

 • Tiết kiệm cư dân: Khách hàng sẽ được lựa chọn kỳ hạn gửi tiền từ 1 – 3 tuần hoặc 1 – 60 tháng tùy theo nhu cầu. Cùng với các phương thức trả lãi đa dạng (Cuối kỳ/Định kỳ hàng tháng/Trả lãi trước).
 • Tiết kiệm trung dài hạn linh hoạt: Kỳ hạn gửi tiền cho khách hàng là 12 hoặc 24 tháng tùy theo nhu cầu. Lãi suất sẽ được trả về tài khoản khách hàng vào cuối kỳ theo quy định MB Bank.
 • Tiết kiệm Private: Ngân hàng cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn kỳ hạn gửi, từ 1 – 12 tháng/ 24/ 36/ 48/ 60 tháng. Với hình thức này, khách hàng phải gửi số tiền tiết kiệm từ 1 tỷ VND hoặc ngoại tệ tương đương và lãi suất sẽ được trả về cuối kỳ.
Các Gói Gửi Tiền Tiết Kiệm Của MB Bank
 • Tiết kiệm Trường An: Cho phép khách hàng được linh hoạt về cả kỳ hạn gửi (3, 6, 9 và 12 tháng) lẫn thời hạn trả lãi suất (cuối kỳ hoặc hàng tháng). Tuy nhiên, khách hàng cần gửi số tiền tối thiểu 30 triệu VND hoặc 1,500USD.
 • Tiết kiệm Online MBBank: Hình thức này khá đặc biệt, khi cho phép khách hàng thoải mái đăng ký số lượng tham gia tài khoản tiết kiệm số .Với kỳ hạn gửi tiền là 1, 2, 3 tuần hoặc 1, 3, 6, 9, 12 tháng cho mỗi tài khoản. Các tài khoản phải có số tiền tiết kiệm ít nhất 1 triệu VND, lãi suất được trả về cuối kỳ.
 • Tiết kiệm tích lũy BankPlus: Gói tiết kiệm với kỳ hạn gửi linh hoạt (1, 3, 6, 12 tháng) và lãi suất trả về cuối kỳ. Với hình thức này, khách hàng không bị giới hạn số lần gửi góp thêm và số tiền tối đa từ đó giúp nâng cao lãi suất nhận về. Khách hàng được gửi thêm tiền tích lũy đến 30 ngày trước ngày đáo hạn.

Các gói tiết kiệm trên được ngân hàng MB Bank cung cấp với quyền lợi rút tiền trước hạn, hưởng lãi suất không kỳ hạn. Các phương thức gửi tiền đa dạng và mức lãi suất cố định hoặc tích lũy trong suốt thời gian gửi.

Điều Kiện Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng MB Bank

Thuận tiện và hữu ích là thế, nhưng để có thể đăng ký mở sổ tiết kiệm ngân hàng MB Bank. Các bạn cũng cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

Đối với khách hàng đăng ký tại quầy:

 • Độ tuổi người đăng ký từ 18 tuổi trở lên và phải có thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Trường hợp nếu cá nhân gửi tiền chưa đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi muốn gửi tiết kiệm: xuất trình CCCD/ CMND/ HC còn thời hạn hiệu lực và các giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình như: giấy tờ về thừa kế, giấy tờ về việc tặng, cho tài sản được công chức, vv …

Đối với khách hàng đăng ký sổ tiết kiệm trực tuyến:

 • Các khách hàng phải sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán và đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking/Mobile banking. Từ đó có thể chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiền gửi trực tuyến.
 • Bạn cần sử dụng mẫu chữ ký khi mở tài khoản tiền gửi thanh toán sử dụng để có thể chuyển tiền vào tài khoản tiền gửi trực tuyến.

Đối với MB Bank, các bạn cần số tiền tối thiểu 1 triệu VND để đăng ký mở sổ tiết kiệm online. Hoặc nhiều hơn, để tiếp cận được với các gói tiết kiệm khác ngân hàng cung cấp.

Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Của MB Bank

Không cần quá lo lắng khi các bạn muốn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Quân Đội MB Bank. Hiện nay, MB Bank cung cấp cho người dùng trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng nhất khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết( CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, vv…) và đến chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất, ở đó xuất trình các giấy tờ liên quan để nhân viên cung cấp giấy gửi tiền theo mẫu có sẵn.

Hiện nay, các thủ tục trên đã có thể tiến hành online trên trang web của ngân hàng MB Bank. Các bạn có thể dựa theo những hướng dẫn trên để có thể thao tác một cách trơn tru và nhanh lẹ nhất nhé!

Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Nhanh Chóng

MB Bank cung cấp các cách thức đăng ký sổ tiết kiệm ngân hàng trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận lợi. Các bạn có thể tham khảo những hình thức mở sổ tiết kiệm tại MB Bank. Sau đây sao cho phù hợp với mình nhé:

Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Trên Web Online

Các bước mở sổ tiết kiệm MB Bank trên Website như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MB.
Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Trên Web
Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank Trên Web
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn Gửi tiết kiệm MBBank Online. Thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể hiển thị trên màn hình. Đọc và lựa chọn các thông tin về tài khoản tiết kiệm Online muốn mở như số tiền gửi, kỳ hạn, phương thức đáo hạn lãi, phương thức đáo hạn gốc… .
 • Bước 3: Kiểm tra lại về thông tin cá nhân, thông tin về tài khoản tiết kiệm online trước khi hoàn thành giao dịch
 • Bước 4: Nhập mật khẩu OTP nhận được và xác nhận để hoàn tất giao dịch gửi tiết kiệm.

