Số tài khoản ngân hàng MBBank có bao nhiêu số? Cách tra cứu

Ngân hàng quân đội MBBank là một ngân hàng có danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng về số lượng khách hàng. Trong những năm gần đây, MBBank cũng tiến hành nhiều nâng cấp trong hệ thống dịch vụ như: Ngân hàng số Mobile Banking, Internet Banking, vv… Dẫn đến nhiều người dùng chưa cập nhật được tất cả thông tin cần thiết, nhất là thông tin về cách tra cứu số tài khoản. Hôm nay, Tindung24h sẽ chia sẻ đến các bạn 5+ cách tra cứu số tài khoản MBBank chính xác nhất năm 2023 qua bài viết này nhé!

Số Tài Khoản MBBank Là Gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu số tài khoản MBBank. Các bạn hãy cùng với chúng tôi lướt qua khái niệm về số tài khoản này nhé. Số tài khoản MBBank là dãy số được ngân hàng MBBank cung cấp cho mỗi người dùng, khi mở tài khoản tại Ngân hàng Quân Đội MBBank.

Người dùng sau đó có thể lưu trữ số tài khoản để thực hiện những giao dịch tại ngân hàng MB, cũng như các ngân hàng khác, chẳng hạn như: gửi tiết kiệm chi phí, làm thẻ ATM, vay vốn, ….

Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản MBBank gồm 13 số, biểu lộ những thông tin về loại thông tin tài khoản, chi nhánh ngân hàng. Thông thường, 3 đến 4 số đầu tiên cho biết mã trụ sở nơi bạn mở tài khoản. Vì vậy, những giao dịch tra cứu, thanh toán được diễn ra thuận tiện hơn rất nhiều.

Tham khảo:

Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank (MB) Ghi Ở Đâu?

Thông tin số tài khoản sẽ được in trong phong bì, khi ngân hàng gửi thẻ ATM cho người mở thẻ. Hoặc in ra trên biên lai rút tiền hoặc quét thẻ của khách hàng khi rút tiền tại ATM. Hay trên những tin nhắn cập nhật biến động số dư tài khoản. Người dùng có thể dựa vào những chi tiết trên để tra cứu nhanh số tài khoản cá nhân.

Phân Biệt Số Tài Khoản Và Số Thẻ MBBank

Một số người dùng mới sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản MBBank. Thực chất, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau. Trong khi số thẻ ATM chỉ được sử dụng trong các giao dịch thanh toán sử dụng thẻ, thì số tài khoản là bắt buộc trong mọi giao dịch gửi tín dụng, chuyển/ nhận tiền, vv… tại ngân hàng MBBank.

Phân Biệt Số Tài Khoản Và Số Thẻ MBBank
Phân Biệt Số Tài Khoản Và Số Thẻ MBBank

Ngoài ra, số thẻ ATM MBBank bao gồm 12 chữ số, được in nổi trên thẻ ngân hàng. Còn số tài khoản có 13 số và xuất hiện trong các tin nhắn SMS, biên lai ATM, vv…

5+ Cách Tra Cứu Số tài Khoản Ngân Hàng MBBank Nhanh Chóng

Ngân hàng Quân Đội MBBank cung cấp cho người dùng 5+ hình thức tra cứu như sau:

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Tài Khoản MBBank Qua SMS Banking

Đối với khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, có thể dùng phương thức tra cứu này. SMS Banking chính là dịch vụ dành cho khách hàng của MBBank. Ứng dụng này thông báo cho người dùng sự biến động số dư trong tài khoản, trong đó bao gồm cả số tài khoản và thông tin giao dịch vừa thực hiện.

