Tra Cứu CMND/CCCD Online Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất 2021

Hiện nay, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất đối với mỗi người. Các loại giấy tờ này thường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp, xác nhận cụ thể về đặc điểm công dân và lai lịch. Vậy, tra cứu CMND là gì? Cách tra cứu chứng minh thư như thế nào? Cùng với Tín Dụng 24H tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

VIỆC TRA CỨU CMND/CCCD ONLINE ĐỂ LÀM GÌ?

Tra cứu chứng minh thư trực tuyến là hình thức kiểm tra thông tin cá nhân từ chứng minh thư thông qua việc truy cập hệ thống tra cứu thông tin do Chính phủ ban hành. Sau khi truy cập được hệ thống, người dùng sẽ nhận được thông tin liên quan đến chứng minh thư của bản thân.

Tra cứu CMND/CCCD online nhanh
Tra cứu CMND/CCCD online nhanh

Một vài trường hợp, việc tra cứu CMND online còn có mục đích thông tin chuẩn xác về chứng minh thư để vay thế chấp, quyết toán thuế,…và nhiều lợi ích nổi bật khác.

ƯU ĐIỂM KHI TRA CỨU CMND/CCCD NHANH

Tra cứu CMND/CCCD online là hành động truy cập vào hệ thống kiểm tra thông tin cá nhân do Chính phủ ban hành để kiếm tìm thông tin liên quan đến số chứng minh thư đã được lưu trữ. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của tra cứu chứng minh thư (CMND):

 • Người dùng dễ dàng tra cứu thông tin có trên chứng minh thư tại bất kỳ nơi đâu và thời điểm nào. Người dùng chỉ việc chuẩn bị chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.
 • Người dùng chỉ việc ghi nhớ 1 thông tin trên chứng minh thư đã có thể tra cứu được các thông tin còn lại.
 • Người dùng không cần mang theo chứng minh thư bên người vẫn có thể tra cứu. Và giảm thiểu tối đa tình trạng bị mất giấy tờ.
 • Tra cứu chứng minh thư trực tuyến còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhờ đó, giúp người dùng có sự chủ động, linh hoạt trong công việc.
 • Quá trình kiểm tra số chứng minh thư trực tuyến diễn ra miễn phí hoàn toàn.
 • Người dùng có thể tra cứu được mã số thuế cá nhân. Và những thông tin quan trọng khác.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU CMND/CCCD CHI TIẾT

Cách tra cứu chứng minh thư đơn giản
Cách tra cứu chứng minh thư đơn giản

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu CMND/CCCD nhanh chóng. Và hiệu quả nhất để các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là hệ thống tra cứu thông tin chứng minh thư do Chính phủ ban hành.

Bước 2: Kế đến, bạn hãy lựa chọn mục “thông tin về người nộp thuế TNCN” để thực hiện tra cứu.

Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin gồm:

 • Mã số thuế: Bạn hãy điền mã số thuế cá nhân của bản thân.
 • Họ và tên: Điền họ và tên chính xác theo chứng minh thư.
 • Địa chỉ: Bạn hãy điền địa chỉ tạm trú hoặc địa chỉ sổ hộ khẩu.
 • Thẻ căn cước/số chứng minh thư: Bạn hãy điền chính xác thông tin như trên chứng minh thư.
 • Mã xác nhận: Bạn hãy nhập chính xác mã xác nhận gồm cả chữ thường và chữ hoa.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi điền đầy đủ các thông tin. Bạn hãy nhấn vào mục “Tra cứu” rồi đợi vài giây để hệ thống thông báo kết quả. Sau đó, bạn chỉ việc lưu lại thông tin cần thiết là đã hoàn tất các bước kiểm tra chứng minh thư trực tuyến.

LƯU Ý KHI TRA CỨU CHỨNG MINH NHÂN DÂN/CĂN CƯỚC

Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến
Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến

Tra cứu CMND hoặc căn cước công dân trực tuyến là phương pháp dễ dàng thực hiện. Mọi thông tin sẽ được gửi về một cách nhanh chóng. Thế nhưng, để đảm bảo quy trình tra cứu thông tin được diễn ra chính xác, người dùng cần phải lưu ý một vài điểm sau:

 • Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến. Bởi thực tế có nhiều người trùng họ tên với bạn dẫn đến kết quả bị nhầm lẫn với người khác.
 • Người dùng nên điền đầy đủ và chuẩn xác thẻ căn cước. Hoặc số chứng minh thư để quá trình tra cứu thông tin được diễn ra nhanh chóng nhất. Đối với trường hợp không tìm ra mã số thuế tương ứng với thẻ chứng minh. Tức người đó chưa đăng ký thông tin với cơ quan Thuế.
 • Bạn nên chuẩn bị một số thiết bị có kết nối internet để thực hiện tra cứu CMND trực tuyến như: Laptop, máy tính bảng, điện thoại,…
 • Người dùng không cần phải nhập đầy đủ các thông tin được hiển thị. Nguyên nhân là bởi nếu nhập cần phải có độ chính xác cao. Nếu bạn để sai một thông tin sẽ không thể nhận được kết quả đúng.
 • Việc tra cứu chứng minh thư có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi người dùng đăng ký các khoản vay ngân hàng, tra cứu lịch sử CIC.

PHẦN KẾT

Việc tra cứu CMND đang thu hút nhiều người sử dụng nhằm mục đích quản lý và nắm bắt mã số thuế cá nhân một cách dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn đã biết cách tra cứu chứng minh thư một cách nhanh chóng. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Tín Dụng 24H theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

TINDUNG24H là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp ngân hàng lãi suất thấp. Nếu bạn không đủ điều kiện ngân hàng thì có thể đăng ký vay tiền online giải ngân nhanh trong ngày nhé!

5/5 - (2 bình chọn)