Làm Sổ Tiết Kiệm MB Bank Trên App MBBank

Để gửi tiết kiệm online trên ứng dụng eMB của MBBank. Khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app eMB của MB Bank.

 • Bước 2: Chọn mục “Mở tiết kiệm số” trong phần “Tiết kiệm số”.
 • Bước 3: Chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn” bằng cách chọn phần “Mục tiền gửi có kỳ hạn”.
 • Bước 4: Chọn kỳ hạn gửi tiền và số tiền mỗi lần gửi.
 • Bước 5: Xác nhận mã OTP thành công thì bạn đã Gửi tiết kiệm online thành công.

Trong app eMB có mục kiểm tra tài khoản tiết kiệm của bản thân. Qua đó các bạn có thể kiểm tra số dư tiết kiệm Online MBBank hay biết được giao dịch đã thực hiện thành công hay chưa. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 24/7 của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Online MB Bank Mới Nhất

Lãi suất nhận được khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng MB Bank. Cụ thể như sau:

Kỳ hạnLãi suấtGhi chú
001 tuần0,20%
002 tuần0,20%
003 tuần0,20%
01 tháng2,90%
02 tháng3%
03 tháng3,40%
04 tháng3,40%
05 tháng3,50%
06 tháng4,44%Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
07 tháng4,40%
08 tháng4,40%
09 tháng4,60%
10 tháng4,70%
11 tháng4,70%
12 tháng5,39%Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
13 tháng5,70%
15 tháng5,60%
18 tháng6,10%
24 tháng5,75%Lãi suất áp dụng với hình thức trả lãi trước
36 tháng6,60%
48 tháng6,40%
60 tháng6,40%
Không kỳ hạn0,10%

Lãi Suất Tiền Gửi Tại Quầy Kỳ Hạn 6, 12 Và 24 Tháng Lĩnh Lãi Cuối Kỳ

Kỳ hạnLãi trả sau (%/năm)Ghi chú
6 tháng5,9 %Từ 200 tỷ đồng trở lên
12 tháng6,8 %Từ 200 tỷ đồng tới dưới 300 tỷ đồng.
24 tháng6,9 %Từ 200 tỷ đồng tới dưới 300 tỷ đồng.

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm MB Bank Online

Hiện nay, MB Bank cung cấp công cụ tính lãi tiền gửi ngay trên Website. Các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và lãi suất tính toán sẽ được trả về với các bạn ngay lập tức!

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm MB Bank Online

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Những khách hàng đăng ký sổ tiết kiệm MB Bank có thời hạn. Thường sẽ được nhận mức lãi suất cao hơn so với không có thời hạn. Đồng thời, nếu rút tiền đúng kỳ hạn như cam kết. Khách hàng sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất đó.

Một Số Câu Hỏi Khi Mở Sổ Tiết Kiệm MB Bank

Khi bắt đầu mở sổ chắc hẳn khách hàng sẽ có một số câu hỏi đặt ra để có thể an tâm trong việc gửi tiết kiệm. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp, hãy cùng Tindung24h đi tìm câu trả lời nhé!

Gửi Tiết Kiệm Online MB Bank Có An Toàn Không?

Ngân hàng Quân Đội( MB Bank) là một trong những ngân hàng có uy tín hàng đầu Việt Nam, không quá khó khăn để cho các bạn có thể nhìn ra được sự đồ sộ của doanh nghiệp ngân hàng này. Bởi thế, ngân hàng MB Bank luôn đảm bảo các giao dịch gửi và nhận tiết kiệm, lãi suất được thực hiện một cách công minh và rõ ràng.

Ngoài ra, cho những ai còn nghi ngại thì MB Bank là ngân hàng thuộc sự quản lý của Quân đội nên mức độ an toàn là 100%. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định lựa chọn MBBank để mở sổ tiết kiệm, dành dụm cho các chi tiêu sau này.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Quân Đội (MB) Không?

Ngân hàng MB Bank hiện đang có đa dạng các gói gửi tiết kiệm khác nhau. Tùy theo mục đích, ngân sách của các bạn mà các bạn có thể thoải mái trong khâu lựa chọn giữa các gói gửi tiết kiệm nhằm tối ưu hóa quyền lợi của bản thân. Thực tế, ngày nay số lượng khách hàng mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng MB Bank không ngừng tăng. Một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể ra như:

 • Nhiều hình thức trả lãi phù hợp với nhu cầu người dùng: Trả lãi cuối kỳ, trả lãi định kỳ hàng tháng, trả lãi trước
 • Mức lãi suất hấp dẫn, lên đến 6,20%/năm cùng nhiều ưu đãi
 • Hình thức đăng ký mở sổ tiết kiệm đơn giản, thủ tục gửi tiết kiệm dễ dàng
 • Hỗ trợ hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến tại nhà mà không cần đến ngân hàng
 • Có thể gửi tiết kiệm dưới nhiều loại tiền tệ: VND, USD, EUR

Phần Kết

Trên đây là những gì bạn cần biết về sổ tiết kiệm MB Bank. Cũng như cách thức đăng ký và các ưu đãi của ngân hàng Quân Đội MB Bank. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn ngân hàng nào uy tín. MB Bank chính là một gợi ý rất đáng cân nhắc. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)