Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Giá Rẻ 2023

Mua xe giá rẻ hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Hiện tại, Agribank thường xuyên thanh lý xe đã qua sử dụng với giá cực kỳ hấp dẫn! Vì vậy, đây là cơ hội tốt để bạn sở hữu một chiếc xe chất lượng với chi phí thấp. Trong bài viết này, Tindung24h sẽ giới thiệu cho bạn về các dịch vụ xe thanh lý ngân hàng Agribank. Cách thức tham gia mua và những lưu ý khi mua xe từ ngân hàng nhé!

Ngân Hàng Agribank Có Bán Xe Thanh Lý Không?

Tương tự như một số ngân hàng thương mại khác, Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thường xuyên có những chương trình thanh lý tài sản. Trong đó bao gồm xe máy, xe đạp, xe ô tô, vv… định kỳ/không định kỳ. Từ đó giảm thiểu rủi ro đối với các khoản nợ không được trả đúng hạn.

Ngân Hàng Agribank Có Bán Xe Thanh Lý Không?
Ngân Hàng Agribank Có Bán Xe Thanh Lý Không?

Ngân hàng Agribank thanh lý tài sản để thu hồi nợ, tái sử dụng nguồn vốn. Thông thường, bạn có thể tiếp cận các kênh mua qua sàn đấu giá. Những chương trình bán hàng trực tuyến, hoặc trung tâm thanh lý tài sản của Agribank.

Nguồn Gốc Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Agribank

Khi có khoản nợ mà người vay không có khả năng chi trả, ngân hàng Agribank sẽ tiến hành thu hồi tài sản mà người vay đã thế chấp. Đó có thể là xe hơi, xe máy, vv… định kỳ/không định kỳ. Từ đó, Agribank có thể thanh lý tài sản qua những kênh bán hàng khác nhau. Thu hồi lại vốn và tái đầu tư cho những khách hàng có nhu cầu.

Có thể thấy, xe thanh lý tại Agribank co xuất xứ rõ ràng, chất lượng và giá trị được bảo đảm. Các bạn có thể yên tâm khi mua xe tại đây.

Lượng Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Hiện Tại

Hiện tại, không có con số chính xác về lượng xe Agribank thanh lý. Con số này có thể thay đổi dựa trên nhu cầu thu hồi nợ của ngân hàng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia và thông tin từ các đơn vị thanh lý tài sản của ngân hàng. Lượng xe thanh lý của Agribank có thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Với nhiều kiểu dáng, loại hình, giá bán, tình trạng và chất lượng xe.

Vì Sao Ngân Hàng Agribank Bán Xe Thanh Lý?

Ngân hàng Agribank có thể bán xe thanh lý vì nhiều lý do khác nhau. Một số lý do chính có thể bao gồm:

 • Khách hàng không trả nợ: Ngân hàng sẽ thu hồi tài sản của khách hàng nếu họ có khoản vay không đủ khả năng thanh toán.
 • Chi phí bảo trì cao: Chiếc xe tốn nhiều chi phí bảo trì hàng tháng, ngân hàng có thể bán để tiết kiệm chi phí.
 • Tái cấu trúc: Dưới một vài trường hợp, việc bán xe thanh lý là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc. Tập trung vào những hình thức kinh doanh khác.

Quy Trình Bán Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Agribank

Thông thường, quy trình bán xe thanh lý sẽ trải qua các bước:

 • Bước 1: Ngân hàng Agribank tiến hành thẩm định giá trị xe.
 • Bước 2: Ngân hàng Agribank thông báo tới những bên có liên quan các thông tin về quá trình thanh lý. Chủ sở hữu hiện tại và những người có quyền sử dụng xe.
 • Bước 3: Ngân hàng Agribank triển khai đấu giá xe cho những đối tượng quan tâm. Trường hợp này, các bên liên quan có thể đưa ra giá đấu thầu tại phiên đấu giá hoặc trước đó qua hình thức chào bán.
Quy Trình Bán Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Agribank
Quy Trình Bán Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Agribank
 • Bước 4: Ngân hàng Agribank thông báo kết quả đấu giá.
 • Bước 5: Ngân hàng Agribank ký kết hợp đồng mua bán với chủ sở hữu mới, thu hồi giá trị xe cùng một số khoản phí. Sau đó chuyển nhượng quyền sở hữu xe cho người mua.

