5+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Chi Tiết

Nếu như bạn là khách hàng mới của ngân hàng OCB và đang muốn tìm hiểu về cách tra cứu số dư tài khoản OCB. Ngay tại bài viết này, Tindung24h sẽ giúp bạn tra cứu số dư OCB bằng 5 cách mới nhất và chính xác nhất năm 2023.

5+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Chi Tiết
5+ Cách Kiểm Tra & Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Chi Tiết

Số Dư Tài Khoản OCB Là Gì?

Bạn có thể lưu trữ tiền trong tài khoản ngân hàng OCB, đây là hình thức bảo đảm an toàn, bảo mật tuyệt đối. Số dư tài khoản OCB là số tiền bạn hiện có trong tài khoản. Bạn có thể dùng số tiền này để thực hiện cho mục đích chi tiêu, hay những giao dịch nhận/chuyển tiền.

Lý Do Cần Phải Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB?

Tại sao cần phải tra cứu số dư OCB? Vì khi thực hiện tra cứu số dư tài khoản, bạn có thể biết được rõ ràng về tình hình tài chính của bản thân. Đó là tiền đề để bạn hợp lý hóa việc chi tiêu, tránh việc thất thoát tiền không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, giúp bạn dành dụm tiền cho những dự định tương lai.

Tham khảo:

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Nhanh Nhất 2023

Khách hàng có thể sử dụng Mobile Banking, SMS Banking, Internet Banking. Hay kiểm tra tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng, tại cây ATM hay qua tổng đài chăm sóc khách hàng của OCB.

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Qua Mobile Banking

Để sử dụng dịch vụ tra cứu số dư tài khoản qua Mobile Banking. Người dùng phải đăng ký sử dụng dịch vụ OCB OMNI của ngân hàng OCB. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, ngân hàng OCB sẽ cấp tên tài khoản và mật khẩu để bạn có thể đăng nhập sử dụng app.

Người dùng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngay trên chiếc smartphone của mình. Cách thức tra cứu rất đơn giản, được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải app ứng dụng OCB OMNI, trên nền tảng App Store hoặc CH Play về điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng cung cấp.
  • Bước 3: Số dư trong tài khoản của bạn sẽ hiện ngay trên màn hình giao diện của ứng dụng.

Tra Cứu/ Xem Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Qua SMS Banking

Chỉ cần khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking, có thể dễ dàng thực hiện tra cứu bằng dịch vụ này. Mọi thông tin về biến động số dư, sẽ được ngân hàng OCB gửi tin nhắn tự động về số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký dịch vụ.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Qua SMS Banking
Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Qua SMS Banking

Do đó, bạn có thể tìm lại tin nhắn giao dịch mới nhất để tra cứu số dư tài khoản.

Phí dịch vụ SMS Banking: 10.000 VND/tháng.

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Tổng Đài OCB

Việc tra cứu số dư tài khoản qua tổng đài OCB rất tiện lợi. Chỉ cần là khách hàng của OCB, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài qua hotline: 1800 6678 – Tổng đài miễn phí.

Tổng đài OCB luôn luôn hỗ trợ 24/7, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Khách hàng khi liên hệ cần làm theo đúng hướng dẫn. Chuẩn bị trước CMND/CCCD để nhân viên tổng đài xác minh chủ tài khoản. Sau đó có thể đưa ra yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình.

Tham khảo:

Xem Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Tại Cây ATM

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu số dư OCB thông qua ATM. Chỉ cần mang theo thẻ ATM và đến cây ATM thuộc ngân hàng OCB để tiến hành tra cứu.

Cách thức tra cứu như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ.
  • Bước 2: Nhập mã PIN của bạn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công. Hãy chọn mục “ Vấn tin tài khoản” .
  • Bước 4: Tiến hành tra cứu số dư và nhận lại thẻ sau khi giao dịch hoàn tất.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Tại Quầy Giao Dịch

Với những khách hàng không rành về công nghệ hay điện thoại thông minh. Có thể chọn cách tra cứu truyền thống là đến trực tiếp tại quầy giao dịch của OCB để tiến hành tra cứu số dư.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Tại Quầy Giao Dịch
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản OCB Tại Quầy Giao Dịch

Khi đến bạn cần chuẩn bị trước CMND/CCCD để xuất trình cho nhân viên ngân hàng, để xác minh tài khoản và thân phận của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tra cứu số dư tài khoản theo yêu cầu.

Kiểm Tra/ Tra Cứu Số Dư OCB Trên Internet Banking

Đây là cách thức đơn giản và tiện dụng, được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng nhất. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu thông qua website: https://ebanking.ocb.com.vn/. Tài khoản của bạn đã được ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ.

Để có thể thực hiện tra cứu trên Internet Banking bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website để thực hiện đăng nhập.
  • Bước 2: Nhập mã bảo vệ để đăng nhập thành công.
  • Bước 3: Ngay giao diện chính màn hình, thông tin về số dư tài khoản sẽ được hiển thị.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng OCB Qua Email

Khi thực hiện cách tra cứu này, khách hàng cần có thông tin số CMND hoặc CCCD được sử dụng để đăng ký tài khoản. Thời gian chờ đợi để được phản hồi về số dư tài khoản qua Email của ngân hàng OCB sẽ từ 15 đến 30 phút.

Email ngân hàng OCB: [email protected].

Tham khảo:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản OCB Có Mất Phí Không?

Hiện nay, tất cả những cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng OCB đưa ra cho khách hàng, đều không mất một khoản phí nào. OCB luôn luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ tại đây. Nếu có thắc mắc gì về tài khoản. bạn có thể trực tiếp liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp.

Phần Kết

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin về tra cứu số dư tài khoản OCB mà Tindung24h tổng hợp và mang đến cho các bạn. Mong rằng nó đã phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại, chúc bạn thao tác thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)