Doctor Đồng Lừa Đảo, Bị Bắt Có Phải Không? Có Nên Vay Không?

Có rất nhiều khách hàng đang muốn tìm hiểu ứng dụng vay tiền online Doctor Đồng. Vì thủ tục cho vay đơn giản, nhanh chóng và có nhiều tiện ích. Bên cạnh đó, vẫn còn số ít khách hàng lại cho rằng Doctor Đồng Lừa Đảo. Sự thật như thế nào? Tindung24h sẽ làm rõ về vấn đề này ngay sau đây.

Doctor Đồng Là Công Ty Gì?

Doctor Đồng là 1 nền tảng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến, thông qua website và app trên điện thoại.

Doctor Đồng Là Công Ty Gì?
Doctor Đồng Là Công Ty Gì?

Đang điều hành và quản lý Doctor Đồng là công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Đây là 1 doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Một số thông tin về đơn vị Doctor Đồng như sau:

Hình thức vayVay tiền cấp tốc online 24/24
 Thủ tụcChỉ cần CMND/CCCD
 Độ tuổi21 – 70 tuổi
 Khoản vay500.000 – 10.000.000 VND
 Thời gian90 ngày – 12 tháng
 Lãi suất12% – 20%/năm
 Ưu đãiLãi suất 0% cho khách hàng mới
Đăng Ký

Nguyên Nhân Từ Đâu Khách Hàng Tố Doctor Đồng Lừa Đảo?

Doctor Đồng đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường và được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng bên cạnh đó, cũng còn 1 số người tố Doctor Đồng lừa đảo.

Nguyên Nhân Từ Đâu Khách Hàng Tố Doctor Đồng Lừa Đảo?
Nguyên Nhân Từ Đâu Khách Hàng Tố Doctor Đồng Lừa Đảo?

Để kiểm chứng về tin đồn Doctor Đồng lừa đảo. Tindung24H đã tìm hiểu và biết được nguyên nhân dẫn đến tin đồn thất thiệt đó là vì:

Trả Nợ Quá Hạn Phát Sinh Thêm Phí Phạt

Không chỉ riêng Doctor Đồng mà bất kỳ ứng dụng vay tiền bằng CMND/CCCD nào khi trả chậm, cũng sẽ bị tính thêm lãi và phí. Điều khoản này cũng sẽ được ghi rõ trong hợp đồng, nhưng khách hàng không đọc kỹ hợp đồng mà vội ký kết.

Đến khi họ không có tiền để trả đúng hạn, thì bắt buộc phải nộp thêm lãi và phí, dẫn đến khách hàng hiểu lầm là Doctor Đồng lừa đảo.

Đều Trả Chậm Nhưng Số Tiền Phạt Lại Khác Nhau

Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến khách hàng cho rằng Doctor Đồng lừa đảo. Vì Doctor Đồng tính phí lãi và phí phạt khác nhau, tùy theo thời gian trả.

 Nếu bạn vay 10 triệu chậm trả khoảng thời gian 10 ngày thì phí phạt sẽ thấp hơn so với chậm trả khoảng 20 ngày. Thời gian chậm trả càng lâu thì chịu phí và lãi suất càng cao.

Khách Hàng Đóng Đúng Tiền Đúng Hạn Nhưng Vẫn Bị Phạt

Vấn đề này thì có nhiều nguyên do, nhưng đa số là do khách hàng chưa kiểm tra kỹ khi thanh toán khoản vay. Một số lý do mà khách hàng cần để tâm đến như:

 • Đóng tiền quá sát ngày nên Doctor Đồng chưa cập nhật lại khoản nợ.
 • Khi chuyển khoản khác ngân hàng nên Doctor Đồng chưa nhận tiền được chuyển vào hôm ngày cuối hạn, phải qua 1 đến 2 ngày mới nhận được nên khách hàng cũng bị tính là trả chậm . Hoặc cũng có thể là bạn đã chuyển tiền nhầm số tài khoản.
 • Nếu bạn chuyển khoản vào đúng ngày thanh toán, nhưng Doctor Đồng chưa ghi nhận thì bạn nên in sẵn biên lai chuyển tiền, để liên hệ Doctor Đồng khiếu nại và bảo vệ lợi ích của mình nhé!

Bị Tính Thêm Phí Phạt Khi Thanh Toán Trước Hạn

Bị tính thêm phí phạt khi thanh toán trước hạn không chỉ xuất hiện tại Doctor Đồng, mà nhiều app cho vay tiền online khác cũng đang áp dụng.

Đây là 1 trong những cách kiếm tiền của các app vay tiền hiện nay. Điều này cũng đã được ghi rõ ràng trong điều khoản hợp đồng. Nhưng mà đa số khách hàng thì lại không nắm kỹ về vấn đề này.

