Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Rẻ Nhất Năm 2023

Mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank là một trong những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể sở hữu phương tiện như ý, bạn cần nắm rõ một số thông tin quan trọng như quy trình mua bán. Cách kiểm tra chất lượng xe, cũng như các lưu ý khi ký hợp đồng. Trong bài viết này, Tindung24h sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Là Gì?

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank thường xuyên cung cấp dịch vụ vay vốn cho người tiêu dùng có nhu cầu. Tuy nhiên, không phải mọi khách hàng đều có khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn. Lúc này, Techcombank có thể tiến hành thu hồi tài sản thế chấp, thường là các phương tiện và đưa vào danh sách thanh lý. Từ đó, ngân hàng có thể thu hồi vốn bằng cách bán xe cho những khách hàng có nhu cầu.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Là Gì?
Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Là Gì?

Giá xe niêm yết của những mẫu xe thanh lý này thấp hơn so với giá thị trường. Bạn có thể tra cứu cụ thể trên những kênh giao dịch của ngân hàng Techcombank. Các trang mạng xã hội hoặc các website thương mại điện tử chuyên thanh lý.

Một Số Lợi Ích Khi Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Techcombank

Vậy mua xe thanh lý Techcombank có thể giúp bạn những gì? Sau đây là 1 số lợi ích nổi bật khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank.

Giá Thành Thấp

Rõ ràng nhất, giá xe thanh lý Techcombank có giá rẻ hơn so với giá xe thị trường. Thậm chí còn hấp dẫn hơn nhiều hệ thống cửa hàng hay Showroom bán xe cũ khác. Khi mua xe thanh lý tại Ngân hàng Techcombank, người mua có thể sở hữu xe nhanh chóng với mức giá ưu đãi hơn thị trường từ 30 – 120 triệu đồng. Tùy vào hình thức, kiểu dáng, niên đại của xe, vv….

Tiết Kiệm Chi Phí

Khi mua theo hình thức thanh lý, bạn còn có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí đăng ký biển số xe. Phí trước bạ của xe cũng thấp hơn khi đóng các loại phí và thuế.

Hỗ Trợ Trả Góp

Đặc biệt, khi mua xe thanh lý tại ngân hàng Techcombank, bạn có thể đăng ký dịch vụ trả góp. Bởi xe thanh lý đa phần nhằm mục đích thu hồi vốn cho ngân hàng. Thế nên hiếm có doanh nghiệp nào hỗ trợ bạn trả góp để thanh toán chi phí mua xe. Tuy nhiên, tại Techcombank, bạn hoàn toàn có thể tiến hành trả góp qua từng kỳ để sở hữu phương tiện mong muốn.

Linh Kiện Chính Hãng

Xe thanh lý thực chất là tài sản đảm bảo cho khoản vay của người vay. Vì vậy, ngân hàng sẽ có những khâu kiểm định về linh kiện, xuất xứ, phụ tùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua xe thanh lý tại Techcombank. Vì những linh kiện, máy móc trong xe đảm bảo là hàng chính hãng.

Hướng Dẫn Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Nhanh

Để sở hữu một chiếc xe chất lượng, bạn có thể mua xe thanh lý Techcombank qua một trong những kênh:

Cách Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Qua Đấu Giá

Một trong những cách tiện lợi để bạn có thể sở hữu được xe thanh lý Techcombank là tham gia các phiên đấu giá tài sản theo luật. Tại đây, bạn phải nộp hồ sơ đấu giá. Hồ sơ đảm bảo tuân theo quy trình của ngân hàng Techcombank. Khi phát hiện phương tiện ưa thích, bạn chỉ cần bỏ phiếu hoặc nói giá để cạnh tranh với những khách hàng khác. Sau đó, người ra giá cao nhất sẽ có quyền sở hữu chiếc xe. Sau khi đấu giá xong, bạn phải làm thủ tục mua bán bình thường để nhận xe.