Tham khảo:

Cách Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Agribank

Dưới đây Tindung24h và thủ tục mua xe thanh lý Agribank mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Điều Kiện Mua Xe

Để mua được xe thanh lý ngân hàng Agribank, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Có đủ năng lực tài chính: Bạn cần có đủ số tiền để mua xe và thanh toán đầy đủ cho Agribank. Thông thường, khi mua xe thanh lý ngân hàng, bạn sẽ phải thanh toán trước 100% giá trị của xe.
 • Đầy đủ các giấy tờ hợp lệ: Bạn cần có CMND/ CCCD, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe. Hoặc giấy tờ chứng minh đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động nếu bạn là doanh nghiệp.
 • Tiến hành đầy đủ thủ tục: Bạn cần cung cấp các giấy tờ, thực hiện các thủ tục đúng quy định.
 • Đã xem xét và chấp nhận tình trạng xe: Xe thanh lý được ngân hàng bảo trì trước khi đưa ra đấu giá .Tuy nhiên, vẫn có thể xuất hiện tình trạng trầy, xước nhẹ.

Thủ Tục Mua Xe

Để mua xe thanh lý của Ngân hàng Agribank, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân: Bao gồm CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Giấy phép kinh doanh, giấy phép lái xe( nếu có).
 • Đơn đề nghị mua xe, có chứa thông tin về xe thanh lý.
 • Giấy cam kết mua xe, đảm bảo người mua thanh toán đầy đủ giá trị xe.
 • Bản sao hợp đồng lao động, báo cáo thu nhập hoặc bảng lương dùng để chứng minh thu nhập.
 • Trường hợp cần vay vốn để mua xe, bạn cần hồ sơ hỗ trợ vay vốn.

Cách Mua Xe Thanh Lý Online

Để mua xe thanh lý của Ngân hàng Agribank online, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của Agribank tại https://www.agribank.com.vn/
 • Bước 2: Tìm kiếm mục “Thanh lý tài sản” hoặc “Bán tài sản” trên trang chủ của Agribank và chọn “Ô tô”.
 • Bước 3: Kiểm tra những thông tin về xe thanh lý, trong đó có hình ảnh, giá cả, tình trạng xe và thông tin liên hệ.
 • Bước 4: Lựa chọn xe thanh lý phù hợp và liên hệ qua Số điện thoại/ email được cung cấp để thỏa thuận.
 • Bước 5: Thực hiện những thủ tục cần thiết, sau đó tiến hành thanh toán đầy đủ và nhận các giấy tờ liên quan chuyển đổi sở hữu của chiếc xe.

Lưu ý: Bạn vẫn phải đến phòng giao dịch của Agribank để tiến hành hoàn thành các thủ tục giấy tờ trực tiếp. Vì vậy bạn nên lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian.

Cách Mua Xe Thanh Lý Trực Tiếp Ngân Hàng Agribank

Để mua xe thanh lý tại ngân hàng Agribank, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm hiểu về các xe thanh lý của ngân hàng Agribank qua các kênh giao dịch.
 • Bước 2: Tham khảo thông tin chi tiết về xe. Bạn cần xem xét các thông tin liên quan đến xe, bao gồm: Thương hiệu, năm sản xuất, màu sắc, số Km đã đi, tình trạng xe, giá bán, vv.
 • Bước 3: Kiểm tra và xem xe trực tiếp. Đây là bước quan trọng, bạn nên kiểm tra kỹ càng để đảm bảo tình trạng xe như đã tham khảo.
 • Bước 4: Đăng ký đấu giá hoặc mua trực tiếp.
 • Bước 5: Thanh toán và lấy xe.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Chúng ta có thể kể đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe thanh lý như: Tình trạng xe, thời gian sử dụng, lượng xe cần thanh lý và thị trường xe hơi. Vì thế, giá trị xe thanh lý thường chỉ bằng 60 – 80% giá thực của xe.

