Cách Tra Cứu Số CMND Online – Tra Cứu Họ Tên Ra Số CCCD

Hiện nay, chứng minh thư hay thẻ căn cước là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất đối với mỗi người. Các loại giấy tờ này thường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp, xác nhận cụ thể về đặc điểm công dân và lai lịch. Vậy, tra cứu CMND là gì? Cách tra cứu chứng minh thư như thế nào? Cùng với Tín Dụng 24H tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

(CMND) Chứng Minh Thư Là GÌ?

Chứng minh thư/chứng minh nhân dân (CMND) hay căn cước công dân, là một loại giấy tờ rất phổ biến và quan trọng nhất của chúng ta. CMND/CCCD dùng để xác định một cá nhân là công dân Việt Nam, do cơ quan thẩm quyền cấp phát. Trên chứng minh nhân dân gồm có: họ tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh, nguyên quán,…

Từ ngày 01/01/2016, có 3 loại chứng minh thư được cấp hiện nay:

 • CMND gồm 9 số (Nghị định 05/1999/NĐ-CP).
 • CMND/CCCD 12 số (Thông tư 57/2013/TT-BCA).
 • Thẻ căn cước công dân gắn chip (Luật Căn cước công dân 2014).

Việc Tra Cứu Số CMND/CCCD Online Để Làm Gì?

Tra cứu chứng minh thư trực tuyến là hình thức kiểm tra thông tin cá nhân, thông qua việc truy cập hệ thống tra cứu thông tin do Chính phủ ban hành. Sau khi truy cập được hệ thống, người dùng sẽ nhận được thông tin liên quan đến chứng minh thư của bản thân.

Tra cứu CMND/CCCD online nhanh
Tra cứu CMND/CCCD online nhanh

Một vài trường hợp, việc tra cứu CMND online còn có mục đích thông tin chuẩn xác về chứng minh thư để vay thế chấp, quyết toán thuế,…và nhiều lợi ích nổi bật khác.

Tra Cứu Số CMND Online Có Ý Nghĩa Gì?

Hầu hết chúng ta đều biết, chứng minh thư là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất và có ý nghĩa khi chúng ta thực hiện các giao dịch trong công việc cũng như ngoài cuộc sống…Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp bạn không mang CMND/CCCD hay bị mất thì giải pháp dành cho bạn đó là tra cứu số CMND trực tuyến.

Các Công Cụ Hỗ Trợ Việc Tra Cứu CMND/CCCD

Để giúp bạn có thể tra cứu nhanh chóng CMND/CCCD. Thì hãy nên chuẩn bị sẵn một số thiết bị, công cụ như sau:

 • Smartphone có kết nối Internet.
 • Ipad, laptop…
 • Đầu số tổng đài hỗ trợ khi cần tra cứu chứng minh thư.

Ưu Điểm Khi Tra Cứu CMND/CCCD Nhanh

Tra cứu CMND/CCCD online là hành động truy cập vào hệ thống kiểm tra thông tin cá nhân do Chính phủ ban hành để kiếm tìm thông tin liên quan đến số chứng minh thư đã được lưu trữ. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của tra cứu chứng minh thư (CMND):

 • Người dùng dễ dàng tra cứu thông tin có trên chứng minh thư tại bất kỳ nơi đâu và thời điểm nào. Người dùng chỉ việc chuẩn bị chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.
 • Người dùng chỉ việc ghi nhớ 1 thông tin trên chứng minh thư đã có thể tra cứu được các thông tin còn lại.
 • Người dùng không cần mang theo chứng minh thư bên người vẫn có thể tra cứu. Và giảm thiểu tối đa tình trạng bị mất giấy tờ.
 • Tra cứu chứng minh thư trực tuyến còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhờ đó, giúp người dùng có sự chủ động, linh hoạt trong công việc.
 • Quá trình kiểm tra số chứng minh thư trực tuyến diễn ra miễn phí hoàn toàn.
 • Người dùng có thể tra cứu được mã số thuế cá nhân. Và những thông tin quan trọng khác.

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Thông Tin CMND/CCCD

Cách tra cứu chứng minh thư đơn giản
Cách tra cứu chứng minh thư đơn giản

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu CMND/CCCD nhanh chóng. Và hiệu quả nhất để các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là hệ thống tra cứu thông tin chứng minh thư do Chính phủ ban hành.
 • Bước 2: Kế đến, bạn hãy lựa chọn mục “thông tin về người nộp thuế TNCN” để thực hiện tra cứu.
 • Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin gồm:
  • Mã số thuế: Bạn hãy điền mã số thuế cá nhân của bản thân.
  • Họ và tên: Điền họ và tên chính xác theo chứng minh thư.
  • Địa chỉ: Bạn hãy điền địa chỉ tạm trú hoặc địa chỉ sổ hộ khẩu.
  • Thẻ căn cước/số chứng minh thư: Bạn hãy điền chính xác thông tin như trên chứng minh thư.
  • Mã xác nhận: Bạn hãy nhập chính xác mã xác nhận gồm cả chữ thường và chữ hoa.
 • Bước 4: Cuối cùng, sau khi điền đầy đủ các thông tin. Bạn hãy nhấn vào mục “Tra cứu” rồi đợi vài giây để hệ thống thông báo kết quả. Sau đó, bạn chỉ việc lưu lại thông tin cần thiết là đã hoàn tất các bước kiểm tra chứng minh thư trực tuyến.

