Trễ Hạn Trả Góp JACCS Có Bị Nợ Xấu Không? Phí Phạt Mới Nhất

Việc bị trễ hạn trả góp JACCS có nhiều nguyên nhân, có thể là do bạn gặp khó khăn về tài chính để trả nợ hoặc vô tình quên mất ngày thanh toán trả góp…Từ đó, làm cho mọi người lo lắng, vì không biết phí phạt trễ hạn bao nhiêu? Mức lãi suất phạt như thế nào? Nếu thanh toán nợ chậm sẽ có tác hại gì?

Cho nên, để giải đáp những thắc mắc này thì các bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết sau của Tindung24h. Nhằm nắm bắt chi tiết hơn, về những thông tin liên quan đến khoản vay trả góp này nhé!

JAACS Là Công Ty Gì?

JASSC có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Quốc Tế Việt Nam JACCS (JIVF). Được thành lập năm 1954, đây là một thành viên của Tập đoàn tài chính Japan Consumer Credit (JACCS). Đồng thời, cũng là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính lâu đời nhất tại Nhật bản.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS Có Bị Gì Không? Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn.
Trễ Hạn Trả Góp JACCS Có Bị Gì Không? Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn.

Ngoài ra, JACCS hiện nay đang cung cấp các gói tài chính chính như: Mua các sản phẩm trả góp, điện máy, mua xe ô tô, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền mặt, thẻ tín dụng…

Thanh Toán Chậm Bao Nhiêu Ngày Dẫn Đến Trễ Hạn Trả Góp JACCS?

Đối với khoản vay trả góp JACCS, thì ngày thanh toán được ghi trong hợp đồng. Thời gian thanh toán nợ chậm dẫn đến trễ hạn trả góp JACCS sẽ dao động từ 1-5 ngày. Nếu quá thời gian quy định, bạn sẽ phải đóng thêm phí phát sinh. Còn để càng lâu thì khoản phí phạt sẽ càng nhiều.

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền Chậm Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Nếu trễ hạn thanh toán trả góp JACCS, thì bạn phải chịu nhiều tác hại như: Phải đóng phí phạt hoặc bị nợ xấu. Ngoài ra, các bạn còn gặp phải những vấn đề như sau:

Điện Thoại Nhắc Nợ

Đội ngũ nhân viên của JACCS sẽ liên tục gọi điện, để nhắc nhở bạn nếu như chậm trả nợ. Còn nếu bạn vẫn không trả tiền, thì nhân viên sẽ gọi điện liên tục với tần suất nhiều hơn. Hoặc làm phiền đến trang cá nhân, mạng xã hội của bạn.

Lãi Suất Phí Phạt 150%

Mọi người nên cân nhắc tài chính của mình, trước khi vay tiền trả góp JACCS. Tránh bị mất khả năng trả nợ, dẫn đến phí phạt cao lên đến 150% lãi suất. Nếu bạn thanh toán càng chậm, thì số tiền phạt và % lãi suất sẽ tăng lên nhiều hơn cả tiền gốc và lãi.

Phí Phạt Nợ Xấu Trên CIC

Khi không thanh toán nợ theo đúng thời hạn, thì các công ty tài chính sẽ gửi thông báo nợ xấu của bạn sau khi họ kiểm tra CIC.

Tùy vào từng khoảng thời gian trả nợ chậm, mà bạn sẽ bị liệt kê vào những nhóm nợ xấu khác nhau. Nếu bị nợ xấu JACCS, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn cho những lần sau.

Thu Hồi Nợ

Đối với những ai thuộc nợ xấu nhóm 3, với số tiền vay còn lại lớn. Thì JACCS sẽ đi đến trực tiếp để thu hồi nợ. Ngoài các đơn vị tài chính ra, thì một số ngân hàng cũng sẽ áp dụng biện pháp này. Để bắt buộc khách hàng thanh toán khoản vay sớm hơn.

Ảnh Hưởng Người Tham Chiếu

Mỗi khi đăng ký hồ sơ vay vốn tại các đơn vị tài chính. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chính xác các thông tin về người thân liên hệ để tham chiếu.

Cho nên, khi bạn thanh toán không đúng kỳ hạn hoặc để khoản vay kéo dài quá lâu. Thì JACCS sẽ liên hệ đến người thân theo thông tin mà bạn đã cung cấp, để hoàn thành khoản vay.

Công Thức/Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Khi quá hạn trả góp tại JACCS. Thì bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn.

