Trễ Hạn Trả Góp Home Credit & Cách Tính Phí Phạt Trả Chậm

Bạn đang có khoản vay trả góp Home Credit, nhưng bạn chưa biết trễ hạn trả góp Home Credit có sao không? Phí phạt trễ hạn là bao nhiêu? Việc trễ hạn trả góp sẽ  khiến bạn bị tính phí chậm trả, thậm chí là nợ xấu.

Hãy cùng Tindung24h tìm hiểu về những tác hại khi trễ hạn trả góp Home Credit dưới bài viết sau đây.

Home Credit Là Công Ty Gì? 

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động vào năm 1997. Hiện có rất nhiều chi nhánh trên thế giới, trong đó có Việt Nam, với tổng số tài sản hơn 14 tỷ Euro.

Là đơn vị cho vay tín chấp an toàn và đa dạng với nhiều gói vay, nhằm hỗ trợ khách hàng ở nhiều lĩnh vực. Home Credit được nhận xét là uy tín và chất lượng. Nhận được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng qua nhiều năm hoạt động.

Home Credit Là Công Ty Gì? 
Home Credit Là Công Ty Gì?

Hiện nay, Home Credit đã liên kết cùng với hơn 4000 địa điểm thanh toán qua ví điện tử, ứng dụng Payoo. Cùng kết nối với hệ thống Viettel, Bưu điện và các ngân hàng trên cả nước. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Thanh Toán Chậm Bao Nhiêu Ngày Dẫn Đến Trễ Hạn Trả Góp Home Credit?

Bạn nên chú ý theo dõi thời gian trả lãi hàng tháng, theo như điều khoản ký kết trong hợp đồng. Một số đơn vị tài chính sẽ thông báo cho khách hàng đóng tiền khi đến kỳ hạn, thông qua SMS. Giúp khách hàng có thể thanh toán đúng thời gian.

Thời gian đóng tiền chậm dẫn đến trễ hạn tại Home Credit có thể dao động từ 1-5 ngày. Quá thời gian quy định, bạn sẽ đóng thêm khoản phí phát sinh. Nếu để càng lâu thì khoản phí phạt sẽ càng nhiều.

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Nếu bạn trễ hạn thanh toán trả góp Home Credit, bạn sẽ phải chịu nhiều tác hại tiêu cực. Như phí phạt hoặc nợ xấu. Ngoài ra, người thân của bạn cũng sẽ bị làm phiền từ những cuộc gọi đòi nợ của công ty tài chính.

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit
Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Điện Thoại Nhắc Nợ

Nếu bạn thanh toán không đúng hạn, đội ngũ nhân viên của Home Credit sẽ liên tục gọi điện đến để nhắc nhở. Nếu bạn vẫn không trả tiền, nhân viên sẽ liên tục gọi điện với tần suất nhiều hơn hoặc làm phiền đến trang cá nhân, mạng xã hội của bạn.

Tham khảo: Tổng đài Home Credit 24/7

Lãi Suất Phí Phạt 150%

Khi vay tiền trả góp Home Credit, bạn nên cân nhắc tài chính của mình. Tránh để phát sinh việc không thể trả góp, dẫn đến phí phạt cao lên tới 150% lãi suất. Nếu thanh toán càng chậm, số tiền phạt và % sẽ tăng lên nhiều hơn cả tiền gốc và lãi.

Phí Phạt Nợ Xấu Trên CiC

Khi bạn không trả tiền theo đúng thời hạn, các công ty tài chính sẽ gửi thông báo nợ xấu của bạn sau khi họ kiểm tra CIC.

Tùy vào từng khoảng thời gian chậm trả, mà bạn sẽ bị liệt kê vào những nhóm nợ xấu khác nhau. Nếu bị nợ xấu Home Credit, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay tiếp cho những lần sau.

Thu Hồi Nợ

Đối với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 với số tiền vay nợ còn lại lớn, Home Credit sẽ đến trực tiếp để thu hồi nợ. Ngoài các công ty tài chính, 1 số ngân hàng cũng áp dụng biện pháp này để bắt buộc khách hàng tiến hành hoàn tất khoản vay sớm.

Ảnh Hưởng Người Tham Chiếu

Khi đăng ký hồ sơ vay vốn tại đơn vị tài chính. Bạn luôn được yêu cầu cung cấp các thông tin về người thân liên hệ để tham chiếu.

Khi bạn không thanh toán đúng kỳ hạn hoặc để khoản vay nợ kéo dài quá lâu. Đơn vị tài chính sẽ liên hệ đến người thân theo thông tin mà bạn đã cung cấp. Sau đó đưa ra yêu cầu hỗ trợ về khoản vay của bạn tại Home Credit.

