Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng

Vietcombank là một trong những ngân hàng có quy mô hoạt động lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp cho người dùng hàng loạt gói sản phẩm và dịch vụ tiện ích. Trong đó, nổi bật nhất trong mảng chuyển đổi số phải kể đến ứng dụng Vietcombank Smart OTP. Vậy dịch vụ này mang tới lợi ích gì cho khách hàng? Làm thế nào để sử dụng? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của Tindung24h nhé!

OTP Là Gì?

OTP – One Time Password là một dãy số hoặc mật khẩu, được sử dụng để xác nhận cho việc thực hiện giao dịch 1 lần duy nhất. Thông thường, một mã OTP chỉ có thể có hiệu lực trong vòng 30 giây đến 2 phút. Quá thời gian này, OTP sẽ không còn hiệu lực để xác nhận cho bất kỳ giao dịch nào nữa.

Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký & Sử Dụng.
Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký & Sử Dụng.

Các ngân hàng thường sử dụng mã OTP để hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán trực tuyến. Cụ thể, trước khi giao dịch được thực hiện. Bạn sẽ phải nhập dãy số OTP được gửi về điện thoại để xác thực danh tính. Từ đó giảm thiểu rủi ro mất tiền, mất tài khoản khi có hacker tấn công.

Vietcombank Smart OTP Là Gì?

Vietcombank Smart OTP là ứng dụng có vai trò tạo đoạn mã xác thực gửi về cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch trên tài khoản Vietcombank. Để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Vietcombank Smart OTP. Các bạn phải sử dụng điện thoại có số điện thoại đang dùng các dịch vụ từ Vietcombank.

Sau khi thực hiện những giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, vv… Bạn sẽ nhận được một thông báo về giao dịch đang diễn ra, cùng mã OTP thông qua tin nhắn SMS, hoặc ứng dụng smart OTP. Nếu như bạn không sử dụng đoạn mã trên sau 1 thời gian nhất định, OTP sẽ hết hạn.

Tham khảo:

Ưu Điểm Nổi Bật Của Vietcombank Smart OTP

Chẳng phải tự nhiên mà Smart OTP của ngân hàng Vietcombank lại được lòng khách hàng như vậy. Đó là vì nó sở hữu các ưu điểm sau:

 • Hạn mức giao dịch cao: Lên tới 3 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng cá nhân thông thường. Đối với khách hàng ưu tiên có thể giao dịch hạn mức 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày.
 • Tiện lợi, dễ thực hiện: Giao dịch có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có kết nối mạng.
 • Bảo mật hơn: Vietcombank Smart OTP sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản với nhiều lớp bảo mật, an toàn và thuận tiện hơn.

Chức Năng Vietcombank Smart OTP

Ứng dụng này tạo ra các mã OTP để thực hiện các giao dịch trực tuyến với Vietcombank Internet Banking/Mobile Banking. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng thay đổi mã PIN, sao chép lại mã OTP. Đồng bộ thời gian với nhau và thêm tài khoản/SĐT khác nhau để lấy mã OTP.

Có Nên Sử Dụng Vietcombank Smart OTP

Smart OTP là một bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi số của ngân hàng Vietcombank. Giúp cho khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn, với nhiều chức năng tiện ích và dễ thực hiện hơn.

Hiện nay, khi chuyển vùng ra nước ngoài, phương thức nhận mã OTP qua SMS sẽ lộ ra rất nhiều điểm hạn chế. Ngược lại, ứng dụng Smart OTP của Vietcombank được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tích hợp trên thiết bị di động. Qua đó, có thể tạo ra mã OTP phục vụ cho mục đích xác nhận giao dịch ngay cả khi không kết nối mạng Internet. Kể cả chuyển vùng nước ngoài hoặc điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng.

Ngoài ra, Vietcombank Smart OTP còn sử dụng nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến: Sinh trắc học vân tay, nhận diện khuôn mặt giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng tốt hơn.

Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Vietcombank Smart OTP

Sau khi đã tải App Smart OTP về rồi các bạn chỉ việc đăng ký và sử dụng, sau đây sẽ là hướng dẫn nhanh:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank. Sau đó chọn Tiện ích và lựa chọn Kích hoạt Smart OTP.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn phần “Kích hoạt”, sau đó nhấn Tôi đồng ý.
 • Bước 3: Xác nhận mã PIN trong tin nhắn được gửi và Tiếp tục.
Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vietcombank Smart OTP.
Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vietcombank Smart OTP.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vietcombank Smart OTP Chi Tiết

Để sử dụng VCB Smart OTP, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình. Sau đó đăng ký và kích hoạt ứng dụng bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Khi thực hiện giao dịch trên Internet Banking, bạn sẽ nhận được mã OTP trên điện thoại di động của mình để xác thực giao dịch.

Phí Dịch Vụ OTP Vietcombank

Hãy cứ mạnh dạn đăng ký và sử dụng Smart OTP, vì nó không chỉ vô dùng hữu dụng mà còn hoàn toàn miễn phí. Khác với các dịch vụ Mobile Banking, SMS, vv… bạn không cần phải trả khoản phí hàng tháng nào để duy trì dịch vụ.

Muốn Hủy Dịch Vụ Vietcombank Smart OTP Phải Làm Sao?

Trường hợp bạn muốn hủy dịch vụ Vietcombank Smart OTP, có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank.
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt.
 • Bước 3: Chọn “Hủy” tại giao diện Cài Đặt.
 • Bước 4: Chọn Có khi xuất hiện thông báo “Quý khách có chắc chắn muốn hủy phương thức xác thực bằng VCB-Smart OTP không”.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng OTP Vietcombank

Một số vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng Vietcombank Smart OTP như:

 • Tự bảo vệ bản thân bằng việc không chia sẻ những thông tin như: Tên truy cập, mật khẩu tài khoản VCB Digibank và mã PIN VCB Smart OTP.
 • Sau khi thực hiện hai giao dịch tài chính với phương thức SMS OTP, Smart OTP sẽ có hiệu lực.
 • Thiết bị đăng ký Smart OTP cần có định vị GPS thường trực.

Phần Kết

Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, việc bảo vệ an toàn cho thông tin giao dịch, thông tin tài khoản của người dùng luôn là tiêu chí hàng đầu của ngân hàng. Sử dụng Vietcombank Smart OTP để giao dịch, sẽ nhận được sự bảo mật cao hơn, giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post