Lãi suất áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn là 150% lãi suất gốc. Ví dụ, khoản vay ban đầu có lãi suất là 3%, lúc quá hạn sẽ lấy 3% X 150% làm lãi suất phạt trên nợ tiền gốc quá hạn.

Công thức tính phí phạt gốc quá hạn:

Phí phạt gốc quá hạn = (150% X lãi trong thời hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc) / 365

Lãi suất quá hạn áp dụng lãi suất 10% /năm.

Công thức tính lãi quá hạn:

Phí phạt lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X lãi quá hạn) / 365.

Tính số tiền gốc phạt và lãi phạt, sau đó cộng hai khoản này lại với nhau. Để được tổng số tiền phạt mà bạn phải trả cho JACCS.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Có thể là do quá bận công việc, mà bạn vô tình quên mất kỳ hạn thanh toán trả góp JACCS. Dẫn đến tình trạng trễ hạn và phải đóng thêm phí phạt. Để hạn chế trường hợp đó xảy ra, các bạn nên lưu ý những yếu tố sau đây:

Hiểu Rõ Cách Thức Thanh Toán

Các bạn nên nắm rõ phương thức thanh toán khoản vay, khi vay vốn tại JACCS. Để có thể chủ động thanh toán đúng hạn tránh bị chậm trễ, khi đến kỳ hạn trả nợ.

Để giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Thì JACCS đã liên kết với nhiều ví điện tử như: Momo, VNPay, ZaloPay… Hoặc dịch vụ Internet Banking, để thanh toán khoản vay trả góp.

Nên Thanh Toán Trước 3 – 7 Ngày

Không nhất thiết phải thanh toán khoản vay đúng ngày. Mà bạn có thể trả nợ sớm hơn từ 3 – 7 ngày, theo như thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đồng thời, bạn nên thanh toán vào những ngày đầu tuần hay giữa tuần, để việc giao dịch chuyển và nhận tiền được nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn hãy hạn chế giao dịch vào cuối tuần, vì đôi lúc hệ thống sẽ bị lỗi hay ngân hàng không làm việc. Thì số tiền mà bạn chuyển đến JACCS sẽ bị chậm hơn. Nếu thanh toán nợ sớm hơn thì không sao. Nhưng bạn thanh toán cận ngày, thì có thể dẫn đến việc trả chậm và phát sinh thêm các khoản phí khác.

Một Số Thắc Mắc Khi Bị Trễ Hạn Trả Góp JAACS

Thông thường những khách hàng đang có có ý định đăng ký khoản vay tại JACCS, sẽ lăn tăn những câu hỏi dạng như:

Phí Phạt Trễ Hạn JACCS Là Gì?

Đây là khoản phí mà bạn phải chịu, khi thanh toán trễ hạn trong quá trình trả góp.

Bên cạnh đó, có nhiều bạn thắc mắc tại sao khi tất toán hồ sơ vay vốn trước hạn, thì lại phát sinh thêm phí phạt này? Nguyên nhân là vì khi tất toán khoản vay, bạn sẽ không bị tính lãi suất tại thời điểm đó, mà chỉ mất phí phạt trước hạn. Đây là loại phí được xem là 1 khoản tiền bù đắp nhỏ cho thiệt hại.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?

Theo quy định của JACCS, nếu bạn trả nợ chậm 1 ngày thì vẫn phải tính phí phạt trễ hạn. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng nhiều, bạn chỉ cần thanh toán lại đúng theo quy định là được.

Công thức tính phí phạt trễ hạn 1 ngày tại JACCS:

Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 2 Ngày Có Sao Không?

Tương tự như trễ hạn 1 ngày, thì trả chậm 2 ngày cũng sẽ tính như vậy. Tuy nhiên, phí phạt sẽ cao hơn 1 chút.

Công thức tính phí phạt 2 ngày như sau:

Phí phạt 2 ngày = n x 150% + (n x 2) x 10%

Phần Kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin được tổng hợp mới nhất về trễ hạn trả góp JACCS. Từ những nội dung của bài viết trên, phần nào đó đã giúp mọi người nắm bắt được lãi suất. Cũng như cách tính phí phạt trễ hạn trả góp như thế nào?

Đồng thời, mọi người rút được kinh nghiệm hữu ích trong việc thanh toán trả nợ sao cho đúng kỳ hạn. Để tránh bị rơi vào nợ xấu hoặc bị đóng phí phạt nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post