Tra Cứu Số Tài Khoản MBBank Qua SMS Banking
Tra Cứu Số Tài Khoản MBBank Qua SMS Banking

Thế nên, các bạn chỉ cần tìm lại trong lịch sử tin nhắn và kiểm tra tin nhắn gần nhất được gửi từ ngân hàng MBBank, để có thể biết được số tài khoản của mình.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Tại Quầy

Trường hợp không quen sử dụng các thiết bị điện tử. Bạn có thể tới trực tiếp chi nhánh giao dịch gần nhất của MBBank, để tiến hành tra cứu. Khi đến nơi, bạn cần cung cấp cho giao dịch viên những thông tin xác minh như: CMND/ CCCD. Sau đó yêu cầu nhân viên tra cứu, bạn sẽ nhận lại thông tin sau vài giây khi được xác nhận.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Tại Quầy
Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Tại Quầy

Cần lưu ý, khi các bạn tới những chi nhánh này, nên lựa thời điểm ngân hàng còn làm việc, tránh tốn thời gian công sức. Thêm nữa, vì số lượng khách hàng thực hiện các dịch vụ khác ở đây thường khá đông. Nên tra cứu tại phòng giao dịch thường không được khuyến khích sử dụng.

Tham khảo:

Truy Vấn Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Tại Cây ATM

Hệ thống cây rút tiền ATM của ngân hàng MB được phủ rộng toàn quốc, toàn tỉnh thành. Thế nên, việc tới những trụ ATM này để tra cứu cũng là 1 lựa chọn thích hợp. Bạn làm như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN. Đưa thẻ vào đúng chiều quy định.
Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Tại Quầy
  • Bước 2: Trên màn hình hiện ra chọn Sao kê tài khoản.
  • Bước 3: Nhấn in biên lai, trên đó sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tổng Đài MBBank

Tổng đài MBBank: 1900 545 426, hoạt động 24/7, là một kênh hỗ trợ tra cứu hữu hiệu các bạn có thể tham khảo. Việc đơn giản chỉ là gọi vào số tổng đài kể trên, sau đó cung cấp thông tin chứng minh thân phận khách hàng MBBank, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Một lưu ý nhỏ khi gọi, các bạn nên sử dụng số điện thoại đã đăng ký mở tài khoản tại MBBank, để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng.

Kiểm Tra Số Tài Khoản MBBank Trên MB E-Banking

Các bạn có thể sử dụng thiết bị thông minh của mình, để tra cứu số tài khoản qua dịch vụ Internet Banking của MBBank. Trước hết, các bạn cần có tài khoản đã đăng ký sử dụng dịch vụ này, tại chi nhánh giao dịch của MBBank. Sau đó chỉ cần:

  • Bước 1: Đi đến trang web Internet Banking của MBBank và đăng nhập bằng tài khoản của mình.
Kiểm Tra Số Tài Khoản MBBank Trên MB E-Banking
  • Bước 2: Trong menu bên trái, chọn mục “Thông tin”, tiếp đó chọn “Số dư/Tài khoản thẻ”.
  • Bước 3: Lúc này, thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ hiện ra trên màn hình.

Kiểm Tra/ Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua App MBBank

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua App MBBank

Ngân hàng MB cũng đã phát triển ứng dụng Mobile Banking, phục vụ cho quá trình tra cứu của khách hàng. Các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng MBBank.
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Mobile Banking đăng ký tại ngân hàng.
  • Bước 3: Chọn “Xem tài khoản”.
  • Bước 4: Thông tin hiện ra, như vậy bạn đã biết số dư và số tài khoản của mình.

Tra Cứu Số Tài Khoản MBBank Qua Email

Một lựa chọn khả thi khác để tra cứu số tài khoản chính là sử dụng email cá nhân. Tuy nhiên, phương thức này tốn khá nhiều thời gian để phản hồi, nên không được khuyên dùng. Thay vào đó, các bạn có thể tra cứu số tài khoản của bản thân bằng các cách khác ở trên.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Có Mất Phí Không?

Tương tự như các ngân hàng hiện đại khác, MBBank hỗ trợ người dùng tối đa trong các dịch vụ tra cứu. Ngoại trừ phí duy trì hàng tháng cho các dịch vụ như Internet Banking, Mobile Banking. Khách hàng không cần phải tốn khoản phí nào cho những phương thức tra cứu này.

Phần Kết

Như thế, Tindung24h đã giúp các bạn tìm hiểu về những cách tra cứu số tài khoản MBBank nhanh chóng và chính xác nhất. Liệu sau khi tham khảo các phương thức tra cứu bên trên. Các bạn đã có lựa chọn cho mình chưa? Hi vọng các bạn tra cứu thành công.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post