Tham khảo:

Mua Xe Thanh Lý Qua Đơn Vụ Phát Mại Tài Sản

Mua Xe Thanh Lý Qua Đơn Vụ Phát Mại Tài Sản
Mua Xe Thanh Lý Qua Đơn Vụ Phát Mại Tài Sản

Khi người vay không trả được nợ, ngân hàng hoặc bên cho vay sẽ công bố và bán tài sản thế chấp của họ theo quy định của pháp luật. Đây gọi là phát mại tài sản.

Vì thế, bạn có thể trực tiếp liên hệ với ngân hàng Techcombank để mua tài sản thanh lý mà không cần qua đấu giá. Trong trường hợp này, Techcombank đóng vai trò là đơn vị phát mại tài sản và có quyền thương lượng giá cả với người mua.

Mua Xe Bằng Cách Liên Hệ Xe Chính Chủ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chủ xe để tiến hành mua bán. Trường hợp này xảy ra khi chủ xe xác định không có khả năng hoàn thành khoản nợ .Họ sẽ chủ động bán xe cho bạn và lấy tiền trả ngân hàng.

Với hình thức này, bạn và chủ xe có thể chủ động thương lượng giá cả. Hình thức thanh toán và các loại giấy tờ, vv…. Phương pháp này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuyển nhượng,. Rất phù hợp nếu bạn biết rõ về xe mình muốn mua.

Thủ Tục Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank

Thủ tục khi mua xe tại Techcombank không quá phức tạp, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ khai đăng ký xe theo mẫu số 01 của Thông tư 58/2020/TT-BCA.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
 • Giấy tờ lệ phí trước bạ xe.
 • Xuất trình giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy phép đăng ký xe được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Không có vết tẩy xóa, không bị rách và vẫn còn nguyên vẹn.
 • Văn bản bán đấu giá tài sản/Hợp đồng mua bán tài sản/hợp đồng chuyển nhượng tài sản (tùy theo từng trường hợp cụ thể).
 • Chứng từ, biên nhận thu tiền theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Yêu cầu ngân hàng cung cấp đơn xóa đăng ký giao dịch bảo đảm, kê biên.
 • Trường hợp xe đã đăng ký ở địa phương khác, cần phải có phiếu sang tên đính kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Và một số loại giấy tờ hồ sơ khác theo yêu cầu của ngân hàng

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Giá mua lại của các mẫu xe thanh lý Techcombank phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố như: Tình trạng xe, thời gian sử dụng, số lượng xe và tình hình thị trường xe thanh lý. Thông thường, tầm giá mua lại sẽ dao động từ 60 – 80% giá trị gốc.

Giá trị xe thanh lý chỉ từ 60% - 80% giá trị gốc.
Giá trị xe thanh lý chỉ từ 60% – 80% giá trị gốc.

Tuy nhiên, thực tế là bạn vẫn có thể tìm thấy những mức giá còn hấp dẫn hơn khi tham gia các phiên đấu giá. Điều này vừa giúp bạn có cơ hội sở hữu chiếc xe mong muốn với mức giá hợp lý. Mà lại giúp ngân hàng thu hồi vốn nhanh chóng và dễ dàng.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Ngân hàng Techcombank sẽ đảm bảo phương tiện có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý trước khi đưa vào danh sách thanh lý. Những giấy tờ này sẽ được trao lại cho khách hàng sau khi tiến hành thủ tục mua bán. Trường hợp xe thanh lý chưa thu hồi được hồ sơ cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và yêu cầu ngân hàng làm lại nhanh chóng nhất.

Tham khảo:

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Không?

