Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Giá Rẻ Nhất Năm 2023

Xe thanh lý Vietcombank là những chiếc xe do ngân hàng thu hồi từ khách hàng vay vốn không thể trả nợ. Được ngân hàng mang đi bán đấu giá công khai để thu hồi nợ xấu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại xe khác nhau, từ xe máy, ô tô đến xe tải, xe khách… Với nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về xe thanh lý ngân hàng Vietcombank trong bài viết này nhé!

Ngân Hàng Vietcombank Có Bán Xe Thanh Lý Không?

Ngân hàng Vietcombank có thanh lý nhiều loại xe thu hồi từ những đối tượng nợ xấu. Chúng được đấu giá với mức giá rẻ hơn trên thị trường, mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Ngân Hàng Vietcombank Có Bán Xe Thanh Lý Không?
Ngân Hàng Vietcombank Có Bán Xe Thanh Lý Không?

Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về những đợt thanh lý xe của Vietcombank trên website của ngân hàng. Trên báo chí, mạng xã hội hoặc các trang web bán hàng online. Bạn có thể gọi điện cho ngân hàng để biết thêm chi tiết và các quy định mua bán.

Những Dòng Xe Ô Tô Mà Ngân Hàng Vietcombank Thanh Lý

Khi người vay tại ngân hàng Vietcombank không có khả năng trả nợ. Vietcombank sẽ tịch thu tài sản thế chấp, có thể là xe, nhà, vv…. Sau đó, những dòng tài sản này sẽ trở thành tài sản thế chấp. Cụ thể:

Dòng Ô Tô Thanh Lý Là Tài Sản Đảm Bảo Cho Khoản Nợ Xấu

Xe thanh lý là tài sản đảm bảo cho khoản vay của chủ xe .Vì vậy, Ngân hàng luôn có quyền thu hồi vốn trên tài sản này. Nếu khách hàng không trả nợ, ngân hàng sẽ thanh lý xe để lấy lại tiền đã cho vay.

Dòng Ô Tô Thanh Lý Do Không Nhu Cầu Sử Dụng

Thực chất, không phải tất cả các xe ô tô thanh lý đều được bán ra ngay khi thu hồi. Một số xe sẽ được chọn lọc và sử dụng để phục vụ cho công việc của ngân hàng. Do đó, chúng sẽ không xuất hiện trong danh sách xe thanh lý.

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, xe đã cũ và không đáp ứng được nhu cầu công việc. Lúc này, Vietcombank sẽ tiến hành thanh lý.

Quy Trình Bán Xe Thanh Lý Của Ngân Hàng Vietcombank

Quy trình thanh lý xe của ngân hàng Vietcombank thường diễn ra như sau:

 • Thu hồi xe: Ngân hàng sẽ lấy lại xe từ khách hàng không hoàn thành khoản nợ đúng hạn hoặc muốn bán xe để giải quyết nợ.
 • Định giá xe: Sau khi thu hồi xe, ngân hàng sẽ định giá xe. Dựa trên các yếu tố như độ cũ, tình trạng xe, thị trường và các yếu tố khác.
 • Đăng ký xe: Ngân hàng sẽ kiểm tra và đăng ký xe với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo tính hợp pháp của xe.
 • Xử lý các giấy tờ liên quan: Ngân hàng sẽ xử lý các giấy tờ liên quan đến việc thanh lý xe. Như chứng từ tài sản thế chấp, giấy đăng ký xe, giấy tờ kỹ thuật…
 • Đưa vào danh sách thanh lý: Khi đã hoàn tất các thủ tục, ngân hàng sẽ đưa xe vào danh sách thanh lý. Sau đó thông báo cho khách hàng về việc bán xe.
 • Bán xe: Ngân hàng sẽ bán xe cho những khách hàng quan tâm thông qua các kênh: Trang web, đấu giá hoặc trực tiếp tại các trung tâm bán hàng.

Tùy vào từng trường hợp, mà quy trình thanh lý xe của Vietcombank sẽ có sự khác biệt có thể có sự khác biệt. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua xe thanh lý. Bạn vẫn nên liên lạc với ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn một cách kỹ càng.

