Soft OTP Agribank Là Gì? Cách Cài Đặt & Kích Hoạt Soft OTP

Việc bảo mật thông tin người dùng trong khi giao dịch luôn được các ngân hàng đặt lên hàng đầu, đặc biệt là Agribank. Trong số đó, Soft OTP Agribank là công nghệ bảo mật hiện đại được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Trong bài viết sau đây, các bạn hãy cùng Tindung24h tìm hiểu về Soft OTP. Kèm theo đó là phương thức cài đặt và hướng dẫn sử dụng nhé!

Mã PIN Soft OTP Là Gì?

Mã PIN Soft OTP là giải pháp bảo mật thông tin khách hàng tiên tiến, cung cấp mã OTP để xác thực giao dịch trong các ứng dụng. Trong đó, mã OTP không cần thông qua tin nhắn nữa. Mà thay vào đó, người dùng có thể thêm tiện lợi khi OTP được điền tự động vào iPay khi giao dịch.

Việc sử dụng mã Pin Soft OTP trong quá trình giao dịch giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn vì phải xác minh giao dịch 2 lần. Từ đó hạn chế được các hành vi lừa đảo, tấn công tài khoản thông qua các giao dịch trái phép trên ứng dụng.

Soft OTP Agribank Là Gì?

Soft OTP Agribank Là Gì?
Soft OTP Agribank Là Gì?

Ngân hàng Agribank áp dụng công nghệ Soft OTP cho giải pháp bảo mật thông tin khách hàng trong khi giao dịch. Với hình thức bảo mật 2 lớp này, giờ đây khách hàng sử dụng Agribank E-Mobile Banking sẽ an toàn hơn khi thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Giúp khách hàng xác minh thông tin khi thực hiện giao dịch an toàn. Tránh được các hành vi lừa đảo, phá hoại và các giao dịch trái phép được thực hiện trên ứng dụng.

Hiện tại, Soft OTP Agribank đã chiếm được lòng tin của người dùng. Bằng cách tạo ra sự chủ động và thuận tiện trong việc bảo vệ thông tin tài khoản. Đồng thời, công nghệ Soft OTP còn là hình thức bảo mật được nhiều tổ chức tín dụng đánh giá cao và sử dụng rộng rãi trong quy trình thanh toán. Phần nào chứng tỏ được sự uy tín và thuận tiện tới những khách hàng còn hoài nghi.

Tham khảo:

Có Bao Nhiêu Loại Mã OTP Của Agribank

Có ba loại mã OTP Agribank chính sử dụng trong quá trình xác thực giao dịch:

SMS OTP Agribank

SMS OTP Agribank là mã OTP xác thực gửi về số điện thoại đăng ký của khách hàng. Người dùng có thể thấy thông báo OTP dưới dạng tin nhắn và có thể sử dụng để xác minh giao dịch. Mã SMS OTP có thời gian hiệu lực ngắn, điện thoại khách hàng cần nằm trong vùng phủ sóng để nhận được tin nhắn. Đây là nhược điểm khiến khách hàng không có trải nghiệm sử dụng thuận tiện khi đang ở nước ngoài hoặc trên chuyến bay.

Hard Token OTP Agribank

Hard Token OTP là thiết bị cung cấp mã OTP một cách tự động do Agribank cung cấp. Với Hard Token, người dùng có thể nhận mã OTP mà không cần kết nối Internet hay sử dụng sóng điện thoại.

Tuy nhiên, khi sử dụng khách hàng cần có biện pháp bảo quản an toàn để thông tin OTP không được tiết lộ ra ngoài. Việc này có thể dẫn tới các giao dịch trái phép chiếm đoạt tài sản nếu rơi vào tay kẻ gian.

Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank là ứng dụng tạo mã OTP được tích hợp trên Agribank E-Mobile Banking. Khi tài khoản đăng ký xuất hiện yêu cầu giao dịch, Soft OTP sẽ tạo ra mã OTP để người dùng xác minh giao dịch. Chức năng này cũng tương tự Hard Token. Tuy nhiên người dùng chỉ cần đăng ký dịch vụ và cài đặt ứng dụng về để sử dụng.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Soft OTP Agribank

Đa số các hình thức bảo mật đều yêu cầu người dùng phải thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh việc kẻ gian lấy cắp thông tin tài khoản và chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, Soft OTP Agribank chỉ cung cấp mã 1 lần duy nhất. Đồng thời thiết lập thời gian hiệu lực của mã OTP trong thời gian ngắn. Điều này khiến cho những đối tượng cố gắng xâm nhập rất khó để lấy cắp thông tin tài khoản. Từ đó nâng cao tính bảo mật cho giao dịch và tài khoản người dùng.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Kích Hoạt Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank được tích hợp sẵn trên Agribank E-Mobile Banking. Vì vậy, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ thì đã có thể sử dụng Soft OTP trong quá trình giao dịch.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Kích Hoạt Soft OTP Agribank.
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Kích Hoạt Soft OTP Agribank.

Cách kích hoạt dịch vụ:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Chọn <Cài đặt Soft OPT>. Trong đó, chọn <Xác thực giao dịch bằng Soft OTP>.
  • Bước 3: Đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ và chọn <Tiếp tục>.
  • Bước 4: Xác thực mã OTP được gửi về điện thoại.
  • Bước 5: Chọn Đồng ý là quá trình kích hoạt đã hoàn tất.

Cách Sử Dụng Của Soft OTP Agribank

Bạn có thể sử dụng Soft OTP Agribank khi giao dịch sau khi hoàn thành các bước kích hoạt dịch vụ. Với mỗi giao dịch tiến hành sau đó, bạn chỉ việc thao tác như bình thường mà không cần nhập mã OTP nữa. Soft OTP Agribank sẽ sinh ra mã OTP tự động và bạn chỉ cần ấn vào đồng ý giao dịch.

Tham khảo:

Sử Dụng Soft OTP Agribank Có Mất Phí Không?

Hiện nay, ngân hàng Agribank không hề thu bất kỳ khoản phí nào riêng cho việc sử dụng Soft OTP. Vì khi đăng ký Mobile Banking đã bao gồm:

  • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VNĐ/ tháng.
  • Phí thay đổi cách thức xác minh OTP: 10.000 VNĐ/ lần.
  • Phí hủy dịch vụ: 20.000 VNĐ/ lần.

Có Nên Dùng Soft OTP Không?

Soft OTP cho phép người dùng có thể thực hiện các yêu cầu xác minh và giao dịch thuận lợi ở bất kỳ đâu. Không cần kết nối mạng hay kể cả sóng điện thoại. Vì vậy, có thể tiến hành giao dịch vừa nhanh chóng, vừa an toàn trong mọi thời điểm.

Ngoài ra, quá trình sử dụng Soft OTP cũng vô cùng tiện lợi. Các bạn chỉ cần thực hiện giao dịch bình thường, tới lúc yêu cầu xác thực OTP thì Soft OTP sẽ tự động tạo ra đoạn mã và bạn chỉ cần ấn chọn để hoàn tất giao dịch.

Sử Dụng Soft OTP Agribank Cần Lưu Ý Điều Gì?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Soft OTP Agribank. Bạn cần lưu ý:

  • Tránh việc chia sẻ thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu cho bất kỳ ai khi sử dụng dịch vụ.
  • Bảo vệ điện thoại sử dụng Agribank E-Mobile Banking an toàn. Nên đăng xuất hoàn toàn ra khỏi hệ thống sau mỗi lần sử dụng.

Phần Kết

Công nghệ bảo mật Soft OTP Agribank mang tới một biện pháp bảo vệ thông tin an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với bài viết bên trên, Tindung24h hi vọng mọi người đã có những thông tin cần thiết về dịch vụ Soft OTP. Từ đây có thể giao dịch một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post