7 Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Chính Xác

Bạn là một khách hàng mới của HDBank, chưa cập nhật được những thông tin mới nhất về cách tra cứu số dư tài khoản. Vì một số lý do nên bạn muốn tìm hiểu cách để kiểm tra số dư tài khoản. Vậy hôm nay, Tindung24h sẽ mang đến cho bạn những phương thức tra cứu số dư tài khoản HDBank nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

7 Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Chính Xác
7 Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản HDBank Chính Xác

Số Dư Tài Khoản HDBank Là Gì?

Số dư tài khoản là số tiền hiện tại của bạn còn lại trong tài khoản thanh toán tại HDBank. Với số tiền này, bạn có thể thực hiện các thao tác liên quan với dịch vụ HDBank. Đồng thời, số dư trong tài khoản của bạn cũng sẽ thay đổi tùy theo dịch vụ đang được tiến hành.

Lý Do Cần Phải Tra Cứu Số Dư tài Khoản HDBank

Việc kiểm soát được thông tin số dư, cho phép bạn quản lý được tài chính của bản thân. Góp phần tăng tính bảo mật của tài khoản, khi theo dõi liên tục các biến động số dư. Từ đó sử dụng được nguồn tiền hợp lý, phục vụ cho các mục đích đầu tư hoặc vay vốn.

Ngoài ra, việc thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản HDBank, cũng giúp bạn làm quen với những dịch vụ khác của ngân hàng này dễ dàng hơn.

Tham khảo:

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Nhanh Chóng

Ngân hàng HDBank đưa ra nhiều phương pháp giúp khách hàng kiểm tra số dư của mình. Hãy cùng Tindung24h tham khảo ngay 5 cách sau đây.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Qua HDBank Mobile Banking

Tận dụng sự phát triển vượt bậc của internet, HDBank đã cho ra đời ứng dụng Mobile Banking. Ứng dụng này được phát triển để hỗ trợ người dùng tra cứu cũng như thực hiện các giao dịch khác. Để tra cứu theo phương thức này, các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng HDBank Mobile Banking trên CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, bằng cách sử dụng tài khoản đã được đăng ký tại chi nhánh HDBank.
 • Bước 3: Vào “Tra cứu số dư”, các thông tin về số tiền còn lại trong tài khoản sẽ được hiển thị đầy đủ.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Qua Tin Nhắn (SMS)

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản HDBank thông qua tin nhắn SMS. Để sử dụng được dịch vụ này, các bạn cần có tài khoản đăng ký tại chi nhánh giao dịch của HDBank. Khi đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin về tình trạng số dư khi có giao dịch diễn ra. Vì thế, nếu bạn muốn xem số dư tài khoản, chỉ cần tìm lại SMS gần nhất từ ngân hàng.

Ngoài việc xem lại tin nhắn cũ, HDBank còn có một kênh tổng đài CSKH để tra cứu thông tin. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp: 

HDB_SD_MậtKhẩu gửi 8049

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Qua Tổng Đài HDBank

Nếu ở trong điều kiện không có mạng hoặc bất tiện khi tra cứu bằng tin nhắn. Các bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của HDBank để tra cứu. Hotline của HDBank là 19006060.

Khi kết nối thành công, bạn cần cung cấp các thông tin tài khoản của mình cho tổng đài viên, để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu này có thể thực hiện bất cứ khi nào, vì tổng đài của HDBank hoạt động 24/24. Nhằm phục vụ tối đa cho khách hàng, nên bạn không cần phải quá xoắn quýt về vấn đề thời gian.

Tham khảo: Tổng đài HDBank 24/7

Truy Vấn/ Xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Cây ATM

Khi nhắc tới ATM, bạn thường nghĩ tới một địa chỉ rút tiền hay nạp tiền vào tài khoản. Thế nhưng, khi thực hiện các giao dịch trên, các bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản.

Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM HDBank vào vị trí đọc thẻ của cây ATM.
Xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Cây ATM
Xem Số Dư Tài Khoản HDBank Tại Cây ATM
 • Bước 2: Điền mã PIN thẻ.
 • Bước 3: Lựa chọn “Vấn tin số dư” tại giao diện hiện ra.
 • Bước 4: Lúc này, các thông tin số dư sẽ được hiển thị đầy đủ và các bạn có thể lựa chọn “In biên lai” nếu cảm thấy cần thiết.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng HDBank Tại Chi Nhánh

Trường hợp khách hàng không thành thạo sử dụng các phương thức kể trên. HDBank cũng hỗ trợ tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Với cách tra cứu này, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD trước khi đến chi nhánh giao dịch gần nhất. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận lại kết quả ngay lập tức.

Phương thức tra cứu này tuy tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng lại khá thích hợp cho những khách hàng không sử dụng Internet. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian làm việc của chi nhánh mà bạn định đến, vì không phải khi nào phòng giao dịch cũng hoạt động.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng HDBank mới nhất

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Trên Internet Banking

Đây là cách tra cứu được đa số người dùng sử dụng, vì tính tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại.

Cách thực hiện như sau:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Trên Internet Banking
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản HDBank Trên Internet Banking
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản HDBank của bản thân.
 • Bước 3: Lựa chọn mục Thông tin tài khoản => Tiền gửi => Chi tiết tài khoản
 • Bước 4: Đăng xuất tài khoản để kết thúc thao tác tra cứu.

Tra Cứu Số Dư tài Khoản HDBank Có Mất Phí Không?

Hiện tại các dịch vụ hỗ trợ tra cứu của HDBank đều không yêu cầu trả phí hoặc trả phí rất thấp.

Cụ thể như sau:

 • Dịch vụ Mobile HDBank: Miễn phí.
 • Dịch vụ Internet Banking: 5000 đồng/tháng.
 • Dịch vụ tra cứu qua SMS: Miễn phí đối với thuê bao Vinaphone/Vietnamobile, 500 đồng/tin đối với Viettel/MobiPhone.

Phần Kết

Vậy là, qua các cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản HDBank bên trên, Tindung24h đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Sau khi đọc bài viết, các bạn có thể chọn cho mình 1 cách tra cứu phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn thành công và có một trải nghiệm tra cứu thuận lợi.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post