Giá thanh lý được quyết định dựa trên lợi ích của ngân hàng và khách hàng. Ngân hàng muốn thu lại tiền từ khoản vay không được trả nợ đầy đủ và tiết kiệm chi phí duy trì xe. Còn khách hàng muốn mua xe với giá rẻ hơn so với thị trường để bù lại khoản tiền đầu tư ban đầu. Vì vậy, bạn luôn có thể sở hữu những chiếc xe chất lượng với đầy đủ chất lượng, giá cả không quá cao.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Tất nhiên rồi! Agribank luôn đảm bảo xe thanh lý đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần thiết. Các giấy tờ quan trọng là: giấy đăng ký xe, giấy tờ kiểm tra kỹ thuật và an toàn (biên bản kiểm tra). Giấy phép lưu hành xe cộ, cùng một số giấy tờ đề cập tới lịch sử sử dụng của xe.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?
Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Trường hợp giấy tờ không đầy đủ khi thu hồi xe từ người vay. Ngân hàng Agribank sẽ tiến hành làm lại những thông tin bị mất để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Không?

Để đánh giá hình thức thanh lý xe tại ngân hàng Agribank có mang lại lợi ích cho người mua hay không. Hãy xét một số ưu và nhược điểm của nó:

Ưu Điểm

Mua xe thanh lý Agribank có những lợi ích như:

 • Giá cả hợp lý: Giá trị xe thanh lý hợp lý, vừa túi tiền người dùng hơn so với giá thị trường, tiết kiệm chi phí cho người mua.
 • Xuất xứ rõ ràng: Xe thanh lý có nguồn gốc rõ ràng, được ngân hàng kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán.
 • Quy trình mua bán đơn giản: Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mua xe nhanh chóng với các thủ tục gọn gàng, đơn giản.
 • Đa dạng mẫu mã: Xe thanh lý Agribank có nhiều hình thức, giá cả khác nhau cho người mua lựa chọn. Bao gồm cả xe hơi, xe máy, xe bus, vv….
 • Nhận xe nhanh chóng: Người mua không phải tốn nhiều thời gian giải quyết giấy tờ, thủ tục rườm rà.

Nhược Điểm

Dưới đây là những hạn chế khi mua xe thanh lý ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo:

 • Không được kiểm tra kỹ trạng thái của xe: Một hạn chế khá lớn đối với người mua là không thể kiểm tra kỹ càng xe. Do đó dễ dàng bắt gặp các trường hợp xe bị lỗi.
 • Không có bảo hành: Xe thanh lý Agribank không có bảo hành. Vì vậy, bạn sẽ phải chi trả cho việc sửa chữa khi xe có hỏng hóc.
 • Không có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, hình dáng: Agribank chỉ có thể cung cấp những xe thanh lý được thu hồi từ người vay. Vì vậy bạn không thể lựa chọn những tính năng, màu sắc, vv…

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank Có Uy Tín Không?

Agribank là một ngân hàng lớn và uy tín ở Việt Nam, được thành lập năm 1988. Ngân hàng có mạng lưới phủ khắp cả nước, cung cấp dịch vụ tài chính cho nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Qua đó, chúng ta có thể thấy được phần nào độ uy tín của thương hiệu này.

Khi mua xe thanh lý của Agribank, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Đầu tiên, việc mua xe thanh lý giá rẻ hơn so với giá thị trường, đặc biệt là khi xe đã qua sử dụng. Thứ hai, bạn sẽ được hỗ trợ về thủ tục pháp lý khi mua xe.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cho phép bạn sở hữu một chiếc xe với giá cả rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên, khi mua xe bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề:

 • Tìm hiểu, tham khảo trước các thông tin về xe: Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc, xem xét các thông tin về xe như: Năm sản xuất, số Km đã đi, tình trạng, giá bán hiện tại, vv… Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh các thông tin vừa tìm hiểu với những kênh mua bán khác trên thị trường. Để có góc nhìn chính xác hơn về giá trị thực của xe, từ đó đưa ra quyết định mua xe hợp lý.
 • Liên lạc với nhân viên ngân hàng để nắm rõ quy trình mua bán: Việc này giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, khi mua xe cũng phát sinh nhiều khoản phí khác. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên để biết rõ hơn về các thông tin này.
 • Đảm bảo xe đầy đủ giấy tờ: Xe thanh lý cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nếu phát hiện có thông tin thiếu sót, bạn cần liên hệ với ngân hàng sớm nhất để họ làm lại.

Phần Kết

Xe thanh lý ngân hàng Agribank là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Khi muốn mua một chiếc xe chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ với giá cả phải chăng. Bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian, xe cũng được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo về pháp lý. Qua bài viết bên trên, mọi người có thể nắm được quy trình mua bán xe thanh lý tại Agribank! Chúc các bạn sớm sở hữu được một chiếc xe ưng ý.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post