Ưu Điểm

Một số ưu điểm rõ ràng của việc mua xe thanh lý tại Techcombank có thể kể tới như:

 • Tiết kiệm chi phí mua xe: Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe chất lượng với giá rẻ hơn so với thị trường.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức tìm mua: Việc xác định được đơn vị mua bán, mẫu xe ưng ý thường tiêu tốn rất nhiều thời gian của người mua. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn những loại xe ưng ý, luôn ở mức giá hấp dẫn.
 • Được kiểm tra kỹ lưỡng bởi ngân hàng: Danh sách các xe thanh lý luôn được ngân hàng cẩn thận quan sát, kiểm tra. Bảo đảm phương tiện luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Có khả năng xuất hiện những mẫu xe khó tìm: Một vài trường hợp bạn có thể bắt gặp các mẫu xe khó tìm, đã ngừng sản xuất.
 • Ưu đãi hấp dẫn: Techcombank thường xuyên có những chiến dịch ưu đãi cho khách hàng mua xe. Có thể kể tới như miễn phí thủ tục đăng ký xe hoặc tặng phụ kiện cho xe.

Nhược Điểm

Khi mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank, bạn cần lưu ý một số hạn chế sau:

 • Không được kiểm tra chất lượng xe: Techcombank không hỗ trợ khách hàng tra cứu trực tiếp về tình trạng của xe.
 • Không thể đàm phán giá cả: Giá xe đã được niêm yết trên sàn đấu giá theo quy định của ngân hàng. Bạn phải chấp nhận giá được đưa ra.
 • Không thể hoàn lại tiền sau mua: Bạn không được hỗ trợ hoàn lại tiền sau khi mua. Cho dù sau đó phát hiện xe có lỗi, có sự cố về chất lượng.
 • Một số chi phí phát sinh khác: Bên cạnh giá xe thanh lý, một số chi phí khác có thể phát sinh như phí đăng ký, phí bảo hiểm…
 • Xe không được bảo hành: Sau khi mua bạn phải tự bỏ tiền để sửa chữa, bảo hành xe nếu có lỗi hay sự cố xảy ra.

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank Có Uy Tín Không?

Nếu muốn mua xe giá rẻ mà vẫn chất lượng, bạn nên chọn xe thanh lý ngân hàng Techcombank:

 • Thanh lý minh bạch: Ngân hàng Techcombank luôn tuân thủ các quy trình thanh lý nghiêm ngặt và công khai. Bạn sẽ được kiểm tra xe và giấy tờ, biết rõ giá cả và thông tin xe trước khi mua.
 • Chất lượng xe tốt: Xe thanh lý ngân hàng Techcombank được bảo dưỡng và kiểm định kỹ càng. Đảm bảo rằng xe đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.
 • Giấy tờ hợp pháp: Xe thanh lý ngân hàng Techcombank đều có giấy tờ hợp pháp và có thể chuyển nhượng dễ dàng. Từ đó bảo vệ quyền sở hữu và tránh các rủi ro pháp lý sau này.
 • Uy tín của ngân hàng: Techcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Techcombank

Trước khi mua xe thanh lý Techcombank, bạn nên lưu tâm tới 1 số vấn đề như:

 • Tìm hiểu kỹ về thông tin xe: Việc này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về tình trạng xe. Số Km đã chạy, việc sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trên xe.
 • Đưa ra mức giá hợp lý: Tùy thuộc theo giá thị trường và tình trạng thực tế của xe, bạn nên xem xét và đưa ra mức giá phù hợp.
 • Kiểm tra giấy tờ, chất lượng xe trước khi mua: Đây đều là những thông tin quý giá, giúp bạn kiểm tra liệu xe có đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn không.
 • Các chi phí phát sinh: Một số chi phí bạn nên đưa vào diện cân nhắc sau khi mua xe như: Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, bảo hiểm và chi phí sửa chữa. Để đảm bảo rằng chi phí mua xe không vượt quá ngân sách của bạn.

Phần Kết

Xe thanh lý ngân hàng Techcombank là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn mua xe mới với giá rẻ. Trong bài viết trên, Tindung24h đã giới thiệu cho bạn những cách thức để có thể sở hữu một chiếc xe thanh lý ưng ý. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và an toàn. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post