Các Thông Tin Lấy Được Khi Thực Hiện Tra Cứu CMND

Sau khi hoàn tất việc tra cứu CMND/CCCD online, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thông tin sau:

 • Mã số thuế cá nhân.
 • Họ và tên.
 • Cơ quan đóng thuế cho bạn.
 • Số CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Những thông tin được thay đổi gần đây.

Tham khảo:

Lưu Ý Khi Tra Cứu Chứng Minh Nhân Dân/Căn Cước

Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến
Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến

Tra cứu CMND hoặc căn cước công dân trực tuyến là phương pháp dễ dàng thực hiện. Mọi thông tin sẽ được gửi về một cách nhanh chóng. Thế nhưng, để đảm bảo quy trình tra cứu thông tin được diễn ra chính xác, người dùng cần phải lưu ý một vài điểm sau:

 • Người dùng không nên dùng họ và tên để tra cứu chứng minh thư trực tuyến. Bởi thực tế có nhiều người trùng họ tên với bạn dẫn đến kết quả bị nhầm lẫn với người khác.
 • Người dùng nên điền đầy đủ và chuẩn xác thẻ căn cước. Hoặc số chứng minh thư để quá trình tra cứu thông tin được diễn ra nhanh chóng nhất. Đối với trường hợp không tìm ra mã số thuế tương ứng với thẻ chứng minh. Tức người đó chưa đăng ký thông tin với cơ quan Thuế.
 • Bạn nên chuẩn bị một số thiết bị có kết nối internet để thực hiện tra cứu CMND trực tuyến như: Laptop, máy tính bảng, điện thoại,…
 • Người dùng không cần phải nhập đầy đủ các thông tin được hiển thị. Nguyên nhân là bởi nếu nhập cần phải có độ chính xác cao. Nếu bạn để sai một thông tin sẽ không thể nhận được kết quả đúng.
 • Việc tra cứu chứng minh thư có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi người dùng đăng ký các khoản vay ngân hàng, tra cứu lịch sử CIC.

Tra Cứu Họ Tên Có Ra Số CMND/CCCD Không?

Cách tra cứu này không thể được. Vì sao? có rất nhiều họ và tên trùng với nhau nên cách tra cứu này không chính xác cho lắm. Chỉ có tra cứu CMND hoặc CCCD mới ra họ tên chính xác của bạn.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Việc Tra Cứu Số CMND/CCCD

Tra Cứu Chứng Minh Nhân Dân Có Ra Thông Tin Đầy Đủ Họ Tên Không?

Chắc chắn là có rồi. Sau khi bạn thực hiện tra cứu CMND, kết quả nhận lại được sẽ đầy đủ các thông tin. Bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh của chủ thẻ, địa chỉ thường trú, đặc điểm để nhận dạng…

Có Thể Tra Cứu Số CMND/CCCD Theo Tên Được Không?

Không thể. Vì việc thực hiện này sẽ rất khó cho ra kết quả như mong muốn. Do có nhiều cái tên bị trùng nhau.

Tra Cứu Căn Cước Công Dân Thông Qua Bằng Lái Xe Được Không?

Không thể. Khách hàng chỉ có thể kiểm tra giấy phép lái xe thông qua số CMND/CCCD mà thôi.

Tra Cứu Căn Cước Công Dân Thông Qua Số Điện Thoại Được Không?

Không thể. Ngược lại, bạn chỉ được kiểm tra số điện thoại thông qua thẻ CMND/CCCD. Nhờ vào tổng đài của các nhà mạng viễn thông như: Viettel, Mobi, Vina…

Tra Cứu CCCD/CMND Thông Qua Hộ Chiếu Được Không?

Không thể. Vì chưa có phương thức nào hỗ trợ cách tra cứu này.

Tra Cứu CCCD Bằng thẻ CMND Có Được Không?

Không thể. Vì chưa có phương thức nào hỗ trợ cách tra cứu này.

Tra Cứu Số CMND Của Người Khác Có Được Không?

Thông tin liên quan đến CMND/CCCD của mỗi người đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Do đó, bạn sẽ không thể tra cứu số CMND/CCCD của người khác, hoặc ngược lại.

Tra Cứu Chứng Minh Nhân Dân Của Chủ Doanh Nghiệp Có Được Không?

Cũng giống như thông tin trên, bạn sẽ không thể thực hiện được cách tra cứu tùy tiện này.

Phần Kết

Việc tra cứu CMND đang thu hút nhiều người sử dụng nhằm mục đích quản lý và nắm bắt mã số thuế cá nhân một cách dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn đã biết cách tra cứu chứng minh thư một cách nhanh chóng. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Tín Dụng 24H theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

TINDUNG24H là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp ngân hàng lãi suất thấp. Nếu bạn không đủ điều kiện ngân hàng thì có thể đăng ký vay tiền online uy tín giải ngân nhanh trong ngày nhé!

5/5 - (51 bình chọn)