Công Thức Tính/ Cách Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Khi quá hạn trả góp tại Home Credit. Bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn.

Lãi suất vận dụng cho dư nợ gốc quá hạn là 150% lãi suất gốc. Ví dụ, lãi suất ban đầu của khoản vay là 3%, lúc quá hạn sẽ lấy 3% X 150% làm lãi suất phạt trên nợ gốc quá hạn.

Công thức tính phí gốc quá hạn:

Phí phạt gốc quá hạn = (150% X lãi trong thời hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc) / 365

Lãi suất quá hạn vận dụng lãi suất 10% /năm.

Công thức tính lãi quá hạn:

Phí phạt lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X lãi quá hạn) / 365.

Tính số tiền gốc phạt và lãi phạt, sau đó cộng 2 khoản này lại để được tổng số tiền phạt bạn phải trả cho Home Credit.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Có những trường hợp bị trễ hạn trả góp Home Credit là do vô ý quên mất ngày thanh toán. Sau đây là những kinh nghiệm, giúp bạn tránh bị rơi vào trường hợp trễ hạn thanh toán.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp Home Credit
Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Hiểu Rõ Cách Thức Thanh Toán

Khi vay vốn tại Home Credit, bạn nên nắm rõ phương thức thanh toán khoản vay. Để khi đến kỳ hạn thanh toán, bạn có thể chủ động thanh toán đúng hạn tránh bị chậm trễ.

Hiện nay, Home Credit cũng đã liên kết với nhiều ví điện tử như: Momo, Zalopay hoặc dịch vụ Internet Banking. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Khi thực hiện thanh toán khoản vay trả góp thông qua các hình thức Online kể trên.

Nên Thanh Toán Trước 3 – 7 Ngày

Không nhất thiết phải đúng ngày mới thanh toán khoản vay. Mà bạn có thể thanh toán sớm hơn từ 3 – 7 ngày, theo như thời gian ký kết trong hợp đồng. Khi thực hiện thanh toán, bạn nên chọn vào những ngày đầu tuần hay giữa tuần, để việc giao dịch chuyển/nhận tiền được nhanh hơn.

Hạn chế giao dịch vào cuối tuần vì đôi khi hệ thống gặp lỗi, ngân hàng không làm việc. Cho nên số tiền bạn chuyển đến Home Credit cũng sẽ chậm hơn. Nếu thanh toán sớm hơn thì không sao. Nhưng nếu bạn thanh toán cận ngày, có thể dẫn đến việc trả chậm, làm phát sinh thêm các khoản phí khác.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Trễ Hạn Trả Góp Home Credit

Rất nhiều người có khoản vay tại Home Credit, đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến trễ hạn trả góp.

Phí Phạt Trễ Hạn Home Credit Là Gì?

Là khoản phí mà bạn sẽ phải chịu, khi thanh toán trễ hạn trong quá trình trả góp.

Nhiều bạn thắc mắc tại sao khi tất toán hồ sơ vay vốn trước hạn, lại phát sinh thêm phí phạt này? Nguyên nhân là vì, khi tất toán khoản vay, bạn sẽ không tính lãi suất tại thời điểm đó, mà chỉ mất phí phạt trước hạn. Phí này được xem là 1 khoản tiền bù đắp nhỏ cho thiệt hại.

Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 1 Ngày Có Sao Không?

Theo quy định của Home Credit, khách hàng trả chậm 1 ngày vẫn phải tính phí phạt trễ hạn. Tuy nhiên sẽ không gây ảnh hưởng gì, khách hàng chỉ cần thanh toán đúng theo quy định.

Công thức tính phí phí phạt trễ hạn trả góp 1 ngày tại Home Credit:

Phí phạt 1 ngày = n x 50% + n x 10%

Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 2 Ngày Có Sao Không?

Tương tự, 2 ngày cũng sẽ tính như vậy, có điều phí phạt sẽ cao hơn 1 chút. Công thức tính như sau:

Phí phạt 2 ngày = n x 150% + (n x 2) x 10%

Phần Kết

Tindung24h đã giúp bạn hiểu được tác hại của việc trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt phải đóng. Việc trễ hạn trả góp sẽ khiến bạn phải đóng thêm phí phạt, lãi suất. Trên hết là sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi từ Home Credit. Vì thế, bạn nên quan tâm đến thời gian thanh toán, để không gặp phải rắc rối như vậy nhé.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post