Chậm Trả Bị Bôi Xấu Lên Mạng Xã Hội Và Gọi Điện Làm Phiền Tham Chiếu

Khi vay tiền luôn quy định là bạn phải cung cấp số điện thoại của người thân. Nếu khách hàng chậm trả. Doctor Đồng sẽ liên lạc số điện thoại này và tác động khiến người vay phải trả tiền.

Thậm chí có nhiều khách hàng bị bôi xấu hình ảnh lên mạng xã hội. Đây là một hành vi trái pháp luật. Gặp trường hợp này bạn hãy nhờ tới sự can thiệp của cơ quan pháp luật.

Tuy nhiên, khi đã vay tiền thì phải có trách nhiệm hoàn trả đúng hạn theo như hợp đồng. Nếu không trả nợ thì bạn là người đã vi phạm hợp đồng. Do đó, để tránh bị bôi xấu hình ảnh và ảnh hưởng đến người thân, bạn nên cố gắng thanh toán khoản vay đúng hạn.

Thông Tin Khoản Vay Online Doctor Đồng

Nhằm giúp bạn vay tiền an toàn và tránh những hiểu lầm Doctor Đồng là lừa đảo. Sau đây, Tindung24H sẽ liệt kê  những thông tin về khoản vay online Doctor Đồng để bạn hiểu rõ hơn.

Điều Kiện Vay

Chỉ cần bạn có CMND/CCCD là có thể vay tiền tại Doctor Đồng mà không cần phải cung cấp những giấy tờ chứng minh thu nhập hay thế chấp bất cứ tài sản nào.

Tiện lợi hơn là khách hàng có thể tham gia vay tiền online Doctor Đồng ngay trên website hay app điện thoại, với thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần tầm 15 phút là bạn có thể hoàn thành đăng ký khoản vay. Điều này giúp cho việc vay tiền online càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký

Cách đăng ký vay tiền tại Doctor Đồng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website hay app của Doctor Đồng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu theo đúng yêu cầu.
 • Bước 3: Doctor Đồng sẽ phê duyệt khoản vay và gửi qua SMS.
 • Bước 4: Nếu khoản vay được phê duyệt, thì bạn sẽ nhận được tiền sau khoảng 1 giờ và nhận thông báo qua SMS.

Cách Tính Lãi Suất Khoản Vay

Lãi suất của Doctor Đồng chỉ dao động ở mức 10.95%/năm, nhưng ngoài mức lãi suất này thì khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phụ phí khác như: phí quản lý, dịch vụ hỗ trợ.

Các mức phí này là khá cao nên sẽ khiến cho lãi suất bị “đội” lên. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ phải chịu thêm khoản phí trả chậm, trả trước hạn theo quy định của Doctor Đồng.

Có Nên Vay Tiền Tại Doctor Đồng Không?

Việc vay tiền tại Doctor Đồng vô cùng đơn giản, tiện lợi, rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, việc có nên vay tiền tại Doctor Đồng không, đang là vấn đề mà nhiều người vẫn còn băn khoăn.

Khi khách hàng chậm trả, sẽ có thể bị bôi xấu lên mạng xã hội hay gọi điện, nhắn tin, khiến cho bạn mệt mỏi và cảm thấy phiền phức.

Có Nên Vay Tiền Tại Doctor Đồng Không?
Có Nên Vay Tiền Tại Doctor Đồng Không?

Cùng với mức phí và lãi suất của Doctor Đồng khá cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vay tại đây.

Thực tế, khi cần một khoản tiền dùng giải quyết vấn đề cấp bách thì đây là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Lưu Ý Khi Vay Doctor Đồng Tránh Sự Lừa Đảo

Tindung24h xin liệt kê 1 số lưu ý giúp bạn tránh bị lừa đảo khi vay tiền online tại Doctor Đồng:

 • Cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về Doctor Đồng trước khi đăng ký hồ sơ.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin như: Lãi suất, phí phạt trễ hạn, thời hạn vay, hạn mức,…
 • Cần truy cập đúng website chính thức khi muốn đăng ký vay tiền tại Doctor Đồng.
 • Khi có người mạo danh là nhân viên hay tổng đài viên của Doctor Đồng và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, thì bạn nên xác minh lại thật kỹ.
 • Khi có người mạo danh đòi phí hồ sơ, ngay lập tức bạn hãy liên hệ ngay cho tổng đài Doctor Đồng để xác minh.

Phần Kết

Ở bài viết trên, Tindung24h đã đưa ra các dẫn chứng cụ thể và chính xác nhất. Chứng minh được tin đồn Doctor Đồng Lừa Đảo chỉ là lời đồn vô căn cứ. Bạn hãy cứ yên tâm và lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất khi muốn vay tiền online tại Doctor Đồng nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post