Swift Code OCB – Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mã Ngân Hàng OCB

Bạn đang có dự định chuyển tiền hoặc thanh toán tiền từ ngân hàng OCB sang nước ngoài? Bạn đang muốn được cung cấp mã Swift code OCB? Thế nhưng, bạn không biết lấy mã này ở đâu? Vậy, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chuẩn xác nhất bạn nhé!

Xem thêm:

Swift Code OCB Là Gì?

Swift code của ngân hàng OCB chính là mã nhận diện của đơn vị này. Tròng đó, Swift là tên viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng Thế giới là tổ chức pháp lý đưa ra quy định mã này. Tính đến nay đã có hơn 9000 ngân hàng và tổ chức tài chính thế giới tham gia. Trong đó có ngân hàng OCB Việt Nam.

Swift code của ngân hàng OCB chính là mã nhận diện của đơn vị này
Swift code của ngân hàng OCB chính là mã nhận diện của đơn vị này

Hiểu một cách đơn giản thì Swift code OCB chính là mã được quy định riêng cho ngân hàng này nhằm thực hiện giao dịch với thị trường thế giới. Mục đích chính của mã này là để khách hàng không bị nhầm lẫn với ngân hàng khác.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Mã Ngân Hàng OCB (Bic Code)

Giao dịch quốc tế Swift code OCB hiện là xu hướng tiện lợi và thịnh hành nhất hiện nay. Thường một mã Swift tại ngân hàng OCB sẽ có từ 8 đến 11 ký tự. Trong đó, mã 8 ký tự được sử dụng phổ biến nhất. Nếu khách hàng muốn thêm chi nhánh cụ thể của OCB, ngân hàng sẽ cung cấp mã 11 ký tự.

Thường một mã Swift code tại ngân hàng OCB sẽ có từ 8 đến 11 ký tự
Thường một mã Swift code tại ngân hàng OCB sẽ có từ 8 đến 11 ký tự

Mã Swift Code của ngân hàng OCB hiện nay là ORCOVNVX. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu: 4 ký tự này sẽ định danh ngân hàng OCB và các ký tự này sẽ được phép đặt bằng chữ cái từ A đến Z. Không được chứa bất kỳ chữ số nào.
 • 2 ký tự tiếp theo: Đây chính là mã quốc gia mà hầu hết ngân hàng Việt Nam đều có 2 ký tự này là VN.
 • 2 ký tự cuối cùng là: Đây chính là mã vùng, có thể dùng số hoặc chữ cái đều được.

Tham khảo:

Vai Trò Swift Code Ngân Hàng OCB

Mã Swift code nói chung và mã ngân hàng OCB cho biết OCB thuộc ngân hàng gì và thuộc quốc gia nào ở trên thế giới hiện nay? Mã Swift giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình giao dịch quốc tế. Dù khách hàng nhận hay chuyển tiền, thanh toán quốc tế đều sử dụng đến mã này. Đối với trường hợp gặp rắc rối phát sinh, khách hàng có thể dùng mã  Swift code OCB để yêu cầu OCB chuyển lại cho mình.

Vai trò chính của mã Swift code ngân hàng OCB là:

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các giao dịch, đồng thời đảm bảo tính bảo mật tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền chính xác và nhanh chóng cho phần lớn ngân hàng OCB trên toàn cầu.
 • Công nghệ giao dịch tiên tiến, có khả năng thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho các ngân hàng OCB.
 • Khách hàng dễ dàng mua sắm sản phẩm từ các trang thương mại điện tử trên thế giới.

Thời Điểm Phù Hợp Để Sử Dụng Đến Swift Code OCB

Nếu chỉ thực hiện giao dịch tài chính ở trong nước, bạn không cần sử dụng mã Swift code của ngân hàng OCB. Hầu hết các ngân hàng trong nước vốn có sự liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch nước ngoài, bạn sẽ nhận ra rằng mã Swift code được ứng dụng phổ biến. Một số trường hợp sử dụng đến mã Swift code ngân hàng Phương Đông gồm có:

 • Nhận chuyển tiền mặt tài nước ngoài về: Khi nhận tiền từ người thân ở nước ngoài. Bạn sẽ phải cung cấp mã code ngân hàng OCB để đảm bảo tiền được chuyển về đúng ngân hàng.
Nếu bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch nước ngoài, bạn sẽ nhận ra rằng mã Swift code
Nếu bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch nước ngoài, bạn sẽ nhận ra rằng mã Swift code
 • Chuyển tiền đi nước ngoài: So với chuyển tiền truyền thống thì phương thức chuyển tiền bằng mã ngân hàng OCB là thịnh hành nhất.
 • Mua hàng trực tuyến: Nếu bạn muốn mua món hàng nào trên các trang mạng điện tử nước ngoài, có thể sử dụng mã Bic Code OCB để giao dịch.
 • Kinh doanh xuyên quốc gia: Nếu bạn muốn kinh doanh hàng hóa, chắc chắn bạn sẽ sử dụng mã này thường xuyên.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Mã Swift Code OCB Để Giao Dịch

Để đảm bảo quá trình sử dụng mã Swift code ngân hàng OCB được diễn ra thuận lợi. Bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau:

Bạn cần dành thời gian để kiểm tra kỹ mã Swift Code trước khi tiến hành xác nhận. Nếu bạn điền sai mã có thể khiến cho số tiền giao dịch của bản thân bị đóng băng từ 3 đến 5 ngày. Số tiền đó sẽ được hoàn về tài khoản nhưng mất khá nhiều thời gian. Vậy nên để tránh các rắc rối phát sinh, bạn nên chắc chắn bản thân đã nhập đúng mã.

Tính đến nay, ngân hàng OCB và các ngân hàng khác tại Việt Nam đều có mã Swift Code được cập nhật trên hệ thống. Vậy nên, khách hàng có thể copy mã này để hạn chế tối đa sai sót thay vì nhập tay. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện truy cập mã ngân hàng OCB tại website trang chủ.

Kết Luận

Với những chia sẻ trên hy vọng quý khách hàng có thể nắm rõ được mã Swift Code OCB mới nhất 2021. Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ cho Tindung24h theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)