Tham khảo:

Cách Mua Xe Thanh Lý Tại Ngân Hàng Vietcombank

Để mua xe thanh lý tại Vietcombank, bạn cần có đủ giấy tờ và đáp ứng 1 số điều kiện:

Điều Kiện Mua Xe

Các điều kiện để mua xe thanh lý như sau:

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên: Bạn phải là người trưởng thành mới được mua xe thanh lý của Vietcombank.
 • Có tài khoản cá nhân tại Vietcombank: Bạn phải có tài khoản cá nhân tại Vietcombank để giao dịch mua bán xe thanh lý.
 • Có khả năng tài chính: Bạn phải có đủ tài chính để mua xe thanh lý hoặc vay vốn ngân hàng (nếu bạn muốn vay).
 • Có giấy tờ hợp lệ: Bạn phải có các giấy tờ hợp lệ như CMND hoặc hộ chiếu, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có). Hóa đơn tiền điện hoặc nước (để xác nhận địa chỉ của bạn) và các giấy tờ liên quan khác.

Thủ Tục Mua Xe

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị để tiến hành mua xe thanh lý Vietcombank là:

 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép lái xe (nếu mua xe cho doanh nghiệp).
 • Giấy đăng ký xe.
 • Giấy tờ thanh toán.
 • Các giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán.

Cách Mua Xe Thanh Lý Online

Cách Mua Xe Thanh Lý Online
Cách Mua Xe Thanh Lý Online

Vietcombank hiện cho phép khách hàng tiến hành đăng ký mua xe qua website, tiện lợi và an toàn. Cụ thể, bạn chỉ cần làm theo các bước:

 • Truy cập trang web của Vietcombank: https://www.vietcombank.com.vn/. Sau đó tìm thông tin về xe thanh lý qua thông tin “Dịch vụ”, “Xe cũ thanh lý”.
 • Xem chi tiết về xe: Tham khảo tình trạng xe, từ đó lựa chọn chiếc xe phù hợp.
 • Liên hệ với Vietcombank để mua xe: Gọi điện thoại hoặc gửi email cho ngân hàng theo thông tin trên trang web.
 • Tiến hành các thủ tục mua xe: Hoàn thành việc ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí để sở hữu xe.

Cách Mua Xe Thanh Lý Trực Tiếp Ngân Hàng Vietcombank

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành mua xe thanh lý trực tiếp tại Vietcombank với các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký đấu giá: Bạn có thể đăng ký tham gia đấu giá xe thanh lý tại quầy giao dịch của Vietcombank. Một số thông tin bạn cần cung cấp là: Thông tin cá nhân, CMND, ĐKKD (nếu có), hộ khẩu, giấy phép lái xe (nếu có) và các giấy tờ liên quan khác.
 • Bước 2: Đấu giá: Sau khi đăng ký, giao dịch viên sẽ cho bạn biết thời gian và địa điểm đấu giá xe thanh lý. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu xe ưng ý và tiến hành những thủ tục mua bán.
 • Bước 3: Thanh toán và đăng ký xe: Khi đã thanh toán tiền mua và hoàn thành những thủ tục cần thiết. Bạn có thể đăng ký quyền sở hữu xe để mang về cho mình chiếc xe ưa thích.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Giá Mua Lại Bằng Bao Nhiêu Giá Gốc?

Những chiếc xe thanh lý Vietcombank thường có giá rẻ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào một số yếu tố như: Tình trạng xe, thời gian sử dụng, số lượng xe và tình hình thị trường. Mà các mẫu xe này cũng có các mức giá mua lại khác nhau. Ước chừng khoảng 60 -80% giá trị xe gốc.

Tại các phiên đấu giá, bạn có thể bắt gặp những mức giá còn rẻ hơn nữa. Việc này giúp cho bạn có thể sở hữu chiếc xe ưng ý với mức giá phải chăng. Ngân hàng cũng có thể thu hồi vốn dễ dàng, nhanh chóng.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Vietcombank luôn đảm bảo giấy tờ, hồ sơ pháp lý của tài sản đầy đủ. Một số giấy tờ quan trọng có thể nói đến là: Giấy đăng ký xe, giấy tờ kiểm tra kỹ thuật và an toàn (biên bản kiểm tra), giấy phép lưu hành. Cùng một số giấy tờ đề cập tới lịch sử sử dụng của xe.

Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?
Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Giấy Tờ Đầy Đủ Không?

Trường hợp xe thu hồi không có đầy đủ giấy tờ, ngân hàng sẽ khẩn trương tiến hành làm lại để đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Có Nên Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Không?

Ưu Điểm

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu điểm như sau:

 • Giá cả vừa phải: Giá trị xe thanh lý Vietcombank thấp hơn nhiều so với giá thị trường, tiết kiệm được chi phí mua xe.
 • Đa dạng xe: Do là tài sản thu hồi từ nhiều đối tượng không hoàn thành nợ. Các mẫu xe thanh lý tại Ngân hàng Vietcombank cũng khá đa dạng, từ xe con đến xe tải.
 • An toàn về mặt pháp lý: Ngân hàng Vietcombank bảo đảm những chiếc xe thanh lý đầy đủ giấy tờ, tình trạng pháp lý.
 • Thủ tục nhanh gọn: Chỉ cần mang đủ giấy tờ và làm theo những hướng dẫn, bạn có thể tiến hành đăng ký mua xe rất nhanh chóng.
 • Thời gian giao xe mau lẹ: Sau khi hoàn thành thủ tục mua bán, bạn sẽ nhận được xe ngay trong thời gian ngắn.

Nhược Điểm

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank cũng tồn tại nhiều rủi ro mà bạn cần chú ý:

 • Xe có thể bị hỏng: Một số trường hợp xe đã bị hỏng, có lỗi kỹ thuật từ trước nên giá rất rẻ. Nhất là đối với những mẫu xe không được coi trước, đòi hỏi bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.
 • Không được bảo hành: Xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank không có chính sách bảo hành. Điều này có nghĩa là nếu xe có vấn đề kỹ thuật sau khi mua, bạn phải tự trả tiền sửa chữa.
 • Không có giấy tờ đầy đủ: Trường hợp xe không đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ không thể đăng ký sở hữu xe. Vì vậy, bạn nên yêu cầu ngân hàng cho xem giấy tờ trước khi mua.
 • Không được vay tiền: Vietcombank không hỗ trợ khách hàng vay vốn để mua xe thanh lý.

Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank Có Uy Tín Không?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu trong nước. Có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Vì vậy, mua xe thanh lý tại đây là sự lựa chọn an toàn và chất lượng.

Theo đó, Ngân hàng tuân thủ theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản, bảo vệ quyền lợi của người mua. Những mẫu xe trong danh sách thanh lý được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra giao dịch. Ngân hàng luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

Hơn nữa, quy trình mua bán xe thanh lý của Vietcombank cũng rất thuận tiện và nhanh gọn. Khách hàng được hướng dẫn từng bước một. Đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Có thể thấy, Vietcombank là đơn vị bạn có thể tin tưởng khi có nhu cầu mua xe thanh lý.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank

Để mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank một cách hiệu quả, bạn nên chú ý tới một số vấn đề:

 • Xem xét thông tin về xe kỹ lưỡng: Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu rõ về tình trạng xe, số Km đã đi, phụ tùng trên xe.
 • Tham gia đấu giá và đặt giá phù hợp: hãy cân nhắc và đặt giá phù hợp với giá thị trường và tình trạng thực tế của xe.
 • Kiểm tra giấy tờ và chất lượng xe trước khi mua: Khi tiến hành mua xe, bạn cần kiểm tra giấy tờ cần thiết có đầy đủ không. Xe có đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn không.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia: Nếu bạn không rành về xe, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhờ sự trợ giúp của một người hiểu biết về xe. Đảm bảo rằng, bạn đang mua được chiếc xe tốt nhất với giá cả hợp lý.
 • Chú ý đến chi phí phát sinh: Bạn cần chú ý đến chi phí phát sinh sau khi mua xe, bao gồm: Đăng ký, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, bảo hiểm và chi phí sửa chữa…

Phần Kết

Có thể thấy, dịch vụ thanh lý xe tại Vietcombank là một lựa chọn hấp dẫn. Dành cho những ai muốn sở hữu chiếc xe chất lượng với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Để mua được xe thanh lý ngân hàng Vietcombank một cách an toàn và hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post